Tips & Tricks

มาทำความรู้จักฟีเจอร์ดีๆ บน Apple Watch ที่จะช่วยกระตุ้นให้คุณแอ็คทีฟมากขึ้น

อกเหนือจากการบอกเวลา Apple Watch ยังเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่สามารถช่วยดูแลสุขภาพของคุณได้อีกด้วย เรามีฟีเจอร์ดีๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกอยากสวม Apple Watch ติดข้อมือตลอดเวลา และแอ็คทีฟมากขึ้นมาฝาก

หลายๆ คนมักจะสวมนาฬิกาเฉพาะเวลาออกนอกบ้านเท่านั้น ทำให้ช่วงนี้ Apple Watch อาจถูกถอดวางทิ้งไว้ เราจึงอยากชวนคุณมาสวม Apple Watch แม้ในยามอยู่บ้าน เพราะนอกเหนือจากการบอกเวลา Apple Watch ยังเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่สามารถช่วยดูแลสุขภาพของคุณได้อีกด้วย เรามีฟีเจอร์ดีๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกอยากสวม Apple Watch ติดข้อมือตลอดเวลา และแอ็คทีฟมากขึ้นมาฝาก

ก่อนอื่นเริ่มต้นจากการเลือกสายนาฬิกาที่สวมใส่สบาย ไม่รัดหรือหรือทำให้อึดอัดจนเกินไป ซึ่งสายนาฬิกาสำหรับ Apple Watch นั้น มีสาย Sport Band ทำจากยางคุณภาพสูงพร้อมตัวล็อคแบบเสียบหมุดแล้วสอดสาย, สาย Sport Loop และ Nike Sport Loop ที่ทำจากไนลอนถัก ระบายอากาศได้ดี, สาย Nike Sport Band น้ำหนักบา พร้อมรูที่อัดขึ้นรูปมากมาย ช่วยระบายอากาศ, สายหนัง ดีไซน์สวยพร้อมตัวล็อคแบบแม่เหล็กหรือสแตนเลสสตีล, สายหนัง Hermes ทำจากหนังลูกวัวฟอก ผลิตอย่างประณีต หรือ สายสแตนเลสสตีล ผลิตจากโลหะผสมแสตนเลสสตีล พร้อมตัวล็อคที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ทำให้สามารถเลือกเปลี่ยนได้ตามความชอบและโอกาสในการสวมใส่ โดยสามารถเลือกดูสายนาฬิกาแบบต่างๆเพิ่มได้ที่ https://www.apple.com/th/shop/watch/bands

จากนั้นแนะนำให้ลองเช็คดูว่าคุณได้เปิดใช้งานฟีจเจอร์ต่างๆเหล่านี้แล้วหรือยัง เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด รวมถึงให้ Apple Watch ช่วยดูแลสุขภาพของคุณ กระตุ้นให้ขยับและออกกำลังกายมากขึ้น

แชร์กิจกรรม

ถึงจะต่างคนต่างอยู่ที่บ้าน แต่คุณก็สามารถแชร์กิจกรรมของคุณกับครอบครัว และเพื่อนๆ รวมไปถึงเทรนเนอร์หรือโค้ชได้เสมือนได้ออกกำลังกายไปด้วยกัน โดยเมื่อเพื่อนของคุณบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ เสร็จสิ้นการออกกำลังกาย และได้รับรางวัลได้ Apple Watch ของคุณจะแจ้งเตือนให้คุณทราบ เป็นการกระตุ้นให้คุณรู้สึกแอคทีฟขึ้นได้

สามารถดูข้อมูลการติดตั้งและแชร์กิจกรรมได้ที่ https://support.apple.com/th-th/guide/watch/apd68a69f5c7/watchos

การแข่งขันออกกำลังกายกับเพื่อนของคุณ

กระตุ้นตนเองด้วยการแข่งกันรักสุขภาพ คุณสามารถท้าทายเพื่อนให้มาร่วมแข่งขัน โดยคุณจะได้รับคะแนนสำหรับทุกๆ เปอร์เซ็นต์ที่คุณเพิ่มลงในวงแหวนกิจกรรมในแต่ละวัน การแข่งขันจะมีเวลา 7 วัน และคุณสามารถทำคะแนนได้มากถึง 600 คะแนนต่อวัน คนที่มีคะแนนสูงที่สุดหลังจากจบการแข่งขันจะเป็นผู้ชนะ ในระหว่างการแข่งขัน การแจ้งเตือนจะบอกคุณว่าคุณกำลังนำหรือตามหลังอยู่ พร้อมกับสามารถส่งข้อความท้าทายและให้กำลังใจกันได้

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://support.apple.com/th-th/HT207014

การยืน

Apple Watch จะมีการแจ้งเตือนให้คุณลุกขึ้นยืนอย่างน้อย 1 นาทีในทุกๆ ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ขยับเขยื้อนและไม่นั่งอยู่กับที่นานจนเกินไป เมื่อ Apple Watch เตือนให้ยืน แนะนำให้คุณพัก เดินเล่นรอบบ้านสักหนึ่งรอบ หรือยืดตัวเล็กน้อย เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลาย อย่าลืมว่าการนั่งทำงานต่อเนื่องนานๆ อาจจะทำให้เครียดไม่รู้ตัว ประสิทธิภาพการทำงานอาจลดลง และอาจส่งผลให้เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ได้อีกด้วย

รางวัล

คุณสามารถรับรางวัลสำหรับสถิติส่วนตัว สถิติที่นานที่สุด และความสำเร็จที่สำคัญได้ด้วย Apple Watch โดยดูรางวัลที่คุณได้รับและสิ่งที่คุณสามารถเริ่มต้นต่อไปได้ในแอพกิจกรรมบน Apple Watch หรือ iPhone หลายๆ ครั้ง Apple Watch จะมีรางวัลพิเศษในโอกาสต่างๆ อาทิ คำท้าต้อนรับปีใหม่ หรือฉลองวันโยคะสากล ซึ่งกระตุ้นให้เราออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ รู้สึกท้าทาย รางวัลเล็กๆ น้อยๆ นี้ก็เป็นการสร้างแรงบันดาลใจที่ดีได้เหมือนกัน

วอล์คกี้ทอล์คกี้

สำหรับครอบครัวขยายที่อาศัยอยู่ร่วมกันหลายคน การมีวอล์คกี้ทอล์คกี้ก็สะดวกไม่น้อย เมื่อต้องการสื่อสารกันแบบสั้นๆ เช่น เมื่อถึงเวลาทานข้าว หรือต้องการความช่วยเหลือ วานให้ช่วยหยิบของ ก็สามารถกดสื่อสารกันได้อย่างง่ายดาย ซึ่งวอล์คกี้ทอล์คกี้นั้นทำงานผ่านอินเตอร์เน็ต คุณสามารถทักหาเพื่อนของคุณที่อยู่ไกลกันแค่ไหนก็ได้

การหายใจ

ทำสมาธิได้ง่ายๆ รวมทั้งคลายความเครียดด้วยแอพหายใจบน Apple Watch โดยใช้เวลาสั้นๆ เพียงไม่กี่นาที เพื่อกำหนดลมหายใจ ให้เราสามารถหายใจได้อย่างถูกวิธี ช่วยผ่อนคลายความเครียดจากความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน หรือจะกดเข้าแอพ และฝึกหายใจสั้นๆ ก่อนเริ่มประชุม ก็ช่วยผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

ซื้อ Apple Watch Series 5 GPS คลิกที่นี่

ซื้อ Apple Watch Series 3 GPS, 42mm Space Grey Aluminium Case with Black Sport Band คลิกที่นี่

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save