Tips & Tricks

แนะนำ 6 Launcher สุดเจ๋งเปลี่ยนหน้าตาสมาร์ทโฟนในสไตล์คุณ

Launcher คือ Theme ของระบบปฎิบัติการ Android ที่โหลดมาครอบ UI เดิมของเครื่องเราอีกที คงเป็นคำกำจัดความที่ง่ายที่สุด และถ้าแล้วเปลี่ยน Launcher จะส่งผลถึงตั้งแต่ หน้า Home , App Drawer เป็นต้น โดยที่แต่ละ Launcher ก็จะมีส่วนเพิ่มเติมของฟังก์ชั่นต่างๆ ของ คีย์บอร์ด , การจัดการตารางไอคอน

Launcher คือ Theme ของระบบปฎิบัติการ Android ที่โหลดมาครอบ UI เดิมของเครื่องเราอีกที คงเป็นคำกำจัดความที่ง่ายที่สุด และถ้าแล้วเปลี่ยน Launcher จะส่งผลถึงตั้งแต่ หน้า Home , App Drawer เป็นต้น โดยที่แต่ละ Launcher ก็จะมีส่วนเพิ่มเติมของฟังก์ชั่นต่างๆ ของ คีย์บอร์ด , การจัดการตารางไอคอน

Android-Launchers

อะไรคือ Stock Launcher
คือหน้าตาของ home screen หรือหน้าหลักของเครื่องที่ออกมาจากโรงงาน อาจจะสังเกตุได้ว่าหลายๆเครื่องที่เป็น Android เหมือนกันไม่ได้มีหน้าตาเหมือนกันไปหมด ยกตัวอย่างเช่นมือถือของค่าย Samsung แบรนด์ Galaxy ปุ่ม สี หน้าตาต่างๆ จะไม่เหมือนกับ Xperia ของ Sony หรือของ HTC เนื่องจากค่ายต่างๆนี้ต้องการโดดเด่น และแตกต่างจากค่ายอื่น ค่ายพวกนี้เลยทำสิ่งที่เรียกว่า user interface หรือ ส่วนติดต่อผู้ใช้งาน ขึ้นมา เพื่อให้ค่ายตัวเองไม่เหมือนใคร
ทำไมถึงเปลี่ยน Launcher?
Stock Launcher ของค่ายมือถืออาจทำให้เครื่องของท่านช้าได้ หรือใช้ทรัพยากรเยอะเกินไป Launcher สามารถลดตรงส่วนนี้ได้ ส่งผลให้เครื่องเร็วขึ้น หรือบางท่าน อย่างเพื่อนผม ที่ไม่ชอบหน้าตามือถือของตัวเอง หรือแค่เบื่อ อยากหาอะไรใหม่ๆมาใส่ สามารถทำได้ง่ายๆโดยเข้าไปโหลด Launcher ใหม่ๆได้เลยจาก Play Store แล้วหาคำว่า Launcher ครับ มีให้เลือก ผมกล้าพูดได้ว่าหลายร้อย แต่ที่นิยมใช้กันมากๆก็คือ Nova, ADW, Launcher7, Go Launcher
ข้อดีอีกอย่างของการเปลี่ยน Launcher คือ Theme ครับ เช่น Go Launcher ที่เรียกได้ว่าหากินกับ Theme เลย ถ้าคุณโหลด Theme มาก็จะเหมือนได้ Launcher ใหม่อีกรอบ ทุกอย่างในเครื่องก็จะเปลี่ยนไป อีกรอบ หรือจะตกแต่ง icon เองก็ได้ครับ

วันนี้จะมาแนะนำ 6 Launcher สุดเจ๋งที่จะมาเปลี่ยนหน้าตาสมาร์ทโฟนในสไตล์ของคุณกันนะครับ เรามาดูกันเลยว่าจะมี Launcher ตัวไหนกันบ้าง

1. Nova Laucher   

>>> ดาวน์โหลด <<<

Nova Launcher

 

2. Go Launcher EX

>>> ดาวน์โหลด <<<

GO-Launcher-EX

3. Smart Launcher

>>> ดาวน์โหลด <<<

Smart-Launcher

4. Buzz Launcher

>>> ดาวน์โหลด <<<

buzz_launcher_720

5. Mi Launcher

>>> ดาวน์โหลด <<<

mihome1

6. Solo Launcher

>>> ดาวน์โหลด <<<

solo launcher

ซึ่งแต่ละ Launcher สามารถตั้งค่าปรับแต่งได้หลายๆอย่างตามสไตล์ของผู้ใช้งาน เช่น หน้าโฮม ไอคอน รูปแบบการเปลี่ยนหน้า เป็นต้น สำหรับหลายๆคนที่ไม่ชอบหรือไม่ถูกใจ Launcher ที่มากับตัวเครื่องลองโหลด Launcher  แล้วปรับแต่งตามใจชอบได้เลยครับ

1 Comment

1 Comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save