Thailand Mobile Expo

รวมทุกไฮไลต์เด็ด Thailand Mobile Expo 2019 เจอกันที่ ไบเทค บางนา

mobile expo 2019 วันไหน

“Thailand Mobile Expo 2019” ครั้งที่ 32 นี้ เป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญที่จะมาในนิยามที่ว่า “Mobile Related Expo” “เป็นมากกว่างานมือถือ” อีกครั้ง

ก้าวสู่ปีที่ 13 กับ “Thailand Mobile Expo” มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตลอดการจัดงานที่ผ่านมา ต่างก็มีการเปลี่ยนแปลงที่มากมายทั้งเทรนด์เทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย และรูปแบบของการจัดงานให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์และเทคโนโลยี แต่ครั้งที่ 32 นี้ ถือว่าเป็นการพลิกโฉมครั้งใหญ่เลยทีเดียว หลังจากที่ Thailand Mobile Expo 2018 ช่วงต้นปีมาในนิยามที่ว่า “Mobile Related Expo” และในการจัดงานครั้งนี้ นิยามแห่ง “เป็นมากกว่างานมือถือ” จะกลับมาอีกครั้ง ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงนวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่หยุดยั้ง

โฉมใหม่ ณ ไบเทค บางนา

Thailand Mobile Expo 2019
ภาพจำของหลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับการที่ Thailand Mobile Expo จัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แต่ในครั้งนี้จะเป็นการเริ่มต้นกับสถานที่ใหม่ๆ อย่างศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา แม้ลักษณะการจัดพื้นที่และบูธจะเปลี่ยนไป แต่เหล่าแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ก็ยังเนืองแน่นเต็มฮอลล์จัดงาน รวมถึงส่วนของการจัดแสดงนวัตกรรมล้ำสมัยที่ขยายพื้นที่ ไม่จำกัดแค่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เปิดตัวครั้งแรกเท่านั้น แต่ยังรวมทุกเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อและผูกเข้ากับสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นเกมบนมือถือ อุปกรณ์พกพา เทคโนโลยีชิปเซ็ตและเกม EV รถยนต์และยานพาหนะไฟฟ้า อุปกรณ์สื่อสารใหม่ๆ ที่เป็นมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป ฯลฯ

โซนเกมที่ขยายใหญ่ขึ้น

เพราะการเล่นเกมไม่จำกัดแค่ในเครื่องเล่นเกมเฉพาะเพียงอย่างเดียว แต่การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและไม่มีทีท่าว่าจะตกเทรนด์ง่ายๆ นอกจากค่ายเกมชั้นนำ แบรนด์สมาร์ทโฟน เครือข่ายมือถือและแบรนด์ไอทีต่างก็มีส่วนร่วมในวงการนี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่อัพเกรดประสิทธิภาพ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่รองรับการเล่นเกมออนไลน์ไปจนถึงการสตรีมแบบเรียลไทม์ และเกมหลากหลายประเภท เอาใจคอเกมผู้มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน

เมื่อ EV รถยนต์และพาหนะไฟฟ้าเป็นที่นิยม

อีกหนึ่งเทรนด์ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ก็คือรถยนต์และยานพาหนะไฟฟ้าหรือที่เรียกว่า EV เพราะเป็นเทรนด์สำคัญที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อม และยังเกี่ยวเนื่องกับความเป็น “Mobile Related Expo” ด้วยฟีเจอร์การใช้งานที่สามารถสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย เช่น การใช้งาน Charging Station ด้วยการจ่ายค่าบริการผ่านแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน

EV Expo

Thailand Mobile Expo 2019

ครั้งหนึ่ง Thailand Mobile Expo เป็นผู้บุกเบิกในการจัดแสดงรถยนต์และยานพาหนะไฟฟ้าด้วยการเพิ่มโซน EV Expo ในช่วงต้นปี 2018 เพื่อกรุยทางให้แบรนด์ยานพาหนะไฟฟ้า องค์กรที่เกี่ยวข้องและผู้เข้าชมงานได้ทำความรู้จักเกี่ยวกับ EV ไปพร้อมๆ กัน ส่วน EV Expo ในปี 2019 นี้ จะมีทั้งนวัตกรรมของ EV, Charge Station และอื่นๆ เพิ่มขึ้น ด้วยพื้นที่โซนบริเวณด้านหน้าฮอลล์จัดงานกว่า 100 ตารางเมตร

Dtac EV innovative

มิติใหม่แห่งดีแทค เมื่อ Thailand Mobile Expo 2019 ครั้งนี้ ดีแทคมาพร้อมกับโปรเจ็คต์ใหม่ที่ได้ชื่อว่า “The First EV innovative in Thailand” จากดีแทค ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ยานพาหนะเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เพื่อเจาะกลุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ลดมลพิษ หรือผู้ที่ต้องการพาหนะทางเลือก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อม DTAC EV Station สถานีชาร์จไฟฟ้าให้กับมอเตอร์ไซค์แบบ One Stop Service รวมถึงความสะดวกในการชำระค่าบริการต่างๆ

เทคโนโลยีใหม่แห่งสมาร์ทโฟนการสื่อสาร

Punch Display

Thailand Mobile Expo 2019

เมื่อ Notch Display กลายเป็นฟีเจอร์มาตรฐานไปแล้ว ต่อไปนี้ Punch Display หรือนิยามใหม่ “หน้าจอรู” จะกลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่กลายเป็นมาตรฐานแห่งปี 2019 ด้วยหน้าจอแสดงผลเต็มพื้นที่ ที่ถูกออกแบบให้สะดวกต่อการใช้งาน มีเพียงส่วนของกล้องหน้าที่ถูกเว้นไว้เล็กน้อย เพื่อไม่ให้เป็นปัญหาขณะใช้งานอีกต่อไป โดยสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในไทยที่ใช้ Punch Display คือ Huawei Nova 4 ซึ่งรุ่นนี้วางจำหน่ายครั้งแรกภายในงานด้วย

Thailand Mobile Expo 2019

 

AIS Walkie Talkie PoC

Thailand Mobile Expo 2019

เพราะเทคโนโลยีวิทยุสื่อสารอยู่คู่กับผู้คนมาอย่างยาวนาน AIS จึงเห็นความสำคัญในจุดนี้ ด้วยการเปิดตัว Hytera PNC370 วอล์คกี้ทอล์คกี้จากเอไอเอสเครื่องแรกที่ใช้งานผ่าน 4G LTE และ Wi-Fi ได้ สื่อสารรวดเร็ว สะดวกตามแบบฉบับวิทยุสื่อสาร พร้อมเสียงที่คมชัดผ่านสัญญาณคุณภาพจากเอไอเอส

 

เมื่อสกุลเงินดิจิทัลกลับมาอีกครั้ง

Thailand Mobile Expo 2019

จากที่เป็นเทรนด์ยอดฮิตในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ JFIN สกุลเงินดิจิทัลของเจมาร์ทกำลังจะกลับมาอีกครั้ง เนื่องจากเป็นปัจจัยสำคัญในการผลักดันระบบ Blockchain ที่ และเป็นเครื่องมือในการสร้างผลตอบแทนให้กับการเข้ามาร่วมตรวจทานระบบด้วยพลังคอมพิวเตอร์ ซึ่งวัตถุประสงค์หลักของ JFIN Coin จะมีอยู่ 2 เรื่องหลักๆ ทั้งหน้าที่ที่ทำให้ระบบ Blockchain เดินหน้าต่อไปได้ และการทำงานในระบบอัลกอริทึ่มที่ถูกกำหนดไว้

เสน่ห์ของงานยังคงเดิม

Thailand Mobile Expo 2019
ส่วนเอกลักษณ์ของงาน Thailand Mobile Expo ตั้งแต่เริ่มต้น ยังคงไว้ทั้งหมด ด้วยคอนเซ็ปต์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่การจัดงานครั้งแรก คือการทำหน้าที่เป็นเวทีกลางระหว่างแบรนด์และผู้บริโภค และเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้ร่วมงานเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ ซึ่งภายในงาน Thailand Mobile Expo 2019 ก็มีบรรดาแบรนด์มือถือชั้นนำเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่มากมาย มีเครื่องให้ทดลองเล่นก่อนตัดสินใจจับจองเป็นเจ้าของ พร้อมด้วยโปรโมชั่นที่ให้ผู้ซื้อได้พิจารณาถึงความคุ้มค่าที่สุด

พบกับงาน Thailand Mobile Expo 2019 ครั้งที่ 32 ได้ตั้งแต่วันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ประตูงานเปิดตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้าเป็นต้นไป การเดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีบางนา แล้วพบกันครับ

 

บทความเพิ่มเติม

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save