Thailand Mobile Expo 2016

ชี้เป้าสมาร์ทโฟนรุ่นเด่น สเปคจัดหนักในงบไม่เกิน 15,000 บาท

Thailand Mobile Expo 2016 กำลังจะกลับมาอีกครั้ง โดยครั้งนี้จัดขึ้นในช่วงวันที่ 19-22 พฤษภาคม วันนี้เราได้คัดสรรสมาร์ทโฟนสเปคเทพในราคาไม่เกิน 15,000 มาฝากกัน

Thailand Mobile Expo 2016 งานมหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกำลังจะกลับมาอีกครั้งในช่วงระหว่างวันที่ 19-22 พฤษภาคม ที่กำลังจะมาถึงนี้ และสำหรับในครั้งนี้แน่นอนว่าจะเต็มไปด้วยสมาร์ทโฟนหลากหลายแบรนด์ชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทย พร้อมทั้งส่วนลดและโปรโมชั่นให้เลือกกันแบบจุใจ

หากท่านใดที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีสเปคตัวเครื่องแบบจัดเต็ม ใช้งานได้อย่างลื่นไหล พร้อมทั้งรองรับมัลติมีเดียแบบครบครัน ด้วยงบประมาณไม่เกิน 15,000 บาท ในวันนี้เราได้คัดสรรมาให้คุณเลือกกันถึง 10 รุ่น ที่จะมีจำหน่ายภายในงาน Mobileexpo ครั้งนี้ครับ

Sony Xperia C5 Ultra

ในช่วงงบไม่เกิน 15,000 ประเดิมรุ่นแรกด้วยแบรนยักษ์ใหญ่อย่าง Sony กับรุ่น ‘Xperia C5 Ultra’ โดดเด่นหน้าจอ IPS ขนาด 6.0 นิ้ว (FHD) ขอบหน้าจอแทบแนบชิด พื้นที่แสดงผลสูงสุด เหมาะกับใช้งานมัลติมีเดีย ทำให้ขนาดบอดี้ไม่ใหญ่มากนัก แม้จะมีขนาดหน้าจอใหญ่ก็ตาม แรงเร็วด้วยชิพประมวลผล Octa-Core 1.7 GHz (Mediatek MT6752) รันบน Android 5.1.1 ติดกล้องหลัก – กล้องหน้าเท่ากันคือ 13 ล้านพิกเซล เอาใจขา Selfie เต็มที่ เพราะกล้องหน้ามีไฟ LED แถมออโต้โฟกัสได้อีก คาดว่าจะมีโปรโมชั่นลดราคาหนักๆ ภายในงานด้วย

Sony-C5-Ultra

Samsung Galaxy A5 (2016)

หนึ่งในซี่รี่ย์ยอดฮิตของทางค่ายมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ Super-AMOLED ขนาด 5.2 นิ้ว (FHD) แสดงผลคมชัด บอดี้ขนาดเล็กพกพาไม่ยาก เฟรมบอดี้โลหะอลูมิเนียม ชิพประมวลผล Octa-Core 1.6G Hz + RAM 2 GB รันบน Android 5.1.1 กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อม OIS ป้องกันเลนส์สั่นเวลาถ่ายกลางคืน รองรับ 4G LTE และใช้งาน 2 ซิมการ์ด แอบกระซิบว่ารุ่นนี้มีโปรเด็ดในงานแน่นอน

Samsung-A5-2016

Vivo V3 Max

รุ่นชูโรงของทางค่ายในครั้งนี้เห็นทีจะเป็นรุ่น ‘V3 Max’ ซึ่งจัดเต็มหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว (FHD) ชิพประมวลผลเสียงแยก (แบบ Y37) รองรับ 4G LTE ใช้งาน 2 ซิมการ์ด แรงเร็วกว่าใครด้วยชิพประมวลผล Snapdragon 652 + RAM 4 GB ลื่นสะใจ กล้อง 13 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 3,000 mAh แถมมีระบบ Fast-Charge ด้วย นอกจากนี้ยังบิ้วท์อินชิพประมวลผลเสียง รองรับไฟล์เสียง Hi-Fi คนชอบฟังเพลงห้ามพลาดเด็ดขาด !

Vivo-V3-Max

Oppo R7s

สมาร์ทโฟน Android RAM 4 GB รุ่นแรกของแบรนด์ มาพร้อมกับหน้าจอ 5.5 นิ้ว (FHD) แสดงผลคมชัดเป็นพิเศษ ขนาดพอดีมือ บอดี้โลหะบางเฉียบเพียง 7 มิลลิเมตร สามารถพกพาได้ไม่ยาก ชิพประมวลผล Snapdragon 615 มาตรฐาน ดูวิดีโอ Full HD เล่นเกมกราฟฟิคสูงได้ดี ด้านกล้องก็ไม่ทำให้คุณผิดหวังใส่มาให้ถึง 13 ล้านพิกเซล อีกทั้งรองรับการชาร์จ VOOC เพียง 30 นาที ก็ใช้งานได้เกือบเต็มวันแล้ว ในส่วนของรุ่นนี้จะมีสี Rose Gold ให้เลือกอีกด้วย แถมราคา – ของแถมงวดนี้จัดเต็มแน่นอน !

OPPO-R7s

Moto X Play

เป็นการกลับมาอีกครั้งของทางค่ายซึ่งครั้งนี้ได้ส่งรุ่น ‘X Play’ เข้ามาทำตลาดในช่วงราคาไม่เกิน 15,000 บาท โดยในรุ่นนี้จะได้หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว (FHD) บอดี้สวยงามมาก โดยเฉพาะฝาหลังสามารถเปลี่ยนได้หลากลวดลาย (ต้องหาซื้อต่างหาก) ด้านชิพประมวลผลจะใช้เป็น Snapdragon 615 + RAM 2 GB กล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอ FHD และแบตเตอรี่ 3,630 mAh อีกทั้งรองรับ 4G LTE และระบบชาร์จเร็ว (TurboCharge) ด้วยภายในราคาประมาณ 12,xxx บาท

Moto-X-Play

Meizu MX5

สมาร์ทโฟนรุ่นระดับกลางราคาไม่ถึงหมื่นต้นๆ กับ ‘Meizu MX5’ โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบง่าย บอดี้โลหะ Unibody พร้อมคุณสมบัติสเปคดีงาม หน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว, ชิพประมวลผล Octa-Core 2.2 GHz + RAM 3 GB ลื่นสบายๆ ดูหนังความละเอียด 4K ได้ กล้องจัดมาให้ 20.7 ล้านพิกเซล เมโมรี่ภายใน 32 GB เสียดายที่เพิ่ม microSD ภายนอกไม่่ได้ แต่ยังรองรับ 4G LTE และบอดี้สีทองสวยงามมาก ต้องลองเล่นตัวจริงครับ

Meizu-MX5

Lenovo Vibe S1

ถ้าชื่นชอบสมาร์ทโฟนดีไซน์สวยหรู พร้อมกล้อง Selfie ที่ไม่เหมือนใครต้องดูรุ่นนี้ครับ ‘Vibe S1’ มีจุดขายหลักตรงกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล แบบเลนส์คู่ (Dual-Camera) ใช้ Selfie นอกจากจะคมชัด ยังมีลูกเล่นมากมายให้ลองใช้งานกัน ดีไซน์บางเฉียบน้ำหนักเบา เฟรมบอดี้โลหะ ฝาหลังผิวกระจกเงางาม หน้าจอ FHD ขนาด 5.0 นิ้ว แสดงผลคมชัดอย่างมาก, กล้องหลัก 13 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพรวดเร็ว คุณภาพค่อนข้างดีครับ และรองรับ 4G LTE ใช้งาน 2 ซิมการ์ด

Lenovo-Vibe-S1

Lenovo Vibe Shot

อีกหนึ่งรุ่นจากค่าย Lenovo ที่มีดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยเฟรมบอดี้โลหะหรู ใช้สีดำตัดกับสีแดงได้อย่างลงตัว ‘Lenovo Vibe Sho’t ออฟชั่นครบเครื่อง หน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว (FHD) ขนาดบอดี้กะทัดรัด ใช้งานมือเดียวไม่มีปัญหา ชิพประมวลผล Snapdragon 615 + RAM 3 GB ทำงานลื่นไหลดีครับ กล้องหลักใส่มา 16 ล้านพิกเซล (F/2.0) พร้อมโหมดถ่ายภาพหลากหมาย และปุ่มสลับโหมด Manual กดปุ๊บมาปั๊บ รองรับ 4G LTE แบตเตอรี่ 3,000 mAh แน่นอนครับว่ามีโปรโมชั่นจัดหนักรออยู่ภายในงานแน่นอน

Lenovo-Vibe-shot

Huawei G7 Plus

รุ่นเกือบไฮเอนด์จาก Huawei อัพเกรดสเปคภายในพร้อมปรับดีไซน์บางส่วนจาก Huawei G7 พอสมควร ดูดีขึ้นมาก ขนาดบอดี้เล็กลง หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว (FHD) แสดงผลเกือบเต็มขอบทั้งหมด บอดี้โลหะ Unibody ขนาดถือมือเดียวได้ สวยงามเป็นพิเศษโดยเฉพาะสีทอง มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง ติดกล้อง 13 ล้านพิกเซล มีโหมดถ่ายภาพแปลกๆ เยอะเหมือนกัน รันบน Android 5.1 ชิพประมวลผล Octa-Core 1.5 GHz (Kirin 930) วางใจในความแรงได้ รองรับ 4G LTE / ใช้งาน 2 ซิมการ์ด ด้านราคาเห็นว่าปรับลงมาแล้ว ในงานน่าจะมีโปรโมชั่นพิเศษเพิ่มเติมครับ

Huawei-G7-Plus

Asus Zenfone 2 Deluxe

ปิดท้ายด้วย Zenfone 2 Deluxe รุ่นคลาสสิคยอดนิยม สเปคลงตัวทั้งความเร็วแรง ชิพประมวลผล Intel Z3580 + RAM 4 GB ทำงานลื่นไหลสุดๆ รองรับ 4G LTE ใช้งาน 2 ซิมการ์ด ด้านซอฟท์แวร์คาดว่าจะได้อัพเป็น Android 6.0 กลางปีนี้ กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอ FHD ที่น่าสนใจคือความจุเมโมรี่ มีให้เลือกถึง 2 แบบคือ 64 GB และ 128 GB และแบบ 128 GB มีฝาหลังลายพิเศษให้เลือกหลากลายแบบด้วยนะครับ

Asus-Zenfone-2-Deluxe

นี่คือเพียงบางส่วนที่เราคัดสรรมาสำหรับที่คุณ สำหรับสมาร์ทโฟนในงบไม่เกิน 15,000 บาท นอกจากนี้แล้วมีรุ่นอื่นให้คุณได้เลือกหากันอีกมากมาย ถ้าชื่อชอบสมาร์ทโฟนก็ลองไปเลือกชมกันได้ภายในงาน Thailand Mobile Expo 2016 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันที่ 19-22 พฤษภาคมนี้ครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top