Social Update

Starbucks เตรียมเปิดใช้งาน Mobile ordering nationwide ผ่านแอป android และ iOS

วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่น ที่จะนำเราไปอยู่ในดินแดนที่มีแต่ร้านกาแฟ Starbucks เรียงรายอยู่ตามสองข้างทางที่คุณคุ้นเคยกันอีกสักครั้ง

เริ่มต้นวันศุกร์ด้วยเรื่องของกาแฟสตาร์บัคกลิ่นหอมๆ หวานๆ มันๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่น ที่จะนำเราไปอยู่ในดินแดนที่มีแต่ร้านกาแฟสตาร์บัคเรียงรายอยู่ตามสองข้างทางที่คุณคุ้นเคยกันอีกสักครั้ง

Starbucks

Starbucks Mobile ordering nationwide

ถ้าพูดถึงเรื่องกาแฟ ก็คงจะหนีไม่พ้นแบรนด์ผู้สร้างห่วงโซ่กาแฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีสาขานับล้านอย่างสตาร์บัคแน่นอนค่ะ

เพราะจากผลสำรวจในปัจจุบันพบว่าอัตราการรับประทานกาแฟนั้นมีเพิ่มสูงขึ้นจนแทบไม่น่าเชื่อ เรียกได้ว่าการดื่มกาแฟนั้นกลายเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวันเรากันไปแล้วจริงๆ

และก็แน่นอนว่าการบริการที่รวดเร็ว และสะดวกง่ายดายกับผู้ซื้อนั้นย่อมมีผลต่ออัตราการขายสินค้าที่เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน ข้อนี้เองจึงทำให้สตาร์บัคได้มีการคิดริเริ่มทำระบบการสั่งสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่นออกมาเพื่อรองรับการให้บริการกับลูกค้าของค้านั่นเอง

ST02

October 8, 2012. Picture taken October 8, 2012. REUTERS/Luke Macgregor

และเมื่อไม่นานมานี้สตาร์บัคก็ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ที่เรียกว่า การสั่งซื้อและชำระเงิน ผ่านบนมือถือทั่วประเทศ ที่จะช่วยให้ลูกค้านั้นสามารถส่งคำสังในการ preorder ชำระค่าอาหาร และเครื่องดื่มก่อนที่พวกเขาจะได้รับการจัดส่งสินค้า

ซึ่งคาดว่าแอพพลิเคชั่นนี้จะเปิดตัวที่พอร์ตแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนธันวาคม และพื้นที่อื่นๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีอยู่กว่า 7,400 ร้านค้าอีกด้วย

1443166478088

แอพพลิเคชั่นตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยที่ลูกค้าสามารถจะสั่งซื้อรายการจากเมนูได้เต็มรูปแบบ และปรับแต่งคำสั่งซื้อ และชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่น หรือแม้กระทั่งการตรวจสอบหาร้านในพื้นที่ใกล้เคียง เช่น นิวยอร์กซิตี้ที่อาจจะมีหลายแห่งในบริเวณใกล้เคียงกัน แอพพลิเคชั่นตัวนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่จะทำให้คุณสามารถเลือกสถานที่ ที่คุณสะดวกเข้ารับบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณได้อีกด้วย นับว่าสะดวกสบายมากเลยทีเดียวสำหรับคอกาแฟสตาร์บัคอย่างเราๆ

1212312121

และแม้ว่าคุณไม่สามารถกำหนดเวลาในการรับสินค้าได้แต่แอพพลิเคชั่นนี้จะประเมินช่วงเวลาที่คุณสั่งซื้อสินค้า และคำนวนเวลาที่คุณจะพร้อมรับสินค้า และนับถอยหลังจนกว่าคำสั่งซื้อของคุณจะเสร็จสมบูรณ์ให้คุณได้อีกด้วย

คาดว่าอีกไม่นานสตาร์บัคบ้านเราก็อาจจะมีให้ได้ใช้กัน ยังไงพวกเราจะคอยอัปเดทข่าวมาให้ทราบกันเรื่อยๆ นะคะ

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save