Games

กำจัดเหล่ามอนสเตอร์ตัวร้ายกับPokoPang

ชั่วโมงนี้คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเกม LINE นั้นกำลังทำให้หลายๆ คนติดงอมแงมกันเลยทีเดียว แถมยังมีเกมใหม่ออกมาให้เล่นกันอยู่เรื่อยๆ

PokoPang(01)

ชั่วโมงนี้คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเกม LINE นั้นกำลังทำให้หลายๆ คนติดงอมแงมกันเลยทีเดียว แถมยังมีเกมใหม่ออกมาให้เล่นกันอยู่เรื่อยๆ ด้วย และแต่ละเกมจะเน้นไปที่แนว Casual เล่นสบายๆ ใช้เวลาไม่นานก็จบเกมได้ (หรือหมดเวลา) อยู่ที่ไหนก็สามารถคว้าขึ้นมาเล่นได้ทันที ที่สำคัญมีตารางอันดับคะแนนให้เกทับบลัฟแหลกกันอย่างสนุกสนานกับเพื่อนๆ ในกลุ่ม เป็นตัวดึงดูดให้ต้องกลับมาเล่นบ่อยๆ PokoPang ก็เป็นอีกเกมแนว Puzzle ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เนื้อเรื่องในเกมจะเริ่มขึ้นที่เหล่ามอนสเตอร์ตัวร้ายได้เข้ามาบุกหมู่บ้านสัตว์ ผู้เล่นมีหน้าที่ช่วยกระต่ายชมพูฟันจอบ Boni พร้อมครอบครัวและเพื่อนๆ ในการกำจัดเหรียญปริศนาเพื่อไล่มอนสเตอร์ออกไปจากหมู่บ้านให้ได้
ตัวเกมเน้นเล่นง่ายๆ เช่นกัน แค่ลากเหรียญสีเดียวให้ครบ 3 อันขึ้นไปก็จะทำให้เหรียญหายไปเก็บเป็นคะแนนได้ ตัวเกมยังมีจุดเด่นอีกอย่างคือสามารถใช้สัตว์มาเป็นผู้ช่วยได้ โดยสัตว์แต่ละตัวก็จะมีความสามารถแตกต่างกันไปโดยเฉพาะพลังโจมตี ตามมาดูความน่ารักของตัวเกมกันดีกว่า

Main Menu

PokoPang(02)

เข้าเกมมาก็จะพบกับหน้าหลักนี้ ซึ่งจะแสดงตารางอันดับคะแนนไว้อย่างชัดเจน สามารถส่งใบไม้ให้เพื่อนได้ หรือจะชวนเพื่อนมาเล่นก็ทำได้เช่นกัน

Menu Options

PokoPang(03)

Sound FX = เปิด/ปิด เสียงเอฟเฟ็คท์ในเกม
BGM = เปิด/ปิด เสียงเพลงประกอบ
Line Message = เปิด/ปิด ระบบข้อความ

วิธีการเล่น PokoPang นั้นง่ายมาก แค่ใช้นิ้วลากผ่านเหรียญสีเดียวให้ครบ 3 อันขึ้นไปก็จะสามารถทำคะแนนพร้อมกับโจมตีเหล่ามอนสเตอร์ไปด้วยในตัว หากลากได้ครบ 7 เหรียญก็จะได้รับระเบิดมาให้ใช้งานกันด้วย หรือถ้าหากลากได้ครบ 10 เหรียญก็จะได้รับเป็นระเบิดแบบพิเศษ เกมนี้จะเน้นการทำคอมโบต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว ถ้าสามารถเล่นได้แบบไม่มีติดขัดเลยก็จะโกยคะแนนได้เป็นกระบุงเลยทีเดียว ทางด้านผู้ช่วยสัตว์ผู้เล่นต้องทำให้ไอคอนรูปหน้าสัตว์ลงไปอยู่ด้านล่างสุดของจอ ก็จะเป็นการสั่งให้สัตว์เข้าโจมตี สิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกในเกมนี้คือการอัพเกรดผัก หรือพลังโจมตีนั่นเอง เมื่ออัพเกรดจนได้ตัวเลขเป็นที่พอใจแล้วค่อยหันไปซื้อสัตว์มาเพิ่มเติมก็ยังไม่สาย

Screenshots

PokoPang(04) PokoPang(05)

PokoPang(06) PokoPang(09)

PokoPang(13) PokoPang(15)

PokoPang(16) PokoPang(17)

PokoPang(24) PokoPang(25)

PokoPang(26) PokoPang(27)

 PokoPang(33) PokoPang(34)

PokoPang เป็นเกมปริศนาที่เรียบง่าย แต่เสพติด ได้ลองเล่นแล้วหลายคนถึงกับห่างหน้าจอไม่ได้เลยทีเดียว ไอเทมในเกมก็มีให้เลือกใช้หลายรูปแบบชอบก็ตรงที่สามารถขอความช่วยเหลือจากสัตว์ของเพื่อนๆ กันได้ด้วย กราฟฟิคสบายตา เพลงประกอบก็น่ารัก คอ Puzzle คนไหนยังไม่ได้เล่นขอบอกเลยว่าพลาดอย่างแรง รีบหามาเล่นกันด่วนๆ

ผู้พัฒนา : NAVER
ประเภท : Puzzle
รูปแบบ : iOS, Android
ดาวน์โหลดได้ที่ : App Store, Google Play Store
Support Devices : iPhone, iPod Touch, Android Phone

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top