Social Update

5 เคล็ดลับติว TCAS เสริมความมั่นใจ พิชิตคะแนนได้ดังฝัน

สำหรับน้อง ๆ ในระดับมัธยมปลายที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย คงมีความกังวลใจเกี่ยวกับการสอบ TCAS กันอยู่ไม่น้อย ดังนั้นเพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น

สำหรับน้อง ๆ ในระดับมัธยมปลายที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย คงมีความกังวลใจเกี่ยวกับการสอบ TCAS กันอยู่ไม่น้อย ดังนั้นเพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น เรามีเคล็ดลับติวสอบ TCAS เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมมาแนะนำกัน

การสอบ TCAS คืออะไร
การสอบ TCAS หรือระบบการคัดเลือกกลางเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา เป็นระบบการสอบคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาที่สำคัญของประเทศไทย โดยในการสอบ TCAS นั้นจะประกอบไปด้วยการสอบหลายส่วน ได้แก่ การสอบความถนัดทางการสื่อสารด้วยการเขียน (TCAS 1) การสอบวิชาความถนัดทั่วไป (TCAS 2) การสอบวิชาความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (TCAS 3) และการสอบสัมภาษณ์ (TCAS 4) เป็นต้น เพื่อให้การสอบ TCAS ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ เรามีเคล็ดลับในการติวสอบ TCAS มาบอกกัน

 5 เคล็ดลับติว TCAS ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการสอบครั้งสำคัญ

 • การอ่านเพื่บทบทวนเนื้อหา

อย่างแรกเลย การอ่านและทำความเข้าใจเนื้อหาอย่างละเอียดถี่ถ้วนเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะการสอบ TCAS นั้นจะต้องอาศัยความรู้พื้นฐานที่แน่นหนามากเป็นรากฐาน หากมีความเข้าใจเนื้อหาที่ไม่ทั่วถึงหรือมีช่องโหว่ ย่อมส่งผลต่อการทำข้อสอบโดยตรง ดังนั้นการอ่านทบทวนหนังสือเรียนและเอกสารประกอบต่างๆ อย่างละเอียดรอบคอบจึงเป็นพื้นฐานแรกที่สำคัญที่สุด

 • การทำสรุปไว้อ่านทบทวน

นอกจากนี้ การสรุปบทเรียนหรือเนื้อหาสำคัญๆ ด้วยการเขียนด้วยลายมือของตนเองนั้น จะช่วยในการจดจำและทำความเข้าใจเนื้อหาได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากการเขียนสรุปนั้นจะทำให้ต้องคิดไตร่ตรองและวิเคราะห์ประเด็นสำคัญของแต่ละบทเรียน ซึ่งจะช่วยให้จดจำได้แม่นยำและจำได้นานกว่าการอ่านทบทวนแบบปกติ

 • ฝึกฝนทำโจทย์ใหม่

การฝึกทำโจทย์แบบฝึกหัดใหม่ๆ เป็นประจำนั้นก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะช่วยเสริมความชำนาญและทำให้คุ้นเคยกับรูปแบบของข้อสอบมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังฝึกทักษะการคิดวิเคราะห์และแปลความหมายจากโจทย์ที่หลากหลาย ช่วยให้พร้อมเผชิญกับสถานการณ์ของข้อสอบจริงได้ดียิ่งขึ้น

 • ทำข้อสอบเก่าย้อนหลัง พร้อมจับเวลา

การทำข้อสอบเก่าในระยะเวลาที่จำกัดและเสมือนสถานการณ์จริงนั้น มีประโยชน์ในการฝึกบริหารเวลา สร้างสมาธิ และประเมินจุดแข็งจุดอ่อนของตนเอง เพื่อให้สามารถวางแผนและปรับกลยุทธ์การทำข้อสอบได้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น

 • หาที่ติว TCAS เพื่อเสริมความรู้

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด การเข้าเรียนพิเศษ หรือติวกับสถาบันกวดวิชาและผู้สอนมืออาชีพนั้น จะช่วยเสริมความรู้และทักษะต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการศึกษาด้วยตนเองเพียงอย่างเดียว อาจารย์ผู้มีประสบการณ์สามารถแนะนำเทคนิคและวิธีการที่เหมาะสมกับสไตล์การเรียนรู้ของแต่ละคน ช่วยให้เข้าใจเนื้อหาได้รวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น

การติว TCAS และเตรียมความพร้อมที่ดีด้วยการติวอย่างจริงจัง จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและโอกาสในการสอบผ่านเข้าศึกษาต่อในคณะที่น้อง ๆ ตั้งเป้าหมายไว้ ทำให้สามารถก้าวสู่การศึกษาในระดับอุดมศึกษาตามที่ฝันไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save