News & Update

แนะนำแนวทางการเลือกซื้อมือถือในงาน #mobileexpo

ใกล้เข้ามาแล้วกับงานมหกรรมมือถือและแท็บเล็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End ครั้งนี้จัดขึ้นวันที่ 8-11 พฤษภาคม 2557 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่เดิม รอบนี้มีหลายรุ่น หลายแบรนด์ที่น่าสนใจเหมือนเดิม ซึ่งแต่ละแบรนด์ แต่ละดีลเลอร์ขนโปรโมชั่นต่างๆมาจัดเต็มในงานอย่างแน่นอน

ใกล้เข้ามาแล้วกับงานมหกรรมมือถือและแท็บเล็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End ครั้งนี้จัดขึ้นวันที่ 8-11 พฤษภาคม 2557 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่เดิม รอบนี้มีหลายรุ่น หลายแบรนด์ที่น่าสนใจเหมือนเดิม ซึ่งแต่ละแบรนด์ แต่ละดีลเลอร์ขนโปรโมชั่นต่างๆมาจัดเต็มในงานอย่างแน่นอน ดังนั้นหากเราต้องการซื้อมือถือซักรุ่นภายในงาน Mobile Expo 2014 Hi-End แล้วล่ะก็ ลองมาอ่านแนวทางที่ WhatPhone แนะนำดูนะครับ

แนวทางการเลือกซื้อมือถือในงาน Mobile Expo

 1. เล็งรุ่นที่ต้องการจะซื้อ แน่นอนว่าหากเราไม่มีรุ่นในใจซัก 2-3 รุ่นและช่วงราคาแล้ว เดินทั้งวันก็อาจจะเลือกซื้อไม่ได้ กลายเป็นมาเดินดูพริตตี้แล้วกลับบ้านไป ดังนั้น เราควรมีรุ่นและช่วงราคาที่อยู่ในใจก่อนครับ
 2. ศึกษาข้อมูลมือถือก่อนไปงาน ถึงแม้พนักงานขายจะรู้ถึงข้อมูลมือถือที่เราสนใจก็ตาม แต่ภายในงาน พนักงานอาจะวุ่นๆ และตอบคำถามได้ไม่หมด ดังนั้นเราควรศึกษาข้อมูลมือถือที่เราสนใจไปก่อน ว่ารองรับเครือข่าย 3G ที่เราใช้อยู่หรือเปล่า มีสเปคคร่าวๆอย่างไรบ้าง แน่นอนว่าลองดูรีวิวจากเว็บ WhatPhone ได้ครับ
 3. ถามเยอะๆได้เลย เราเป็นลูกค้า สามารถถามรายละเอียดต่างๆได้ โดยมีคำถามดังนี้
  – ซื้อเงินสด มีส่วนลดไหม มีของแถมอะไรบ้าง?
  – บัตรไหนเข้าร่วมโปรบ้าง มี cash back หรือเปล่า ผ่อนกี่เดือน 0% หรือไม่
  – ประกันอย่างไร ศูนย์อยู่ไหน ดีลเลอร์อะไร
  – บางตู้สามารถต่อรองราคาได้ ลองถามไปก่อน ได้หรือไม่ก็ค่อยลุ้นอีกที
  แนะนำว่าให้เตรียมเงินสดและบัตรให้พร้อม เผื่อเป็นตัวเลือกครับ
 4. เดินถามให้ครบทุกตู้ ทุกบูธ ถึงแม้จะอยู่ในบูธเดียวกัน แต่ทุกตู้นั้นต่างมาจากคนละดีลเลอร์ (TG Fone, Jaymart, Power Buy ฯลฯ) และเดินถามให้ครบทุกบูธที่มีรุ่นที่เราสนใจด้วย และนำราคา, ส่วนลด ของแถมต่างๆมาเปรียบเทียบกัน ตรงนี้จะใช้เวลานานหน่อย แต่รับรองว่าได้ที่ถูกใจแน่นอน
 5. สอบถามเงื่อนไขการรับประกันให้ดี ก่อนที่เราจะตกลงซื้อ ควรสอบถามเงื่อนไขการรับประกันต่างๆให้ดี รวมถึงประกันของอุปกรณ์เสริมด้วย เพราะมือถือและอุปกรณืเสริม จะมีระยะเวลารับประกันไม่เท่ากัน รวมถึงเงื่อนไขการเปลี่ยนเครืองหรือเคลมเครื่องด้วย
 6. เช็คสภาพเครื่องให้มั่นใจก่อนออกจากบูธ หากเราตกลงปลงใจซื้อมือถือแล้ว เราก็ควรตรวจสภาพกล่อง เช็คดูให้รอบ เช็คสภาพมือถือว่ามีรอยหรือมีสิ่งผิดปกติตรงไหนหรือเปล่า เปิดเครื่อง ทดสอบกล้อง ลำโพง ลองใส่ซิม โทรเข้า โทรออก เพราะถ้าผิดปกติ ก็ขอเคลมได้ทันที ตรงนี้ อย่าตื่นเต้น ขอให้มีสติมากๆ
 7. อย่าลืมหยิบของแถมกลับมาด้วย แน่นอนว่าถ้าคุณลืมหยิบของแถมกลับมา คุณจะเจ็บช้ำมาก เพราะอุตส่าห์เสียแรงเดินถามตั้งนาน ดันลืมหยิบกลับมาซะนี่

นี่คือแนวทางคร่าวๆสำหรับการเลือกซื้อมือถือภายในงาน นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมของแต่ละบูธมากมาย บางท่านแค่ไปเดินเฉยๆก็ได้ของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยซ้ำ อย่างไรก็ขอตาม ก็ขอให้โชคดี ได้มือถือที่ถูกใจภายในงาน Mobile Expo นะครับ

banner-TME2014-640x90

และสามารถติดตามโปรโมชั่นและรายละเอียดอื่นๆ ของงาน ได้ที่

เว็บไซต์ http://www.thailandmobileexpo.com
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/TME_2014
เฟสบุค https://www.facebook.com/mobileexpo

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

2 Comments
To Top