Review

รีวิวมือถือ ZTE Blade S7 สมาร์ทโฟนสุดจี๊ด จัดจ้านทั้งสี ทั้งฟีเจอร์

ZTE Blade S7 มากับสีเปรี้ยวจี๊ดบาดตาอย่างสีเขียวสะท้อนแสงที่ทำออกมาได้ดูดี แต่สิ่งที่เด่นกว่าสีก็ต้องเป็นฟีเจอร์ต่างๆ ที่แสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดีมากๆ ทั้งฟีเจอร์สุดล้ำอย่างระบบสแกนลายนิ้วมือ พลังความแรงระดับ Octa-core

ZTE Blade S7

สำหรับ ZTE Blade S7 ต้องขอบอกว่ารุ่นนี้เป็นมิติใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ ZTE เพราะมีความโดดเด่นเห็นแต่ไกลด้วยตัวเครื่องสีขาวด้านหน้า แต่ด้านหลังและด้านข้างทั้งหมดใช้สีเขียวสะท้อนแสง! แต่เห็นสีสันจัดจ้านแบบนี้อย่าเพิ่งคิดว่าจะใช้วัสดุพลาสติกก๊องแก๊ง เพราะใช้วัสดุโลหะเป็นกรอบตัวเครื่อง รวมถึงกระจกแบบโค้ง 2.5D ที่สัมผัสถึงความโค้งมนอย่างชัดเจน จากเดิมที่สมาร์ทโฟนโลหะมักจะเน้นความหรูหรา แต่ในรุ่นนี้เน้นความเท่ โดดเด่นด้วยตัวเครื่องสีเขียวสะท้อนแสงแทน

นอกจากตัวเครื่องวัสดุโลหะและกระจกโค้งแล้ว ยังมาพร้อมตัวเครื่องและหน้าจอแสดงผลมีขนาดกะทัดรัดโดย ZTE Blade S7 ใช้หน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD (1080 x 1920 พิกเซล) มีระยะห่างจากขอบข้างหน้าจอและขอบตัวเครื่องที่บางมากๆ แต่ก็ไม่เรียกว่าหน้าจอไร้ขอบข้างเสียทีเดียว ส่วนของอินเตอร์เฟซเมนู MiFavor UI ออกแบบมาสวยงามดี ใช้งานง่าย ตอบสนองรวดเร็ว สั่งงานด้วยการพลิก เขย่าตัวเครื่อง เคาะหน้าจอผ่านเมนู Gesture & Motion ได้ ส่วนกระจกโค้ง 2.5D ที่ครอบทับหน้าจอก็มีความโค้งมนแบบสัมผัสได้

ZTE Blade S7 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลอย่างชิปเซต Qualcomm Snapdragon 615 แรงระดับ Octa-core คุ้มสะใจด้วย RAM 3 GB และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ Android 5.1.1 (โลลิป๊อป) ประสิทธิภาพที่ได้ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว ความลื่นไหลก็อยู่ในระดับดี การใช้งานทั่วไปยังไม่มีอาการค้างและหน่วงให้เห็น หรือแม้แต่การใช้งานหนักๆ อย่างเช่นการรันกราฟิกเกมที่แสดงภาพสวยๆ ก็ยังทำออกมาได้น่าพอใจ

ความไม่ธรรมดาของ ZTE Blade S7 อยู่ที่ปุ่มโฮมซึ่งรองรับการสแกนลายนิ้วมือในตัว เพียงบันทึกลายนิ้วมือไว้ในเมนู FingerPrintBox เพื่อเพิ่มความปลอดภัยอย่างแน่นหนาให้คุณใช้งานได้ทั้งการปลดล็อคหน้าจอและการเข้าแอพพลิเคชั่นต่างๆ

Physical Overview

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ZTE Blade S7 มีดีไซน์ภายนอกเฉียบคม เด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้านหน้าตัวเครื่องมีทั้งหน้าจอไร้ขอบข้างขนาด 5.0 นิ้ว เหนือหน้าจอมีทั้งลำโพงสนทนา เซ็นเซอร์วัดแสงวัดระยะ และกล้องหน้าความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช ทั้งหมดนี้ถูกครอบโดยกระจกโค้ง 2.5D ที่สัมผัสได้ถึงความโค้งมนชัดเจน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใต้หน้าจอมีปุ่มโฮมที่รองรับการสแกนลายนิ้วมือ ขนาบข้างด้วยปุ่ม Back และปุ่ม Recent App แบบสัมผัสที่สามารถเปลี่ยนตำแหน่งของปุ่มได้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบไปด้วยปุ่มวอลลุ่มและปุ่มพาวเวอร์ ซึ่งตัวเครื่องด้านข้างทั้งหมดใช้วัสดุโลหะเพื่อความแข็งแรง และสีเขียวสะท้อนแสงซึ่งเป็นสีสันที่หาได้ยากในสมาร์ทโฟน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถัดลงมา มีทั้งช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง โดยช่องหนึ่งจะเป็นช่องใส่ซิม 2 แบบ Nano Sim ที่รองรับ microSD ได้สูงสุด 64 GB และช่องใส่ซิม 1 แบบ Micro Sim

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านบน มีเพียงช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และช่องไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนต่างๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ย้ายมาดูด้านล่าง ก็จะพบกับพอร์ต microUSB 2.0 ที่ขนาบข้างด้วยลำโพงมัลติมีเดียด้านซ้าย และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนาด้านขวาที่มีหน้าตาเหมือนลำโพงมัลติมีเดียแบบเป๊ะๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหลังใช้สีเขียวสะท้อนแสงที่ชวนแสบตาใช้ได้ ครอบทับด้วยกระจกโค้ง 2.5D เช่นกัน ซึ่งด้านหลังตัวเครื่องมีทั้งกล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED และ Laser Autofocus

13 Megapixel Camera

ZTE Blade S7 มีกล้องถ่ายภาพที่จัดเต็มในทุกจุด! ไม่ว่าจะเป็นความละเอียด 13 ล้านพิกเซลทั้งกล้องหลักและกล้องหน้าแฟลช LED ที่มีให้ในกล้องหน้าด้วย โหมดถ่ายภาพหลายรูปแบบที่มีโหมดถ่ายภาพแบบมือโปรที่ช่วยตั้งค่าค่าไอเอสโอ สมดุลสีขาว ความเร็วชัตเตอร์ที่มีให้เลือกโดยเฉพาะ ไม่สามารถปรับค่าด้วยตัวเองได้ มีมาตรวัดระนาบช่วยไม่ให้ภาพเอียง ถ่ายภาพสะดวกด้วยการแตะจอเพื่อโฟกัส วัดแสง ถ่ายภาพ สามารถแยกจุดโฟกัสและจุดวัดแสงออกจากกันได้ เพื่อภาพถ่ายที่สวยสมบูรณ์แบบส่วนภาพถ่ายที่ได้นั้นเน้นความสมจริงภาพคมชัดดี สีสันสว่างสมจริงในแสงธรรมชาติ แต่ภาพในแสงสีจากดวงไฟอื่นๆ ยังถ่ายทอดออกมาเพี้ยนนิดๆ และไม่สว่างเท่าที่ควร แต่แก้ไขด้วยการเพิ่มความสว่างในตัวกล้องได้ ส่วนกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซลนั้นเซลฟี่ได้สวยถูกใจสาวๆ จากความขาวเนียนของโหมด Beautify หรือเลือกสั่งถ่ายภาพด้วยรอยยิ้มและ Vgesture การชูสองนิ้วก็ได้

ภาพถ่ายจากโหมดออโต้ ให้ภาพที่สวยงามเช่นกัน

Entertainment

ความบันเทิงจาก ZTE Blade S7 รวมอยู่ในหมวด Entertainment ที่มีให้เลือกทั้งเครื่องเล่นเพลงที่สามารถปรับอีควอไลเซอร์ตามแนวเพลงและกำหนดเองได้ เลือกตั้งค่า Sleep ปิดเครื่องเล่นเพลงเองได้ เหมาะกับผู้รักการฟังเพลงก่อนนอน เครื่องเล่นวิดีโอที่ใช้งาน Video Pop Up ไปพร้อมกับการใช้งานอื่นๆ ได้ มีวิทยุ FM สำหรับฟังเพลงและข่าวสารต่างๆ ส่วนการเล่นเกมก็แสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดี ทั้งการแสดงกราฟิกที่สวยงาม ความลื่นไหลและการตอบสนองที่น่าพอใจ

Connectivity

รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE ที่ถูกใจชาวไทยแน่นอน, รวมถึงการเชื่อมต่อ 3G, การใช้งาน 2 ซิมในเครื่องเดียวที่รองรับทั้ง Micro Sim และ Nano Sim แต่ช่องใส่ซิม 2 ยังเป็นช่องเดียวกับช่องใส่ microSD จึงต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ถ้าเลือกใช้งาน 2 ซิม ก็ยังมีพื้นที่เก็บข้อมูลในตัวเครื่อง 32 GB สำหรับเก็บไฟล์รูปภาพและวิดีโอ

Final Opinion & Conclusion

แม้ ZTE Blade S7 จะประกอบด้วยวัสดุโลหะและกระจก แต่ก็ไม่ได้มีดีไซน์ในแบบหรูหราแต่อย่างใด แต่กลับเลือกใช้สีสันเปรี้ยวจี๊ดบาดตาอย่างสีเขียวสะท้อนแสงที่ทำออกมาได้ดูดี แต่สิ่งที่เด่นกว่าสีสะท้อนแสงของรุ่นนี้ ก็ต้องเป็นฟีเจอร์ต่างๆ ที่แสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดีมากๆ ทั้งฟีเจอร์สุดล้ำอย่างระบบสแกนลายนิ้วมือ พลังความแรงระดับ Octa-core พร้อม RAM 3 GB ก็น่าสนใจ ไปจนถึงกล้องถ่ายภาพและการเชื่อมต่อต่างๆ ถ้าอยากโดดเด่นแบบไม่ต้องพึ่งเคสเสริมใดๆ ขอให้ลองจับลองถือกันก่อน

Strength

– ตัวเครื่องประกอบด้วยวัสดุโลหะและกระจก โดดเด่นด้วยสีเขียวสะท้อนแสง
– หน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว, ความละเอียดระดับ Full HD (1080 x 1920 พิกเซล)
– ใช้กระจกโค้ง 2.5D ครอบทับด้านหน้าและด้านหลังตัวเครื่อง
– หน่วยประมวลผล Snapdragon 615 แรงระดับ Octa-core / RAM 3 GB
– ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป)
– หน่วยความจำภายใน 32 GB, เพิ่ม microSD สูงสุด 64 GB
– กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / ระบบ laser autofocus
– กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช
– ระบบสแกนลายนิ้วมือบริเวณปุ่มโฮม
– รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE / 3G และ Wi-Fi
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

Weakness

– ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้
– ช่องใส่ microSD ใช้งานร่วมกับช่องใส่ซิม 2 (ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง)

รูปตัวเครื่อง ZTE Blade S7

ZTE Blade S7 - 01

ZTE Blade S7 - 02-

ZTE Blade S7 - 03

รูปหน้าจอ ZTE Blade S7

001 002

003 004

005006

007 008

009 010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save