Gadget

รีวิว Xiaomi Luggage Classic 20″ กระเป๋าเดินทางจากแบรนด์ที่คิดจะครองโลก

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เราจะเห็นว่า Xiaomi จำหน่ายสินค้าหลากหลายขึ้น ซึ่งจากยุคแรกๆ ที่จำหน่ายพัดลม USB มาถึงปีนี้ทำออกมาเยอะมาก และหนึ่งในนั้นคือกระเป๋าล้อลากซึ่งดูแล้วไม่เกี่ยวกับสินค้า IT แต่อย่างใด อย่าง Xiaomi Luggage Classic 20″ ที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้ว่ามันมีดีอย่างไร

Xiaomi Luggage Classic

Xiaomi Luggage Classic 20″ วัสดุชั้นดีทั้งภายในและภายนอก 

กระเป๋าเดินทางรุ่นนี้มีขนาด 20 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดพอดี ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป โดยวัสดุภายนอกที่ใช้เป็นแบบโพลีคาร์บอเนตขึ้นรูป โดยที่ด้านนอกเป็นลาย Honeycomb หรือลายแบบรังผึ้ง ให้ผิวสัมผัสที่ดี และช่วยลดรอยขีดข่วนได้ดีกว่าลายแบบเรียบๆ อีกทั้งยังรองรับแรงกระแทก และแรงกดทับได้เป็นอย่างดี ไม่แตกหักง่าย ข้อดีของวัสดุแบบโพลีคาร์บอเนตอีกอย่างคือมีความยืดหยุ่นสูง ถึงแม้ว่าจะโดนแรงกดทับก็สามารถคืนรูปเดิมได้

Xiaomi Luggage Classic

ด้านข้างซ้ายของกระเป๋าจะมียางติดมาให้ 4 จุดสำหรับวางกระเป๋าในแนวนอน ส่วนด้านข้างขวาเป็นหูหิ้วที่พิมพ์ลายแบรนด์ XIAOMI ดูทนทาน สามารถหิ้วในแนวนอนได้ในกรณีที่ไม่สะดวกที่จะลากกระเป๋า

Xiaomi Luggage Classic

Xiaomi Luggage Classic

มาดูกันที่ล้อลากของรุ่นนี้กันบ้าง ล้อลากทั้ง 4 มุมจะมีให้จุดละ 2 ล้อ ตัวล้อทำด้วยยางแข็ง ซึ่งจะช่วยลดเสียงดังขณะลาก และยังช่วยซับแรงกระแทกได้เล็กน้อยเหมือนยางรถยนต์ ฐานล้อยังสามารถหมุนได้ 360 องศา จะลากเอียงกระเป๋าแบบ 2 ล้อ หรือลากแบบแนวตั้งตรงทั้ง 4 ล้อก็สะดวก ลื่นไหล ไม่กินแรงเวลาลาก

ด้านบนของกระเป๋านอกจากจะมีหูหิ้วแล้ว ยังมีเป็นด้ามยึดแบบสไลด์ (Telescopic handle) พร้อมปุ่มกดที่สามารถยืดออกมาเพื่อลากกระเป๋า วัสดุของก้านทำมาจากอลูมิเนียมอัลลอยด์สีดำ แข็งแรงทนทาน และยังสามารถนำกระเป๋าสะพายที่มีที่สอดด้านหลังมาเสียบวางได้ด้วย ช่วยลดภาระการสะพายกระเป๋ามาที่ไว้ที่กระเป๋าล้อลากได้ด้วย

ซิปของกระเป๋าล้อลากรุ่นนี้ก็มีความทนทาน รูดขึ้นลงได้ง่าย ไม่ติดขัด ซิบด้านนอกเป็นแบบยาวรอบกระเป๋า สามารถรูดได้ทั้งสองทาง และยังมีตัวล็อกมาตรฐาน TSA 3 หลัก ซึ่งตัวล็อคแบบนี้เราสามารถเปลี่ยนรหัสเองได้โดยรหัสเริ่มต้นจะเป็น 0 ทั้ง 3 ตัว ข้อดีของตัวล็อคแบบ TSA นี้จะมีรูกุญแจมาตรฐานที่กรมศุลกากร หรือระบบตรวจคนเข้าเมืองสามารถใช้กุญแจเปิดค้นหาสิ่งผิดกฎหมายได้โดยที่ไม่ต้องงัดกระเป๋าของเรา แต่กุญแจนี้ไม่ได้แถมมากับกระเป๋านะครับ เพราะกุญแจนี้จะมีใช้เฉพาะองค์กรที่กล่าวมาเท่านั้น

Xiaomi Luggage Classic

จุดเด่นของกระเป๋าล้อลากรุ่นนี้อยู่ที่ด้านใน โดยทั้งสองด้านจะมีผ้าปิดอีกชั้น เปิดปิดได้ด้วยซิป โดยที่ด้านซ้ายจะมีช่องใส่ของกระจุกกระจิกพร้อมซิปปิดอีก 2 ช่อง  ซึ่งหากเป็นกระเป๋าล้อลากอื่นๆ เปิดมาก็จะเป็นช่องเก็บของเลย ไม่มีผ้าปิดอีกชั้นแบบนี้ ทำให้เราแยกเสื้อผ้ากับชุดชั้นในได้เป็นสัดส่วน และหากเปิดในที่สาธารณะก็ไม่ต้องกระมิดกระเมี้ยนที่จะเปิด เพราะมีผ้าปิดอย่างมิดชิดอีกชั้นหนึ่งเอาไว้สัมภาระที่ไม่อยากให้ใครเห็น สำหรับวัสดุภายในกระเป๋าบุด้วยผ้าแบบโพลีเอสเตอร์ ซึ่งภายในสามารถจุสัมภาระได้ถึง 38 ลิตร

Xiaomi Luggage Classic

บทสรุปการใช้งาน

หากดูจากภายนอกแล้วแทบไม่แตกต่างจากกระเป๋าล้อลากทั่วไป แต่ภายในนั้นดูน่าใช้งานมาก มีช่องแบ่งเป็นสัดเป็นส่วนเป็นอย่างดี มีผ้าปิดช่องใส่ของให้ทั้งสองด้าน ไม่ต้องกลัวว่าจะเห็นเสื้อผ้าหรือชุดชั้นในเมื่อต้องเปิดในที่สาธารณะ จากการทดสองใช้งานเดินทางถือว่าสะดวกมากๆ ล้อที่ใช้ยางเป็นวัสดุดูดซับแรงกระแทก เก็บเสียง ยึดเกาะพื้นผิวขณะลากได้ดีอีกด้วย แตกต่างจากล้อลากที่เป็นพลาสติกแข็งที่มีเสียงดัง และค่อนข้างลื่น ตัวล็อคกระเป๋าเป็นแบบมาตรฐานสากล ปรับเปลี่ยนรหัสได้ตามต้องการ สำหรับราคากระเป๋าเดินทางนี้ประมาณ 2,900 บาท ถือว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับความแข็งแรง ทนทาน และวัสดุที่ใช้

สเป็คของกระเป๋าเดินทาง Xiaomi

  • ขนาดโดยรวม 375 × 225 × 550 mm
  • น้ำหนัก 3.3 กก.
  • วัสดุภายนอก : Polycarbonate
  • วัสดุภายใน : Polyester
  • ความจุ 38 ลิตร

ภายในบุด้วยผ้า Polyester

ตัวล็อค 3 หลักมาตรฐาน TSA

ภายในบุด้วยผ้า Polyester

ช่องตาข่ายพร้อมซิบเก็บของกระจุกกระจิก

ขนาดเมื่อวางเก็บไว้ที่ท้ายรถ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top