Review

รีวิวมือถือ Wiko Wax 4G เพิ่มสีสันด้วยการเชื่อมต่อและประสิทธิภาพที่ฉับไว

สำหรับ Wiko Wax 4Gสมาร์ทโฟนสุดเจ๋งจากWikoมาพร้อมกับฟีเจอร์อันหลากหลาย ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกที่น่ารัก สดใสใช้ได้ ด้วยตัวเครื่องขนาดพอเหมาะ ใช้งานมือเดียวได้

Wiko Wax 4G

สำหรับ Wiko Wax 4Gสมาร์ทโฟนสุดเจ๋งจากWikoมาพร้อมกับฟีเจอร์อันหลากหลาย ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกที่น่ารัก สดใสใช้ได้ ด้วยตัวเครื่องขนาดพอเหมาะ ใช้งานมือเดียวได้ มีความบางกำลังดี และ Wikoต้องมีตัวเครื่องสีสันสดใสให้เลือกใช้ ไม่เช่นนั้นคงไม่ใช่ Wiko อย่างเช่นเครื่องทดสอบของรุ่นนี้ที่ใช้สีเทอควอยส์เด่นสะดุดตามากๆ

แต่อย่าคิดว่าWiko Wax 4G จะมีจุดเด่นที่การใช้งาน 4G LTE เท่านั้น ถึงแม้จะใช้ชื่อรุ่นเพื่อเสริมลูกเล่นจุดขายก็ตามแต่ก็ไม่ได้น่าสนใจแค่เรื่องของการเชื่อมต่อ4G เพราะ Wiko Wax 4G ยังมาพร้อมกับชิปเซตจาก NvidiaTegraหน่วยประมวลผลแรงระดับ Quad-coreความเร็ว 1.7 GHz ทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android4.3 (Jelly Bean) และ RAM1 GB แค่ได้เห็นชื่อ NvidiaTegraก็น่าสนใจทีเดียว ซึ่งจากการทดสอบด้วยโปรแกรมทั้งหลาย และการใช้งานจริงเป็นระยะเวลาหนึ่ง ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ทั้งความเร็ว ความลื่นไหล เรื่องคะแนนทดสอบจากแอพพลิเคชั่นทดสอบประสิทธิภาพก็โดดเด่นไม่ใช่ย่อยเลย

ถึงแม้ Wiko Wax 4G จะมาพร้อมขนาดกะทัดรัด จึงทำให้หน้าจออาจไม่ใหญ่โตเท่ากับเท่ารุ่นใหญ่ แต่หน้าจอ 4.7 นิ้วของรุ่นนี้มีความละเอียดสูงระดับ HD 720p(1280 x 720 พิกเซล) ฉะนั้น เรื่องความละเอียดจึงเด่นนำมาก่อนขนาดหน้าจอเสียอีก ความคมชัดของหน้าจอจึงอยู่ในระดับดี ใช้งานสบายตา ไม่พบภาพแตกกวนใจ สีสันของหน้าจอก็สมจริงใช้ได้ และใครที่กังวลกับขนาด4.7 นิ้วของหน้าจอ ไม่ต้องกังวลเลย แม้ว่าคุณจะเคยผ่านการใช้งานสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่กว่านี้มาแล้ว

Physical Overview

Wiko Wax 4G

Wiko Wax 4Gสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ให้สีสันสดใสและขนาดกะทัดรัด มีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนา ไฟแจ้งเตือนสถานะและกล้องถ่ายภาพความละเอียด5 ล้านพิกเซล

Wiko Wax 4G
ใต้หน้าจอ มีปุ่มคำสั่งแบบสัมผัส 3 ปุ่มใต้หน้าจอ ทั้งปุ่ม Option ปุ่ม Home และปุ่ม Back ที่มีไฟส่องสว่างอยู่ข้างใต้ปุ่ม

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ด้านขวาของตัวเครื่อง มีทั้งปุ่ม Volume สำหรับเพิ่ม-ลดระดับเสียง ปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดเครื่องและเปิด-ปิดหน้าจอ และร่องสำหรับแกะฝาหลัง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ย้ายมาทางด้านบน มีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5มม. และพอร์ตmicroUSB2.0 ที่สามารถใช้งาน USB OTG ได้ด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ส่วนด้านล่างนั้นเป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างเปิดโล่ง มีเพียงช่องไมโครโฟนช่องเล็กจัดวางอยู่เท่านั้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
พลิกมากด้านหลัง จะพบกับกล้องดิจิตอลความละเอียดสูง 8 ล้านพิกเซล แฟลชช่วยถ่าย ถัดลงมาจะเป็นลำโพงมัลติมีเดีย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ส่วนใต้ฝาหลัง มีทั้งแบตเตอรี่ความจุ 2,000 mAhที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ช่องใส่ซิมการ์ดแบบmicroSIM และช่องใส่หน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

8 Megapixel Camera

เรื่องการถ่ายภาพ Wiko Wax 4G มีกล้องดิจิตอลความละเอียด8 ล้านพิกเซลมาให้ และไม่ตกเทรนด์เซลฟี่สวยๆ ด้วยกล้องตัวรองความละเอียดสูง5 ล้านพิกเซล พร้อมลูกเล่นการปรับแต่งที่ช่วยให้ถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น ทั้งโหมด HDR ถ่ายภาพมุมกว้างแบบพาโนรามา เอฟเฟคต์สี ฯลฯแต่ถ้าอยากเซลฟี่แบบเต็มพิกัด ก็ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นถ่ายภาพสวยๆ มาลองเล่นก็ได้ จากการใช้งานก็สะดวกดี ประกอบกับตัวเครื่องที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินไป จึงใช้งานมือเดียวได้ส่วนภาพถ่ายที่ได้จาก Wiko Wax ก็สวยทั้งสีสันที่สมจริง และความคมชัดที่น่าพอใจ ส่วนถ่ายภาพจากกล้องตัวรองก็ยังให้คุณภาพที่ดี ไม่ต้องกลัวว่าถ่ายภาพตัวเองแล้วจะได้ภาพไม่ชัด สาวๆ น่าจะถูกใจกับกล้องของรุ่นนอกจากนี้ การถ่ายวิดีโอ Full HD1080พีก็ใช้งานได้ดีเช่นกัน แถมด้วยความพิเศษที่การถ่ายวิดีโอ Full HD สามารถใช้งานได้ทั้งกล้องหลักและกล้องรอง น่าจะเหมาะกับผู้รักการถ่ายคลิปออกสู่โลกออนไลน์ด้วยกล้องหน้า แต่ก็อยากได้ความละเอียดสูงๆ เพื่ออรรถรสที่ดีในการรับชม

ทำภาพหน้าชัดหลังเบลอด้วยการแตะจอเพื่อโฟกัสได้

Entertainment

Wiko Wax 4Gมีลูกเล่น ความสามารถด้านบันเทิงที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนอื่นๆ พอสมควร นอกจากเครื่องเล่นเพลงที่สามารถปรับแต่งเสียงผ่านเอฟเฟ็คต์เสียงและเครื่องเล่นวิดีโอที่เล่นไฟล์ความละเอียด HD ได้ ยังมีจุดเด่นอย่างเมนู Tegra Zone ซึ่งเป็นแหล่งรวมเกมและข่าวสารในวงการเกมจากทาง NvidiaTegraถ้าเจอเกมโดนๆ อยากลองเล่น ก็มีช่องทางสำหรับดาวน์โหลดผ่านPlayStore ไม่ต้องไปตามหาจากแหล่งอื่นให้วุ่นวายและที่สำคัญ มีเกมฟรีให้ดาวน์โหลดอีกด้วย ถ้านึกเกมอะไรไม่ออก Tegra Zone ช่วยได้

Connectivity

ส่วนฟีเจอร์พระเอกของ Wiko Wax 4G จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการเชื่อมต่อ นอกจาก 4GLTE ที่รวดเร็วถึงขีดสุดแต่ถ้ามีแต่ 4G LTE ก็ดูจะแห้งแล้งเกินไป จึงต้องรองรับการเชื่อมต่อ 3G ด้วย แต่ถ้าไม่สะดวกจะใช้ 3G และ 4G LTE ก็เลือกใช้งาน Wi-Fi แทนก็ได้เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถอัพเดทโลกโซเชียล รู้ข่าวก่อนใครแน่นอน หรือจะเป็นอีกฟีเจอร์ที่ซ่อนอยู่ในพอร์ต micro USB 2.0 อย่าง USB On-The-Go การเชื่อมต่อที่ทำให้การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับ USB นั้นง่ายขึ้น

Final Opinion & Conclusion

Wiko Wax 4G ไม่ใช่แค่สมาร์ทโฟนเร็ว แรงระดับ 4G เท่านั้น เพราะ Wiko Wax มีความเท่ ความสนุกที่มากกว่านี้อีกเพียบ ทั้งชิปเซต NvidiaTegraที่การันตีเรื่องความเร็ว การถ่ายภาพที่ทำได้น่าพอใจและการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง เมนู Tegra Zone ที่ต้อนรับคุณด้วยเกมมากมายที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ การเชื่อมต่อ USB On-The-Go ที่แสนง่ายดาย ยังไม่นับการพกพาที่สะดวกและสีสันที่เด่นเตะตาถ้าต้องการสมาร์ทโฟนครบเครื่อง พกพาง่าย ได้ความเด่นด้วยสีสัน Wiko Wax 4G น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่ดี

Strength

– หน้าจอความละเอียด HD ขนาด 4.7 นิ้ว
– ชิปเซตจาก NvidiaTegraQuad-core 1.7 GHz
– ระบบปฏิบัติการ Android 4.3 (Jelly Bean)/ RAM1 GB
– กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล / กล้องหน้า 5 ล้าน
– ถ่ายวิดีโอ Full HD1080p ได้ทั้งกล้องหลักและกล้องรอง
– รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE, 3G, Wi-Fi
– รองรับ USB OTG
– แบตเตอรี่ความจุ 2,000 mAhแบบถอดเปลี่ยนได้

Weakness

– น่าจะพร้อมระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชั่นใหม่ (KITKAT)
– ตัวกล้องตัวหลักนูนจากตัวเครื่องพอสมควร ต้องระวังการกระแทก

รูปตัวเครื่อง Wiko Wax 4G

Wiko Wax 4g-01

Wiko Wax 4g-02

Wiko Wax 4g-03

รูปหน้าจอ Wiko Wax 4G

001 003

002 004

005 006

007 008

009 010

011 012

ข้อมูลทั่วไป

ราคา 7,990 บาท

ขนาด, น้ำหนัก

140.1 x 67.5 x 8.8มิลลิเมตร, 119กรัมระบบGSM 850 / 900 / 1800 / 1900 MHz

HSDPA 850 / 900 / 2100 MHz

LTE 800 / 900 / 1800 / 2600 MHzแบตเตอรี่Li-Po 2,000mAhหน่วยความจำภายใน8 GB, 1 GB RAMหน่วยความจำภายนอกMicro SD Card สูงสุด 32 GBระยะเวลาสแตนด์บายสูงสุด 162 ชั่วโมงระยะเวลาสนทนา14.8ชั่วโมง (2G) / 8.6 ชั่วโมง (3G)สมุดโทรศัพท์ หน่วยความจำไม่จำกัดระบบปฏิบัติการAndroid OS 4.3 (Jelly Bean)หน่วยประมวลผลNVIDIA Tegra 4i, SL 440 Quad-core1.7 GHz CPU, Mali 400-MP GPUจอแสดงผล ขนาด1280 x 720 พิกเซล(ขนาด 4.7 นิ้ว)ชนิดและจำนวนสีIPS LCD capacitive touchscreen 16.7 ล้านสีข้อความ ระบบสะกดคำอัตโนมัติไทย, อังกฤษMMSรองรับE-mailรองรับเสียง ชนิดMP3, WAV, Midi, AAC, AMRการใช้คำสั่งเสียงมีการโทรออกด้วยเสียงมีแฮนด์ฟรีมีมัลติมีเดีย กล้องดิจิตอลมี (8ล้านพิกเซล) / กล้องตัวรอง 5ล้านพิกเซลกล้องวิดีโอมี (Full HD 1080p)วิทยุ FMไม่มีเครื่องเล่นเพลง MP3มีเครื่องเล่นวิดีโอมีจาวา (JAVA)รองรับการเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกBluetooth 4.0, microUSB 2.0, Wi-Fi, USB On-The-Go3Gมี(HSDPA ความเร็ว 21 Mbps)4G LTEรองรับอื่นๆเมนู TegraZone

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save