Review

รีวิว Wiko View Max สมาร์ทโฟนที่ Max สมชื่อ ดีไซน์งดงาม ในราคาที่คุณคาดไม่ถึง

นอกจากสมาร์ทโฟนจอติ่ง Wiko View 2 และ View 2 Pro ยังมีอีกรุ่นที่น่าสนใจ กับ Wiko View Max ที่ Max ด้วยดีไซน์ หน้าจอ 18:9 และอื่นๆ อีกเพียบ!

หลังจากที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่จากวีโกกันไปหมาดๆ ด้วยสมาร์ทโฟนหน้าจอติ่งดีไซน์ใหม่อย่าง Wiko View 2 และ View 2 Pro แต่ยังมีอีกรุ่นที่น่าสนใจสำหรับใครที่ไม่นิยมหน้าจอแบบโค้งเว้า กับ Wiko View Max ที่นอกจากจะ Max ด้วยดีไซน์สวยหรูและหน้าจอ 18:9 ยังมีความ Max อีกหลายอย่างเลยล่ะ

Wiko View MAX Review

Wiko View Max แม้จะเปิดตัวมาพร้อมๆ กับ Wiko View 2 และ Wiko View 2 Pro สมาร์ทโฟนพร้อมหน้าจอที่แปลกไปด้วยดีไซน์ใหม่ แต่รุ่นนี้กลับไม่ได้หน้าจอติ่ง Notch เสียนี่ แต่ยังใช้หน้าจอมุมกว้างอัตราส่วน 18:9 เพื่อการใช้งานที่ต่างจากหน้าจอเดิมๆ ส่วนดีไซน์ภายนอกถือว่าดูหรู ดูแพงกว่าสมาร์ทโฟนในระดับราคาเดียวกัน แต่ก็ต้องทำใจเรื่องรอยนิ้วมือบนตัวเครื่องสักหน่อยนะ

Display

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่าวีโก View Max ใช้หน้าจออัตราส่วน 18:9 ซึ่งขนาดหน้าจอของรุ่นนี้อยู่ที่ 5.99 นิ้ว ใหญ่สะใจ ความละเอียดสูงระดับ HD+ (720 x 1480 พิกเซล) นอกจากนี้ยังมาพร้อมอินเตอร์เฟซเมนูรูปแบบใหม่ ใช้การปัดขึ้นเพื่อเข้าสู่หน้ารวมเมนูแทน ส่วนการแสดงสีสันและความคมชัดถือว่าทำได้ค่อนข้างดี สีสันสมจริงและดูสดใส และยังมีวิธีการสั่งงานผ่านการลากนิ้วและเคาะทั้ง Gesture และ Smart Gesture

Performance

 

แม้วีโก View MAX จะไม่ใช่สมาร์ทโฟนระดับสูงๆ แต่ก็มีระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 8.1 (โอรีโอ) เวอร์ชั่นล่าสุดมาให้ พร้อมเช็คสถานการณ์อัพเดตซอฟต์แวร์ได้จากในเครื่องทันที ส่วนชิพเซตประมวลผลในรุ่นนี้ใช้ Mediatek MT6739 Quad-core 1.3 GHz ร่วมกับ RAM 2GB และ ROM 16GB ที่ดูน้อยไปหน่อย แต่ยังเพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 128GB เพื่อเก็บข้อมูล รูปภาพและอื่นๆ ส่วนแบตเตอรี่ในตัวรุ่นนี้มีความจุสูงถึง 4,000 มิลลิแอมป์เลยทีเดียว

Camera

กล้องถ่ายภาพของวีโก View Max เมื่อดูเผินๆ อาจคิดว่ารุ่นนี้มาพร้อมกล้องคู่สุดฮิตแน่ๆ แต่จริงๆ แล้วรุ่นนี้ยังใช้กล้อง 13 ล้านพิกเซลแบบเดี่ยวพร้อมไฟแฟลช แต่กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลในรุ่นนี้ก็มีแฟลชแบบดวงไฟมาให้เหมือนกันนะ นอกจากนี้อินเตอร์เฟซเมนูกล้องก็เปลี่ยนไปจนลืมเลยว่านี่คือสมาร์ทโฟนวีโก และลูกเล่นต่างๆ ใส่มาให้ปรับแต่งภาพกันเยอะมาก ตั้งแต่ฟิลเตอร์สี เอฟเฟคต์เลนส์ โหมด Professional ที่เลือกได้ทั้งค่าไอเอสโอ ไวท์บาลานซ์ โฟกัสแบบปรับมือ (แมนนวล) ฯลฯ, ไปจนถึง Face Beauty เซลฟี่ได้แม้ใช้กล้องหลัง และ Portrait สำหรับถ่ายภาพบุคคลแบบหน้าชัดหลังเบลอที่ปรับค่าได้ตามชอบ

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Wiko View MAX

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Wiko View MAX

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Wiko View MAX

Wiko View MAX รีวิว

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Wiko View MAX

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Wiko View MAX

คุณภาพภาพถ่ายทีได้จากกล้อง 13 ล้านพิกเซลของวีโก View Max ถือว่าค่อนข้างดีใช้ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายกลางแจ้งหรือภาพถ่ายในที่ร่มก็ถ่ายทอดสีสันได้ออกมาสดใสสมจริงดี ความคมชัดของภาพอยู่ในระดับกลางๆ แต่ขณะถ่ายภาพบางครั้งประมวลผลผลภาพช้าไปบ้างหลังจากกดปุ่มชัตเตอร์ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดภาพสั่นไหว อาจต้องจับถือกล้องให้นิ่งสักนิดทั้งก่อนและหลังกดถ่ายภาพ

Fingerprint Unlock

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าจะมีในสมาร์ทโฟนแทบทุกรุ่นรวมถึงวีโก View Max นั่นก็คือระบบปลดล็อคหน้าจอด้วยการสแกนลายนิ้วมือผ่านเซ็นเซอร์ที่ด้านหลังตัวเครื่องที่จัดวางได้พอดีปลายนิ้วสัมผัส และยังใช้งานแทนปุ่มชัตเตอร์กล้องเวลาเซลฟี่ หรือแม้แต่ปุ่มย้อนกลับแทนการสัมผัสหน้าจอได้อีกด้วย ส่วนการใช้งานจริงถือว่าใช้ได้เลย เพียงแตะนิ้วที่เซ็นเซอร์ก็สามารถปลดล็อคหน้าจอได้ทันทีแบบไม่ต้องกดปุ่มใดๆ

Others

ส่วนของฟีเจอร์อื่นๆ ในวีโก View Max นั้น มีให้ ก็จัดมาให้ทั้งการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE และ Wi-Fi ใช้งานสองซิมการ์ดได้ และยังเพิ่ม microSD ได้เช่นกัน ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อยังคงเป็น microUSB 2.0 แบบเดิม และยังมาพร้อมช่องหูฟัง 3.5 มม. เพื่อความบันเทิง

 

Final Opinion & Conclusion

ไม่ว่าดีไซน์สมาร์ทโฟนจากวีโกจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด แต่เรื่องของความคุ้มค่าภายใต้ราคาที่จับจองได้ง่ายของ Wiko View Max เพียง 3,890 บาทเท่านั้น แต่ได้หน้าจออัตราส่วน 18:9 กล้อง 13 ล้านพิกเซลพร้อมโหมดเซลฟี่เอาใจสาวๆ แอนดรอยด์ 8.1 โอรีโอเวอร์ชั่นใหม่ รวมถึงแบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องแบบเต็มวัน แม้น่าเสียดายที่ในส่วนของ RAM และพื้นที่ ROM ในเครื่องจะมีมาน้อยไปหน่อย แต่นแง่ของการใช้งานจริงถือว่าค่อนข้างโอเคเลยล่ะ

Strength

 • หน้าจออัตราส่วน 18:9 ขนาด 5.99 นิ้ว
 • ชิพเซต Mediatek MT6739 Quad-core 1.3 GHz
 • RAM 2GB และ ROM 16GB / microSD ได้สูงสุด 128GB
 • ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 8.1 (โอรีโอ)
 • กล้อง 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • รองรับการสแกนลายนิ้วมือ
 • ใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้
 • แบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์

ข้อมูลทั่วไป

ขนาด, น้ำหนัก 157.8 x 75.8 x 7.9 มม., 158 กรัม
SIM Card Nano SIM+Nano SIM
แบตเตอรี่ Li-Po 4,000 mAh

เครือข่าย

เครือข่าย 2G 850 / 900 / 1800 / 1900 MHz
เครือข่าย 3G 850 / 900 / 1900 / 2100 MHz
เครือข่าย 4G LTE 800 / 900 / 1800 / 2100 / 2300 / 2600 MHz

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน 16GB / RAM 2GB
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 128GB

จอแสดงผล

ขนาด 5.99 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น 720 x 1480 พิกเซล (269 dpi)
ชนิดและจำนวนสี IPS 16 ล้านสี / Full Lamination, 2.5D Glass

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Mediatek MT6739 Quad-core 1.3 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) PowerVR Rogue GE8100
ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซ Android 8.1 (Oreo)

การเชื่อมต่อ

Wi-Fi 802.11 b/g/n, Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct
Bluetooth รองรับ (v4.2)
NFC ไม่รองรับ
USB microUSB 2.0 / USB OTG
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS) รองรับ (A-GPS)

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง  
ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล / 5 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติ ฟิลเตอร์สี / เอชดีอาร์ / โหมดถ่ายภาพแบบโปร / โหมดกลางคืน / Super Pixel / Portrait / Face Beauty
กล้องวิดีโอ  
ความละเอียด 1920 x 1080 / 1920 x 1080
คุณสมบัติ เลือกขนาดไฟล์วิดีโอ / Time-Lapse
วิทยุ มี
อื่นๆ รองรับการสแกนลายนิ้วมือ

 

ราคา 3,890 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save