Review

รีวิวมือถือ Wiko Selfy สมาร์ทโฟนเพื่อคนรักเซลฟี่ กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล แถมไม้เซลฟี่ภายในกล่อง

Wiko Selfy นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการเซลฟี่ ด้วยตัวช่วยมากมายที่เหมาะกับการเซลฟี่ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล

Wiko Selfy

Wiko Selfy สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำเนิดเกิดขึ้นมาพร้อมกับเทรนด์ในการถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่กำลังนำเทรนด์อยู่ในขณะนี้ ซึ่งเราจะสังเกตเห็นได้ว่าไม่ว่าจะไปที่ไหน ในทุกๆที่จะต้องมีคนกำลังเซลฟี่อยู่รอบๆ ตัวเรา หรือเราก็ต้องถ่ายเซลฟี่ด้วยสมาร์ทโฟนอย่างแน่นอน และด้วย Wiko Selfy นั้นได้อำนวยความสะดวกในการถ่ายเซลฟีของเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้าขนาด 13 ล้านพิกเซล (ใช้ซอฟต์แวร์เพิ่มขนาดมาจาก 8 ล้านพิกเซล) ไฟแฟลชเซลฟี่ ปุ่มชัตเตอร์ และไม้เซลฟี่ที่แถมมาในกล่อง ตัวเครื่อง Wiko Selfy นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED สีสวยสดใส ความละเอียด HD และมีขนาดหน้าจอ 4.8 นิ้ว

ขุมพลังภายในของ Wiko Selfy นั้นทำงานด้วยซีพียู Quad-Core ความเร็ว 1.3 GHz ผสานเข้ากับ RAM 1 GB และความจุภายในของตัวเครื่อง 8 GB และสามารถเพิ่ม microSD หรือหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 64 GB นอกจากนี้แล้ว Wiko Selfy นั้นยังเป็นสมาร์ทโฟนจากค่าย Wiko รุ่นแรกที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop พร้อมอินเตอร์เฟซเฉพาะตัวของ Wiko ซึ่งการมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ของ Wiko Selfy นั้นทำให้การใช้งานต่างๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นไปได้อย่างลื่นไหล มีอนิเมชั่นในการเลื่อนหน้าจอที่สวยงาม ถึงแม้ว่าจะมี RAM แค่ 1 GB แต่ก็สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลเป็นอย่างดีทีเดียวครับ ถือว่าให้ประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

Physical Overview

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Wiko Selfy เป็นรุ่นแรกที่มีการใส่ไฟแฟลชที่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง เพื่อเน้นในเรื่องการถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่สวยงาม พร้อมความบางของตัวเครื่องเพียง 7.65 มิลลิเมตร

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มเพาเวอร์สำหรับเปิดปิดเครื่อง และถัดลงมาเป็นปุ่มชัตเตอร์สำหรับอำนวยความสะดวกในการถ่ายภาพ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านบนของตัวเครื่อง ไม่มีปุ่มใดๆ ติดตั้งไว้ในบริเวณนี้เลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีรูไมโครโฟนและช่องสำหรับเสียบสาย microUSB สำหรับชาร์จไฟและเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ แลยังมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหลังของตัวเครื่อง มีกล้องขนาด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตัวเครื่องของ Wiko Selfy นั้นทำด้วยพลาสติก มีงานประกอบที่แน่นหนา มีตัวช่วยในการถ่ายภาพทั้งไฟแฟลชด้านหน้าของตัวเครื่องและปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังสามารถถอดฝาหลังออกมาได้ ด้านในมีช่องใส่ซิมการ์ดจำนวน 2 ช่อง และช่องใส่การ์ดหน่วยความจำเพิ่มเติม microSD

13 Megapixel Front Camera

Wiko Selfy นั้นจากชื่อที่ตั้งขึ้นมาเราก็พอจะทราบกันดีว่ารุ่นนี้นั้นเน้นที่กล้องหน้าเป็นพิเศษครับ โดยกล้องของ Wiko Selfy ทั้งด้านหน้าและด้านหลังจะมีขนาดเซ็นเซอร์ที่เท่ากันคือ 8 ล้านพิกเซล เพียงแต่กล้องด้านหน้านั้นจะใช้ซอฟต์แวร์ในการเพิ่มพิกเซลให้เป็น 13 ล้านพิกเซล เพื่อตอบโจทย์ในเรื่องของการเซลฟี่ นอกจากนี้กล้องหน้าของ Wiko Selfy ยังมีไฟแฟลช LED สำหรับช่วยในการถ่ายภาพเซลฟี่ของคุณและเพื่อนในที่มืด ลืมไปได้เลยกับปัญหาถ่ายภาพเซลฟี่ในร้านอาหารหรือสถานที่อื่นๆยามค่ำคืนที่มีแสงน้อย เพราะ Wiko Selfy นั้นสามารถเซลฟี่ได้สบายๆในที่มืด นอกจากนี้ Wiko Selfy ยังมาพร้อมกับโหมดบิวตี้หรือโหมดหน้าเนียนสวย ที่สามารถเลือกปรับระดับความหน้าเนียนขณะถ่ายเซลฟี่ได้ หรือหลังจากถ่ายเซลฟี่มาแล้วก็สามารถนำมาปรับแต่งถาพถ่ายเซลฟี่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับผิวให้ใสเนียน ปรับตาให้โตขึ้น เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโหมด Wide selfy สำหรับถ่ายภาพเซลฟี่แบบมุมกว้างเก็บเพื่อนของคุณได้หมดทุกมุมมอง และที่สำคัญ Wiko Selfy นั้นแถมไม้เซลฟี่มาในกล่องด้วย และไม้เซลฟี่ของ Wiko Selfy นั้นดูดีมากๆ ใช้วัสดุที่ดี สามารถยืดไม้เซลฟี่ได้ยาว และยังมีรีโมทชัตเตอร์ที่ด้ามไม้เซลฟี่ ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ด้วย Wiko Selfy เป็นไปได้โดยง่ายดายและสะดวกมากๆครับ

 ทดสอบถ่ายภาพกลางแจ้ง

Entertainment

Wiko Selfy นั้นเลือกใช้หน้าจอ AMOLED ที่มีสีสันสดใสคมชัด พร้อมหน้าจอกว้าง 4.8 นิ้ว ให้คุณรับชมความประทับใจของภาพที่ถ่ายจากกล้องหน้าและกล้องหลัง นอกจากนี้ยังให้ประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ หรือเล่นเกมบนหน้าจอคมชัดระดับ HD ได้เป็นอย่างดี ส่วนความบันเทิงในแบบอื่นๆนั้นก็เป็นไปตามมาตรฐานของสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเล่นเพลงโปรดจากโฟลเดอร์ได้ทันที และยังสามารถปรับแต่งระบบเสียงได้ นอกจากนี้ยังสามารถรับฟังวิทยุ FM คลื่นโปรดได้ทุกที่ทุกเวลาจาก Wiko Selfy เครื่องนี้

Connectivity

Wiko Selfy นั้นรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต 3G ทั้งคลื่น 850 และคลื่น 2100 MHz เพราะฉะนั้นจึงวางใจได้เลยว่าคุณสามารถใช้งานเครือข่าย 3G ของทุกค่ายในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานซิมการ์ดได้ 2 ซิมการ์ด ตัดปัญหาการพกพาสมาร์ทโฟนหลายๆ เครื่องได้สบายๆ เพราะพกแค่ Wiko Selfy แค่เครื่องเดียวก็ใช้งานได้ทั้ง 2 ซิมการ์ดครับ

Final Opinion & Conclusion

Wiko Selfy นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการเซลฟี่ ด้วยตัวช่วยมากมายที่เหมาะกับการเซลฟี่ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล (ใช้ซอฟต์แวร์อัพขึ้นมาจาก 8 ล้านพิกเซล) มีไฟแฟลชเซลฟี่ด้านหน้าสำหรับถ่ายภาพในที่มืด นอกจากนี้ยังมีบิวตี้โหมดหน้าเนียนสวยให้การถ่ายเซลฟี่ไม่สะดุดอีกต่อไป และไฮไลท์เด็ดคือการแถมไม้เซลฟี่ที่มีรีโมทชัตเตอร์ให้มาภายในกล่องของ Wiko Selfy เลย ถือว่าแปลกใหม่และไม่มีแบรนด์ไหนใส่กล่องมาให้แบบนี้มาก่อนครับ ส่วนสเป็คของ Wiko Selfy นั้นก็เป็นแบบกลางๆ แต่ก็รันระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดอย่าง Android 5.0 Lollipop ทำให้การใช้งานลื่นไหลไม่สะดุด รองรับ 3G ทุกเครือข่ายในประเทศไทย ที่สำคัญรุ่นนี้นั้นยังไม่แพงอีกด้วย

Strength

1. ซีพียู Quad-Core ความเร็ว 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์
2. จอภาพแบบ AMOLED ขนาด 4.8 นิ้ว
3. กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช
4. กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
5. ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop
6. เพิ่มหน่วยความจำ microSD ได้ 64 GB
7. ใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด
8. มีไม้เซลฟี่แถมมาให้ในกล่อง

Weakness

1. มี RAM เพีงแค่ 1 GB
2. ไม่มี NFC

รูปตัวเครื่อง Wiko Selfy

Wiko Selfy-01

Wiko Selfy-02

Wiko Selfy-03

รูปหน้าจอ wiko Selfy

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

011 012

ข้อมูลทั่วไป

ราคา 4,990 บาท

ขนาด, น้ำหนัก 141 x 68.5 x 7.65 มิลลิเมตร, 112 กรัม
ระบบ GSM 850/900/1800/1900, UMTS 850 / 2100
แบตเตอรี่ Li-Po 2,300 mAh
หน่วยความจำภายใน 8 GB, 1 GB RAM
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 64 GB
ระยะเวลาสแตนด์บาย Up to 350 ชั่วโมง
ระยะเวลาสนทนา Up to 13 .45ชั่วโมง
จอแสดงผล
ขนาด 1280 x 720 พิกเซล (ขนาด 4.8 นิ้ว)
ชนิดและจำนวนสี AMOLED  capacitive touchscreen, 16.7 ล้านสี
สมุดโทรศัพท์
หน่วยความจำ ไม่จำกัดจำนวน
ระบบปฏิบัติการ Android OS 5.0 Lollipop
หน่วยประมวลผล Quad-Core 1.3 GHz
ข้อความ
ระบบสะกดคำอัตโนมัติ ไทย, อังกฤษ
MMS รองรับ
E-mail รองรับ
เสียง
ชนิด Wav, MP3
การใช้คำสั่งเสียง มี
การโทรออกด้วยเสียง มี
แฮนด์ฟรี มี
มัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล มี (ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล)
กล้องวิดีโอ มี
วิทยุ FM มี
เครื่องเล่นเพลง MP3 มี
เครื่องเล่นวิดีโอ มี
จาวา (JAVA) รองรับ
การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก บลูทูธ 4.0 A2DP, USB (micro USB 2.0), Wi-Fi, DLNA, HTC Connect
3G มี
4G LTE รองรับ
อื่นๆ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save