Review

รีวิว vivo Y35 สมาร์ทโฟนเร็วแรง กล้อง 50MP แบตใหญ่ ชาร์จเร็วในราคาเบาๆ

vivo Y Series รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง vivo Y35 สมาร์ทโฟนซีรี่ย์ราคาเบาๆ เพียง 8,999 บาทเท่านั้น ต้องบอกเลยว่าทาง vivo ทำราคามาดีมากๆ

สมาร์ทโฟน vivo Y Series รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง vivo Y35 กับสมาร์ทโฟนซีรี่ย์ที่คุ้มค่าในราคาเบาๆ โดยครั้งนี้เปิดตัวในราคาเพียง 8,999 บาทเท่านั้น ต้องบอกเลยว่าทาง vivo ทำราคามาดีมากๆ ทีมงานได้เครื่องมาทดสอบก่อนหน้านี้สักพักถือว่าโอเคเลย เป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกๆ ด้านจริงๆ เรามาแกะกล่องทดสอบกันเลยครับ

vivo Y35

แกะกล่องลองเล่น vivo Y35

กล่องของ vivo Y35 มาในรูปแบบสีขาวสะอาดตา เมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

 • สมาร์ทโฟน vivo Y35 สี Agate Black
 • อแดปเตอร์ชาร์จไฟ vivo FlashCharge 44 วัตต์
 • สายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB-C
 • เคสซิลิโคนแบบใส
 • ฟิล์มกันรอย (ติดมาจากโรงงาน)
 • คู่มือการใช้งาน+ใบรับประกันสินค้า
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิมการ์ด

vivo Y35

ดีไซน์ฝาหลังที่น่าค้นหาของ vivo Y35 

ด้วยดีไซน์สีดำ Agate Black ที่สวยแบบดุดัน แต่แฝงไปด้วยการออกแบบโครงสร้างในระดับไมครอนที่น่าสนใจ โดยเมื่อกระทบกับแสงก็จะเกิดการหักเหทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของแสงและเงาออกมาเป็นลายเส้นแบบตาราง และเมื่อเปลี่ยนมุมมองก็จะเห็นลายเส้นที่ซับซ้อนขยับตามแสงที่ตกกระทบเห็นเป็นหลายมิติ ดูแปลกตาไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ฝาหลังถูกเคลือบด้วยพื้นผิวด้าน (AG) ให้สัมผัสที่นุ่มนวล ดูสวยงาม ทนต่อการขีดข่วน และไม่ติดรอยนิ้วมือ จึงไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยๆ นอกจากนี้ยังมีสี Dawn Gold ให้เลือกอีก 1 สีด้วย

vivo Y35

vivo Y35

จอแสดงผลความละเอียดสูง FHD+ ขนาดใหญ่ 6.58 นิ้วที่มองเห็นได้อย่างเต็มตา มีความละเอียดในระดับพิกเซลถึง 1080 x 2408 ให้ขอบเขตสีกว้างในระดับ P3 พร้อมเทคโนโลยีกรองแสงสีฟ้าเพื่อป้องกันอาการเมื่อยล้าของดวงตาเมื่อต้องใช้งานเป็นเวลานาน อีกทั้งยังมีอัตรารีเฟรชหน้าจอ 90 Hz ทำให้การแสดงผลเมนู หรือภาพเคลื่อนไหวทำได้อย่างเนียนตากว่าในระดับ 60 Hz ของหน้าจอภาพสมาร์ทโฟนทั่วไป และยังมีโหมดอัจฉริยะที่ปรับเปลี่ยนตามคอนเทนท์ที่แสดงผลเพื่อประหยัดพลังงาน และหากใช้งานกลางแจ้งก็ให้ความสว่างสูงถึง 550 nits มองเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่ออยู่กลางแจ้ง

vivo Y35

เหนือจอแสดงผลมีกล้องฝังไว้ใต้หน้าจอเป็นรูปหยดน้ำ และยังมีมีลำโพงสนทนา เซ็นเซอร์ต่างๆ ที่ซ่อนอยู่อย่างแนบเนียน ขอบของหน้าจอยังมีดีไซน์ที่ลงตัวด้วยขอบโค้ง 2.5D นอกจากนี้หน้าจอแสดงผลยังมีฟิล์มกันรอยติดมาจากโรงงาน จึงไม่ต้องกังวลว่าจอแสดงผลจะเป็นรอยเมื่อแกะกล่องออกมาใช้งาน

vivo Y35

กล้องหลังถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่ลงตัว โดยเฉพาะส่วนของกล้องที่โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบกระจกเงา ทำให้ส่วนของกล้องดูโดดเด่นขึ้นมา และถึงแม้ว่ากล้องจะมี 3 เลนส์ แต่ทาง vivo ออกแบบให้เหมือนกับว่ามี 2 เลนส์ ส่วนกล้องเลนส์ที่ 3 มีขนาดเล็กเพื่อไม่ให้ดูเกะกะสายตาจนเกินไป ส่วนไฟแฟลชเป็นแบบ Dual LED สามารถส่องสว่างใบหน้าให้เนียนใสเมื่อถ่ายภาพตอนกลางคืน

vivo Y35

vivo Y35

ดีไซน์ด้านข้างเป็นแบบเหลี่ยมที่สามารถจับถือได้กระชับมือ ขอบด้านซ้ายดีไซน์มาแบบโล่งๆ ส่วนด้านข้างขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเปิดปิดเครื่องพร้อมกับเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปด้วยในตัว

ด้านบนเป็นช่องใส่ถาดซิมการ์ดแบบ 3 ช่อง สามารถใส่ SIM1, SIM2 และการ์ดหน่วยความจำภายนอกได้พร้อมกันโดยไม่ต้องสลับเปลี่ยนให้วุ่นวาย

ส่วนที่ด้านล่างมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ถัดมาเป็นไมโครโฟนรับเสียงสนทนา, ช่องเสียบสายชาร์จแบบ USB-C และช่องสปีกเกอร์โฟน

กล้องหลัง 50 ล้านพิกเซล Triple Camera

ถ้าดูผ่านๆ จะเห็นว่าด้านหลังมีกล้องเพียง 2 เลนส์ แต่หากมองดีๆ จะเห็นเลนส์ที่ 3 ที่มีกรอบเลนส์ขนาดเล็กจนแทบจะไม่สังเกตเห็น ทำให้ดีไซน์กล้องดูเป็นระเบียบไม่เกะกะสายตา โดยกล้องหลักมีความละเอียดมาให้สูงถึง 50 ล้านพิกเซล ส่วนเลนส์อื่นๆ ก็มีคุณสมบัติในการถ่ายภาพแตกต่างกันออกไป โดยกล้องทั้ง 3 เลนส์ก็มีสเป็คดังต่อไปนี้

 • เลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8
 • เลนส์ Depth วามละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4
 • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4

vivo Y35

vivo Y35

vivo Y35

ในด้านการถ่ายภาพที่สาวๆ ชื่นชอบคือฟังก์ชั่นความงามก็มีมาให้เลือกปรับแต่งหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโหมดความงามที่สามารถปรับความเนียนของใบหน้า โทนสีผิว ความขาวใสของใบหน้า และยังเลือกปรับตาโต จมูกเรียว รูปปากเล็กใหญ่ ช่วงความห่างของดวงตาได้อีกด้วย และมีอีกให้เลือกปรับแต่งอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีโหมดคลาสสิคอย่างท่าทางที่เป็นเหมือนไกด์รูปแบบการโพสท่า ซึ่งโหมดการถ่ายภาพนี้มีเพียงสมาร์ทโฟนของ vivo เท่านั้น

โหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ มีโหมดให้เลือกถ่ายแบบพาโนรามา, ไลฟ์โฟโต้, สโลโม, ไทม์แลปส์, โปร, เอกสาร และโหมดการรับแสงสองเท่า (Double Exposure) 

สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ Portrait หน้าชัดหลังละลายก็สามารถเลือกโหมดภาพคน หรือ Portrait โดยอาศัยเลนส์ Depth ที่เข้ามาช่วยเบลอฉากหลังได้เหมือนกับการใช้กล้องโปร สามารถปรับรูรับแสงได้กว้างถึง f/0.95 ไปจนถึง f/16 (ตัวเลขน้อย ฉากหลังยิ่งเบลอมากขึ้น) และหากถ่ายภาพออกมาแล้วยังเบลอไม่พอก็สามารถนำภาพที่ถ่ายเสร็จแล้วมาเลือกปรับความคมชัดความเบลอได้โดยการเลือกจุดที่ต้องการเบลอ หรือต้องการให้ชัดได้ด้วย

ถ่ายกลางคืนสวยด้วย Super Night Camera 

ถ่ายภาพกลางวันก็สวยแล้ว ในการถ่ายภาพกลางคืนด้วยกล้องหลังสวยยิ่งกว่า ด้วยเอฟเฟ็ค Bokeh ที่นอกจากจะถ่ายภาพละลายฉากหลังได้อย่างสวยงาม ทำให้ภาพบุคคลดูโดดเด่นแล้ว ยังสามารถปรับเปลี่ยนดวงไฟเล็กๆ ที่อยู่ด้านหลังให้กลายเป็นรูปอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบแวดวง, หัวใจ, สามเหลี่ยม, ดาว และห้าเหลี่ยม ทำให้ภาพออกมาดูแปลกตาไม่เหมือนใคร

vivo Y35

หน่วยประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ ประหยัดพลังงาน รองรับการใช้งานทุกรูปแบบ

หากกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานในทุกๆ ด้าน vivo Y35 ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 ที่มีความเสถียรภาพในการทำงานสูง ใช้พลังงานต่ำ มีประสิทธิภาพ มีหน่วยประมวลผล 8 แกน ความเร็ว 2.4 GHz มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 8 GB และสามารถเพิ่มได้จาก ROM อีกสูงสุดถึง 8 GB รวมเป็น 16 GB เลยทีเดียว เพียงพอสำหรับการเปิดใช้งานหลายแอพฯ พร้อมกันโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาโหลดแอพฯ ใหม่ ส่วนหน่วยความจำหลักมีมาให้ถึง 128 GB เท่านั้นยังไม่พอ ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำแบบ microSD ได้อีกสูงสุดถึง 1TB สามารถเลือกซื้อการ์ดหน่วยความจำภายนอกได้ตามความต้องการใช้งานvivo Y35

ในด้านระบบปฏิบัติการของรุ่นนี้ก็ใช้ระบบ Funtouch OS เวอร์ชั่น 12 ซึ่งเป็น OS ที่ทาง vivo พัฒนาขึ้นมาเองบนพื้นฐานระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 12 การใช้งานถือว่าทำออกมาได้เข้าใจง่าย เมนูต่างๆ มีความสวยงามน่าใช้งาน รองรับการใช้งาน Google Mobile Service ได้เต็มรูปแบบ พร้อมได้รับการอัพเดทความปลอดภัย และอัพเดทแก้ไขการทำงานต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง

vivo Y35

ในด้านการเล่นเกมถือเป็นการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องได้ดีที่สุด เพราะเกมจะใช้ทรัพยากรการประมวลผล หน่วยความจำในเครื่องเกือบทั้งหมดเพื่อนำมาเล่นเกมโดยเฉพาะ หากระบบมีความสามารถไม่เพียงพอก็อาจจะทำให้การเล่นเกมกระตุกจนไม่สามารถเล่นเกมได้ แต่สำหรับรุ่นนี้ก็สามารถล่นได้สบายๆ ด้วยฟีเจอร์ Ultra Game Mode และ Multi-Turbo ที่จะช่วยจัดสรรทรัพยากรต่างๆ ในเครื่อง สามารถเลือกได้ว่าจะใช้ Performance mode เพื่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมสูงสุด มีการจัดพื้นที่หน่วยความจำ RAM, การประมวลผลของ CPU มีระบบปิดการแจ้งเตือนต่างๆ โดยเฉพาะใน Esports Mode ที่จะปิดการแจ้งเตือนทั้งหมด รวมไปถึงสายโทรเข้าต่างๆ ไม่ให้รบกวนการเล่นเกม

และเช่นเคย ในการทดสอบเล่นเกม 3D แบบหนักๆ อย่างเช่นเกม PUBG Mobile ที่เราใช้ทดสอบเป็นประจำก็สามารถปรับภาพกราฟฟิคไปได้สูงสุดที่ สมดุลย์ และสามารถปรับเฟรมเรทได้ที่ระดับกลาง โดยที่ความละเอียดระดับนี้สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล

จากการทดสอบประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลด้วยแอพพลิเคชั่น Antutu 3D Benchmark เวอร์ชั่น 9.4.4 สามารถทำคะแนนได้ 293,630 คะแนน

 vivo Y35

มาถึงการทดสอบด้วยแอพฯ Geekbench 5 ก็สามารถทคะแนน Single-core ได้ 378 คะแนน และ Multi-core ได้ 1485 คะแนน จากการทดสอบทั้งหมดถือว่าทำคะแนนได้ในระดับกลางๆ เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป

vivo Y35

ปลอดภัยด้วยระบบปลดล็อคด้วยใบหน้า และสแกนลายนิ้วมือ

vivo Y35 มีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการปลดล็อคด้วยใบหน้า ซึ่งสามารถบันทึกใบหน้าของเจ้าของเครื่องได้เพียง 1 ใบหน้าเท่านั้น แต่หากอยู่ในที่มืด กล้องหน้าอาจจะจับใบหน้าไม่ได้ แต่ก็สามารถปลดล็อคเครื่องได้โดยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ด้านข้าง สามารถบันทึกได้สูงสุด 5 นิ้ว ซึ่งจากการทดสอบสามารถปลดล็อคเครื่องได้อย่างรวดเร็วทันใจ

vivo Y35

ชาร์จเร็วสุดด้วย vivo FlashCharge 44 วัตต์ พร้อมระบบ AI จัดการพลังงาน

แม้ว่าจะไม่ใช่รุ่นแรกของ Y Series ที่ชาร์จเร็ว 44 วัตต์ แต่ก็เป็นรุ่นที่ 2 ที่ชาร์จเร็วที่สุดด้วยอแดปเตอร์ vivo FlashCharge 44 วัตต์มาให้ในกล่อง ชาร์จเพียง 34 นาทีก็ได้พลังงานสูงถึง 70% เลยทีเดียว มีระบบรักษาความปลอดภัยในด้านการปล่อยกระแสไฟฟ้า จึงสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว และมั่นใจ มีระบบ Smart Charging Engine ที่ช่วยจัดสรรปริมาณกระแสไฟฟ้าให้เหมาะสม ช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้ใช้ได้ยาวนาน

สำหรับแบตเตอรี่ของรุ่นนี้ก็มีความจุถึง 5000 mAh มาพร้อมระบบ AI ที่ช่วยจัดสรรพลังงานให้มีประสิทธิภาพ เมื่อชาร์จเต็มสามารถใช้งานได้ยาวๆ ถึง 2 วัน นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จย้อนกลับเปรียบเสมือนเป็น Powerbank จ่ายพลังงานให้กับสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์อื่นๆ โดยจะต้องใช้สาย USB-C ทั้งสองด้าน หรือสาย OTG (ไม่มีในกล่อง) จากนั้นก็เข้าไปที่การตั้งค่าแบตเตอรี่เพื่อเปิดระบบการชาร์จแบบย้อนกลับ

vivo Y35

บทสรุปรีวิว vivo Y35 จากความเห็นของ What Phone

แม้ว่าจะไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟนที่เร็วแรงทันใจเหมือนกับรุ่น Flagship ทั่วไป แต่หลังจากใช้งานมาสักพักถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกๆ ด้านได้เป็นอย่างดี ทั้งในด้านการถ่ายภาพ การใช้งานทั่วไปอย่างแอพฯ โซเชียล ดูหนัง ฟังเพลง แชทออนไลน์ เล่นเกมเบาๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงามมีให้เลือก 2 สีตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ หากต้องการสมาร์ทโฟนคุณภาพดี ราคาคุ้มค่าไม่ถึงหมื่นที่เปิดตัวเพียง 8,999 บาท เราขอแนะนำรุ่นนี้เลย

vivo Y35

ช่องทางจำหน่าย และโปรโมชั่น

เปิดจอง 21 ต.ค. 65 – 27 ต.ค. 65 รับฟรีกระเป๋า Crossbody และ E-VIP (ประกันตัวเครื่องเป็น 2 ปี และประกันหน้าจอแตก 1 ครั้ง 1 ปี)

มูลค่ารวม 5,898.- ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายที่เข้าร่วมรายการ

vivo Y35

สรุปสเป็ค และจุดเด่นของ vivo Y35

 • ขนาด 164.3 × 76.1 × 8.28 มม., น้ำหนัก 188 กรัม
 • หน้าจอ FHD+ ขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2408 พิกเซล
 • ปรับรูปแบบการแสดงผลอัตโนมัติด้วย Refresh rate สูงสุด 90 Hz
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 Octa-core 2.4 GHz
 • หน่วยประมวลผลภาพ 3D Adreno 610
 • ระบบปฏิบัติการ Funtouch 12 บนพื้นฐาน Android เวอร์ชั่น 12
 • หน่วยความจำ RAM 8 GB, ROM 128 GB
 • เพิ่มหน่วยความจำ microSD ได้อีกสูงสุด 1 TB
 • เพิ่มหน่วยความจำ RAM ได้อีก 8 GB อัตโนมัติด้วยเทคโนโลยี Extened RAM 3.0
 • รองรับเครือข่าย 4G LTE
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0
 • กล้องหลัง 3 เลนส์
  • กล้องเลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8
  • กล้องเลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4
  • กล้องเลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4
 • แบตเตอรี่ 5000 mAh ชาร์จเร็ว FlashCharge กำลังไฟ 44 วัตต์
 • รองรับการเชื่อมต่อ WiFi ความถี่ 2.4/5 GHz และ Bluetooth 5.0
 • มีวิทยุ FM ในตัว
 • มีให้เลือก 2 สี Agate Black และ Dawn Gold
 • ราคาเปิดตัว ราคา 8,999 บาท

ตัวอย่างภาพจากกล้องหน้า

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save