Review

รีวิว vivo Y21T อีกขั้นของความคุ้มค่ากับสมาร์ทโฟนกล้อง 50 ล้าน แบตอึด จอใหญ่ ชาร์จเร็ว ในราคาเบาๆ

ถือเป็นการอัพเกรดจาก vivo Y21 รุ่นก่อนแบบก้าวกระโดด ด้วยประสิทธิภาพที่ดีกว่าเท่าตัว พร้อมหน่วยความจำ RAM ที่มากกว่า จึงทำให้ vivo Y21T ทำงานได้อย่างรวดเร็วทันใจ

vivo ยังคงรุกตลาดต้นปีอย่างต่อเนื่อง สานต่อสมาร์ทโฟน vivo Y Series ภายใต้สโลแก้ That’s Y โดย Y Series รุ่นแรกของปีนี้ที่เปิดตัวคือ vivo Y21T สมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่มาพร้อมการใช้งานที่ครบครัน ดีไซน์ที่ลงตัว และราคาไม่แพงจนเกินไป มาแกะกล่องดูกันเลยครับว่ารุ่นนี้เป็นอย่างไร

vivo Y21T

แกะกล่องลองเล่น vivo Y21T

กล่องผลิตภัณฑ์ของรุ่นนี้มีในแนวสีขาวสะอาดสดใส ที่หน้ากล่องบอกสเป็คหน่วยความจำขนาด RAM 6 GB และ ROM ขนาด 128 GB และที่หลังกล่องมีสเป็คจุดเด่นต่างๆ บอก ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล Snapdragon 680, กล้อง 50 ล้านพิกเซล, ตัวเครื่องดีไซน์บางเฉียบ 8 มม. และสเป็คแบตเตอรี่ 5000 mAh ชาร์จเร็ว 18 วัตต์ มาแกะกล่องดูอุปกรณ์ภายในกันเลยครับ

vivo Y21T

vivo Y21T

 • สมาร์ทโฟน vivo Y21T สี Midnight Blue
 • อแดปเตอร์ชาร์จไฟ 18 วัตต์
 • สายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB-C
 • เคสซิลิโคนแบบใส
 • ฟิล์มกันรอย (ติดมาจากโรงงาน)
 • คู่มือการใช้งาน
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิมการ์ด

vivo Y21T

เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์มาตรฐานที่มีมาให้อย่างครบครัน จะขาดก็เพียงหูฟัง แต่หากผู้ใช้มีหูฟังประจำอยู่แล้วก็สามารถนำมาใช้ได้ผ่านช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. หรือจะใช้หูฟังไร้สาย Bluetooth ก็ได้เช่นกัน ส่วนอุปกรณ์อย่างเช่นเคสใส ฟิล์มกันรอยก็มีติดมาให้จากโรงงาน และสุดท้ายกับอแดปเตอร์กำลังไฟ 18 วัตต์ก็มีมาให้ครบในกล่องด้วยเช่นกัน

vivo Y21T สี Midnight Blue ดีไซน์บางเบา ล้ำสมัย

สำหรับ vivo Y21T คราวนี้มีมาให้เลือกใช้งาน 2 รุ่น ไม่ว่าจะเป็นสี Midnight Blue หรือ White Pearl โดยเครื่องที่เราได้มาทดสอบเป็นสี Midnight Blue หรือสีน้ำเงินเข้ม โดยที่ด้านหลังอาศัยเทคนิคกระบวนการเคลือบ AG มาจากการออกแบบพื้นผิวแบบด้าน แต่เมื่อมองลึกลงไปจะมองเห็นถึงความเงางามที่ด้านใน โดยเมื่อแสงตกกระทบในมุมต่างๆ จะเห็นความมีมิติไล่เฉดสีน้ำเงินเข้มดูสวยงามมาก และพื้นผิวแบบด้านก็ยังทำให้ไม่ติดลายนิ้วมือได้ง่ายด้วย

vivo Y21T

vivo Y21T

หน้าจอแสดงผล Halo Display ขนาดใหญ่ 6.51 นิ้ว อัตราส่วนการแสดงผล 20:9 มีความละเอียด HD+ 720 x 1600 พิกเซล พร้อมด้วยเทคโนโลยี In-cell ที่ช่วยให้สีสันบนหน้าจอแสดงผลสวยงาม มีความละเอียดสมจริง มีเทคโนโลยีช่วยกรองแสงสีฟ้า ช่วยถนอมสายตาหากต้องใช้งานนานๆ เหนือจอแสดงผลมีกล้องหน้าแบบหยดน้ำ มีลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ ซ่อนอยู่บริเวณนี้ ส่วนหน้าจอแสดงผลก็มีฟิล์มกันรอยติดมาให้จากโรงงาน แกะกล่องออกมาก็พร้อมใช้งานทันทีแบบเต็มแผ่นติดมาจากโรงงานเรียบร้อย ไม่ต้องไปหาซื้อเพิ่ม

vivo Y21T

vivo Y21T

vivo Y21T

พื้นผิวของด้านหลังตัวเครื่องออกแบบมาเป็นผิวแบบด้าน ช่วยลดรอยนิ้วมือจากการใช้งาน จึงไม่ต้องเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ สำหรับโมดูลก้องด้านหลังออกแบบมาเป็นแบบ Dual-Tone Step ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทาง vivo มีกล้องมาให้เลือกใช้งานถึง 3 เลนส์ และมีไฟแฟลชแบบ LED โดยรวมแล้วด้านหลังถูกออกแบบมาอย่างเรียบๆ แต่ดูดีในทุกมิติ สะท้อนสีสันสวยงามทั้งแสงตอนกลางวัน หรือกลางคืน

vivo Y21T

vivo Y21T

vivo Y21T

ที่ขอบด้านข้างตัวเครื่องดีไซน์บางเฉียบเพียง 8 มม. เท่านั้น ถ้าเทียบกับขนาดแบตเตอรี่ 5000 mAh ถือว่ามีความบางมากกว่ารุ่นอื่นๆ ที่ด้านข้างซ้ายถูกออกแบบมาอย่างเรียบๆ ไม่มีปุ่มกดใดๆ โดยปุ่มทั้งหมดจะอยู่ที่ด้านข้างขวา ไม่ว่าจะเป็นปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเปิดปิดเครื่อง ซึ่งทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปด้วยในตัว สามารถปลดล็อคเครื่องได้อย่างรวดเร็ว

vivo Y21T

vivo Y21T

ที่ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องใส่ถาดซิมการ์ดแบบ 3 สล็อต สามารถใส่ซิมการ์ดได้ 2 ใบ และหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้พร้อมกัน 3 ช่อง ส่วนที่ด้านล่างมีช่องเสียบชุดหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. มีไมโครโฟนรับเสียงสนทนา, ช่องเสียบสายแบบ USB-C และช่องสปีกเกอร์โฟนที่ให้เสียงค่อนข้างดังทีเดียว

vivo Y21T

vivo Y21T

vivo Y21T

คมชัดทุกระยะด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ 50 ล้านพิกเซล

การถ่ายภาพด้วยกล้องของ vivo Y21T ก็มีกล้องหลังมาให้เลือกถึง 3 เลนส์ ไม่ว่าจะเป็นกล้องเลนส์ Wide ไปจนถึงกล้องเลนส์ Macro สำหรับถ่ายภาพระยะใกล้ ส่วนสเป็คของกล้องเลนส์ระยะต่างๆ มีดังนี้คมชัดทุกระยะด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล

 • กล้องเลนส์ Wide ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8 เซ็นเซอร์ภาพ JN1SQ03
 • กล้องเลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง  f/2.4
 • กล้องเลนส์ Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4

vivo Y21T

สำหรับการถ่ายภาพในโหมดปกติของเลนส์ Wide ที่มีความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล จะถูกย่อขนาดเหลือ 12.5 ล้านพิกเซล เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไปอย่างเช่นอัพโหลดโซเชียล หรือนำไปอัดลงกระดาษตามร้านถ่ายภาพ อาศัยเทคโนโลยี Four-in-one รวม 4 พิกเซลเป็น 1 พิกเซล เพื่อให้รับแสง และสีสันได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ขนาดไฟล์ไม่ใหญ่จนเกินไป แต่หากจะถ่ายภาพเต็มความละเอียด 50 ล้านพิกเซลก็สามารถเลือกได้เช่นกัน ไม่ว่าจะนำภาพไปครอป หรือซูมก็ยังคมชัด ไม่สูญเสียรายละเอียดของภาพ

vivo Y21T

ส่วนกล้องเลนส์ Bokeh ก็จะเข้ามาช่วยละลายฉากหลังในการถ่ายภาพ Portrait หรือการถ่ายภาพบุคคลได้อย่างสมจริงมากยิ่งขึ้น และสุดท้ายกับเลนส์ Super Macro ที่สามารถถ่ายได้ใกล้ถึง 4 ซม. เปิดมุมมองขนาดเล็กที่มองแทบจะไม่เห็นให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

โหมดการถ่ายภาพของ vivo V21T ก็มีมาให้เลือกใช้งานหลากหลาย โดยเฉพาะในโหมดบุคคล หรือโหมด Portrait ที่มีระยะถ่ายตั้งแต่ 0.5-2.5 เมตร สามารถเลือกความเบลอของฉากหลัง หรือปรับโบเก้ได้ตั้งแต่ f/0.95 (เบลอมาก) ไปจนถึง f/16 (เบลอน้อย) มีให้เลือก Style เปรียบเสมือนเป็นฟิลเตอร์ที่ช่วยปรับสีในแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ, วินเทจ, แฟชั่น, ขาวดำ เป็นต้น และยังมีมีให้เลือกปรับโหมดความงาม และโหมดท่าทางช่วยปรับใบหน้าให้เนียนใส ปรับรูปแบบโครงหน้า ตา ปาก จมูก ฯลฯ ให้ดูเรียวงามโดยไม่ต้องพึ่งแอพฯ แต่งภาพภายหลัง และโหมดการถ่ายภาพอื่นๆ ก็มีทั้ง กลางคืน, พาโนรามา, ไลฟ์โฟโต้, สโลโม, ไทม์แลปส์, โปร และเอกสาร

vivo Y21T

สำหรับการถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลก็มีฟีเจอร์การปรับแต่งเหมือนกับการถ่ายด้วยกล้องหลัง ทั้งสไตล์, ความงาม และโบเก้ และการถ่ายภาพในเซลฟี่ในตอนกลางคืนก็ยังคงมีไฟเสริมเซลฟี่ซึ่งจะใช้จอแสดงผลเปล่งแสงสีขาวนวล Selfie Softlight band ซึ่งจะใช้หน้าจอเปล่งแสงสีขาวนวล ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าสว่างใสมากยิ่งขึ้น

กล้องถ่ายวิดีโอของรุ่นนี้สามารถถ่ายได้ที่ความละเอียด Full HD 1080p ได้สูงสุด 30 เฟรมต่อวินาที และหากต้องการถ่ายที่ 60 เฟรมต่อวินาทีจะต้องถ่ายที่ความละเอียด 720p ส่วนการถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้าก็สามารถถ่ายได้ที่ความละเอียด Full HD 1080p เช่นเดียวกัน

vivo Y21T

ตัวอย่างภาพจากกล้อง

vivo Y21T

แรงไม่มีสะดุดด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 680 พร้อมระบบระบายความร้อน

vivo Y21T มาพร้อมหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 Octa-core ทำงานด้วยความเร็ว 2.4 GHz ให้ประสิทธิภาพความเร็วในการทำงานที่ทันใจ ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมการผลิต 6 นาโนเมตร ใช้พลังงานต่ำ มี RAM มาให้ถึง 6 GB ที่สามารถขยายเพิ่มทันทีเมื่อต้องการด้วยเทคโนโลยี Extended RAM 2.0 ที่สามารถดึงหน่วยความจำ ROM มาใช้งานได้อีก 2 GB รวมเป็น 8 GB สามารถเปิดแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกันหลายแอพฯ ช่วยให้การสลับใช้งานแอพฯ ต่างๆ เป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดใหม่ และสำหรับหน่วยความจำ ROM ของรุ่นนี้ก็มีขนาดใหญ่ 128 GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุดถึง 1 TB เลยทีเดียว

vivo Y21T

ระบบทำงานของรุ่นนี้ก็ใช้ระบบปฏิบัติการ Funtouch เวอร์ชั่น 12 ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ทาง vivo พัฒนาขึ้นมาเองบนพื้นฐานระบบปฎิบัติการ Android เวอร์ชั่น 11 จึงสามารถใช้บริการต่างๆ จาก Google Mobile Service อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นอีเมล์ แผนที่นำทาง และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่สามารถดาวน์โหลดได้จาก Play Store หรือจะดาวน์แอพพลิเคชั่นต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ V-Appstore ของทาง vivo เองก็ได้ด้วยเช่นกัน 

นอกจากจะมีหน่วยประมวลผลที่เร็วแรงแล้ว ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยในเรื่องของการเล่นเกม นั่นก็คือ Ultra Game Mode และ Multi-Turbo ที่ช่วยให้การเล่นเกมสนุกมากยิ่งขึ้น สามารถเลือกได้ว่าจะใช้งานโหมดสมดุล หรือโหมดประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยให้การเล่นเกมลื่นไหลมากยิ่งขึ้น แต่ก็ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน โดยฟีเจอร์เหล่านี้จะช่วยจัดสรรทรัพยากรที่มีในเครื่องมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ และยังช่วยให้การแจ้งเตือน หรือโทรเข้าขัดจังหวะการเล่นเกมอีกด้วย

vivo Y21T

vivo Y21T

และสำหรับนักกีฬา Esports ก็ยังมี Esports mode ที่จะช่วยปิดกั้นการแจ้งเตือนทั้งหมด รวมไปถึงจัดการเฟรมเรทไม่ให้มีอาการสะดุด ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นมีสมาธิจดจ่ออยู่กับการเล่นเกมโดยไม่มีข้อความการแจ้งเตือน หรือสายเรียกเข้ามากวนใจ มีระบบสั่น 4 มิติสำหรับเกมที่จะช่วยให้การเล่นเกมสมจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่งตอนนี้รองรับการเล่นเกม PUBG Mobile สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้แบบฟรี ส่วนระบบเสียงก็มีให้เลือกปรับระบบเสียงรอบทิศทาง ซึ่งสามารถสะท้อนเสียงทิศทาง และระยะห่างของเสียงในเกมได้อย่างแม่นยำ เสริมความได้เปรียบขณะเล่นเกม โดยมีเกม Knives Out ที่รองรับอยู่ในขณะนี้

จุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว 4 ส่วน ซึ่งจะช่วยให้การระบายความร้อนทำได้อย่างรวดเร็ว ไม่เกิดความร้อนสะสมที่ตัวเครื่อง เป็นเหตุให้เฟรมเรทในการเล่นเกมตกลง ซึ่งทั้งหมดประกอบไปด้วย

1. Graphite cooling plate

2. High heat conductivity copper foil

3. Heat conductive gel

4. Cooling Turbo intelligent heat dissipation management system.

ในการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 ด้วยแอพฯ Antutu เวอร์ชั่น 9.2.6 ที่เราใช้ทดสอบสมาร์ทโฟนเป็นมาตรฐานประจำแล้วสามารถทำได้ 275,014 คะแนน

vivo Y21T

และสำหรับแอพฯ Geekbench 5 ทำคะแนน Single-Core ได้ 387 คะแนน ส่วน Multi-Core 1707 คะแนน

vivo Y21T

ผลจากการทดสอบด้วยแอพฯ ทดสอบประสิทธิภาพถือว่า vivo Y21T เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการทำงานได้ทุกรูปแบบทั้งการใช้งานทั่วไป และการเล่นเกม 3D แบบหนักๆ ก็ยังพอได้โดยปรับไปที่ความละเอียดระดับกลาง จากการทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile ที่ใช้หน่วยประมวลผลในการเล่นเกมอย่างหนักหน่วงก็ยังเล่นได้ โดยปรับภาพกราฟฟิคไปได้ที่ระดับ “สมดุล” และเฟรมเรทก็สามารถปรับได้ที่ระดับ “กลาง” ก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล

ปลดล็อคเครื่องด้วย Side Finger Print และ Face Awake

การปลดล็อคตัวเครื่องสามารถทำได้ง่ายๆ 2 วิธี นั่นก็คือการตั้งค่าด้วยลายนิ้วมือโดยการแตะที่ปุ่มเซ็นเซอร์ด้านข้างตัวเครื่อง ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะเปิดใช้งานโดยกดที่ปุ่มเปิดเครื่องด้านข้างอยู่แล้ว จึงถือเป็นวิธีที่ชาญฉลาด และสะดวกมากๆ สามารถตั้งค่าได้สูงสุดถึง 5 ลายนิ้วมือ เมื่อตั้งค่าเสร็จก็พร้อมใช้งานทันที

vivo Y21T

ส่วนการตั้งค่าปลดล็อคเครื่องอีกแบบด้วยฟีเจอร์ Face Awake ก็สามารถจดจำใบหน้าได้ 1 ใบหน้าเท่านั้น โดยระบบจะทำการวิเคราะห์ใบหน้าเจ้าของเครื่องด้วยกล้องหน้า ซึ่งก็ถือว่าเป็นวิธีที่สะดวกไปอีกแบบ แต่ก็จะใช้งานได้ดีเมื่อมีแสงสว่างเพียงพอ แต่เริ่มมืด หรือแสงสว่างไม่เพียงพอก็จะไม่สามารถปลดล็อคได้ แต่ถึงอย่างไรก็มีระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างอยู่ดี เราขอแนะนำให้ตั้งค่าไว้ทั้ง 2 ระบบจะดีที่สุดเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน

แบตเตอรี่ 5000 mAh ชาร์จเร็วด้วยอแดปเตอร์ FlashCharge 44 วัตต์

ไม่น่าเชื่อว่าตัวเครื่องที่บางเพียง 8 มม. จะมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5000 mAh ซึ่งแบตเตอรี่ขนาดนี้สามารถใช้งานแบบปกติได้ยาวๆ 2-3 วันเลยทีเดียว แต่หากเล่นเกมนานๆ หรือดูคลิปวิดีโอเป็นระยะเวลานานก็ยังหายห่วง เพราะสามารถอยู่ได้ทั้งวันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี vivo Energy Guardian (VEG) ทำให้เปิดเครื่องได้อย่างรวดเร็ว ใช้ความจุของแบตเตอรี่ขนาดใหญ่อย่างเต็มที่ และเพลิดเพลินกับการจัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ 

และสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่นั้นก็มีอแดปเตอร์ชาร์จกำลังไฟ 18 วัตต์ (9 โวลท์, 2 แอมป์) สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วทันใจ และนอกจากนี้ยังมีระบบการชาร์จแบบย้อนกลับ สามารถแบ่งปันพลังงานไปยังอุปกรณ์ต่างๆ อย่างเช่นหูฟังไร้สายหรือชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆ ได้ เปรียบเสมือนเป็น Powerbank ไปด้วยในตัว

vivo Y21T

บทสรุปรีวิว vivo Y21T จากความเห็นของ What Phone

ถือเป็นการอัพเกรดจาก vivo Y21 รุ่นก่อนแบบก้าวกระโดด ด้วยประสิทธิภาพที่ดีกว่าเท่าตัว พร้อมหน่วยความจำ RAM ที่มากกว่า จึงทำให้ vivo Y21T ทำงานได้อย่างรวดเร็วทันใจ การถ่ายภาพก็ทำได้อย่างน่าประทับใจ มีเลนส์มาให้เลือกใช้งานหลากหลาย ถ่ายได้ทั้งระยะใกล้-ไกล ถ่ายภาพบุคคลได้สวยงามน่าประทับใจ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบแต่งภาพใบหน้าให้สวยงาม ถ้าได้ลองรุ่นนี้บอกได้เลยว่าจบหลังกล้องอัพขึ้นโซเชียลได้ทันทีโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม สำหรับราคาเปิดตัวต้องบอกว่าคุ้มมากๆ เพียง 6,999 บาทเท่านั้น กับดีไซน์ที่ล้ำทันสมัย สเป็คเครื่องแรง ถ่ายภาพสวย แบตอึด ชาร์จเร็วขนาดนี้ ถือว่าไม่แพงเลยถ้าเทียบกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ได้

vivo Y21T

สรุปสเป็ค vivo Y21T

 • ขนาด 164.26 × 76.08 × 8.00 มม. นัำหนัก 182 กรัม
 • รองรับเครือข่าย 3G, 4G LTE
 • หน้าจอ LCD ความละเอียด HD+ ขนาด 6.51 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1600 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 Octa-core ความเร็ว 2.4 GHz, GPU Adreno 610
 • ระบบปฏิบัติการ Android 11, ครอบทับด้วย FunTouch OS 12
 • หน่วยความจำ RAM 6 GB (+2 GB), ROM 128 GB
 • เพิ่มการ์ดหน่วยความจำ microSD ได้สูงสุด 1 TB
 • กล้องหลัง 3 เลนส์
  • กล้องเลนส์ Wide ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8
  • กล้องเลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง  f/2.4
  • กล้องเลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8
 • กล้องถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด FullHD ทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง
 • ปลดล็อคด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่มด้านข้าง และใบหน้า
 • แบตเตอรี่ 5000 mAh ชาร์จกำลังไฟ 18 วัตต์
 • เชื่อมต่อ WiFi b/g/n/ac ความถี่ 2.4 และ 5 GHz, Bluetooth 5.0
 • มีให้เลือก 2 สี Midnight Blue, Pearl White
 • ราคาเปิดตัว 6,999 บาท 

ตัวอย่างภาพจากกล้องหน้า

ตัวอย่างภาพจากกล้องหลัง

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top