Review

รีวิว Vivo Y19 ดีไซน์สวย แบตอึด จอใหญ่ กล้อง 3 เลนส์ คมชัดทุกระยะ

ถ้าจะหาสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่อง ดีไซน์สวย กล้องคมชัด ถ่ายได้ทุกระยะในราคาที่คุ้มค่า Vivo Y19 ตอบทุกโจทย์ดังที่กล่าวมา อีกทั้งยังมาพร้อมหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน ทั้งหมดนี้มาให้เป็นเจ้าของในราคาเพียง 6,999 บาทเท่านั้น จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เรามาดูกันเลย 

Vivo Y19

สเปก VIVO Y19

 • หน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ แบบ Halo FullView Display
 • มีระบบสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง
 • ตัวเครื่องขนาด 162.15 × 76.47 × 8.89 มิลลิเมตร น้ำหนัก 193 กรัม
 • หน่วยประมวลผล MediaTek Helio P65
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) แบบ Mali-G52 MC2
 • หน่วยความจำภายใน : 128 GB, RAM : 6 GB
 • กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียดหลัก 16 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง AI Triple Camera
  • เลนส์หลัก ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ มุมกว้าง Super Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล 
  • เลนส์ Super Macro Camera ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว Dual engine fast charging สายแบบ Micro USB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย Funtouch OS 9.2
 • มีให้เลือกสองสี คือ สี Magnetic Black และ Spring White
 • ราคา 6,999 บาท

Vivo Y19

Vivo Y19 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมดีไซน์ที่น่าหลงไหล

ด้วยสีดำ Magnetic Black กับดีไซน์ที่ดูลึกลับ น่าค้นหา หลงไหลไปกับการไล่ระดับสีดำที่ดูสวยงามเมื่อสะท้อนกับแสงที่จะเห็นมิติ แสงและเงาที่ออกแบบมาอย่างลงตัว ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีความโค้ง 3D Micro Arc ทำให้ถือได้ถนัดมือ จอแสดงผลด้านหน้าดีไซน์แบบ Water drop ที่มีกล้องดิจิตอลด้านหน้าซ่อนอยู่ ดูแล้วไม่รบกวนสายตาเมื่อใช้งาน มองเห็นได้ชัดเจนเมื่ออยู่กลางแจ้งพร้อมระบบปรับความสว่างให้อัตโนมัติ จะดูหนัง ดูคลิปวิดีโอ YouTube หรือเล่นเกมก็แสดงผลได้คมชัด เต็มตากับหน้าจอขนาดใหญ่ 6.53 นิ้ว กับสัดส่วนการแสดงผลที่สูงถึง 90.3%

Vivo Y19

Vivo Y19

Vivo Y19

จะเซลฟี่ หรือถ่ายภาพก็คมชัดทุกระยะด้วย AI Triple Camera

กล้องหลัง 3 เลนส์พร้อมระบบ AI Triple Camera ทำให้ถ่ายภาพได้สวยขึ้น โดยกล้องหลังทั้ง 3  ตัวประกอบไปด้วยกล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล , เลนส์ Super Wide Angle พร้อมทำหน้าที่เป็นเลนส์ Bokeh ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และเลนส์ Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ในโหมด AI Beauty ที่เหมาะกับสาวๆ โดยเฉพาะ เพราะสามารถปรับทุกส่วนใบได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการปรับริ้วรอยบนใบหน้า, สีผิว, ความขาวของสีผิว, ปรับหน้ารูป V Shape, ปรับคาง, ปรับตาโต, ปรับความห่างของตา, ปรับหน้าผาก, ปรับจมูก, ปรับปีกจมูก, ปรับรูปปาก เยอะมากเลยทีเดียว หรือจะย้อนกลับมาแต่งภาพภายหลังได้ด้วย AI Makeup

ถ่ายภาพเสร็จแล้วยังสามารถปรับแต่งโทนสี หรือปรับรูปร่างให้เรียวเล็กได้ด้วย AI Makeup

หรือหากจะถ่ายภาพ Portrait ก็ยังมีโหมดการถ่ายภาพ Bokeh หน้าชัดหลังเบลอ เลือกปรับค่า F หรือค่ารูรับแสงได้กว้างถึง F/0.95 ไปจนถึง F/16 ซึ่งหากค่ายิ่งน้อยจะยิ่งทำให้พื้นหลังละลายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากเราเลือกการถ่ายภาพในโหมดนี้สามารถนำภาพที่ถ่ายแล้วมาปรับความเบลอของพื้นหลังจนกว่าจะพอใจ และยังเลือกจุดโฟกัสความคมชัดได้อีกด้วย ส่วนเลนส์ Super Wide-Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพได้มุมกว้างได้น่าประทับใจ เก็บรายละเอียดได้หมดโดยไม่ต้องถอยหลังไปไกลๆ เหมาะกับการถ่ายภาพในที่แคบ การถ่ายภาพหมู่ และถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ที่จะช่วยให้ภาพดูสวยงาม แปลกตากว่ากล้องมือถือทั่วไป ซึ่งเป็นเลนส์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการถ่ายภาพในยุคนี้

Vivo Y19

นำภาพที่ถ่ายแล้วมาปรับหน้าชัดหลังเบลอ หรือหน้าเบลอหลังชัดหลังได้

และด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอย่าง Posture หรือฟีเจอร์แนะนำท่าทางการเซลฟี่กว่า 120 แบบ ช่วยให้สาวๆ ที่คิดท่าไม่ออกได้ทำตาม และยังช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ไม่ซ้ำแบบ แถมยังถ่ายสนุกมากขึ้นอีกด้วย

Vivo Y19

ตัวอย่างภาพจากกล้อง

Vivo Y19 หน่วยความจำขนาดใหญ่ เก็บข้อมูลได้เหลือเฟือ พร้อมหน่วยประมวลผลที่รวดเร็ว

หน่วยความจำในเครื่องมีขนาดใหญ่ถึง 128 GB สามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ได้อย่างจุใจ ทั้งภาพถ่าย คลิปวิดีโอ ถ้ายังไม่พอก็สามารถเพิ่ม microSD ได้อีกโดยไม่ต้องถอดซิมการ์ดใบที่ 2 ออก เพราะถาดใส่ซิมการ์ดมีมาให้ 3 ช่อง และรองรับการใช้งาน 4G ได้ทั้ง 2 ซิมการ์ดด้วย ไม่ต้องถอดสลับไปมาเหมือนรุ่นที่เป็น Hybrid Slot สำหรับหน่วยประมวลผลของรุ่นนี้ก็มีประสิทธิภาพด้วยด้วยหน่วยประมวลผล MediaTek Helio P65 Octa-core หรือ 8 แกนประมวลผล ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 9 ใหม่ล่าสุด และยังใช้ UI Funtouch OS เวอร์ชั่น 9.2 ที่ออกแบบอินเตอร์เฟสมาให้ดูสวยงาม ใช้งานง่าย  

Vivo Y19

สำหรับการเล่นเกมก็มีฟีเจอร์ Ultra Game Mode และ Game Assistant ที่จะช่วยป้องกันการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนจาก Social network ต่างๆ, การโทรศัพท์ที่จะทำงานเบื้องหลังเกม หรือจะเลือกปฏิเสธทุกสายที่โทรเข้ามาเลยก็ได้เช่นกัน และนอกจากนี้ตัวเครื่องยังดึงทรัพยากรทั้งหมดมาเพื่อประมวลผลเกมโดยเฉพาะ จึงทำให้การเล่นเกมลื่นไหล ไม่สะดุดทั้งภาพ หมดปัญหาเรื่องการแจ้งเตือนที่จะมาบดบัง และรบกวนสมาธิในการเล่นเกมด้วย

จะเล่นเกมก็สามารถปรับความละเอียดได้สุดในเกม PUBG mobile

Vivo Y19

DUAL-ENGINE FAST CHARGING พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh

ด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5,000 mAh สามารถใช้งานได้ยาวนานทั้งวันโดยไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมด และยังไม่ต้องพกพาวเวอร์แบงค์ติดตัวไปด้วยจะเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ก็ยังเอาอยู่ นอกจากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่แล้ว ยังมีระบบชาร์จแบตเตอรี่ที่รวดเร็วที่เรียกว่า Dual-Engine Fast Charging ที่สามารถชาร์จได้รวดเร็ว และปลอดภัย ไม่ต้องรอนาน

บทสรุป Vivo Y19 จากความคิดเห็นของ What Phone

เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ Vivo ทำออกมาให้เราได้ประทับใจอีกรุ่นหนึ่ง เพราะด้วยดีไซน์ที่สวยงาม เรียบหรู แต่แฝงไว้ด้วยลวดลายที่ดูมีมิติที่ด้านหลังเมื่อสะท้อนแสง ประสิทธิภาพการทำงานก็ทำได้รวดเร็ว ลื่นไหล ไม่กระตุก กล้องดิจิตอล AI Triple Camera และกล้องหน้าก็ยังคงทำได้คมชัด สีสันสวยงาม ถ่ายภาพสนุก ลูกเล่นมากมาย และยังนำภาพมาแต่งภายหลังได้อีกด้วย เรียกได้ว่าถ่ายจบอัพขึ้นอวดบนโซเชียลได้ทันที ไม่ต้องพึ่งแอพฯ แต่งภาพอีกต่อไป ด้วยราคา 6,999 บาทถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว พิเศษสำหรับช่วง Pre-order ที่ Lazada จะได้รับของแถมเป็น ลำโพงบลูธูท JBL CLIP 2 มูลค่า 2,490 บาทอีกด้วย ตั้งแต่ 1- 10 พฤศจิกายน เท่านั้น 

Vivo Y19

หน้าจอการใช้งานสามารถดาวน์โหลด Theme เพิ่มเติมได้

Vivo Y19

มีเกมให้เลือกดาวน์โหลดมากมายในแอพฯ Game Center

ตัวอย่างภาพจากกล้องหน้า

ตัวอย่างภาพจากกล้องหลัง Vivo Y19

ภาพถ่าย Portrait พร้อมโหมด Bokeh ปรับหลังละลาย

เปรียบเทียบความแตกต่างกับกล้องหลัก และกล้อง Super Wide Angle

ภาพจากเลนส์ Super Wide Angle

ภาพจากเลนส์ Super Wide Angle

ภาพจากเลนส์ Super Wide Angle

ภาพจากเลนส์ Super Macro

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save