Review

รีวิวมือถือ vivo X5Max เมื่อแรงบันดาลใจ ผสานไว้ใต้ความบาง

vivo X5Max โดดเด่นด้วยความงามแบบเรียบหรู ความบางที่เฉียบขาดถึงใจ และขุมพลังภายในที่ทำให้คุณต้องตะลึง

vivo X5Max

ค่าย vivo ก็ไม่พลาดที่จะลงสนามสมาร์ทโฟน เพื่อประลองความบางที่ค่อยๆ ลดลงถึงขีดสุด ใครบางกว่าใคร vivo ก็ลองขอส่ง vivo X5Max เข้าสู้ สำหรับ vivo X5Max เวอร์ชั่นวางจำหน่ายในไทยมีความบางเพียง 5.08 มิลลิเมตรเท่านั้น ใช้ดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่ลงตัว ใช้ทั้งวัสดุพลาสติกและโลหะประกอบเข้าด้วยกัน ให้ความสวยงามและความหรูหราที่น่าประทับใจ ถึงแม้ Vivo X5Max มีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่เต็มไม้เต็มมือ ความบางประมาณนี้ แต่ยังสามารถจับถือและใช้งานตัวเครื่องได้ถนัดในมือเดียว แต่มีข้อติติงเล็กน้อยในเรื่องช่องใส่นาโนซิม ซึ่งทับซ้อนกับช่องใส่ Micro SD card หากต้องการใช้งาน Micro SD Card ด้วย จะทำให้ใช้งานได้เพียง 1 ซิมเท่านั้น

vivo X5Max มีขุมพลังภายในยัง Max สมชื่อรุ่น ด้วยความแรงระดับ Octa-core ใช้ชิปเซต Qualcomm Snapdragon 615 Octa-core 1.5 GHz ซึ่งพลังความแรงที่ได้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทั้งจากแอพพลิเคชั่นทดสอบที่ให้คะแนนประสิทธิภาพที่ดี และจากการใช้งานจริงที่ให้ความลื่นไหลระดับสุดยอด ทั้งเร็ว ทั้งแรง หมดห่วงเรื่องความหน่วง ค้าง และกระตุกด้วย RAM 2 GB รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.4 (คิทแคท) ถ้าอัพเดทระบบเป็นเวอร์ชั่น 5.0 (โลลิป๊อป) ได้นี่สุดยอดมากๆ เลย แต่โดยรวมแล้ว ประสิทธิภาพ vivo X5Max ก็สอบผ่านในระดับดีทีเดียว

นอกจากนื้ vivo X5Max ยังมีหน้าจอ ด้วยหน้าจอ Super AMOLED ที่ให้สีสันสดใส ขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080 x 1920 พิกเซล) การแสดงผลจึงให้ความสดใส คมชัดเต็มตาด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ อินเตอร์เฟซก็มีลูกเล่นไม่เหมือนใคร มีวิดเจ็ตตกแต่งหน้าจอที่แปลกไปจากวิดเจ็ตเดิมๆ นอกจากแถบแจ้งเตือน Notification ด้านบนแล้ว ยังมีเจ้าแถบนี้ที่รวมคำสั่งลัดมากมายที่ด้านล่างอีกต่างหาก

Physical Overview

DSC_0934

vivo X5Max มาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED ขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับ Full HD เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนา กล้องตัวรอง 5 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ต่างๆ ซึ่งใน vivo X5Max มีระบบตรวจจับการมองจอภาพด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใต้หน้าจอ มีปุ่มคำสั่งแบบสัมผัสเรียงกันทั้ง 3 ปุ่ม ทั้งปุ่ม Option ปุ่ม Home และปุ่ม Back

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตัวเครื่องด้านข้างของ vivo X5Max แสดงถึงความบางเฉียบอย่างชัดเจน ซึ่งด้านขวาประกอบไปด้วยปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดความดังของเสียง และปุ่มพาวเวอร์ที่ใช้งานเปิด-ปิดเครื่องและหน้าจอ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถัดลงมา จะพบกับช่องใส่ซิมการ์ดแบบไมโครซิมและนาโนซิมแบบถาด ซึ่งช่องใส่นาโนซิมใช้ช่องเดียวกับไมโครเอสดีการ์ด และต้องใช้เข็มจิ้มดึงถาดออกมา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านบน มีช่องหูฟัง 3.5 มม.สามารถนำหูฟังใดๆ มาใช้ได้เลย แม้ตัวเครื่องจะบางเพียง 5.08 มิลลิเมตรก็ตาม

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนด้านล่าง มีเพียงพอร์ต Micro USB ที่รองรับ USB OTG จัดวางอยู่ และช่องไมโครโฟนที่จัดวางคู่กัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหลังของ vivo X5Max มีกล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลที่นูนจากตัวเครื่อง และแฟลชช่วยถ่าย ถัดลงมาคือด้านลำโพงมัลติมีเดีย ส่วของตัวเครื่องใช้สีขาวกับสีเงินตัดกัน ดูสะอาดตา

13 Megapixel Camera

ความ Max ของ vivo X5Max ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ด้วยฟีเจอร์การถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p ได้ พร้อมด้วยกล้องดิจิตอลตัวรอง 5 ล้านพิกเซล แต่ตัวกล้องหลังจะนูนจากตัวเครื่องพอสมควร ต้องระวังการกระทบกระแทกด้วย ลูกเล่นกล้องก็มีมาครบเลย ทั้งโหมด HDR เก็บครบทุกรายละเอียด ถ่ายภาพกลางคืนก็ไหว ถ่ายภาพกีฬาก็ได้ จับได้ทุกการเคลื่อนไหว หรือจะป้องกันการขโมยภาพด้วยการใส่ลายน้ำก็มี และต้องถ่ายภาพเซลฟี่ได้ ด้วยโหมดหน้าสวยที่ปรับแต่งได้ทั้งความเนียนของผิว ปรับหน้าเรียวและตาโต เพื่อความงามที่เปล่งประกาย ส่วนคุณภาพภาพถ่ายถือว่าน่าพอใจ ทั้งสีสันภาพที่สมจริง ให้รายละเอียดคมชัดแม้ในที่แสงน้อย ทำภาพหน้าชัดหลังเบลอง่ายๆ เพียงแตะจอเพื่อโฟกัสส่วนที่ต้องการและถ่ายภาพทันที การถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องตัวรองก็สะดวกดี แม้ตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่ก็ตาม

ครบทุกรายละเอียดแม้ในจุดเล็กๆ ของภาพ

Entertainment

vivo X5Max ก็มีจุดเด่นในเรื่องของความบันเทิงเช่นกัน ด้วยคำนิยามของรุ่นนี้ที่ว่า “Hi-Fi and Smart” ส่วนหนึ่งก็มาจากระบบเสียง Hi-Fi 2.0 ที่ให้เสียงอันไพเราะ และพลังเสียงที่ทรงพลังยิ่งขึ้น ถึงแม้ไม่เปิดระบบเสียง Hi-Fi 2.0 vivo X5Max ก็ยังให้ความไพเราะของเสียงที่ใช้ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้หูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. ได้ทันทีแบบไม่ต้องพึ่งตัวแปลง ถ้าใครกลัวว่าความบางของ vivo X5 Max ทำให้ไม่สามารถใช้งานหูฟัง 3.5 มม.ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้งาน Hi-Fi 2.0 กับการรับชมวิดีโอได้ หรือจะเปลี่ยนไปเล่นเกมบนรุ่นนี้ก็สะดวกดี ทั้งความเร็วและการแสดงผลผ่านหน้าจอขนาดใหญ่

Connectivity

การเชื่อมต่อในตัว vivo X5 Max ก็พรั่งพร้อมด้วยการเชื่อมต่อต่างๆ ทั้ง 4G LTE, 3G, Wi-Fi หรือจะเป็นการเชื่อมต่ออื่นๆ อย่าง DLNA ก็มี และรองรับการเชื่อมต่อ USB OTG ถ่ายโอนข้อมูลสะดวกยิ่งขึ้น แต่น่าเสียดายที่ไม่รองรับ NFC ซึ่งเป็นที่นิยมและใช้งานง่าย และต้องไม่พลาดการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว ซึ่ง vivo X5Max รองรับไมโครซิมและนาโนซิม แต่ช่องใส่นาโนซิมของรุ่นนี้เป็นช่องเดียวกับไมโครซิมการ์ด จึงต้องเลือกว่าจะใช้ 1 ซิมหรือ 2 ซิม แต่มีหน่วยความจำภายในเครื่อง 16 กิกะไบต์ที่เพียงพอกับการใช้งานทั่วๆ ไป

Final Opinion & Conclusion

vivo X5Max โดดเด่นด้วยความงามแบบเรียบหรู ความบางที่เฉียบขาดถึงใจ และขุมพลังภายในที่ทำให้คุณต้องตะลึง! ด้วยชื่อ vivo X5 Max แต่ไม่ได้ Max แค่ความบางเพียง 5.08 มิลลิเมตรเท่านั้น แต่อะไรๆ จากรุ่นนี้ก็ Max ไปทุกอย่าง ทั้งพลังความแรงระดับ Octa-core หน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้ว สดใสเต็มตา กล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซล ระบบเสียง Hi-Fi 2.0 ฯลฯ เรียกได้ว่า vivo X5Max รวมทุกแรงบันดาลใจไว้ภายใต้ความบางจริง

Strength

– ตัวเครื่องบางเพียง 5.08 มิลลิเมตร
– หน่วยประมวลผล Octa-core 1.5 GHz / RAM 2 GB
– ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.4 (คิทแคท)
– หน้าจอ Super AMOLED 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD
– กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p
– กล้องถ่ายภาพตัวรอง 5 ล้านพิกเซลพร้อมโหมดหน้าสวย
– ระบบเสียง Hi-Fi 2.0
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
– รองรับ 4G, 3G, Wi-Fi, USB OTG

Weakness

– หากเลือกใช้งาน 2 ซิม จะไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้
– ช่องใส่ซิมการ์ดต้องใช้เข็มช่วยเปิด
– ไม่รองรับ NFC ในตัว

รูปตัวเครื่อง vivo X5Max

Vivo X5Max-01

Vivo X5Max-02

Vivo X5Max-03

 

รูปหน้าจอ vivo X5Max

001 002

003 004

005 006

008 009

011 012

ข้อมูลทั่วไป

 ราคา 15,990 บาท

ขนาด, น้ำหนัก 153.9 x 78 x 5.08 มิลลิเมตร, 156 กรัม
ระบบ GSM 850 / 900 / 1800 / 1900 MHzHSDPA 850 / 900 / 2100 MHzLTE 1800 / 2100 / 2600 MHz
แบตเตอรี่ Li-ion 2,300 mAh
หน่วยความจำภายใน 16 GB, 2 GB RAM
หน่วยความจำภายนอก Micro SD Card สูงสุด 128 GB
ระยะเวลาสแตนด์บาย ไม่ระบุ
ระยะเวลาสนทนา ไม่ระบุ
สมุดโทรศัพท์
หน่วยความจำ ไม่จำกัดจำนวน
ระบบปฏิบัติการ Android OS 4.4.4 (KitKat)
หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 615, Quad-core 1.5 GHz CPU, Adreno 405 GPU
จอแสดงผล
ขนาด 1080 x 1920 พิกเซล (ขนาด 5.5 นิ้ว)
ชนิดและจำนวนสี Super AMOLED capacitive touchscreen 16.7 ล้านสี
ข้อความ
ระบบสะกดคำอัตโนมัติ ไทย, อังกฤษ
MMS รองรับ
E-mail รองรับ
เสียง
ชนิด Polyphonic, MP3, WAV
การใช้คำสั่งเสียง มี
การโทรออกด้วยเสียง มี
แฮนด์ฟรี มี
มัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล มี (13 ล้านพิกเซล) / กล้องตัวรอง 5 ล้านพิกเซล
กล้องวิดีโอ มี (Full HD 1080p)
วิทยุ FM ไม่มี
เครื่องเล่นเพลง MP3 มี
เครื่องเล่นวิดีโอ มี
จาวา (JAVA) รองรับ
การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก Bluetooth 4.0, microUSB 2.0, Wi-Fi, Wi-Fi Direct, USB Host, USB OTG
3G มี (HSDPA ความเร็ว 42 Mbps)
4G LTE รองรับ (ความเร็ว 150 Mbps)
อื่นๆ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save