Review

รีวิว vivo V27 5G เผยทุกเฉดที่เป็นคุณด้วยระบบกล้อง Aura Light Portrait System

vivo V27 5G สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมสโลแกน “ออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ” กับวงแหวนไฟแฟลชแบบใหม่ “Aura Light”

เปิดตัวไปแล้วกับ vivo V27 5G สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมสโลแกน “ออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ” กับวงแหวนไฟแฟลชแบบใหม่ “Aura Light” ที่จะทำให้ประสบการณ์การถ่ายภาพ Portrait ของคุณเปลี่ยนไป เปิดตัวในราคาเริ่มต้นเพียง 14,999 บาทเท่านั้น มาดูกันว่าประสิทธิภาพ การใช้งาน การถ่ายภาพจะเป็นอย่างไร

vivo V27 5G

แกะกล่องลองเล่น vivo V27 5G

และเมื่อเปิดกล่องขึ้นมาก็จะพบกับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

 • สมาร์ทโฟน vivo V27 5G
 • อแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่ 
 • สายชาร์จแบตเตอรี่
 • เคสซิลิโคนแบบใส
 • ฟิล์มกันรอยหน้าจอ (ติดมาจากโรงงาน)
 • เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด
 • ใบรับประกัน 

vivo V27 5G

สำหรับอุปกรณ์ในกล่องก็มีมาให้อย่างครบครัน อาจจะขาดหูฟังไปบ้าง แต่ก็สำหรับการสั่งจองล่วงหน้าก็จะได้รับหูฟัง vivo TWS Air (เฉพาะรุ่น 12+256GB) และ Limited Boxset ของสมนาคุณสุดพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ – 30 มีนาคม 2566 ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ อย่างเช่นฟิล์มกันรอยก็มีติดมาให้จากโรงงาน และเคสซิลิโคนแบบใสก็มีมาให้อย่างครบครัน แกะกล่องออกมาก็สามารถใช้งานได้ทันที ไม่ต้องหาซื้ออะไรเพิ่ม

แกะกล่อง V27 5G Limited Boxset

vivo V27 5G ยังมาพร้อม Boxset ที่จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับรุ่นนี้ พร้อมต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง โดยภายในกล่องประกอบไปด้วยเคสลายพิเศษที่ออกแบบโดย Bloody Hell Big Head ศิลปินสาย illustrator ชื่อดัง ภายในกล่องยังมีฟิล์มกันรอยมาให้อีก 2 แบบ คือฟิล์มแบบป้องกันการมองเห็นจากผู้อื่น และฟิล์มกระจกกันรอย ป้องกันตัวเครื่องแบบครบเซ็ต 

vivo V27 5G

vivo V27 5G

นอกจากนี้ยังมี VIP Card การรับประกัน และประกันหน้าจอแตกนาน 2 ปีจำนวน 1 ครั้ง (จากปกติ 1 ปี) มูลค่า 8,999 บาท รวมมูลค่าทั้งหมดถึง 10,798 บาท และมีจำนวนจำกัด ถึงแค่วันที่ 30 เมษายนนี้เท่านั้น

vivo V27 5G

vivo V27 5G

vivo V27 5G โดดเด่นด้วยสีเขียวหยก Emerald Green พร้อมเปลี่ยนสีฝาหลังด้วย Color Changing Glass

ในการเปิดตัว V Series ใหม่ครั้งนี้มีสีใหม่อย่างสีเขียวหยก (Emerald Green) ที่ให้ความรู้สึกเย็น และความบริสุทธิ์ มีการไล่เฉดสีเขียวอ่อนจากด้านบนเป็นสีเขียวหยก มีลายหินอ่อนเจืออยู่บางๆ ดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรุ่นนี้ และที่โดดเด่นไปกว่านั้นคือการเปลี่ยนสีฝาหลังเมื่อกระทบกับแสง UV หรือเมื่อออกกลางแจ้งจากสีเขียวอ่อนเป็นสีฟ้าอมเขียวที่ดูสวยงามมาก 

vivo V27 5G

vivo V27 5G

vivo V27 5G

vivo V27 5G สีเขียวหยก Emerald Green เมื่อกระทบแสงแดด หรือแสง UV จะเปลี่ยนเป็นสีฟ้าอมเขียว

vivo V27 5G

จอแสดงผลของรุ่นนี้มีขนาด 6.78 นิ้ว เป็นจอภาพแบบ AMOLED ที่ให้สีสันสวยงาม สมจริง มองเห็นกลางแจ้งได้อย่างชัดเจน มีความละเอียดระดับ FHD+ ขอบจอโค้งแบบ 3D มีกล้องหน้าแบบเจาะรูอยู่เหนือจอแสดงผล และที่ใต้จอแสดงผลยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ฝังอยู่ส่วนล่างของหน้าจอ สามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคเครื่องได้อย่างรวดเร็ว

vivo V27 5G

ที่ด้านบนหากสังเกตดีๆ จะเห็นคำว่า Professional Portrait บ่งบอกถึงความโปรในด้านการถ่ายภาพบุคคล ใกล้ๆ กันมีช่องไมโครโฟนเล็กๆ สำหรับตัดเสียงรบกวนขณะสนทนา

vivo V27 5G

และที่ด้านล่างของตัวเครื่องมีช่องใส่ถาดซิมการ์ดแบบ 2 ช่องประกบบนล่าง ถัดมาเป็นช่องไมโครโฟนสนทนา, ช่องเสียบสาย USB-C และลำโพงสปีกเกอร์โฟน

vivo V27 5G ยังถูกออกแบบด้วยความบางเพียง 7.36 มม. เท่านั้นสามารถจับถือได้ถนัดมือ มีปุ่มกดทั้งหมดจะถูกจัดเรียงอยู่ที่ด้านข้างขวาเท่านั้น

vivo V27 5G

vivo V27 5G สี Noble Black

สำหรับสี Noble Black ถือเป็นอีกสีที่มีความสวยงามแบบเรียบๆ มาพร้อม Theme บนหน้าจอที่เข้ากับโทนสีดำของตัวเครื่อง เหมาะกับคุณผู้ชายที่ต้องการโทนสีที่เข้ากับบุคลิก ดีไซน์สีดำดูลึกลับ น่าค้นหา 

vivo V27 5G

vivo V27 5G

vivo V27 5G

ถึงแม้ว่าสี Noble Black จะเปลี่ยนสีสันไม่ได้ แต่เมื่ออยู่กลางแจ้งจะเห็นเป็นสีดำสนิท และเมื่ออยู่ในร่ม หรือที่แสงน้อยจะเผยให้เห็นเกร็ดเล็กๆ สะท้อนแสงระยิบระยับดั่งดวงดาวนับล้านบนท้องฟ้า โดยใช้เทคนิคกระจกฟลูออไรต์ AG ที่เพิ่มประกายเงางามและขับเน้นโทนสีดำให้โดดเด่นมากขึ้นเมื่อยามกระทบแสง เป็นอีกสีหนึ่งที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่กลับแฝงความน่าหลงไหลนี้ไว้ให้รอการค้นหา นอกจากนี้พื้นผิวฝาหลังยังเป็นแบบพื้นผิวแบบ Matt ไม่ติดรอยนิ้วมืออีกด้วย 

vivo V27 5G

vivo V27 5G

vivo V27 5G

vivo V27 5G

vivo V27 5G

นอกจากนี้ยังมีอีกสีให้เลือก เป็นสี Flowing Gold สีทองประกายหลากสีโดยใช้เทคโนโลยีการเคลือบแบบ 3D Light Spot Color Gradient สะท้อนสีในแต่ละมุมได้แตกต่างกัน

vivo V27 5G 

Aura Portrait System เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ

อีกหนึ่งไฮไลต์ฟีเจอร์ใหม่ของรุ่นนี้นั่นก็คือ Aura Light เป็นวงแหวนไฟแฟลชแบบใหม่ที่ทาง vivo พัฒนาขึ้นมาเพื่อการถ่ายภาพ Portrait ยามค่ำคืนโดยเฉพาะ โดยจะให้แสงสีเหลืองนวลที่จะทำให้ใบหน้าดูสว่างใสเป็นธรรมชาติ และใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ต่างจากไฟแฟลชรุ่นอื่นๆ ที่ทำให้ใบหน้าขาวสว่างเกินความเป็นจริง การทำงานของระบบ Aura Light Portrait System นี้จะทำให้แสงกระจายกระทบใบหน้าอย่างสม่ำเสมอ เรียบเนียนเหมือนกับการถ่ายด้วยแสงไฟจากสตูดิโอ

vivo V27 5G

ตัวอย่างภาพถ่ายโดยใช้ฟีเจอร์ Aura Light Portrait System

และสำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องหน้าในที่แสงน้อยก็มี Soft light band ที่ใช้จอแสดงผลเปล่งแสงสีขาวนวลออกมาเพื่อให้ใบหน้าสว่างใส หมดกังวลถึงแม้ว่าจะเซลฟี่ในที่มืดก็ตาม

vivo V27 5G

ฟังก์ชั่นในการถ่ายภาพด้วยกล้องหน้าก็มีมาให้ใช้งานอย่างหลากหลาย ไมว่าจะเป็นโหมดความงามที่สามารถปรับความเนียนของใบหน้า โทนสีผิว ความขาวใสของใบหน้า และยังเลือกปรับตาโต จมูกเรียว รูปปากเล็กใหญ่ และช่วงความห่างของดวงตาได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีโหมดคลาสสิคอย่างท่าทางที่เป็นเหมือนไกด์รูปแบบการโพสท่า ซึ่งโหมดการถ่ายภาพนี้มีเพียงสมาร์ตโฟนของ vivo เท่านั้น

กล้องหลัง 50 MP Triple Camera เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX766V พร้อมกันสั่น OIS

กล้องหลังก็มีมาให้เลือกถ่ายถึง 3 เลนส์ โดยกล้องหลักมีความละเอียดมาให้สูงถึง 50 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ Sony IMX766V ที่พัฒนาสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ ส่วนเลนส์อื่นๆ ก็มีคุณสมบัติในการถ่ายภาพแตกต่างกันออกไป โดยกล้องทั้ง 3 เลนส์ก็มีสเป็คดังต่อไปนี้

 • เลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.88
 • เลนส์ Ultra-wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2
 • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4

vivo V27 5G

สำหรับการถ่ายภาพโดยปกติแล้วเซ็นเซอร์ความละเอียด 50 ล้านพิกเซลจะถูกปรับให้เหลือ 12.5 ล้านพิกเซล แต่ยังคงใช้เซ็นเซอร์รับภาพเต็มพื้นที่ด้วยการนำเอา 4 พิกเซลรวมเหลือ 1 พิกเซล เพื่อให้การรับภาพ การรวมแสงทำได้ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้ไฟล์รูปภาพมีขนาดเล็กลง แต่ยังมีขนาดใหญ่พอสำหรับการนำไปใช้งานอย่างเช่นการอัพภาพลงโซเชียล หรือการอัดภาพขนาดใหญ่ได้โดยไม่สูญเสียรายละเอียด แต่หากต้องการปรับความละเอียดไปที่สูงสุดที่ 50 ล้านพิกเซลก็ทำได้ในโหมด “ความละเอียดสูง” 

vivo V27 5G

สำหรับโหมดการถ่ายภาพแบบอื่นๆ ก็มีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นโหมดพาโนรามา, โหมดการถ่ายเอกสาร, สโลโม, ไทม์แลปส์, ซุปเปอร์มูน, โหมดโปร, โหมดกีฬา, โหมดการรับแสงสองเท่า (Double Exposure), ไลฟ์โฟโต้ และโหมดการถ่ายภาพกลางคืน ในด้านการถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้า และกล้องหลังก็สามารถถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที พร้อมระบบกันสั่น OIS ในระดับฮาร์ดแวร์ ทำงานผสานกันกับซอฟท์แวร์ จึงทำให้ภาพวิดีโอนิ่ง คมชัดไม่สั่นไหว 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง

Selfie คมชัดสุดด้วยกล้องหน้า Auto Focus 50 MP HD AF

โดยปกติแล้วกล้องหน้าส่วนใหญ่จะเป็นกล้องแบบโฟกัสคงที่ ไม่มีระบบออโต้โฟกัสมาให้ ทำให้การถ่ายภาพเซลฟี่ในระยะต่างๆ อาจจะมีภาพเบลอบ้าง ไม่คมชัดบ้าง แต่สำหรับ vivo V27 5G รุ่นนี้มีกล้องหน้าแบบออโต้โฟกัส ไม่ว่าจะถ่ายใกล้คนเดียว หรือถ่ายกับเพื่อนๆ ในระยะที่ต้องยืดมือห่างออกไปอีกก็ไม่ทำให้ใบหน้าเบลอ ทุกใบหน้ายังคงมีความคมชัดในทุกระยะ อีกทั้งยังมีความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าใบหน้าคุณ หรือใบหน้าเพื่อนๆ ที่ร่วมถ่ายเซลฟี่จะหลุดโฟกัส นอกจากนี้ยังมีโหมด Portrait ด้วยกล้องหน้า ช่วยให้หน้าชัดหลังเบลอได้อย่างแนบเนียน

ตัวอย่างภาพจากกล้องหน้า

ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Dimensity 7200 เพิ่ม RAM ได้อีกสูงสุด 8 GB

vivo ยังได้เลือกชิปประมวลผลใหม่ล่าสุดอย่าง MediaTek Dimensity 7200 แบบ Octa-core ความเร็ว 2.8 GHz ที่ใช้พลังงานต่ำ ให้ประสิทธิภาพในการทำงานที่สูง มีหน่วยความจำ RAM ให้เลือก 2 รุ่น นั่นก็คือขนาด 8 GB และ 12 GB โดยทั้งสองรุ่นสามารถเพิ่ม RAM ได้อีกสูงสุด 8 GB โดยใช้พื้นที่หน่วยความจำหลักรวมเป็น 8+8 GB หรือ 12+8 GB จึงสามารถเปิดแอพฯ ได้พร้อมกันหลายแอพฯ โดยไม่ต้องเสียเวลาโหลดใหม่ และสำหรับหน่วยความจำหลักที่ใช้ในการเก็บข้อมูลต่างๆ ก็มีขนาดใหญ่ถึง 256 GB เลยทีเดียว

vivo V27 5G ใช้ระบบปฏิบัติการพื้นฐานเป็น Android เวอร์ชั่น 13 พร้อมเสริมการทำงานด้วย FunTouch OS 13 ที่มีการพัฒนา และอัพเดทให้ใช้งานง่าย เมนูต่างๆ เข้าถึงง่าย และน่าใช้กว่าเดิม นอกจากนี้ยังรองรับ Google Mobile Service เต็มรูปแบบเช่นเคย

จากการทดสอบประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลด้วยแอปพลิเคชั่น Antutu 3D Benchmark เวอร์ชั่น 9.5.6 สามารถทำคะแนนได้ 604,969 คะแนน

vivo V27 5G

และสำหรับการทดสอบด้วยแอปฯ Geekbench 6 ก็สามารถทำคะแนน Single-core ได้ 1156 คะแนน และ Multi-core ได้ 2653 คะแนน ถือว่าทำได้ค่อนข้างดี สามารถใช้ทำงานทั่วไป หรือจะเล่นเกม 3D แบบหนักๆ ก็ยังเล่นได้สบายๆ 

vivo V27 5G

ชาร์จเร็วด้วย vivo FlashCharge 66 วัตต์

นอกจากแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ถึง 4600 mAh แล้ว ยังมีระบบชาร์จเร็วอย่าง FlashCharge ซึ่งมีอแอปเตอร์กำลังไฟถึง 66 วัตต์มาให้ในกล่องด้วย มีระบบรักษาความปลอดภัยในด้านการปล่อยกระแสไฟฟ้า จึงสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว และมั่นใจ ตัวแบตเตอรี่ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเดิมถึง 2 เท่า จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าแบตเตอรี่แบบเดิมๆ ด้วย จากการทดสอบชาร์จจากแบตเตอรี่เหลือ 2% ใช้เวลา 5 นาทีก็ได้แบตเตอรี่มาถึง 15% และเมื่อชาร์จต่อไป 35 นาทีก็ได้ไฟมาถึง 80% โดยเมื่อแบตเตอรี่ใกล้เต็ม ระบบจะทำการปรับกระแสให้ต่ำลงโดยอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย

บทสรุปรีวิว vivo V27 5G จากความเห็นของ What Phone

หลังจากใช้งานมาสักระยะพบว่าเป็นสมาร์ตโฟนที่มีดีไซน์แบบเรียบๆ แต่แฝงไปด้วยความหรูหรา ทั้งสีสันของตัวเครื่อง โดยเฉพาะสีเขียวหยก (Emerald Green) ที่เหมือนนำหยกมาทำเป็นฝาหลังจริงๆ โดนแสงแล้วเปลี่ยนสีเป็นฟ้าอมเขียวยิ่งดูสวยกว่าเดิม เหมือนมี 2 บุคลิกในเครื่องเดียว ตัวเครื่องบางเฉียบลงกว่ารุ่นก่อน จอแสดงผลก็มีความสวยงาม ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใช้หน่วยประมวลผลระดับ Flagship ก็ตาม ส่วนในด้านการถ่ายภาพที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือการถ่ายภาพ Portrait ที่ได้รับการอัพเกรดกว่ารุ่นก่อนๆ ถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลายได้ใกล้เคียงกับกล้องใหญ่จริงๆ มีการตัดขอบที่เนียนกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะการถ่าย Potrait ตอนกลางคืนที่ทำให้ใบหน้าสว่างใสกว่าเดิม และเมื่อเปิดแฟลช Aura Light ก็ทำให้ใบหน้าสว่างกว่าเดิมแบบธรรมชาติ ไม่ขาววอกเหมือนแฟลชกล้องอื่นๆ มีการเกลี่ยแสงบนใบหน้าได้ขาวนวน ดูละมุนมากยิ่งขึ้น สาวๆ ต้องชอบอย่างแน่นอน สำหรับราคาเปิดตัวเริ่มต้นอยู่ที่ 14,999 บาทเท่านั้น กับสเปค และกล้องแบบจัดเต็มแบบนี้บอกได้เลยว่าเอาไปใช้งาน หรือเอาไปถ่ายภาพคุ้มแน่นอน

vivo V27 5G

สรุปสเป็ค และจุดเด่นของ vivo V27 5G

 • ขนาด 164.1 × 74.8 × 7.4 มม., น้ำหนัก 180 กรัม
 • หน้าจอ AMOLED FHD+ ขนาด 6.78 นิ้ว ขอบโค้ง 3D ความละเอียด 1080 x 2400 พิกเซล
 • ปรับรูปแบบการแสดงผลอัตโนมัติด้วย Refresh rate สูงสุด 120 Hz
 • หน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 7200 Octa-core 2.8 GHz
 • หน่วยประมวลผลภาพ 3D Mali-G10
 • ระบบปฏิบัติการ Funtouch 13 บนพื้นฐาน Android เวอร์ชั่น 13
 • หน่วยความจำมี 2 รุ่น
  • RAM 8 GB, ROM 256 GB
  • RAM 12 GB, ROM 256 GB
 • สามารถดึงหน่วยความจำ ROM มาเพิ่มหน่วยความจำ RAM ได้อีก 8 GB 
 • รองรับเครือข่าย 4G LTE และ 5G แบบ Dual Mode
 • กล้องหน้าความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส รูรับแสงกว้าง f/2.45
 • กล้องหลัง 3 เลนส์
  • กล้องเลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.88 เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX766V
  • กล้องเลนส์ Ultra-wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2
  • กล้องเลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4
 • แบตเตอรี่ 4600 mAh ชาร์จเร็ว FlashCharge กำลังไฟ 66 วัตต์
 • รองรับการเชื่อมต่อ WiFi ความถี่ 2.4/5 GHz และ Bluetooth 5.3
 • มีให้เลือก 3 สี
  • Emerald Green (ฝาหลังเปลี่ยนสีได้)
  • Noble Black
  • Flowing Gold 
 • ราคาเปิดตัว
  • รุ่นความจุ 8/128 GB ราคา 14,999 บาท
  • รุ่นความจุ 12/256 GB ราคา 16,999 บาท

สิทธิพิเศษสำหรับช่วง Pre-order

สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับส่วนลด 500 บาท พร้อมรับ V27 5G Limited Boxset และ VIP Card มูลค่า 10,798 บาท และหูฟัง vivo TWS Air (เฉพาะรุ่น 12+256GB) ของสมนาคุณสุดพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ – 30 มีนาคม 2566 ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ตัวอย่างภาพจากกล้องหน้า

 

ภาพถ่ายจากกล้องหลัง

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save