Review

รีวิว Vivo NEX 3 หน้าจอขอบโค้ง Water Fall กล้องหลัง 3 ตัว ดีไซน์สุดพรีเมี่ยม

รีวิว Vivo NEX 3 Review ดีไหม

Vivo NEX 3 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงจากวีโว่รุ่นใหม่ล่าสุด หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่แบบ Water Far ขอบจอโค้งไปถึงตัวเครื่อง สเปคแรง แบตอึด จะเป็นอย่างไรไปชมรีวิวกัน

Vivo NEX 3 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงจากวีโว่ ที่คราวนี้มาพร้อมหน้าจอขอบโค้ง Water Fall กล้องหลัง 3 เลนส์ แบตเตอรี่สุดอึด ชิปประมวลผลระดับท็อป ราคา 24,999 บาท ได้วางจำหน่ายในประเทศไทยกันไปแล้ว สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามรีวิวจาก Whatphone.net กันได้เลย

VIVO NEX 3 หน้าจอใหญ่ไร้ขอบ ดีไซน์สวย พรีเมี่ยม

รีวิว Vivo NEX 3 หน้าจอขอบโค้ง Water Fall กล้องหลัง 3 ตัว ดีไซน์สุดพรีเมี่ยม

ดีไซน์ของรุ่นนี้ได้มีการออกแบบมาที่สวยงามมากๆ มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 6.89 นิ้ว แบบ Water screen ขอบจอโค้ง 2 ข้างยาวลงไปถึงด้านข้างของตัวเครื่อง และด้านบนของหน้าจอแสดงผผลก็ไม่มีติ่งหรือรอยบาก เพราะใช้กล้องหน้าป๊อบอัพซ่อนในตัวเครื่อง ทำให้มีพื้นที่หน้าจอสูงถึง 99.6% ใช้งานและรับชมความบันเทิงแบบเต็มตา

Vivo NEX 3

ตัวเครื่องดีไซน์แบบ Unibody ไร้ปุ่มด้านข้าง ใช้งาน Touch Sense ถึง 7 จุด แทนปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มล็อคตัวเครื่อง ปุ่มแบบสัมผัสจะนูนขึ้นมาเล็กน้อย ส่วนการปรับระดับเสียงจะต้องสัมผัสด้านบนและด้านล่างระหว่างปุ่มนี้ ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพร้อมกับซอฟท์แวร์ที่ปรับขึ้นมาใช้งานกับรุ่นนี้โดยเฉพาะ โดยจะเป็นซอฟท์แวร์สำหรับการป้องกันนิ้วมือแตะไปโดนหน้าจอโดยไม่ได้ตั้งใจ นอกจากนี้ยังมีการซ่อนลูกเล่นเอฟเฟกต์แสงกระพริบหน้าจอโค้ง ให้ทั้งความสวยงาม การจับตัวเครื่องที่กระชับ สบายมือ

ทั้งตัวเครื่อง มีปุ่มกดเพียงปุ่มเดียวที่อยู่ด้านบนของตัวเครื่อง วางอยู่ด้านข้างกล้องหน้าแบบป๊อบอัพ โดยปุ่มนี้จะใช้งานเป็นปุ่มล็อค/ปลดล็อค ตัวเครื่องเหมือนกับปุ่มแบบสัมผัสที่วางอยู่ด้านข้างของตัวเครื่อง

กล้องหลัง 3 เลนส์ ถ่ายสวยครบทุกมุมมอง

กล้องหลัง 3 เลนส์ ประกอบด้วย เลนส์หลัก 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8-2.5, เลนส์มุมกว้าง Wide-angle 13 ล้านพิกเซล ร่วมกับเลนส์ Macro ระยะ 2.5 cm และเลนส์ Telephoto 13 พิกเซล ใช้ถ่ายภาพบุคคลเทียบเท่าเลนส์ Portrait ระยะ 52mm พร้อมเทคโนโลยี Hyper-HDR และถ่ายภาพกลางคืนด้วยโหมด Super Night Mode 2.0

ซึ่งตัวกล้องทำออกมาได้ดีมาก การถ่ายภาพบุคคลก็ละลายฉากหลังพร้อมตัดขอบได้เนียนตา อีกทั้งยังสามารถมาปรับความละลายของฉากหลังและจุดโฟกัสได้ใหม่อีก ส่วนการถ่ายภาพวิวทั่วไป ก็ให้สีสันออกมาสดใส ถ่ายท้องฟ้าก็เร่งสีฟ้าแบบสวยงามออกมาเลย ส่วนการถ่ายระยะใกล้ก็ทำได้ดีมาก ใครที่ชื่นชอบการถ่ายวัตถุแบบใกล้ๆ เลนส์ Macro ก็ทำได้ดี และถ้าใครที่อยากจะได้ไฟล์ที่เป็น 64 ล้านพิกเซลจริงๆ ตัวสมาร์ทโฟนก็มีโหมดให้เลือกใช้งาน ซึ่งความละเอียดขนาดนี้สามารถถ่ายรูปแล้วปริ้นท์ออกมาในขนาด A4 ได้สบายๆ

ภาพตัวอย่างจากกล้องหลัง

ถ่ายระยะใกล้ Super Macro

ถ่ายระยะใกล้ Super Macro

ถ่ายมุมกว้าง Ultra Wide Angle

ถ่ายมุมกว้าง Ultra Wide Angle

ถ่ายมุมกว้าง Ultra Wide Angle

ถ่ายมุมกว้าง Ultra Wide Angle

ถ่ายตอนกลางคืนด้วย AI

ถ่ายตอนกลางคืนด้วย AI

ถ่ายตอนกลางคืนด้วย Night Mode

ถ่ายตอนกลางคืนด้วย Night Mode

ถ่ายภาพบุคคลด้วยโหมด Portrait

ถ่ายภาพบุคคลด้วยโหมด Portrait

ถ่ายภาพบุคคลด้วยโหมด Portrait กับเลนส์ Ultra wide angle

ถ่ายภาพบุคคลด้วยโหมด Portrait กับเลนส์ Ultra wide angle

ถ่ายภาพบุคคลด้วยโหมด Portrait ระยะ 2X

ถ่ายภาพบุคคลด้วยโหมด Portrait ระยะ 2X

ถ่ายภาพบุคคลด้วยโหมด Portrait

ถ่ายภาพบุคคลด้วยโหมด Portrait

กล้องหน้าเซลฟี่ 16MP แบบป๊อบอัพ พร้อมไฟแฟลช LED สวยใสเป็นธรรมชาติ

กล้องหน้าของรุ่นนี้เป็นแบบป๊อบอัพความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับไฟแฟลช LED ที่ช่วยให้เซลฟี่ได้แบบคมชัดในที่แสงน้อย ตัวกล้องก็ทำการเซลฟี่ได้ดี มีโหมดบิวตี้มาให้ ดูเนียนใสเป็นธรรมชาติตามสไตล์ของวีโว่ที่ชำนาญด้านการเซลฟี่อยู่แล้ว ตัวเลนส์ก็ค่อนข้างกว้างเก็บด้านข้างได้หมด และยังมีโหมด Portrait ที่สามารถเซลฟี่ได้แบบหน้าชัดหลังละลายได้

ภาพตัวอย่างจากกล้องหน้า

ประสิทธิภาพระดับท็อป

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นรุ่นระดับเรือธงก็ต้องมาพร้อมกับชิปประมวลผลระดับท็อปเช่นกัน โดยใช้ Qualcomm Snapdragon 855+ ประมวลผลร่วมกับ RAM 8GB หน่วยความจำ 128GB แบบ UFS3.0 ที่มีมาตรฐานสูงกว่า UFS2.1 ถึง 79% ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS บนพื้นฐาน Android 9 Pie พร้อมผู้ช่วยดิจิตอลอย่าง Jovi และเติมเต็มความบันเทิงด้วยชิปเสียง AK4377A ชิปเสียงระดับ Hi-Fi แบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ 4,500mAh พร้อมเทคโนโลยีประหยัดงาน C-DRX และชาร์จเร็ว Vivo FlashCharge 

เล่นเกมก็ลื่นไหลด้วย Ultra Game Mode ช่วยในเรื่องของการใช้ทรัยากรของตัวเครื่องให้เต็มที่และยังช่วยบล็อคการแจ้งเตือนต่างๆ ระหว่างเล่นเกม และยังมีระบบระบายความร้อน Vapor Chamber Cooling System ช่วยลดอุณหภูมิตัวเครื่องให้ไม่ร้อนมากในขณะเล่นเกม 

ความคิดเห็น Vivo NEX 3 จากทีมงาน Whatphone.net

ด้านดีไซน์ที่สวยงามไม่เหมือนใครกับหน้าจอแสดงผลแบบ Water Fall ส่วนสเปคก็จัดมาแบบเต็มที่ ใช้งานทั่วไปได้แบบสบายๆ หรือจะนำมาเล่นเกมก็ลื่นไหลแบบสุดๆ ส่วนกล้องหลัง 3 เลนส์ ก็ถ่ายได้สวย คมชัด ครบทุกมุมมอง กล้องหน้าเซลฟี่ก็เนียนใสเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แรงมากอีกด้วย Vivo NEX 3 ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่ครบเครื่อง อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงามไม่เหมือนใคร แต่น่าเสียดายที่เพิ่ม micro SD Card ไม่ได้

จุดเด่น

 • หน้าจอแสดงผลแบบ Water Fall ขนาดใหญ่ 6.89 นิ้ว สวยงาม พร้อมลูกเล่นเอฟเฟกต์แสงกระพริบหน้าจอโค้ง
 • สเปคแรง ใช้งานทั่วไปสบายๆ หรือจะใช้เล่นเกมก็ไม่มีปัญหา
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ ถ่ายภาพสวย คมชัด
 • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,500mAh รองรับชาร์จเร็ว Vivo FlashCharge 

จุดสังเกต

 • เพิ่มหน่วยความจำภายนอกไม่ได้

จบไปแล้วสำหรับรีวิว สำหรับใครที่อยากติดตามรีวิว, บทความ, ทิป เทคนิค การใช้งานต่างๆ และข่าวสารใหม่ ๆ ก็สามารถกดไลค์ เพจ WhatPhone.net หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ WhatPhone – Commu ได้เลย

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save