Review

รีวิว TECNO POP 1 Pro อีกหนึ่งความป๊อปที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

TECNO POP 1 Pro

พบกับ TECNO POP 1 Pro ที่จะมาเพิ่มความป๊อปให้กับ TECNO ซึ่งทางเทคโนบอกว่ารุ่นนี้มีความโดดเด่นในด้านเทคโนโลยีความบันเทิงทั้งภาพและเสียง

พบกับสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งจากแบรนด์ TECNO หลังจากที่ได้ลองเล่น ลองสัมผัส TECNO POP 1S Pro กันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวของ TECNO POP 1 Pro น้องเล็กที่จะมาเพิ่มความป๊อปให้กับ TECNO ซึ่งทางเทคโนบอกว่ารุ่นนี้มีความโดดเด่นในด้านเทคโนโลยีความบันเทิงทั้งภาพและเสียง แล้วนอกจากนี้จะมีอะไรมาให้ได้ลองเล่นกันบ้าง มาดูกัน

ตัวเครื่องเล็กกะทัดรัด

TECNO POP 1 Pro มีขนาดตัวเครื่องกว้าง 71.9 มม. ยาว 151.5 มม. และหนา 8.5 มม. ซึ่งขนาดเท่านี้ถือว่าเป็นขนาดที่เล็กกะทัดรัดเมื่ออยู่ในมือ สามารถใช้งานถนัดได้ในมือเดียว ตัวเครื่องที่ได้มาเป็นสีทองแชมเปญ โกลด์ แต่ยังมีให้เลือก 3 สี ทั้งสีแดง สีน้ำเงินซิตี้ บลู และสีดำ มิดไนท์ แบล็ค

TECNO POP 1 PRO

กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลที่มีไฟแฟลชมาด้วย

TECNO POP 1 PRO

ชาร์จไฟและเชื่อมต่อต่างๆ ผ่านพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 และมีช่องไมโครโฟนอยู่ข้างๆ

TECNO POP 1 PRO

จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากปุ่มวอลลุ่มปรับความดังของเสียงและปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด/ปิดเครื่อง

TECNO POP 1 PRO

ขอบเครื่องส่วนบนก็มีช่องหูฟัง 3.5 มม. มาให้สำหรับดูหนังฟังเพลงและเล่นเกม

TECNO POP 1 PRO

เมื่อพลิกมาดูด้านหลัง ก็จะพบกับช่องลำโพงอีกจุดหนึ่ง ซึ่งตำแหน่งลำโพงนี้ถ้าถือตัวเครื่องแนวตั้งก็มีสิทธิ์ถูกบดบังได้ง่าย แต่ถ้าึือแนวนอนก็ยังพอหามุมจับถือได้บ้าง

TECNO POP 1 PRO

เขยิบขึ้นไปด้านบนก็จะพบกับกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลและไฟแฟลชแบบคู่ และยังประทับโลโก้ TECNO และ POP 1 Pro เพื่ือยืนยันว่านี่คือของแท้แน่นอน

TECNO POP 1 PRO

โดยรุ่นนี้ยังใช้วิธีการแกะฝาหลังเพื่อใส่ซิมการ์ดและไมโครเอสดี รวมถึงแบตเตอรี่ยังเป็นแบบถอดเปลี่ยนได้ซึ่งหายากมากๆ แล้วในยุคนี้

Specification

 • ขนาด 151.5 x 71.9 x 8.5 มิลลิเมตร
 • ระบบปฏิบัติการ HiOS บนพื้นฐานระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
 • หน้าจอแสดงผล : ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 960 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Quad-core ความเร็ว 1.3 GHz
 • RAM 1GB
 • พื้นที่ตัวเครื่อง 16GB
 • เพิ่ม microSD ได้
 • รองรับ 2 ซิมการ์ด แบบ microSIM
 • กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล แฟลช LED แบบคู่
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และแฟลช LED
 • แบตเตอรี่ความจุ 2400 มิลลิแอมป์แบบถอดเปลี่ยนได้
 • รองรับวิทยุ FM
 • สแกนใบหน้าด้วย Face ID

หน้าจอ Full Display 5.5 นิ้ว

TECNO POP 1 Pro แสดงผลบนหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 960 พิกเซล พอได้เห็นตัวเลขแล้วหลายคนอาจจะตกใจว่า ความละเอียดระดับนี้ยังมีอยู่ในสมาร์ทโฟนอีกหรือ ซึ่งจากการแสดงผลจริงก็ถือว่ายังโอเค ใช้งานได้จริง แถม TECNO ยังส่งอินเตอร์เฟซพร้อมเปลี่ยนธีมสีจากระบบปฏิบัติการของ TECNO ที่ชื่อว่า HiOS บนพื้นฐานระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 7.0 ได้อีกด้วย หรือใครที่ต้องใช้งาน 2 แอปบนหน้าจอเดียวบ่อยๆ รุ่นนี้ก็มีนะ

ความบันเทิงในตัว

นอกจากความบันเทิงอย่างการดูหนังผ่านหน้าจอ Full Display 5.5 นิ้วแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นความบันเทิงพื้นฐานแต่หลายคนอาจจะหลงลืมแล้วก็คือ วิทยุ FM นั่นเอง ซึ่งเป็นฟีเจอร์ความบันเทิงที่ไม่ต้องพึ่งพาอินเทอร์เน็ตใดๆ เพียงเสียบหูฟังและเปิดเมนูก็ใช้งานได้แล้ว ถ้าผู้ใหญ่ที่บ้านท่านใดยังไม่นิยมดูละครหรือซีรี่ส์เกาหลี ก็นำวิทยุ FM ไปเปิดให้ท่านฟังก็ได้นะ

มี Face ID ในตัวด้วยนะ

มีวิธีการใช้งาน Face ID อย่างละเอียดมาด้วย

เมื่อลองจับตัวเครื่องพลิกไปมา ก็พบว่าไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือตามมาด้วยแต่อย่างใด แต่เมื่อค้นลงไปถึงหน้าเมนูต่างๆ ก็พบว่า TECNO POP 1 Pro มีฟีเจอร์ Face ID หรือการปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้ามาด้วยนะเออ ซึ่งวิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย เพียงบันทึกใบหน้าเจ้าของเครื่องพร้อมรหัสผ่านสำรองก่อนใช้งานครั้งแรก จากนั้นก็ยกสมาร์ทโฟนให้ตรงกับใบหน้าเพื่อเปิดหน้าจอได้เลย

ถ่ายภาพด้วยกล้อง 13 ล้านพิกเซล

เทคโน POP 1 Pro เพิ่มความป๊อปด้วยฟีเจอร์การถ่ายภาพจากกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชเช่นกัน งานนี้คนรักการเซลฟี่น่าจะสนุก แถมมั่นใจในการถ่ายภาพในที่มืดหรือแสงน้อยยิ่งขึ้น ส่วนลูกเล่นปรับแต่งกล้องและภาพยังมีมาให้น้อยไปหน่อยแต่ก็ถือว่าครบทุกการใช้งานหลักๆ ทั้งการถ่ายภาพแบบเอชดีอาร์ ช่วยเก็บรายละเอียดภาพแม้จะย้อนแสง ปรับสัดส่วนภาพ เปิดปิดเสียงชัตเตอร์ ตั้งเวลาเซลฟี่ และโหมดบิวตี้ที่ช่วยปรับผิวเนียนสูงสุดระดับ 8 งานนี้ผิวเนียนสวยใสแน่นอน แต่ถ้าใครอยากได้เอฟเฟคต์ภาพอื่นๆ อาจต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นกล้องเข้ามาเสริม

TECNO POP 1 Pro

TECNO POP 1 Pro

TECNO POP 1 Pro

ภาพถ่ายที่ได้จากกล้อง 13 ล้านพิกเซลของ POP 1 Pro ก็ถือว่าใช้ได้อยู่นะ สีสันสวยงามไม่ผิดเพี้ยน แต่ขณะถ่ายภาพ ระหว่างกดชัตเตอร์ถ่ายภาพยังพบอาการหน่วงและทำให้ภาพสั่นไหวตามมา จึงทำให้ขณะถ่ายภาพต้องจับกล้องให้นิ่งและกดปุ่มชัตเตอร์บนจอให้ถูกจังหวะสักหน่อย

TECNO POP 1 Pro

TECNO POP 1 Pro

ส่วนภาพถ่ายกลางคืนนั้นก็ยังโอเคอยู่ เก็บรายละเอียดส่วนใหญ่ของภาพได้ แต่ยังต้องระวังการสั่นไหวขณะถ่ายภาพ ถ่ายภาพระยะใกล้ในที่แสงน้อยก็ใช้วิธี Touch Focus แตะจอเพื่อโฟกัสภาพได้ตามต้องการ

TECNO POP 1 Pro

TECNO POP 1 Pro

TECNO POP 1 Pro

Performance

ในส่วนของหน่วยประมวลผลใน POP 1 Pro มีทั้งชิปประมวลผล Quad-core 1.3 GHz ร่วมกับRAM 1GB พื้นที่ตัวเครื่อง 16GB ที่ยังเพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้อีก และระบบปฏิบัติการ HiOS บนแอนดรอยด์ 7.0 (Nougat) จากทาง TECNO ส่วนแบตเตอรี่ความจุ 2,400 มิลลิแอมป์ในรุ่นนี้ยังถือว่าน้อยไปหน่อย แต่ถ้าไม่ได้ใช้งานอะไรมากนักก็ยังพอไหวอยู่

สรุปและความเห็นจากทางวอทโฟน

TECNO POP 1 Pro มาในฐานะสมาร์ทโฟนราคาสุดคุ้ม ที่ 2,490 บาท เรื่องฟีเจอร์ที่ได้มาก็ถือว่าสมราคา แต่ก็ยังมีจุดเด่นไว้ลองเล่นสนุกๆ หรือจะใช้งานจริงก็ดีอย่าง Face ID หรือการปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้าที่กำลังเข้ามาแทนที่การสแกนลายนิ้วมือ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ ทั้งความบันเทิง กล้อง สองซิมก็จัดให้แบบครบครัน สำหรับใครที่

อยากสั่งซื้อออนไลน์ ก็เข้าไปที่เว็บไซต์ Lazada, Shopee และ JD Central ได้เลย

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.tecno-mobile.com

เฟซบุ๊คแฟนเพจ www.facebook.com/TECNOMobileThailand

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top