Review

Sony Xperia XZ Premium เงางามทุกสัมผัส คมชัดด้วยเทคโนโลยีจอ 4k HDR รุ่นแรกของโลก

ไม่ว่าจะเลือกมอง Sony Xperia XZ Premium จากมุมไหน ก็สวยงาม ดูดีทั้งนั้น ทั้งมุมมองดีไซน์สวยหรูแบบ Diamond Cut สีสันที่ฉายความเงางามอย่างแท้จริง มุมของสมาร์ทโฟนหน้าจอสวย มีมิติ ด้วยเทคโนโลยี 4k HDR รุ่นแรกของโลก

Sony Xperia XZ Premium กับความเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจาก Sony ที่ดีไซน์ภายนอกยังมาในสไตล์ Xperia ไม่มีเปลี่ยน แต่รุ่นนี้มีจุดเด่นสะกดสายตาที่ทำให้คุณต้องทึ่งเลยทีเดียว!

Sony Xperia XZ Premium

เพราะ Sony Xperia XZ Premium สวยด้วยดีไซน์เฉียบคมจากการออกแบบ Diamond Cut มีสีสันให้เลือกทั้งสีดำ Deepsea Black ดุจทะเลน้ำลึก และสีเงิน Luminous Chrome ที่เงางามดุจกระจก นี่ไม่ใช่คำเปรียบเปรยแต่ทั้ง 2 สีนี้เงางามเหมือนกระจกจริงๆ สาวๆ หยิบมาส่องหน้าแทนกระจกได้เลย แต่ทางที่ดีควรติดฟิล์มกันรอยก่อนใช้งาน เพราะทั้ง 2 สีนี้เป็นรอยนิ้วมือง่ายมากเลยทีเดียว

Sony Xperia XZ Premium

Sony Xperia XZ Premium ได้ชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผล 4k HDR เป็นรุ่นแรกของโลก โดยเทคโนโลยีนี้เป็นแบบเดียวกับเทคโนโลยีเอกสิทธิ์จากทีวีบราเวียของโซนี่ จึงมั่นใจในการแสดงผลได้เลยว่า Sony Xperia XZ Premium ให้สีสันอย่างมีชีวิตชีวา มีมิติที่มากกว่า ให้รายละเอียดคมชัดทุกจุด แสดงสีสันที่เต็มอิ่มในทุกเฉดสี และยังสามารถปรับค่าสีสันและคอนทราสต์ได้ตามชอบด้วยฟีเจอร์ Color Gamut and Contrast เลือกได้ทั้ง Standard Mode ที่ให้ความสว่างและคมชัดระดับมาตรฐาน, Professional Mode ที่แสดงผลตามมตรฐาน sRGB และถ้าใครชอบสีสันจัดจ้านก็เลือก Super-vivid mode ได้เลย แม้จะเป็นการแสดงผลแบบ Super-vivid แต่ก็ให้สีสันที่ไม่จัดจ้านจนเกินไป รวมถึงความละเอียดหน้าจอที่สูง ทำให้การแสดงภาพสวยงามเนียนตา พร้อมกระจกกันรอย Gorilla Glass 5 ที่ช่วยกันรอยขีดข่วนได้อย่างดีเยี่ยม

          พลังความแรงของ Sony Xperia XZ Premium มาจากชุดหน่วยประมวลผลผู้อยู่เบื้องหลังระดับสุดยอด ทั้งชิพเซต Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 Octa-core 2.5 GHz มี RAM 4 GB ที่เยอะเป็นมาตรฐาน ร่วมกับพื้นที่ในเครื่อง (ROM) 64 GB และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด 7.1.1 (Nougat) และผลจากการทดสอบความแรง Sony Xperia XZ Premium ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยประสิทธิภาพระดับสุดยอด ไม่จะใช้งานทั่วไปหรือใช้งานระดับสูงก็ยังให้ความลื่นไหลที่ดีอยู่ นั่นรวมถึงการรันเกมที่มีภาพกราฟิกสวยๆ ละเอียดที่ต้องใช้พลังจากเครื่องสูงก็ยังให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ ฉะนั้น Sony Xperia XZ Premium จึงเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งที่วางใจได้ในการใช้งานรอบด้านเลยล่ะ

          นอกจากประสิทธิภาพตัวเครื่องแล้ว ยังมีกล้องถ่ายภาพที่น่าจับตามอง ไม่ว่าจะด้วยความละเอียดภาพ 19 ล้านพิกเซล แฟลช LED และเซ็นเซอร์ Laser Autofocus เทคโนโลยีพิเศษอย่าง Motion Eye ที่ทำให้ไม่พลาดทุกช็อตเด็ด การถ่ายภาพแบบคาดเดาที่ระบบกล้องจะทำการถ่ายภาพเคลื่อนไหวในระดับที่สายตามนุษย์ไม่สามารถมองเห็นก่อนถ่ายภาพ และเมื่อกดถ่ายภาพก็จะทำให้ได้ภาพถ่ายในหลายๆ จังหวะ และ Sony Xperia XZ Premium ยังพัฒนาการถ่ายวิดีโอ 4k ให้ยาวนานขึ้นถึง 1 ชั่วโมง จากเดิมที่เคยมีปัญหาในสมาร์ทโฟน Sony Xperia รุ่นก่อนๆ ว่าถ่ายวิดีโอ 4k ได้ไม่นานด้วยเหตุผลหลายประการ หรือจะเป็นการถ่ายวิดีโอ Super Slow Motion 960p นี่ก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องลอง เพราะด้วยการเก็บวิดีโอความละเอียดถึง 960 เฟรมต่อวินาที ทำให้ได้เห็นทุกความเคลื่อนไหวช้าลงจนคุณต้องลืมภาพ Slow Motion ที่เคยเห็นไปเลย

          Sony Xperia XZ Premium ยังมีฟีเจอร์ด้านอื่นๆ อีกเพียบ ทั้งตัวเครื่องที่รองรับคุณสมบัติกันน้ำระดับ IP68 กันน้ำลึก 1.5 เมตรนานสูงสุด 30 นาที นอกจากจะนำเครื่องไปจุ่มน้ำแล้ว อย่างน้อยก็อุ่นใจ ไม่ต้องกังวลเมื่อเมื่อต้องเจอฝนตกน้ำท่วม หรือจะเป็นการใช้งาน 2 ซิมการ์ดก็ยังคงอยู่ แต่ยังใช้งานสลอตไฮบริดที่ต้องเลือกระหว่างซิมการ์ดที่ 2 หรือหน่วยความจำ microSD แทน และที่ขาดไม่ได้กับการการสแกนลายนิ้วมือในตัว ก็ยังทำงานผ่านปุ่มพาวเวอร์ด้านข้างตัวเครื่องเช่นเคย

Final Opinion & Conclusion

            ไม่ว่าจะเลือกมอง Sony Xperia XZ Premium จากมุมไหน ก็สวยงาม ดูดีทั้งนั้น ทั้งมุมมองดีไซน์สวยหรูแบบ Diamond Cut สีสันที่ฉายความเงางามอย่างแท้จริง มุมของสมาร์ทโฟนหน้าจอสวย มีมิติ ด้วยเทคโนโลยี 4k HDR รุ่นแรกของโลก หรือจะเป็นมุมของสมาร์ทโฟนที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพระดับสูง ชูเรื่องการถ่ายภาพแบบจัดเต็ม เห็นแบบนี้แล้ว พรีเมี่ยมสมชื่อจริงๆ Sony Xperia XZ Premium

Strength

 • หน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูง 3840 x 2160 พิกเซล
 • เทคโนโลยีแสดงผล 4k HDR รุ่นแรกของโลก
 • ชิพเซต Snapdragon 835 Octa-core 2.5 GHz
 • ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 7.1.1 (Nougat)
 • RAM 4 GB / หน่วยความจำภายใน (ROM) 64 GB / เพิ่ม microSD สูงสุด 256 GB
 • กล้อง Motion Eye 19 ล้านพิกเซล / แฟลช LED / Laser Autofocus
 • ระบบการถ่ายภาพแบบคาดเดา
 • ถ่ายวิดีโอ Super Slow Motion 960 เฟรมต่อวินาที
 • ตัวเครื่องกันน้ำลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที (IP68)

ข้อมูลทั่วไป

ขนาด, น้ำหนัก 156 x 77 x 7.9 มิลลิเมตร, 195 กรัม
SIM Card Nano SIM+Nano SIM
แบตเตอรี่ Li-ion 3,230 mAh

เครือข่าย

เครือข่าย 2G 850 / 900 / 1800 / 1900 MHz
เครือข่าย 3G 850 / 900 / 1700 (AWS) / 1900 / 2100 MHz
เครือข่าย 4G 700 / 800 / 850 / 900 / 1500 / 1800 / 1900 / 2100 / 2300 / 2500 / 2600 MHz

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน 64 GB / RAM 4 GB
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 256 GB

จอแสดงผล

ขนาด 5.5 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น 3840 x 2160 พิกเซล (807)
ชนิดและจำนวนสี IPS LCD 16 ล้านสี / กระจก Gorilla Glass 5

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 Octa-core 2.5 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 540
ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซ Android 7.1 (Nougat)

 

 

การเชื่อมต่อ

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct, DLNA
Bluetooth รองรับ (v5.0, A2DP, aptX, LE)
NFC รองรับ
USB USB Type-C 3.1
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS) รองรับ (A-GPS, GLONASS, BDS, GALILEO)

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง  
ความละเอียด 19 ล้านพิกเซล / 13 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติ เทคโนโลยี Motion Eye / การถ่ายภาพแบบคาดเดา / iAuto+ / ถ่ายภาพแบบแมนนวล
กล้องวิดีโอ  
ความละเอียด 3840 x 2160 (UHD) / 1920 x 1080 (Full HD)
คุณสมบัติ เลือกขนาดไฟล์วิดีโอ / ถ่ายวิดีโอ Slow Motion 960p
วิทยุ ไม่มี
อื่นๆ รองรับการสแกนลายนิ้วมือ / กันน้ำลึก 1.5 เมตรนาน 30 นาที (IP68)

ราคา 25,990 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save