Review

Sharp SH837W สมาร์ทโฟนหน้าจอ HD เรียบง่ายกับดีไซน์ที่ลงตัว

Sharp SH837W นั้นมาพร้อมดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ดูดี ด้วยเส้นสายโค้งมนของตัวเครื่องพร้อมความบาง 8.9 มิลลิเมตร

Physical Overview
Sharp SH837W มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 4.7 นิ้ว มีความละเอียดระดับ HD 720p (1280 x 720 พิกเซล) แสดงผลได้ 16 ล้านสี พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล

IMG_9517

ใต้จอไม่มีปุ่มเมนูใดๆ ติดตั้งอยู่ให้เกะกะสายตา เพราะปุ่ม Back, Home, Setting และปุ่ม Recent App ได้ถูกย้ายไปแสดงผลอยู่บนหน้าจอสัมผัสเรียบร้อยแล้วนั่นเอง

IMG_9519

ที่ด้านซ้ายของ Sharp SH837W ค่อนข้างโล่ง มีเพียง ปุ่ม Volume สำหรับปรับระดับเสียงจัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

IMG_9529

ด้านบนของ Sharp SH837W เป็นขอบพลาสติกชุบโครเมียม มีปุ่ม Power ใช้สำหรับการเปิด/ปิดเครื่อง รวมไปถึงการล็อคหน้าจอ ถัดไปคือช่องเสียบหูฟังสเตอริโอขนาด 3.5 มม.

IMG_9524

ด้านล่างมีพอร์ต micro USB สำหรับเสียบสายชาร์จ และสายดาต้าลิงค์ นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย MHL สำหรับแสดงภาพถ่าย และวิดีโอในความละเอียดระดับ HD ไปยังจอ TV ที่รองรับ ใกล้ๆ กันจะเป็นช่องไมโครโฟนสำหรับสนทนา

IMG_9523

พลิกมาที่ด้านหลังจะพบกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลช LED สำหรับถ่ายภาพในที่มืด

IMG_9544

ตัวเครื่องของ Sharp SH837W เป็นแบบ Uni-body ไม่สามารถถอดฝาหลังและเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ สำรับช่องใส่ซิมและ microSD จะอยู่ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง สามารถเปิดได้ด้วยการกดปุ่มใกล้ๆ กับลำโพงเพื่อดันขอบโครเมียมออกมา

IMG_9549

Sharp SH837W
Sharp SH837W เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ Sharp ได้ส่งมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนของประเทศไทยในช่วงไตรมาสแรก โดย Sharp SH837W นั้นมาพร้อมดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ดูดี ด้วยเส้นสายโค้งมนของตัวเครื่องพร้อมความบางที่กำลังดี อยู่ที่ 8.9 มิลลิเมตร อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยวัสดุของตัวเครื่องชิ้นเดียวไร้รอยต่อ (Uni-body) ซึ่งช่วยในเรื่องของความทนทาน แต่ก็ต้องแลกกับการที่ไม่สามารถเปิดฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ด้วยตัวเอง ทางด้านหน้าจอสัมผัสของ Sharp SH837W นั้นมีขนาดอยู่ที่ 4.7 นิ้ว แสดงผลได้ 16 ล้านสี มีความละเอียดหน้าจออยู่ในระดับ HD 720p (720 x 1280 พิกเซล)

สำหรับประสิทธิภาพของ Sharp SH837W นั้นจัดอยู่ในระดับกลาง ด้วยหน่วยประมวลผล Dual-core ความเร็ว 1.2 GHz พร้อมพื้นที่ RAM 1 GB ที่ใช้งานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0.4 (Ice Cream Sandwich) นอกจากนี้ Sharp SH837W ยังมาพร้อมส่วนติดต่อผู้ใช้งานที่เรียกว่า Feel UX ซึ่งความแตกต่างของ Feel UX เมื่อเทียบกับส่วนติดต่อผู้ใช้งานอื่นๆ ที่เคยเจอในมือถือแอนดรอยด์ทั่วไปก็คือ การตัดหน้า Home Screen ออก เหลือไว้แค่หน้าเมนูที่แบ่งเป็น 3 แท็บ เริ่มจาก Apps, Widgets และ Shortcuts ให้เลื่อนหน้าจอสลับไปมาเพื่อใช้งาน โดยเราสามารถจัดการรูปแบบการจัดวางของไอคอน, วิดเจ็ท และชอร์ทคัทต่างๆ ได้อย่างอิสระตามรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ในส่วนของ Lock Screen จะมีการแบ่งหน้าจอเป็น 2 ส่วน โดยส่วนบนจะเป็นภาพวอลเปเปอร์ ที่สามารถใช้นิ้วเลื่อนเปลี่ยนภาพไปได้เรื่อยๆ พร้อมแสดงการแจงเตือนต่างๆ และส่วนล่างจะเป็น Data Info ที่บอกข้อมูลเวลา, สถานะแบตเตอรี่ และชื่อเครือข่าย แถมยังเลื่อนไปสู่แผงควบคุมเครื่องเล่นเพลง และเช็คราคาหุ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้แถบปลดล็อคตรงกลางหน้ายังซ่อนทางลัดสำหรับเข้าสู่การใช้งานกล้อง, โทรศัพท์ และข้อความ เอาไว้เพื่อการเข้าถึงที่รวดเร็ว

8 Mega Pixels Digital Camera
Sharp SH837W มาพร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และ LED แฟลชสำหรับการถ่ายภาพในที่มืด และในสภาวะแสงน้อย สามารถสัมผัสหน้าจอเพื่อเลือกจุดโฟกัสได้อย่างสะดวก พร้อมโหมดการถ่ายภาพมุมกว้าง (Panorama) มีรูปแบบการถ่ายภาพให้เลือกหลากหลาย ทั้ง Smile Shot, Best Shot, Face Beauty และ Auto นอกจากนี้ยังมีซีนถ่ายภาพให้เลือกอีกมากมาย พร้อมฟังก์ชั่นการตั้งค่าพื้นฐานต่างๆ ครบครัน ทั้งการปรับไวท์บาลานซ์, ปรับความสว่าง, ปรับคอนทราสท์, ปรับเอฟเฟ็คท์สี, เลือกขนาด และความละเอียดของภาพ รวมไปถึงการบันทึกพิกัดดาวเทียมลงไปในข้อมูลภาพถ่ายนอกจากนี้ Sharp SH837W ยังบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ HD 720p ที่บันทึกวิดีโอต่อเนื่องได้นานครั้งละ 60 นาที พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล

 ภายถ่ายคมชัดและมีสีสันสดใส

ภายถ่ายคมชัดและมีสีสันสดใส

Music Player & FM Radio
เครื่องเล่นเพลงของ Sharp SH837W สามารถแสดงภาพปกอัลบั้มขนาดใหญ่ มีอีควอไลเซอร์ให้เลือกปรับแต่งเสียงทั้งแบบพรีเซ็ท และอีควอไลเซอร์แบบ 5 แถว สำหรับใครที่ต้องการปรับแต่งเสียงด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีเอฟเฟ็คท์เสียง Bass Boost และ 3D Effect ให้เลือก โดยจะแสดงผลเมื่อใช้งานผ่านหูฟัง นอกจากนี้ยังสามารถเปิดฟังก์ชั่นการเขย่าตัวเครื่องเพื่อเปลี่ยนเพลงได้อีกด้วย และสำหรับใครที่ต้องการรับฟังข่าวสารรวมไปถึงฟังเพลงที่ชื่นชอบผ่านวิทยุ FM ก็ยังคงมีมาให้ใช้งานกัน โดยเราสามารถบันทึกเสียงจากรายการโปรดเก็บไว้ฟังภายหลังได้อย่างสะดวก

Connectivity
Sharp SH837W รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงบนเครือข่าย 3G แบบ Tri-band ที่คลื่นความถี่ 900/1900/2100 MHz (AIS/TOT) พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi  นอกจากนี้ยังสามารถใช้สาย MHL (ไม่มีในชุดขาย) เชื่อมต่อผ่านพอร์ต micro USB ไปยังจอ TV ที่รองรับ เพื่อแสดงภาพถ่าย และวิดีโอความละเอียดสูงได้ทันที และสำหรับใครที่ชอบเดินทางก็สามารถใช้งานตัวจับสัญญาณ GPS ร่วมกับแผนที่ Google Maps เพื่อค้นหาสถานที่ และนำทางได้ทันที 

Final Opinion & Conclusion
Sharp SH837W เป็นแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ความละเอียดระดับ HD ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานทางด้านบันเทิง และการใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดี ด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Dual-core ความเร็ว 1.2 GHz พร้อม RAM 1 GB ใช้งานระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0.4 (Ice Cream Sandwich) ที่มอบประสบการณ์ใหม่ๆ ผ่านส่วนติดต่อผู้ใช้งานอย่าง Feel UX อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของวัสดุ และงานประกอบที่มีคุณภาพน่าพอใจ ทนทานด้วยวัสดุตัวเครื่องแบบ Uni-body ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่มองหาสมาร์ทโฟนคู่ใจที่ไม่ได้เน้นความแรงสุดกู่

 IMG_9532 IMG_9534

IMG_9545 IMG_9558

Strength

 • หน้าจอ 4.7 นิ้ว ความละเอียด HD 720p
 • หน่วยประมวลผล MTK 6577 Dual-core ความเร็ว 1.2 GHz / RAM 1 GB
 • วัสดุตัวเครื่องแบบ Uni-body
 • ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0.4 (Ice Cream Sandwich)
 • กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอ HD 720p
 • กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล เครื่องเล่นเพลง พร้อมช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม.
 • วิทยุ FM บันทึกเสียงได้
 • รองรับ 3G / Wi-Fi
 • ต่อ TV Out ผ่านสาย MHL

Weakness

 • รองรับ 3G ไม่ครบทุกเครือข่าย
 • ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้

001 002

004 005

006 007

008 010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top