Review

รีวิวฟิล์มกันรอย Samsung Screen Protector สำหรับ S8 และ S8+

ปกติแล้วเราจะไม่เห็นแบรนด์มือถือทำฟิล์มกันรอยออกมาวางจำหน่ายให้เห็นนัก จะมีก็เพียงฟิล์มกันรอยที่แถมมาในกล่องเฉพาะรุ่นนั้นๆ แต่สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ คราวนี้มีฟิล์มกันรอย หรือ Screen Protector ที่ทาง Samsung ทำออกมาวางจำหน่ายเองเลย แถมราคาก็ไม่แพงจนเกินไปด้วย เพียงแค่ 290 บาท และในกล่องยังมีฟิล์มกันรอยมาให้ถึง 2 แผ่น คิดแล้วตกแผ่นละ 145 บาทเท่านั้นเอง สั่งจาก S-eStore.com ส่งฟรี ไม่เสียค่าส่งเพิ่ม มาดูรูปแบบแพ็คเก็จกันเลยดีกว่าครับ ทำออกมาดูดีทีเดียว

Samsung Screen Protector S8+

Screen Protector

เทียบกับกล่อง Samsung Galaxy S8+ ที่เราจะนำมาติดฟิล์ม

แกะกล่อง Samsung Screen Protector S8+

เมื่อแกะกล่องออกมาจะมีสิ่งต่างๆ ดังนี้

 1. ฟิล์มกันรอย 2 แผ่น (เฉพาะด้านหน้า)
 2. สติ๊กเกอร์เก็บฝุ่น 2 แผ่น
 3. ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดทำความสะอาดหน้าจอ
 4. แผ่นพลาสติกสำหรับรีดไล่ฟองอากาศ (Squeegee)

 

 

ขั้นตอนการติดฟิล์ม

การติดฟิล์มนั้นก็ไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่ายสำหรับมือใหม่ แต่อย่าลืมว่าในกล่องมีฟิล์มมาให้ถึง 2 แผ่น ถ้าแผ่นแรกพลาดติดเบี้ยว หรือไม่พอใจก็ยังมีแผ่นที่ 2 ให้แก้ตัว ส่วนผู้เขียนเคยติดฟิล์มมาแล้วหลายรุ่น แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นมืออาชีพเปิดร้านรับติดฟิล์มกันรอย อาศัยดูและสังเกตเทคนิคการติดฟิล์มแล้วมาลองทำเอง เดี๋ยวมาดูผลงานกันครับ

ขั้นตอนแรก แนะนำให้นำแผ่นฟิล์มมาลองทาบๆ กับเครื่องดูก่อนว่าขอบจะฟิล์มจะอยู่ตรงไหน ซึ่งก็มีตัวช่วยเป็นขีดสีขาวๆ ช่วยให้เรากะระยะขอบของหน้าจอได้ง่ายขึ้น และยังมีวงกลมสีขาวไว้ทาบกับช่องเซ็นเซอร์ และกล้องมาให้ด้วย

ลองทาบฟิล์มให้เส้นสีขาวตรงกับขอบจอ, กล้อง และเซ็นเซอร์ต่างๆ

แผ่นพลาสติกที่หัว และท้ายยื่นออกมาช่วยให้ติดฟิล์มได้ง่ายขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 ทำความสะอาดหน้าจอโดยใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดหน้าจอให้สะอาด แล้วตามด้วยสติ๊กเกอร์เก็บฝุ่นให้หมด ย้ำว่าต้องให้หมดจริงๆ เพราะหากติดไปแล้วมีฝุ่นข้างในต้องดึงฟิล์มออกมาแก้กันยกใหญ่ แต่วันนี้เราติดให้กับเครื่องใหม่แกะกล่อง ดึงฟิล์มที่ติดมาจากโรงงานทิ้ง แล้วรีบติดได้เลย ไม่มีฝุ่นแน่นอน

ขั้นตอนที่ 3 ทำการติดฟิล์มโดยลอกฟิล์มที่อยู่ด้านในออกก่อน โดยจะมีสติ๊กเกอร์กำกับอยู่ จากนั้นก็ทาบโดยจับที่แผ่นพลาสติกที่ยื่นออกมาที่อยู่บนหัว และท้าย จะช่วยให้ติดได้ง่ายขึ้น เมื่อติดเรียบร้อยแล้วให้นำแผ่น Squeegee หรือแผ่นพลาสติกมารีดฟองอากาศให้หมดไป

ใช้ Squeegee รีดแผ่นฟิล์ม ไล่จากด้านบนลงด้านล่าง

ใช้ Squeegee รีดแผ่นฟิล์ม ไล่จากด้านบนลงด้านล่าง

ขั้นตอนที่ 4 ลอกแผ่นฟิล์มที่อยู่ด้านหน้าออก แล้วใช้ Squeegee รีดฟองอากาศออกบริเวณขอบโค้งของหน้าจอทั้งสองด้านให้เนื้อฟิล์มติดแนบเข้ากับหน้าจอ 

*ข้อควรระวัง อย่าใช้ Squeegee ลงน้ำหนักกดลงเนื้อฟิล์มแรงเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อฟิล์มเป็นรอย

ใช้ Squeegee รีดบริเวณขอบโค้งของหน้าจอทั้งสองด้านให้เนื้อฟิล์มติดแนบเข้ากับหน้าจอ

ผลงานหลังจากติด Screen Protector เสร็จเรียบร้อย

หลังจากติดเสร็จเรียบร้อยแล้วสังเกตได้ว่าเนื้อฟิล์มติดแนบกับหน้าจอได้พอดีมากๆ รวมไปถึงขอบ Edge screen ของ Galaxy S8+ ด้วย จะเหลือเพียงขอบนิดเดียวเท่านั้น เข้าใจว่าทางผู้ผลิตน่าจะเผื่อไว้สำหรับใส่เคสด้วย โดยรวมเป็นที่น่าพอใจทีเดียวครับ การติดครั้งนี้ใช้ฟิล์มไปแค่แผ่นเดียว ยังเหลืออีกแผ่นไว้ติดคราวหน้าอีกด้วย มาชมผลงานกันเลยครับ

เนื้อฟิล์มติดขอบ Edge screen ได้แนบสนิททีเดียว

เนื้อฟิล์มติดขอบ Edge screen ได้แนบสนิททีเดียว

จากการติดฟิล์มครั้งนี้ถือว่าประทับใจมาก เพราะเนื้อฟิล์มเป็นวัสดุ TPU ไม่หนาจนเกินไปเหมือนฟิล์มกันรอยแบบกระจกนิรภัย สามารถติดได้เอง ไม่ยากเกินไป อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปนัก ตกแผ่นละ 145 บาทเท่านั้น สำหรับใครที่อยากลองติดฟิล์มกันรอยที่มาจากแบรนด์ Samsung ก็สามารถสั่งได้เลยที่ S-eStore.com ส่งฟรีถึงหน้าบ้าน แล้วพบรีวิวกับ Gadget ใหม่ๆ ได้ที่ whatphone.net สวัสดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save