Review

รีวิว Samsung Galaxy Tab S6 แท็บเล็ตสุดบาง จัดเต็มด้านการทำงานและความบันเทิง

Samsung Galaxy Tab S6 แท็บเล็ตรุ่นใหม่จากทางซัมซุง ที่มาพร้อมกับปากกา S Pen แบบใหม่ รุ่นนี้จะเป็นอย่างไร มีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามรีวิวกันเลย

Samsung Galaxy Tab S6 แท็บเล็ตรุ่นใหม่จากทางซัมซุง ที่มาพร้อมกับปากกา S Pen แบบใหม่ พร้อมใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ บน Samsung Notes แบบเดียวกับ Samsung Galaxy Note10 Series กันเลย ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร มีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

หน้าจอ 10.5 นิ้ว ตัวเครื่องสุดบาง

รีวิว Samsung Galaxy Tab S6 แท็บเล็ตสุดบาง จัดเต็มด้านการทำงานและความบันเทิง

สำหรับแท็บเล็ตรุ่นใหม่จากซัมซุงนี้จะมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 10.5 นิ้ว ความละเอียด WQXGA รองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ ถือว่าเป็นขนาดจอของแท็บเล็ตที่กำลังดีเหมือนพกพาหนังสือเล่มนึง ความละเอียดของหน้าจอสำหรับใช้งานทั่วไป ชมซีรีส์หรือภาพยนตร์ก็คมชัด ไม่ปวดตา ตัวเครื่องใช้วัสดุอะลูมิเนียมเป็นหลัก เวลาจับแล้วให้ความรู้สึกที่ดี ปุ่มกดต่างๆ และช่องใส่ซิมการ์ดก็จะอยู่ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง ด้วยความบางของตัวเครื่องที่ 5.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 420 กรัม ทำให้การหยิบจับใช้งานได้สะดวก ไม่หนัก ไม่เบาจนเกินไป 

S Pen ขนาดใหญ่ จับถนัดมือมากขึ้น

มาพร้อมกับปากกา S Pen ที่มีขนาดใหญ่เท่ากับปากกาทั่วไป มีปุ่มมาให้เรียกใช้งาน Air command ที่ตรงปากกา ซึ่งตำแหน่งก็จะอยู่พอดีกับนิ้วโป้งเวลาเราจับปากกาเลย และในรุ่นนี้ยังเพิ่มฟีเจอร์ติดแม่เหล็กเพื่อดูดติดเข้ากับตัวเครื่องพร้อมกับการชาร์จไฟแบบไร้สายให้กับตัวปากกามาให้ด้วย โดยตัวปากกา S Pen นี้จะใช้งานได้นานสูงสุด 10 ชั่วโมง เวลาพกพาปากกาก็จะได้ไปพร้อมๆ กับตัวเครื่อง และเวลาหยิบใช้ปากกาก็สะดวก เพียงแค่สะกิดหรือดึงออกมาก็ได้แล้ว แต่ด้วยความนำออกมาใช้งานง่ายแบบนี้ ทำให้ต้องให้ใช้งานพร้อมกับเคสสำหรับป้องกันตัวเครื่องและเก็บปากกาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้อะไรมาชนปากกาหลุดหายไป

รีวิว Samsung Galaxy Tab S6 แท็บเล็ตสุดบาง จัดเต็มด้านการทำงานและความบันเทิง

ส่วนการใช้งานขีดๆ เขียนๆ กับ Samsung Notes ก็สามารถใช้ฟีเจอร์แปลงลายมือเป็นตัวพิมพ์ได้แบบเดียวกันกับ Samsung Galaxy Note 10 และ Samsung Galaxy Note 10+ เลย อีกทั้งยังสามารถแปลงไฟล์เพื่อส่งต่อได้ทันที ซึ่งถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่มาเติมเต็มสำหรับคนใช้งาน Galaxy Note มากๆ และการวาดเขียนหรือร่างภาพก็ทำได้ดี ด้วยความไวต่อแรงกดถึง 4,096 ระดับ ทำให้สามารถวาดภาพและลงสีได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น นอกจากนี้ยังใช้งานควบคุมกล้องและแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ด้วย Air Action ได้ 

แท็บเล็ตกล้องคู่รุ่นแรกของโลก

โดยปกติทั่วไปแท็บเล็ตก็ไม่ค่อยได้เน้นการใช้งานกล้องสักเท่าไรนัก แต่ทางซัมซุงได้ทำการอัพเกรดแท็บเล็ตขึ้นมาอีกระดับด้วยการใช้งานกล้องเลนส์คู่ ประกอบไปด้วยเลนส์หลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และเลนส์มุมกว้างความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มาให้ใช้งานถ่ายภาพมุมกว้างเพิ่มอีก 1 มุมมอง โดยมีโหมด live focus ถ่ายหน้าชัดหลังละลาย, food mode, night mode และ hyperlapse มาให้ใช้งาน ซึ่งภาพที่ได้ออกมาก็ไม่ได้มีคุณภาพที่ดีมากมายเท่ากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธง แต่ก็ไม่ได้แย่ถึงขนาดใช้งานอะไรไม่ได้เลย

เลนส์มุมกว้าง

เลนส์มุมกว้าง

เลนส์มุมกว้าง

เลนส์มุมกว้าง

 

มาพร้อมกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีโหมด Beauty และ Life focus มาให้ใช้งาน

ภาพจากกล้องหน้า Samsung Galaxy Tab S6

ภาพจากกล้องหน้า Samsung Galaxy Tab S6

Samsung Galaxy Tab S6 ประสิทธิภาพระดับท็อป เล่นเกมลื่นไหล

มาพร้อมกับชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 855 RAM 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card สูงสุด 1TB รันบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย One UI ที่สวยงามและใช้งานง่าย สามารถเรียกใช้ Shortcut แอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อยๆ ด้วยการปัดหน้าจอมาจากด้านข้าง หรือจะใช้งาน 2 หน้าจอก็สามารถทำได้ และถ้าใครที่คิดว่ายังแรงไม่พอ ก็ยังมีรุ่น RAM 8GB หน่วยความจำภายใน 256GB ให้เลือกด้วยนะ

รีวิว Samsung Galaxy Tab S6 แท็บเล็ตสุดบาง จัดเต็มด้านการทำงานและความบันเทิง

การเล่นเกมก็ยังทำได้แบบลื่นไหล ต้องขอบคุณประสิทธิภาพที่ให้มาภายในเครื่องนี้ จากที่ทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile ไป ก็สามารถแสดงผลกราฟิกได้สูงสุด และการเล่นเกมก็ลื่นไหล หน้าจอใหญ่ มองเห็นศัตรูได้ง่ายขึ้น ส่วนการบังคับก็ขึ้นอยู่กับการจัดวางปุ่มต่างๆ ตามความถนัด เพราะหน้าจอใหญ่การเอื้อมไปแตะหน้าจอจตรงกลางก็จะยากกว่าบนมือถือ ในส่วนของแบตเตอรี่ก็ให้มา 7,040 mAh ใช้งานได้เต็มวันสบายๆ 

ความบันเทิงจัดเต็ม ลำโพง 4 จุด

จัดเต็มฟีเจอร์การจดโน๊ตสำหรับการทำงานแล้ว ก็จัดเต็มด้านความบันเทิงด้วยการใส่ลำโพงมาให้ถึง 4 จุด ให้เสียงรอบทิศทาง โดยลำโพงทั้ง 4 ตัวนี้ถูกปรับจูนโดย AKG ที่มีชื่อเสียงทางด้านระบบเสียงโดยเฉพาะ และยังมาพร้อมระบบเสียง Dolby Atmos เติมเต็มอรรถรสความบันเทิงเข้าไปอย่างเต็มที่ ใครที่ชอบดูหนังผ่านแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ Galaxy Tab S6 ก็ถือว่าเป็นแท็บเล็ตที่มีเสียงดี กระหึ่มรุ่นนึงเลย

สรุปความคิดเห็น Samsung Galaxy Tab S6 จาก Whatphone.net

ถือเป็นแท็บเล็ตที่ครบเครื่องรุ่นนึงเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดีไซน์ ขนาดหน้าจอที่ออกแบบมาให้ใช้งานและพกพาได้ง่าย ส่วนปากกาก็จับได้ถนัดมือมากขึ้น ด้านประสิทธิภาพก็อยู่ในระดับสูง ใช้งานทั่วไปหรือเล่นเกมก็ไม่มีปัญหา แบตเตอรี่ก็มีขนาดใหญ่ และถ้าซื้ออุปกรณ์เสริมอย่าง Book Cover Keyboard มาใช้งานก็จะเปิดโหมด Samsung Dex หน้าตาจะคล้ายกับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ทำงานได้ทันที 

จุดเด่น

 • หน้าจอ 10.5 นิ้ว คมชัด ขนาดกำลังดี
 • ตัวเครื่องบาง 5.7 มิลลิเมตร
 • ปากกา S Pen ขนาดใหม่ จับได้ถนัดมือมากขึ้น
 • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 7,040mAh

จุดสังเกต

 • ปากกาหลุดออกจากตัวเครื่องง่าย
 • เลนส์กล้องหลังนูนขึ้นมา ต้องระมัดระวังในการใช้งาน

จบไปแล้วสำหรับรีวิว สำหรับใครที่อยากติดตามรีวิว, บทความ, ทิป เทคนิค การใช้งานต่างๆ และข่าวสารใหม่ ๆ ก็สามารถกดไลค์ เพจ WhatPhone.net หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ WhatPhone – Commu ได้เลย

 

สเปก Samsung Galaxy Tab S6

หน้าจอ 10.5” WQXGA, Super AMOLED
สี Mountain Gray, Cloud Blue, Rose Blush
ขนาด, นำ้หนัก 244.5 x 159.5 ×5.7mm, 420g
กล้องดิจิตอล กล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 13MP + 5MP
หน่วยความจำ + microSD  6GB + 128GB หรือ 8GB +256GB , microSD (Up to 1TB)
หน่วยประมวลผล Snapdragon 855 Octa-core (Max. 2.8 GHz + 2.4 GHz + 1.7 GHz)
แบตเตอรี่ แท็บเล็ต 7,040 mAh
S Pen 350 mAh
การเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac 2.4G+5GHz, MIMO, Wi-Fi Direct,
Bluetooth® 5.0
GPS GPS + GLONASS, Beidou, Galileo
เซ็นเซอร์ Optical Fingerprint Sensor, Accelerometer, Gyro Sensor,
Geomagnetic Sensor, Hall Sensor, RGB Light Sensor
ไมโครโฟน 2 MICs (ตัดเสียงรบกวน)
Video บันทึก: UHD 4K (3840×2160) @ 30fps
รองรับการเล่นไฟล์: UHD 8K (7680 x 4320) @ 30fps
ลำโพง 4 speakers sound by AKG, Dolby Atmos®
อุปกรณ์เสริม Book Cover Keyboard, Book Cover
รุ่นและสีที่วางจำหน่าย

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save