Review

Samsung Galaxy S7 สุดยอดสมาร์ทโฟนเรือธงที่พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์

Samsung Galaxy S7 เรียกได้ว่ามีการปรับปรุงมาจาก Samsung Galaxy S6 ให้ดีขึ้นทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์กันน้ำ กันฝุ่น และรองรับการใช้งาน MicroSD Card

Samsung Galaxy S7

Samsung Galaxy S7 เปิดตัวพร้อมๆ กับ Samsung Galaxy S7 edge สมาร์ทโฟนขอบจอโค้งอีกรุ่น ซึ่งทั้งคู่เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของปีนี้ สำหรับรุ่นนี้มีการปรับปรุงและนำฟีเจอร์ที่ขาดหายไปใน Samsung Galaxy S6 กลับมา นั่นก็คือรองรับการใช้งาน MicroSD Card และกันน้ำ กันฝุ่น โดยตัวเครื่องยังคงใช้วัสดุหลักเป็นโลหะและกระจกแบบเดิม แต่มีการปรับดีไซน์ให้โค้งมนมากขึ้น รวมถึงฝาหลังที่มีความโค้งเหมือน Samsung Galaxy Note 5 ช่วยให้จับและใช้งานได้ถนัดมากขึ้น สำหรับหน้าจอยังคงมีความละเอียด QHD 2560 x 1440 พิกเซล ขนาด 5.1 นิ้วเท่าเดิม แต่เพิ่มฟีเจอร์ Always On Display เข้ามา โดยจะเป็นการแสดงผลข้อมูลในหน้าจอขณะที่ตัวเครื่องล็อคอยู่ โดยข้อมูลดังกล่าวมักจะเปิดดูบ่อยๆ แต่ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้เราไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอ เป็นการช่วยประหยัดแบตเตอรี่อีกทางหนึ่ง Samsung Galaxy S7 ตัวเครื่องหนาขึ้นเป็น 7.9 มิลลิเมตร พร้อมกับน้ำหนักที่มากขึ้นเป็น 152 กรัม อย่างไรก็ตามแทบจะไม่ส่งผลต่อความรู้สึกในการใช้งานเลย

ขุมพลังของ Samsung Galaxy S7 ได้มีการปรับเปลี่ยนมาใช้ชิปประมวลผลใหม่ Exynos 8890 สภาปัตยกรรมแบบ 64-bit ซึ่งประกอบไปด้วย Quad-core 2.3 GHz + Quad-ocre 1.6 GHz พร้อมกับเพิ่ม RAM เป็น 4GB และรองรับการใช้งานเมมโมรี่การ์ดแบบ MicroSD Card แล้ว หลังจากที่หายไปใน Samsung Galaxy S6 โดยจะต้องเลือกระหว่างการใช้งานเมมโมรี่การ์ดหรือซิมที่ 2 เพราะถาดซิมเป็นแบบไฮบริดจ์ ส่วนระบบปฏิบัติการก็มาพร้อมกับ Android 6.0.1 Marshmallow ยังคงใช้ TouchWiz เป็นหน้าอินเตอร์เฟซหลักเช่นเคย แบตเตอรี่ก็มีความจุมากขึ้นเป็น 3,000mAh รองรับการชาร์จเร็วและการชาร์จเร็วแบบไร้สาย นอกจากนี้สิ่งที่กลับมาในสมาร์ทโฟนเรือธงของปีนี้ก็คือ กันน้ำ กันฝุ่น สามารถลงน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที ตามมาตรฐาน IP68

Physical Overview

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Samsung Galaxy S7 ยังคงมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.1 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล เท่าเดิม แม้กระทั่งความหนาแน่นพิกเซล 577ppi ตัวกระจกเป็นขอบจอโค้ง 2.5D เหนือหน้าจอแสดงผลมีไฟแจ้งเตือน เซ็นเซอร์หลัก และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลวางอยู่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มีการปรับโทนสีของปุ่มโฮมที่ใช้งานเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือให้เหมือนกับตัวเครื่องมากขึ้นกว่ารุ่นที่แล้ว ดูสวยงามมากขึ้น โดยยังมีปุ่มแอพล่าสุดและปุ่มย้อนกลับวางอยู่ทางด้านซ้ายและขวา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

วัสดุหลักของตัวเครื่องยังคงใช้โลหะเป็นโครงสร้างหลัก แต่ในรุ่นนี้ขอบตัวเครื่องไม่ได้เว้าเข้าแบบรุ่นก่อนหน้าแล้ว และยังคงมีปุ่มปรับระดับเสียงสนทนาวางอยู่เช่นเคย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ย้ายมาดูที่ด้านขวาของตัวเครื่องจะพบกับปุ่มล็อค/ปลดล็อคตัวเครื่อง ที่วางอยู่เกือบจะกึ่งกลางของตัวเครื่องแล้ว ไม่ว่าผู้ใช้งานจะใช้มือไหน ก็สามารถกดปุ่มนี้ได้สะดวกมากขึ้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านบนจะมีถาดซิมแบบไฮบริด ซึ่งสามารถเลือกใช้งานเป็นซิมที่ 2 หรือ MicroSD Card ได้ โดยซิมจะต้องเป็นแบบนาโนซิมทั้งคู่ ถัดไปจะเป็นไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ช่องต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร พอร์ต micro USB ไมโครโฟนสำหรับสนทนา และลำโพงสปีกเกอร์จะถูกจัดวางอยู่ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พลิกมาดูที่ด้านหลังจะพบกับกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แฟลชแบบดูอัลโทน และเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจวางอยู่ มีการนำดีไซน์ความโค้งของฝาหลังจาก Samsung Galaxy Note 5 ที่ด้านหลัง เพื่อให้จับได้กระชับมือมากขึ้น

12 Mega Pixels Digital Camera

ถ้ามองตามจำนวนพิกเซลอาจจะตกใจว่าทำไมจำนวนพิกเซลถึงลดลงเหลือ 12 ล้านพิกเซล จาก 16 ล้านพิกเซลในรุ่นที่แล้ว สำหรับรุ่นนี้ถึงแม้จำนวนพิกเซลจะลดลงแต่ถูกทดแทนด้วยขนาดของพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นจาก 1.12 ไมครอนเป็น 1.4 ไมครอนทำให้รูปภาพมีความคมชัดมากขึ้น พร้อมรูรับแสง f/1.7 ที่กว้างที่สุดของสมาร์ทโฟนในขณะนี้ช่วยให้ถ่ายรูปภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น รูปภาพที่ออกมาจะสว่างขึ้น พร้อมกันนี้ยังใช้เทคโนโลยีโฟกัส Dual Pixel ที่ใช้ในกล้องดิจิตอลทำให้การโฟกัสแม่นยำและรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับลูกเล่นก็มีโหมดให้เลือกใช้งานมากมาย โดยที่ยังคงมีโหมด Pro มาให้ใช้งาน สามารถปรับตั้งค่าความเร็วชัตเตอร์, ISO, White Balance ได้เอง ส่วนการบันทึกวิดีโอก็สามารถบันทึกได้ที่ความละเอียด UHD 2160p พร้อมกับลูกเล่นถ่ายวิดีโอแบบ Slow motion และ Hyperlapse นอกจากนี้โหมด Quick Launch เข้าสู่โหมดกล้องอย่างรวดเร็วด้วยการกดปุ่มโฮม 2 ครั้งก็ยังคงอยู่

photo1

photo2

5 Mega Pixels Front Camera

สำหรับกล้องหน้าก็ยังคงมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซลเท่าเดิม แต่เพิ่มเติมก็คือรูรับแสงกว้าง f/1.7 เช่นเดียวกับกล้องหลัง พร้อมกับเลนส์มุมกว้าง ช่วยให้เก็บภาพเซลฟี่กับเพื่อนๆ ได้หมดไม่ตกขอบและสว่างขึ้นด้วย และถ้าหากใครอยากหน้าเนียนใสตาโตก็สามารถปรับโหมดบิวตี้ได้ถึง 8 ระดับ พร้อมเซลฟีสุดสะดวกกับโหมด Palm Selfie หรือจะใช้คำสั่งเสียง ชีส, แคปเจอร์ ในการถ่ายรูปก็ได้

Connectivity

ในด้านการเชื่อมต่อก็ยังคงรองรับทั้ง 3G, 4G LTE ความเร็วสูงสุดถึง 450 Mbps ส่วนบลูทูธก็รองรับถึงเวอร์ชั่น 4.2 พร้อมกันนี้ยังรองรับการเชื่อมอุปกรณ์อื่นๆ อย่าง NFC, ANT+ ในการค้นหาพิกัดตำแหน่งก็มี GPS ภายในตัว

Final Opinion & Conclusion

สำหรับ Samsung Galaxy S7 เรียกได้ว่ามีการปรับปรุงมาจาก Samsung Galaxy S6 ให้ดีขึ้นทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์กันน้ำ กันฝุ่น และรองรับการใช้งาน MicroSD Card ที่หายไปก็กลับมา รวมถึงดีไซน์ภายนอกที่สวยงามและโค้งมน ออกแบบมาให้เข้ากับการจับถือใช้งานได้มากขึ้น ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีกล้องดีๆ ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม พร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามหรูหรา บอกได้คำเดียวว่า Samsung Galaxy S7 นั้นตอบโจทย์คุณแน่นอนครับ

Strength

 • วัสดุโลหะและกระจก พร้อมดีไซน์สีโทนเดียวกัน ทำให้ดูหรูหรา พรีเมี่ยม
 • ฝาหลังโค้ง จับได้ถนัดมือมากขึ้น
 • กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล ระบบกันสั่น OIS รูรับแสงกว้าง f/1.7 พร้อมลูกเล่นมากมาย
 • เข้าโหมดกล้องได้เร็วด้วยการกดปุ่มโฮม 2 ครั้ง แม้หน้าจอล็อค
 • กล้องหน้า 5 ล้าน เลนส์มุมกว้าง รูรับแสง f/1.7
 • แบตเตอรี่ 3,000 มิลลิแอมป์ รองรับการชาร์จเร็ว และการชาร์จเร็วไร้สาย
 • ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 6.0 มาร์ชมาล์โลว์ พร้อม ทัชวิช ตัวใหม่
 • รองรับ 4G LTE
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิม แต่ต้องเลือกระหว่างการใช้งาน MicroSD Card และซิมที่ 2
 • กันน้ำ กันฝุ่น มาตรฐาน IP68

Weakness

 • ไม่สามารถถอดแบตเตอรี่ได้
 • กระจกทั้งหน้า-หลัง ทำให้เป็นรอยนิ้วมือง่าย

รูปตัวเครื่อง Samsung Galaxy S7 

Samsung Galaxy S7-01

Samsung Galaxy S7-02

Samsung Galaxy S7-03

รูปหน้าาจอ Samsung Galaxy S7 

1 2

3 4

5 6

7 8

9 10

ข้อมูลทั่วไป

ราคา 23,900 บาท

ขนาด, น้ำหนัก 142.4 x 69.6 x 7.9 มิลลิเมตร, 152 กรัม
เครือข่าย 850/900/1800/1900 MHz

HSDPA 850/900/1900/2100 MHz

LTE

แบตเตอรี่ Li-Ion 3000 mAh
ระยะเวลาสแตนด์บาย ไม่ระบุ
ระยะเวลาสนทนา ไม่ระบุ
ระบบการทำงาน  
ระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow
หน่วยประมวลผล Samsung Exynos 8890 64-bit แบบ Octa-core (Quad-core 2.3 GHz + Quad-ocre 1.6 GHz)
หน่วยความจำภายใน 32 GB, RAM 4 GB
หน่วยความจำภายนอก microSD Card สูงสุด 200GB
จำนวนซิมการ์ด, ประเภท 2, Nano SIM
จอแสดงผล  
ความละเอียด, ขนาด 1440 x 2560 พิกเซล, ขนาด 5.1 นิ้ว  (577 ppi)
ชนิดและจำนวนสี Super AMOLED,16 ล้านสี
เสียง  
การใช้คำสั่งเสียง มี
ลำโพงสเตอริโอ มี
แฮนด์ฟรี มี
บันทึกเสียง มี
มัลติมีเดีย  
กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 /ออโตโฟกัส /แฟลชแอลอีดี/ ระบบกันสั่น OIS / กล้องหน้า 5 ล้าน/ รูรับแสง f/1.7
กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง รูรับแสง f/1.7
กล้องวิดีโอ 3840 x 2160 พิกเซล UHD (4K)
วิทยุ FM ไม่มี
เครื่องเล่นเพลง MP3 มี
เครื่องเล่นวิดีโอ มี
การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล  
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก Wi‑Fi with MIMO 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 4.2, NFC, ANT+, Wi-Fi Direct
3G HSDPA 42.2 Mbps
4G LTE LTE Cat9 450 Mbps
อื่นๆ สแกนลายนิ้วมือ, Quick Launch, Smart Manager
Samsung Galaxy S7 สุดยอดสมาร์ทโฟนเรือธงที่พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์
To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save