Review

รีวิวมือถือ Samsung Galaxy K Zoom เมื่อสมาร์ทโฟนตัวแรง มาพร้อมกับกล้องพลังซูม 10 เท่า

Samsung Galaxy K Zoom เกิดจากการต่อยอดจากสมาร์ทโฟนรุ่นพี่อย่าง Samsung Galaxy S4 Zoom ที่เน้นเรื่องการถ่ายภาพด้วยเลนส์ซูมได้เฉกเช่นกล้องดิจิตอล

Samsung Galaxy K Zoom

Samsung Galaxy K Zoom เกิดจากการต่อยอดจากสมาร์ทโฟนรุ่นพี่อย่าง Samsung Galaxy S4 Zoom ที่เน้นเรื่องการถ่ายภาพด้วยเลนส์ซูมได้เฉกเช่นกล้องดิจิตอล และคงความสมาร์ทตามสไตล์แอนดรอยด์สมาร์ทโฟนจากซัมซุง ซึ่ง Samsung Galaxy K Zoom มองปราดเดียวก็รู้เลยว่า พัฒนาดีไซน์มาจาก Samsung Galaxy S5 รุ่นเรือธงในขณะนี้ ด้วยฝาหลังลายจุดที่สวยดูดี ให้ผิวสัมผัสคล้ายหนัง มีทั้งตัวเครื่องสีขาวเรียบๆ สีน้ำเข้มสุดเท่ และสีฟ้าสดใสตามแบบ Galaxy S5 ขนาดตัวเครื่องพอเหมาะกับการใช้งานสมาร์ทโฟนและกล้องดิจิตอล แต่มีความหนาพอสมควร เพื่อเลนส์ซูม 10 เท่าจากรุ่นนี้นั่นเอง

แต่อย่าคิดว่า Samsung Galaxy K Zoom จะเน้นแต่เรื่องการถ่ายภาพ เพราะเรื่องความแรงนั้นก็ใช่ย่อย ด้วยขุมพลังจากหน่วยประมวลผล Exynos 5260 Quad-core 1.3 GHz, Dual-core 1.7 GHz มี RAM มาให้ 2 GB และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.4.2 (KitKat) ถึงพลังความแรงจะยังไม่เท่ารุ่นพี่ แต่ถือว่าแรงและลื่นดี น่าพอใจ ส่วนการใช้งานในแบบสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy K Zoom ก็ยังทำได้แบบสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นทุกประการ

และอีกจุดที่สังเกตได้ชัดก็คือ หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 4.8 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (1280 x 720 พิกเซล) พร้อมกับอินเตอร์เฟซ Touchwiz UI แบบเดียวกับในตัว Galaxy S5 จึงไม่ต้องตกใจว่าถ้าเน้นเรื่องกล้องแล้วจะใช้งานอย่างไร หน้าตาเมนูจะเปลี่ยนไปหรือไม่ ถ้าเคยใช้งานสมาร์ทโฟนใดๆ ก็ใช้งาน Galaxy K Zoom ได้เหมือนกัน นับว่าเป็นอีกข้อดีที่ Samsung Galaxy K Zoom พัฒนาดีไซน์และหยิบยกข้อดีหลายอย่างมาจาก Samsung Galaxy S5

Physical Overview

th_SM-C1110ZBATHL_000242646_010_black - Copy

Samsung Galaxy K Zoom ชูจุดเด่นเรื่องกล้องดิจิตอลมาเต็มพิกัด แต่ยังคงดีไซน์ในแบบสมาร์ทโฟน มีหน้าจอขนาดกำลังเหมาะที่ 4.8 นิ้ว ลำโพงสนทนา กล้องดิจิตอลตัวรอง และปุ่มคำสั่งทั้ง 3 ปุ่มที่ใต้หน้าจอ

th_SM-C1110ZBATHL_000242705_016_black

ทางด้านซ้าย มีช่องใส่ microSD card ใกล้ๆ กันมีร่องสำหรับแกะฝาหลัง ส่วนรูเล็กๆ นั้นคือช่องใส่สายคล้องที่ต้องแกะฝาหลังเพื่อใส่สาย

th_SM-C1110ZBATHL_000242685_014_black

ส่วนทางด้านขวา เริ่มจากปุ่มปรับระดับเสียง ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และปุ่มชัตเตอร์ ทั้ง 3 ปุ่มนี้มีขนาดเล็กพอสมควร แต่ยังกดถนัดดี

th_SM-C1110ZBATHL_000242745_020_black

ด้านบนของเครื่อง มีเพียงช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน ถัดไปเป็นช่องไมโครโฟนช่องเล็ก

th_SM-C1110ZBATHL_000242637_009_black (1)

ด้านล่างประกอบไปด้วย พอร์ต Micro USB 2.0 ทำหน้าที่ทั้งชาร์จแบตเตอรี่ ถ่ายโอนข้อมูล และใช้งานต่อภาพออกโทรทัศน์ได้ด้วย MHL ช่องไมค์

th_SM-C1110ZBATHL_000242628_008_black

ส่วนด้านหลังนั้น เป็นจุดเด่นของ Samsung Galaxy K Zoom อย่างกล้องดิจิตอล 20.ล้านพิกเซล ตัวเลนส์ซูม 10 เท่า จึงทำให้ตัวกล้องหนาจากตัวเครื่องพอสมควร มีไฟแฟลชแบบ Xenon และ LED และลำโพงมัลติมีเดียตัวเล็ก

th_SM-C1110ZBATHL_000242835_029_black

Samsung Galaxy K Zoom ถอดเปลี่ยนฝาหลังได้ ใต้ฝาหลังจึงมีแบตเตอรี่ที่ถอดเปลี่ยนได้ และมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบไมโครซิมที่ใต้แบตเตอรี่

20.7 Megapixel & Zoom 10x Camera

จุดขายของ Samsung Galaxy K Zoom ก็ต้องเป็นกล้องดิจิตอล ด้วยเลนส์ซูมออพติคอล 10 เท่าแบบกล้องดิจิตอล เลนส์มุมกว้าง 24 มม. ปุ่มชัตเตอร์เพื่อความถนัดในการใช้งาน ไฟแฟลชแบบ Xenon และ LED พร้อมการปรับแต่งกล้องระดับทั่วไปจนถึงระดับโปร แต่อย่ากลัวว่า Samsung Galaxy K Zoom จะใช้งานยุ่งยาก ถ้าหากคุณเป็นผู้ใช้งานระดับเบื้องต้น Samsung Galaxy K Zoom ก็มีเมนู Pro Suggest ช่วยให้ได้ภาพสวยๆ อย่างง่ายดายด้วยคำแนะนำจากมือโปร มีโหมดถ่ายภาพสำเร็จรูปมากถึง 27 โหมด ส่วนโหมดถ่ายภาพเด็ดๆ ก็ต้องเป็นโหมดถ่ายภาพตัวเองด้วยกล้องหลัก ตัวเครื่องจะช่วยจัดภาพและตัวแบบให้, โหมดถ่ายภาพหลอดแสง (ถ่ายภาพแสงไฟให้เป็นเส้น), โหมดถ่ายภาพอาหารให้ดูน่ากินยิ่งขึ้น และอื่นๆ อีกมาก รวมถึงการใช้งานระดับโปรอย่างโหมด P (Program), A (Aperture Priority), S (Shutter Priority), M (Manual) ใช้ร่วมกับระบบโฟกัสและการวัดแสงที่มีให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ Samsung Galaxy K Zoom ยังสามารถแยกจุดโฟกัสกับจุดวัดแสงออกจากกันได้ ทำให้ได้ภาพที่คมชัดและสว่างพอดี รับรองว่า Samsung Galaxy K Zoom จะเปิดประสบการณ์ใหม่ให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น ส่วนภาพถ่ายที่ได้จากกล้องรุ่นนี้ อยู่ในระดับที่น่าพอใจ ทั้งสีสันที่สมจริง ความคมชัดที่ดี ส่วนการถ่ายวิดีโอระดับ Full HD 1080p ก็ถือว่าสะดวกดี มีการปรับแต่งต่างๆ ให้เลือกมากมายเช่นกัน และนำมาตัดต่อในตัว Samsung Galaxy K Zoom ผ่านเมนู Studio ได้ทันที

แม้แต่การถ่ายภาพกลางคืน Samsung Galaxy K Zoom ก็เก็บรายละเอียดภาพได้ดี

Entertainment

ถึงจะเน้นเรื่องกล้องถ่ายภาพเต็มพิกัด แต่ Samsung Galaxy K Zoom ก็ยังมีฟีเจอร์ความบันเทิงมาด้วย มีทั้งเครื่องเล่นเพลงที่หน้าตาดี ให้เสียงที่ไพเราะ เครื่องเล่นวิดีโอที่รองรับไฟล์ความละเอียดสูงระดับ Full HD แถมยังย่อหน้าจอเพื่อใช้งานร้อมกับเมนูอื่นๆ ได้ หรือจะเล่นเกมใดๆ ก็ทำได้แบบสมาร์ทโฟนทั่วไป โดดเด่นด้วยการต่อภาพออกโทรทัศน์ผ่านพอร์ต MHL ช่วยเสริมในเรื่องของการดูภาพ วิดีโอ และเล่นเกมจาก Samsung Galaxy K Zoom ให้ได้อรรถรสยิ่งขึ้น

Connectivity

ในเมื่อ Samsung Galaxy K Zoom อัดความสามารถการถ่ายภาพมาเต็มพิกัด ความสามารถด้านการเชื่อมต่อก็ต้องจัดเต็มเช่นกัน เพื่อจะได้แชร์ภาพสวยๆ ให้โลกได้รู้ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อยอดฮิตอย่าง Wi-Fi และ 3G ที่รองรับทุกเครือข่าย 3จี ทุกค่าย หรือแชร์ภาพผ่าน NFC ก็สะดวก รวมถึงฟีเจอร์ที่น่าสนใจแต่มีมาน้อยรุ่นอย่าง USB on the go ที่ทำให้ Samsung Galaxy K Zoom เชื่อมต่อกับพอร์ต USB ได้ทันที แต่รุ่นนี้ (เครื่องทดสอบรหัส SM-C111) ไม่รองรับ 4G LTE จึงทำให้ Samsung Galaxy K Zoom ยังไม่รองรับความเร็วถึงขีดสุด

Final Opinion & Conclusion

สำหรับชื่อนี้ Samsung Galaxy K Zoom ไม่ว่าจะในมุมสมาร์ทโฟน หรือความเป็นกล้องดิจิตอลพลังซูม 10 เท่า บอกได้เลยว่าทั้งน่าสนใจในแง่ของสมาร์ทโฟนที่รวมร่างกับกล้องดิจิตอล และการใช้งาน Samsung Galaxy K Zoom ก็ทำได้ดี เป็นที่น่าพอใจ สัมผัสทั้งความแรงเหนือใคร การถ่ายภาพระดับสุดยอดที่มาพร้อมลูกเล่นเทียบเท่ากล้องดิจิตอล ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือโปร Samsung Galaxy K Zoom พร้อมเปิดประสบการณ์การถ่ายภาพใหม่ๆ ไปพร้อมๆ กับการใช้งานแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนที่แรงสุดเร้าใจให้คุณเสมอ

Strength

– หน้าจอ Super AMOLED 4.8 นิ้ว ความละเอียด HD
– แอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 (KitKat)
– CPU Quad-core 1.3 GHz, Dual-core 1.7 GHz พร้อม RAM 2 GB
– กล้องดิจิตอล 20.7 ล้านพิกเซล, แฟลช Xenon และ LED
– เลนส์ซูม 10 เท่าแบบกล้องดิจิตอล
– แยกจุดโฟกัสออกจากจุดวัดแสงในภาพเดียวกันได้
– โหมดถ่ายภาพสำเร็จรูป 27 โหมด
– การปรับแต่งแบบกล้องโปร (โหมด P, A, S, M)
– รองรับ 3G ทุกเครือข่าย, Wi-Fi, NFC, USB on the go
– ต่อภาพออกโทรทัศน์ผ่าน MHL

Weakness

– ไม่รองรับ 4G LTE (ในเครื่องทดสอบ)
– เลนส์กล้องนูนจากตัวเครื่องพอสมควร
– ตัวเครื่องค่อนข้างหนา

รูปตัวเครื่อง  Samsung Galaxy K Zoom

ss k zoom-01

ss k zoom-02

ss k zoom-03

รูปหน้าจอ  Samsung Galaxy K Zoom

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save