Review

รีวิว Samsung Galaxy J8 ไอดอลสมาร์ทโฟนที่มีมากกว่าความน่ารักสดใส

Samsung Galaxy J8 รีวิว

พบกับ Samsung Galaxy J8 ที่สมาร์ทโฟนเปิดตัวแบบไม่ธรรมดา มาพร้อมกับความน่ารักสดใสจากเหล่าไอดอลชื่อดัง BNK48 จึงทำให้รุ่นนี้เป็นไอดอลสมาร์ทโฟนที่พิเศษสุดๆ

Samsung Galaxy J8 สมาร์ทโฟนที่เปิดตัวแบบไม่ธรรมดา เพราะมาพร้อมกับความน่ารักสดใสจากเหล่าไอดอลชื่อดัง BNK48 จึงทำให้รุ่นนี้เป็นไอดอลสมาร์ทโฟนพิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ ไปโดยปริยาย แต่ในแง่การใช้งานจริงจะเป็นยังไงบ้างล่ะ

Samsung Galaxy J8 Review

อย่าเพิ่งคิดว่ารุ่นนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ J แบบทั่วๆ ไป เพราะ Galaxy J8 เปิดตัวในฐานะ “ไอดอลสมาร์ทโฟน” พร้อมแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่ไม่ธรรมดาอย่าง BNK48 แต่ว่าดีไซน์ภายนอกของรุ่นนี้จะไม่ใช่สีสันที่หวานแหววฟรุ้งฟริ้งเท่าไร ไม่ว่าจะตัวเครื่องสีดำเรียบๆ หรือสีม่วงเฉดเดียวกับรุ่นใหญ่ Galaxy S9 และ S9+ ก็ถือว่าสวยงาม ดูดีอยู่นะ

Samsung Galaxy J8 มีขนาดตัวเครื่อง 159.2 x 75.7 x 8.2 มิลลิเมตร แต่สัมผัสจากการจับถือจริงถือว่าบางเบาใช้ได้เลย และน้ำหนักตัวเครื่อง 177 กรัมก็เป็นน้ำหนักที่พอประมาณแต่ไม่หนักจนเกินไป แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องหน้าจอเพราะรุ่นนี้ใส่มาให้ถึง 6.0 นิ้ว

มีให้เลือกถึง 3 สี ทั้งสีดำ สีม่วง และสีทอง โดยในรูปเป็นสีม่วงผิวด้าน ให้ความสวยงามและแอบหรูหราในตัว

ส่วนตัวเครื่องสีดำนั้นดำสนิทใช้ได้เลย อย่างเช่นในรูปนี้ มีกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.9 พร้อมดวงไฟแฟลชสำหรับเซลฟี่สวยๆ ในที่แสงน้อย

รุ่นนี้ยังใช้พอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 และช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. ในตัว

แต่บริเวณขอบขวาของเครื่อง กลับมีเพียงปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดหน้าจอและเครื่องเพียงอย่างเดียว และนำลำโพงมาไว้ที่ขอบเครื่องฝั่งนี้แทน

ส่วนช่องใส่ซิมการ์ดในรุ่นนี้ ใช้งานได้ทั้งสองซิมและไมโครเอสดีการ์ดพร้อมกัน แต่ว่าจะแยกออกเป็นสองช่องนะ อย่าลืมดูกันให้ดีๆ

ส่วนนี้ก็จะเป็นตัวเครื่องเวอร์ชั่นสีดำผิวด้านเช่นกัน ยังไม่ดำสนิทซะทีเดียว และตัวเครื่องด้านหลังรุ่นนี้มีกล้องคู่ 16+5 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.7 และ F1.9 ตามลำดับ ถัดลงมาก็คือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั่นเอง

Galaxy J8 x BNK48

Samsung Galaxy J8 รีวิว

ความพิเศษที่สมาร์ทโฟนอื่นๆ ให้ไม่ได้ก็คือ เอ็กซคลูซีฟคอนเทนต์ BNK48 จากซัมซุงที่มีทั้งคอนเทนต์ติดมากับเครื่องตั้งแต่ผลิตจากโรงงาน ไม่ว่าสลีฟครอบทับกล่องมือถือที่จะสกรีนรูปน้องๆ ทั้ง 8 คน ภายในเครื่องก็จะมีเสียงเปิด-ปิดเครื่องจากน้องๆ BNK48 ที่เข้ามาแทนที่เสียงจากซัมซุง เสียงริงโทนและภาพวอลล์เปเปอร์ที่ดาวน์โหลดได้จากแอพพลิเคชั่น BNK48 หรือใครที่อยากตกแต่ง Galaxy J8 ของคุณก็อดใจรอดาวน์โหลดกันในช่วงเดือนกันยายนนี้ และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ Samsung Galaxy J8 x BNK48 Limited Edition Box Set หรือ Galaxy J8 เวอร์ชั่นลิมิเต็ด มีจำหน่ายแบบจำนวนจำกัด แต่สิ่งที่ตามมาด้วยใน Box Set ถือว่าเกินพิกัดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นตัวกล่อง Box Set เคสมือถือ 3 แบบ 3 ลายทั้งแบบรูปหมู่และเดี่ยวแบบสุ่ม และความพิเศษสุดแบบ SSR คือการลุ้นรับรูปเหล่าไอดอลพร้อมลายเซ็นซึ่งจะมีในบางเซ็ตเท่านั้น!

แกะกล่อง Samsung Galaxy J8 x BNK48 Limited Edition Boxset

6.0″ Display

Samsung Galaxy J8 ใช้หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่บนตัวเครื่องเหมาะมือ ถือใช้งานมือเดียวได้ ด้วยขนาด 6.0 นิ้ว ได้อัตราส่วน 18.5:9 เช่นเคย ส่วนความละเอียดหน้าจอระดับ HD+ อาจดูน้อยไปนิดเมื่อดูตัวเลขสเปค แต่ความละเอียดภาพจริงก็ถือว่าใช้ได้เมื่อใช้งานจริง ใครที่เป็นสายวิดีโอ ติดดูคลิป ดู Live แบบสดๆ รุ่นนี้ก็แจ่มใช้ได้ ให้อรรถรสความบันเทิงที่น่าจะถูกใจ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ เพิ่มเติม ก็มีทั้ง Multi Window ใช้งาน 2 แอพ แบ่ง 2 หน้าจอในคราวเดียว มีโหมดหน้าจอที่ช่วยปรับเฉดสีให้ดูสดใสสไตล์หน้าจอ AMOLED หรือสีสันแบบธรรมชาติได้ตามชอบ แต่ที่น่าสงสัยก็คือ ไหงรุ่นนี้กลับไม่มี Always-On Display ขณะสแตนด์บายมาด้วย

Performance

ชุดหน่วยประมวลผลของ Samsung Galaxy J8 ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 450 Octa-core 1.6GHz ได้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 8.0 (โอรีโอ) มีหน่วยความจำภายใน 64GB เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 256GB จุได้ทั้งภาพ วิดีโอ เกมเยอะแยะมากมาย ส่วน RAM 4GB ในเครื่องถือว่าเพียงพอกับการใช้งานทั่วๆ ไป ส่วนประสบการณ์จากการใช้งานจริงก็ถือว่าไม่ผิดหวัง

Dual Camera

ไม่ว่าจะเป็นไอดอลหรือสาวๆ ทั่วไป ก็ต้องรักสวยรักงาม เซลฟี่ทุกมุมสวยเก็บไว้อยู่แล้ว ซึ่ง Galaxy J8 ส่งกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลมาให้ พร้อมแฟลชที่ปรับความสว่างได้ 3 ระดับ (3 step lighting) ส่วนกล้องหลังก็จัดมาเป็นกล้องคู่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.7 และ 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.9 ที่ช่วยในเรื่องของการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้เป็นอย่างดี ส่วนใครที่อยากเพิ่มความฟรุ้งฟริ้งสไตล์ไอดอลก็มี AR Sticker น่ารักๆ หรือจะสร้างภาพเคลื่อนไหวของตัวเองด้วย My GIF Selfie ก็ได้ ส่วนกล้องหลังแบบคู่รุ่นนี้สามารถถ่ายภาพแบบ Live Focus หน้าชัด หลังละลายได้ตามชอบไม่ว่าจะขณะถ่ายภาพหรือหลังถ่ายภาพก็ได้

ภาพถ่ายที่ได้จาก Samsung Galaxy J8 ถือว่าอยู่ในจุดที่น่าพอใจ ภาพสวยงาม คมชัด การใช้งาน Live Focus ทำได้จริงและให้ฉากหลังที่ละลายสวยงามสมจริง ส่วนการถ่ายภาพในที่แสงน้อย รูรับแสง F1.7 ก็ช่วยได้เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องการเซลฟี่นี่ไม่ต้องพูดถึง แจ่มจริงๆ ไม่ว่าจะสายฟรุ้งฟริ้งที่แสนจะน่ารักด้วยสติกเกอร์เพิ่มเติม หรือเป็นสายใสๆ อยากได้ภาพสวยสมจริงแถมหน้าเนียนใส รุ่นนี้ก็ทำได้ถูกใจสาวๆ แถมมีแฟลชเพิ่มความสว่างในสถานที่แสงน้อยอีกต่างหาก

 

 

Fingerprint & Face Unlock

แม้รุ่นนี้จะเป็นไอดอลสมาร์ทโฟนแต่ไอดอลยุคนี้ต้องมีความสามารถแบบเต็มเปี่ยม! เรื่องของฟีเจอร์เจ้าประจำอย่างการปลดล็อคหน้าจอด้วยลายนิ้วมือและโครงใบหน้าผ่านการสแกนก็เป็นฟีเจอร์ที่ใส่มาใน Samsung Galaxy J8 ด้วยเช่นกัน แต่อย่าลืมบันทึกลายนิ้วมือและใบหน้าที่ต้องการลงในเครื่องก่อนใช้งานนะจ๊ะ

Others

ส่วนการใช้งานอื่นๆ ใน Samsung Galaxy J8 มีทั้ง Bixby Home ที่รวมทุกการใช้งานมือถือของคุณไว้ในหน้าเดียว ซึ่งน่าเสียดายที่ยังไม่มี Bixby Voice มาด้วย การใช้งาน 2 ซิมการ์ดที่แยกทั้งซิม 1 ซิม 2 และไมโครเอสดีการ์ดต่างหาก ใส่ได้ทั้ง 3 อย่างพร้อมกัน ส่วนแบตเตอรี่ในรุ่นนี้ก็ใส่ความจุมาเยอะอยู่ 3,500 มิลลิแอมป์ ที่ให้ระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานใช้ได้ แต่พอร์ตเชื่อมต่อในรุ่นนี้ยังใช้ไมโครยูเอสบี 2.0 อยู่นะจ๊ะ ส่วนลำโพงและระบบเสียงของรุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดา มีระบบเสียง Dolby Atmos เข้ามาเสริมด้วย แต่ว่าจะใช้งานส่วนนี้ได้ก็ต่อเมื่อใส่หูฟังเท่านั้น

สรุปและความเห็นจากวอทโฟน

Samsung Galaxy J8 รีวิว

ความเป็นไอดอลสมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทโฟนน่ารักๆ ไม่ได้อยู่ที่ดีไซน์หรือสีสันสวยหวานเสมอไป อย่างเช่น Samsung Galaxy J8 รุ่นนี้ที่ไม่ใช่สมาร์ทโฟนน่ารักๆ แบบโดดเด่นออกจากสมาร์ทโฟนซัมซุงรุ่นอื่นๆ แต่รุ่นนี้ยังเพิ่มความสมาร์ทด้วยฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย บนดีไซน์ที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นซัมซุง ซึ่ง Galaxy J8 สามารถตอบสนองการใช้งานได้หลายด้าน ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจซื้อรุ่นนี้เพราะไอดอลที่คุณชื่นชอบ หรือฟีเจอร์ทั้งหลายที่ใช้ได้จริง

Strength

 • หน้าจอ Super AMOLED 6.0 นิ้ว อัตราส่วน 18.5:9 ความละเอียด 720 x 1480 พิกเซล
 • ชิปเซ็ต Snapdragon 450 Octa-core 1.6GHz
 • RAM 3GB และ ROM 32GB / เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 256GB
 • ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 8.0 (โอรีโอ)
 • กล้องคู่ 16 และ 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / รูรับแสง 7
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช ปรับความสว่างได้ 3 ระดับ
 • รองรับการสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า
 • แบตเตอรี่ความจุ 3,500 มิลลิแอมป์
 • ระบบเสียง Dolby Atmos ใช้งานร่วมกับหูฟัง
 • มี Bixby Home จัดการการใช้งานในตัว
 • รองรับ 2 ซิมการ์ดแบบ Triple Slot
 • Exclusive Content จากเหล่าไอดอล BNK48

Specification

ขนาด, น้ำหนัก 159.2 x 75.7 x 8.2 มม., 191 กรัม
SIM Card Nano SIM+Nano SIM (Triple Slot)
แบตเตอรี่ Li-ion 3,500 mAh

เครือข่าย

เครือข่าย 2G 850 / 900 / 1800 / 1900 MHz
เครือข่าย 3G 850 / 900 / 1700(AWS) / 1900 / 2100 MHz
เครือข่าย 4G LTE

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน 64GB / RAM 4GB
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 256GB

จอแสดงผล

ขนาด 6.0 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น 720 x 1480 พิกเซล (274 dpi)
ชนิดและจำนวนสี Super AMOLED 16 ล้านสี / อัตราส่วน 18.5:9

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Qualcomm SDM450 Snapdragon 450 Octa-core 1.6 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 506
ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซ Android 8.0 (Oreo)

การเชื่อมต่อ

Wi-Fi 802.11 b/g/n, Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct
Bluetooth รองรับ (v4.2, A2DP, LE)
NFC ไม่รองรับ
USB microUSB 2.0
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS) รองรับ (A-GPS, GLONASS, BDS)

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง  
ความละเอียด 16+5 ล้านพิกเซล / 16 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติ รูรับแสง F1.7 และ F1.9 / โหมดถ่ายภาพแบบโปร / Live Focus / AR Sticker / โหมดเซลฟี่และแฟลชกล้องหน้าปรับได้ 3 ระดับ
กล้องวิดีโอ  
ความละเอียด 1920 x 1080 / 1920 x 1080
คุณสมบัติ เลือกขนาดไฟล์วิดีโอ / Hyperlapse
วิทยุ มี
อื่นๆ รองรับการสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า / ระบบเสียง Dolby Atmos

 

ราคา 9,490 บาท/12,900 บาท (Premium Box Set BNK48)

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save