Gadget

รีวิว Samsung Galaxy Fit สมาร์ทแบนด์จอสี วัดหัวใจ รองรับออกกำลังกายหลากหลาย

Samsung Galaxy Fit สมาร์ทแบนด์หน้าจอสี สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ รองรับออกกำลังกายหลากหลาย มาในราคา 3,290 บาท ซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปชมรีวิวกัน

ซัมซุง ได้เปิดตัวสมาร์ทแบนด์ที่ทำหน้าที่เป็น Fitness Tracker ออกมาด้วยกัน 2 รุ่น Samsung Galaxy Fit และ Galaxy Fit e ซึ่งมีราคาเริ่มต้นเพียง 1,290 บาท ทั้ง 2 รุ่นนั้นออกแบบมาให้น้ำหนักเบา สวมใส่ใช้งานในชีวิตประจำวันและออกกำลังกายได้อย่างสบาย สำหรับวันนี้ Whatphone.net ขอพาทุกท่านไปชมรีวิวสมาร์ทแบนด์จอสีรุ่นนี้กันครับ

แกะกล่อง ส่องดีไซน์

Samsung Galaxy Fit

สำหรับตัวกล่องของสมาร์ทแบนด์รุ่นนี้มาในกล่องสีเหลี่ยมจตุรัสสีขาว หน้ากล่องเผยให้เห็นดีไซน์ของสมาร์ทแบนด์อย่างชัดเจนว่ามีการใช้หน้าจอสี และด้านข้างกล่องก็ได้บอกฟีเจอร์เด่นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, แบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนาน และ สามารถสวมใส่ลงว่ายน้ำได้  ภายในกล่อง ก็ไม่มีอุปกรณ์อะไรมากนัก มีเพียงแค่สมาร์ทแบนด์ Galaxy Fit , แท่นชาร์จแบบแม่เหล็ก และคู่มือการใช้งานแบบย่อมาให้

แกะกล่อง Galaxy Fit

รีวิว Samsung Galaxy Fit สมาร์ทแบนด์จอสี วัดหัวใจ รองรับออกกำลังกายหลากหลาย

มาพร้อมหน้าจอสี Full Color AMOLED ขนาด 0.95 นิ้ว ความละเอียด 120 x 240 พิกเซล น้ำหนักเบา 23 กรัม ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายมีเพียงปุ่มเดียวอยู่ที่ด้านข้างของตัวเครื่อง และสั่งงานต่างๆ ผ่านการสัมผัสหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าความสว่างของหน้าจอ, เปิด/ปิด เสียง, เปลี่ยนเมนู ฯลฯ

ถอดเปลี่ยนสายได้ง่าย

ด้านหลังมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจวางอยู่ และในรุ่นนี้จะไม่มีขั้วทองเหลืองสำหรับการชาร์จ แต่จะเป็นเหมือนการชาร์จแบบไร้สายมากกว่า เพราะแท่นชาร์จจะเป็นแบบแม่เหล็กดูดติดตัวเครื่องเข้าไปแล้วทำการชาร์จไฟให้ ส่วนสายรัดสามารถปรับระดับให้เข้ากับตามข้อมือของผู้ใช้งานได้ และถอดออกจากตัวเครื่องเพื่อเปลี่ยนสีสายรัดข้อมือได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยาก เพียงแค่กดสลักแล้วดึงออกมา

ใช้งานร่วมกับแอพ Galaxy Wearable

เราสามารถปรับแต่งตั้งค่าต่างๆ ของสมาร์ทแบนด์ผ่านแอพพลิเคชั่น Galaxy Wearable ไม่ว่าจะเป็น Watch face, การแจ้งเตือนสายโทรเข้า, ข้อความ SMS แอพพลิเคชั่นต่างๆ จากสมาร์ทโฟน, การตั้งค่านาฬิกาปลุก และยังดูปริมาณแบตเตอรี่ของกาแล็คซี่ ฟิตได้ แอพพลิเคชั่นนี้ดาวน์โหลดได้จาก Google Play Store โดยสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ ได้ 

ดูข้อมูลเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายได้ที่ Samsung Health

ดูข้อมูลเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายได้ที่ Samsung Health

นอกจากนี้หากยังต้องการดูข้อมูลต่างๆ แบบละเอียดหรือแบบย้อนหลัง ก็สามารถแตะเข้าไปดูได้ที่ Samsung Health แอพพลิเคชั่นเพื่อสุขภาพจากซัมซุง เพื่อดูข้อมูลก้าวเดิน, เวลาที่มีการขยับร่างกาย, การออกกำลังกาย ทั้งนี้ยังมีการตรวจจับการนอนหลับของเราว่าลักษณะการนอนหลับเป็นอย่างไร หลับลึกเท่าไร

ตรวจจับการนอนหลับได้

Samsung Galaxy Fit ตรวจจับรูปแบบการออกกำลังกายอัตโนมัติ

รองรับการออกำลังกายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง, เดิน, ปั่นจักรยาน, ว่ายน้ำ, ฟุตบอล, เวทเทรนนิ่ง ฯลฯ ซึ่งเราสามารถเลือกปรับได้จาก Samsung Health และยังมีการตรวจจับให้อัตโนมัติในกรณีที่เราไม่ได้กดเลือกจับการออกกำลังกายตั้งแต่แรก

กาแล็คซี่ ฟิต

กาแล็คซี่ ฟิต

ความคิดเห็นจาก Whatphone.net

Samsung Galaxy Fit

ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทแบนด์ที่ทำงานเป็น Fitness Tracker ด้วย Samsung Galaxy Fit ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกับหน้าจอสีแสดงผลชัดเจน รองรับการออกกำลังกายที่หลากหลาย  ตรวจจับความเครียด การนอนหลับ และแบตเตอรี่ใช้งานยังมีความอึด ใช้งานได้ถึง 4-5 วัน ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคลด้วย ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา กับราคา 3,290 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top