Review

รีวิวมือถือ Samsung Galaxy Core แอนดรอยด์ 2 ซิม ดูอัลคอร์ ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดกำลังดี

ยังคงตั้งใจกวาดเรียบทุก Segment สำหรับค่ายมือถือยักษ์ใหญ่จากเกาหลีอย่าง Samsung ที่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตรุ่นใหม่ 10 รุ่นรวด

Samsung Galaxy Core

ยังคงตั้งใจกวาดเรียบทุก Segment สำหรับค่ายมือถือยักษ์ใหญ่จากเกาหลีอย่าง Samsung ที่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตรุ่นใหม่ 10 รุ่นรวด หวังเจาะตลาดผู้ใช้งานตั้งแต่แต่ระดับเริ่มต้น ไปจนถึงระดับกลาง ซึ่ง Samsung Galaxy Core เครื่องนี้ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นในราคาที่ไม่สูงมากนัก กับราคาเปิดตัวไม่ถึง 8 พันบาท โดย Samsung Galaxy Core นั้นมาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาดกำลังดี ที่ 4.3 นิ้ว มีความละเอียดระดับ WVGA (480 x 800 พิกเซล) โดย Samsung Galaxy Core ที่มีรหัสรุ่น I8262 ซึ่งกำลังจะวางจำหน่ายในประเทศไทยจะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งาน 2 ซิม รองรับ แบบ Dual SIM Always on ไม่พลาดทุกการรับสาย โดยเราสามารถตั้งค่าโอนสายในกรณีที่มีสายโทรเข้ามาขณะที่เรากำลังใช้งานอีกหมายเลขอยู่ (ตั้งค่าได้ทั้ง SIM1 และ SIM2) ตัวเครื่องก็จะทำการโอนสายไปอีกหมายเลขให้เราสามารถสลับไปรับอีกสายได้ทันที

ทางด้านประสิทธิภาพ Samsung Galaxy Core นั้นมาพร้อมชิปเซ็ท ARM Cortex A5 ที่มีหน่วยประมวลผลแบบ Dual-core ความเร็ว 1.2 GHz พร้อม RAM 1 GB และมีหน่วยความจำภายใน 8 GB ซึ่งสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุด 64 GB พร้อมรันระบบปฏิบัติการ Android 4.1.2 (Jelly Bean) เสริมด้วยฟังก์ชั่นเจ๋งๆ จากรุ่นใหญ่ ทั้ง Smart Stay ซึ่งกล้องหน้าจะทำหน้าที่จับภาพดวงตาของเรา ถ้าเรายังจ้องหน้าจอเพื่ออ่าน E-Book หรือกำลังใช้งานใดๆ โดยที่ยังไม่ละสายตา ไฟหน้าจอก็จะยังคงสว่างอยู่พื่อการใช้งานที่ต่อเนื่อง Smart Alert สำหรับกรณีที่เราตั้งมือถือทิ้งไว้แล้วมีข้อความเข้า หรือ มีสายที่เราไม่ได้รับ ทันทีที่เรากลับมาและหยิบโทรศัพท์ แม้ว่าเราจะไม่ได้เปิดดูว่ามีสายที่ไม่ได้รับหรือเปล่า แต่ตัวเครื่องจะทำการสั่นเล็กน้อย เพื่อเป็นการเตือนให้เราไม่พลาดทุกการติดต่อ พร้อมรองรับการสั่งงานด้วยเสียง ผ่าน S Voice อีกทั้งยังมาพร้อมกับ Motion UI ที่ช่วยให้เข้าถึงฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานของตัวเครื่องได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ขยับตัวเครื่อง เช่นการปิดเสียงเรียกเข้า, เสียงปลุก หรือเสียงจากเครื่องเล่นเพลง ด้วยการคว่ำหน้าจอโทรศัพท์

Physical Overview

Untitled-1

ด้านหน้ามีหน้าจอสัมผัสขนาด 4.3 นิ้ว มีความละเอียด 480 x 800 พิกเซล (WVGA) พร้อมกล้องหน้า VGA จัดวางอยู่ทางด้านซ้ายของลำโพงสนทนา ถัดลงมาใต้จอจะพบกับแผงปุ่มเมนูแอนดรอยด์แบบสัมผัส โดยมีปุ่ม Option ที่ด้านซ้าย, ปุ่ม Back ที่ด้านขวา ขนาบข้างปุ่ม Home ที่อยู่ตรงกลาง

_MG_2345

ด้านขวาของ Samsung Galaxy Core นั้นค่อนข้างโล่ง มีเพียงปุ่ม Power สำหรับเปิด – ปิดเครื่อง และใช้ในการล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ ถัดไปไม่ไกลจะมีร่องสำหรับงัดเพื่อเปิดฝาหลังจัดวางอยู่

_MG_2346

ย้ายมาดูที่ด้านซ้ายจะพบกับปุ่ม Volume สำหรับปรับเพิ่ม/ ลดเสียง และใช้ในการซูมภาพเข้า- ออก เมื่อใช้งานกล้อง

_MG_2348

พลิกมาดูกันที่ด้านบนของ Samsung Galaxy Core จะพบกับช่องเสียบชุดหูฟังสเตอริโอมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตรจัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

_MG_2347

ด้านล่างของตัวเครื่องมีพอร์ท micro USB สำหรับเสียบสายชาร์จ และเชื่อมต่อสายดาต้าลิงค์เพื่อซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ จุดเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลกันนักคือช่องไมโครโฟนสำหรับสนทนา

_MG_2354

ที่ด้านหลังของ Samsung Galaxy Core มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส มีไฟแฟลช LED และ ช่องลำโพงวางขนาบเลนส์กล้องอยู่

_MG_2366

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับช่องใส่ micro SIM ทั้ง 2 ช่อง โดยช่องใส่ SIM1 จะถูกช่องใส่การ์ด microSD วางซ้อนอยู่ด้านบน

5 MP Digital Camera

Samsung Galaxy Core มาพร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส และแฟลช LED ครบครัน พร้อมโหมด Best Photo ถ่ายภาพต่อเนื่อง 8 ช็อท ให้เราเลือกภาพที่ดีทีสุด นอกจากนี้ยังมีโหมด Panorama, Smile Shot และ Buddy Photo Share ซึ่งใช้ระบบจดจำใบหน้า ให้เราสามารถแชร์ภาพถ่ายให้กับเจ้าของใบหน้าในภาพถ่าย ที่เราเคย Tag ข้อมูลเอาไว้ได้ทันที ในส่วนของการบันทึกวิดีโอ Samsung Galaxy Core นั้นสามารถบันทึกได้ความละเอียดระดับ 480p (700 x 480 พิกเซล) ที่ 30 fps (เฟรมต่อวินาที) พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 3 แสนพิกเซล (VGA)

ถ่ายทอดรายละเอียดออกมาได้ดีพอสมควร

Music Player & FM Stereo

เครื่องเล่นเพลงของ Samsung Galaxy Core แบ่งการแสดงผลรายชื่อเพลงออกเป็นหมวดหมู่ ทั้งการแสดงตามอัลบั้ม, รายชื่อศิลปิน, เพลย์ลิสต์ และสามารถเลือกเล่นเพลงจากโฟลเดอร์ได้อย่างสะดวก พร้อมฟังก์ชั่น Sound Alive ซึ่งมีเอฟเฟ็คท์เสียงแบบพรีเซ็ทมาให้เลือกปรับแต่งหลากหลายแบบ หรือจะเลือกปรับอีควอไลเซอร์ด้วยตัวเองก็ได้ สำหรับภาครับวิทยุ FM ก็ยังคงมีมาให้ใช้งาน และสามารถบันทึกเสียงจากรายการวิทยุต่างๆ เก็บเอาไว้ฟังภายหลังได้อีกด้วย

Connectivity

Samsung Galaxy Core รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายบนเครือข่าย 3G ได้จากทั้ง 2 ซิม โดยจะรองรับที่คลื่นความถี่ 900/2100 MHz พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi สามารถใช้งานเป็น Wi-Fi Hotspot เพื่อแชร์สัญญาณอินเตอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ และรองรับการใช้งาน Wi-Fi Direct เพื่อรับ – ส่งคอนเท้นท์ต่างๆ กับอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับ ด้วยความเร็วสูง อีกทั้งยังมาพร้อมกับตัวรับสัญญาณ GPS ให้ใช้งานร่วมกับโปรแกรมแผนที่นำทางอย่าง Google Maps รวมไปถึงโปรแกรมอื่นๆ ที่จำเป็นต้องใช้ฟังก์ชั่นการระบุพิกัดดาวเทียม

 Final Opinion & Conclusion

Samsung Galaxy Core เป็นสมาร์ทโฟน 2 ซิม ขนาดเหมาะมือ ด้วยหน้าจอ 4.3 นิ้ว หน่วยประมวลผลระดับ Dual-core พร้อม RAM 1 GB ซึ่งเป็นประสิทธิภาพที่สามารถตอบสนองผู้ใช้งานระดับเริ่มต้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นฉลาดๆ ไม่แพ้รุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Smart Stay, Smart Alert, S Voice และ Motion UI พร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มีระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลชครบครัน ถือเป็นสมาร์ทโฟน 2 รุ่นเล็ก อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่เบา

Strength

– ระบบปฏิบัติการ Android 4.1.2 (Jelly Bean)
– หน้าจอสัมผัสขนาด 4.3 นิ้ว
– รองรับการใช้งาน 2 ซิม (Dual SIM Always on)
– CPU Dual-core ความเร็ว 1.2 GHz/ RAM 1 GB
– เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3G/Wi-Fi
– ความจำในตัว 8 GB เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 64 GB
– กล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และ LED แฟลช
– เครื่องเล่นเพลง และวิทยุ FM
– ฟังก์ชั่น Smart Stay, Smart Alert, S Voice และ Motion UI

Weakness

– กล้องหน้า VGA
– ถ่ายวิดีโอความละเอียด 480p (720 x 480 พิกเซล)
– รองรับ 3G ไม่ครบทุกระบบ

รูปตัวเครื่อง Samsung Galaxy Core

รูปหน้าจอ Samsung Galaxy Core

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save