Review

รีวิว Samsung Galaxy A6+ สมาร์ทโฟนกล้องหน้าปัง กล้องหลังเป๊ะ ด้วยบอดี้โลหะสุด Cool

review Samsung Galaxy A6+

หลังจากที่ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนกล้องคู่บอดี้โลหะรุ่นล่าสุดกันไปแล้ววันนี้ทาง Whatphone ก็ไม่รอช้า มีรีวิวตัวเต็มของ Samsung Galaxy A6+ มาฝากเพื่อนๆกันครับ

มาแล้วกับรีวิวเต็ม ๆ ของ Samsung Galaxy A6 Plus ที่ในคราวนี้มาพร้อมกับบอดี้โลหะแข็งแกร่ง กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียดสูง รวมถึงกล้องคู่หลังครั้งแรกในสมาร์ทโฟนซีรี่ย์ A ก็ว่าได้ หลังจากที่ได้ลองใช้งานก็พบว่ารอบนี้ทางซัมซุงทำการบ้านมาได้ดีเลยล่ะ จะเป็นยังไงนั้นไปดูกันเลยครับ!

Review Samsung Galaxy A6 Plus

Galaxy A6 Plus - 7

สำหรับ Samsung Galaxy A6+ นั้นมีขนาดตัวเครื่องที่เหมาะมือ มาหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว ที่แทบไม่มีขอบบนล่างมากวนใจ ขนาดตัวเครื่องใกล้เคียงกับซัมซุงกาแลคซี่เอส 9 พลัส พอสมควร ตัวเครื่องทำจำบอดี้โลหะผสมผสานกระจก ที่ให้ความพรีเมี่ยมหรูหราเมื่อสัมผัส  นอกจากนี้ในประเทศไทยมีให้เลือกถึง 3 สีไม่ว่าทั้งสีดำคลาสสิกสไตล์ สีทองเรียบหรู และสีน้ำเงินคมเข้มที่เป็นสีใหม่ของซีรี่ย์ A นี้

 

Physical Overview

 

Design & Infinity Display

Samsung Galaxy A6 Plus Design

การออกแบบของ Samsung Galaxy A6+ มีความผสมผสานระหว่างซัมซุงกาแลคซี่ J ซีรี่ย์ที่มาพร้อมกับบอดี้โลหะที่มีเส้นเสาอากาศรับสัญญาณเด่นมาแต่ไกล บวกกับกาแลคซี่เอซีรี่ย์ที่มีหน้าจอ Super AMOLED ชัดเต็มตาแบบ Infinity Display ความละเอียด FHD+ (1080 x 2220 พิกเซล) ทำให้ใช้พื้นที่หน้าจอไปได้เต็มๆในขนาดที่เท่าเดิม ครอบทับด้วยกระจกจอที่ทนรอยขีดข่วนอย่าง Gorilla Glass

 

Performance

Samsung Galaxy A6 Plus Spec CPU Z - 1 Samsung Galaxy A6 Plus Antutu - 2

Galaxy A6+ มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 450 1.8 GHz ที่มีความสามารถในการประมวลระดับกลาง โดยมีผลทดสอบจากแอป Antutu อยู่ที่ 69,210 คะแนน แต่ก็ยังสามารถเล่นเกมส์ได้ลื่น พร้อมแรม 4 GB บวกกับหน่วยความจำภายใน 32 GB ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกอย่าง MicroSD ได้สูงสุดถึง 400 GB เลยทีเดียว

 

Samsung Galaxy A6 Plus Android OREO Samsung Galaxy A6 Plus Battery Life - 2

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ Android 8.0 OREO บนแบตเตอรี่ขนาด 3,500 มิลลิแอมป์ ที่เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปไม่ว่าจะเป็น โซเชี่ยลมีเดีย ถ่ายภาพ ดูหนัง ฯลฯ ได้ทั้งวันโดยไม่ต้องกลัวแบตหมดเลยทีเดียว 

 

Dual Camera & AR Sticker

Samsung Galaxy A6 Plus Live Focus Camera - 1

Samsung Galaxy A6+ มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ความละเอียด 16+5 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.7+F1.9 มีโหมด Live Focus ที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังละลายได้ทันทีหรือจะเลือกปรับความเบลอทีหลังก็ได้เช่นกันอีกโหมดที่น่าสนใจก็คือโหมด Pro ที่ช่วยให้ปรับสภาพแสงได้ ปรับค่า ISO สูงสุดถึง 800 และสามารถปรับ White Balance ได้เช่นกัน

 

Samsung Galaxy A6 Plus Rear Camera Mode

และยังมีอีกหลายโหมดไม่ว่าจะเป็นโหมดพาโนรามา โหมดกลางคืน และอีกมามาย ในส่วนของภาพถ่ายที่ได้นั้นมีในโหมด Auto จะสังเกตได้ว่า White Balance ค่อนข้างเพี้ยนอยู่ในบางสภาพแสง

 

Samsung Galaxy A6 Plus Day - 4

ในตอนกลางวันทำได้ดีมาก ถ่ายท้องฟ้าเห็นชัดเพราะมี HDR ช่วยในจุด ๆ นี้

 

Samsung Galaxy A6 Plus Auto Night - 1

ภาพถ่ายในตอนกลางคืนก็เก็บรายละเอียดได้ดีเช่นกัน โดยเฉพาะ Night Mode ที่สามารถเกลี่ย Noise ของภาพถ่ายได้ดี

 

Samsung Galaxy A6 Plus (19)

ภาพหน้าชัดหลังเบลอก็ทำออกมาได้ดี ตัดขอบเนียนพอสมควร ส่วนของการถ่ายวีดีโอนั้นก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว เพราะอัดได้สูงสุดที่ความละเอียด Full HD 1080p รวมถึงสามารถถ่ายในอัตราส่วนแบบ 18:5:9 ก็ได้ แต่ไม่ค่อยมีฟังก์ชั่นให้ปรับใช้งานมากนัก แถมยังสั่นพอสมควรเพราะไม่มีระบบกันสั่นอย่าง OIS หรือ EIS เลย

 

Samsung Galaxy A6 Plus Front Camera 3 Step Lighting Samsung Galaxy A6 Plus Front Camera UI Focus Selfie Mode Samsung Galaxy A6 Plus Front Camera UI

กล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล F1.9 ไม่หวั่นแม้ที่แสงน้อยด้วย 3-Step lighting ที่ช่วยปรับความเข้มของ LED Flash ให้สว่างได้แตกต่างกัน 3 ระดับ มีโหมด Focus Selfie ช่วยให้ถ่ายภาพบุคคลได้แบบหน้าชัดหลังเบลอ ยังคงมีโหมดถ่ายภาพแบบมุมกว้างอยู่เช่นเคย แถมยังปรับสีผิว ปรับหน้าเรียว และปรับตาโตในโหมดถ่ายภาพปกติได้อีกด้วย ภาพที่ได้ค่อนข้างมีความคมชัดสูงด้วยความละเอียดของกล้อง

 

ที่มืดก็เอาอยู่ด้วยรูรับแสงกว้างบวกกับ LED Flash และในส่วนของการถ่ายวีดีโอนั้นก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว เพราะอัดได้สูงสุดที่ความละเอียด Full HD 1080p รวมถึงสามารถถ่ายในอัตราส่วนแบบ 18:5:9 ได้อีกด้วย

 

Samsung Galaxy A6 Plus Rear Camera UI Sticker Mode Samsung Galaxy A6 Plus Front Camera UI Sticker Mode Samsung Galaxy A6 Plus Sticker Edit Mode

AR Sticker เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์กล้องที่ซัมซุงให้เป็นตัวเลือกในการถ่ายภาพน่ารักสดใสมีให้เลือกมากกว่า 30 แบบ ไม่ว่าจะเป็น หมี น้องแมว น้องหมา กระต่าย และอีกมากมาย ใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง แต่ถ้าสติ้กเกอร์ยังไม่จุใจก็ยังสามารถแก้ไขเพิ่มเติมได้หลังถ่ายภาพอีกเช่นกัน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายเพิ่มเติมจากกล้อง Samsung Galaxy A6+

Samsung Galaxy A6 Plus Day - 2

 

Bixby (Vision, Home, Reminder)

ซัมซุงก็ไม่พลาดส่ง Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะลงมาบนสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ด้วย เริ่มที่ Bixby Home จะอยู่ทางด้านซ้ายมือของหน้าโฮม โดยจะเชื่อมต่อกับ Samsung Account เพื่อแนะนำแอปพลิเคชั่นสุดฮิต รวมภาพถ่ายต่างๆของผู้ใช้งาน บอกสภาพบรรยากาศแบบเรียลไทม์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วน Bixby Reminder เป็นตัวช่วยในการเตือนความจำของผู้ใช้งานที่สามารถตั้งเตือนให้ไม่พลาดทุกเวลาสำคัญได้ง่ายๆเพียงปลายนิ้ว

Samsung Galaxy A6 Plus Bixby Samsung Galaxy A6 Plus Bixby Vision - 1 Samsung Galaxy A6 Plus Bixby Vision - 2

และไฮไลท์เด็ดสุดคงจะเป็น Bixby Vision ที่เป็นการเปิดกล้องหลังส่องสิ่งต่างๆรอบข้าง ภายในระยะที่กำหนดไว้ เพียงแค่เห็นไปรอบทิศทางระบบก็จะช่วยบอกสถานที่เด็ด ๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารและอื่นๆอีกมากมาย แถมยังสามารถส่องกล้องไปที่วัตถุที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์ สิ่งของ ที่อยากจะค้นหาระบบก็จะรวบรวมข้อมูลที่ใกล้เคียงเกี่ยวกับสิ่งนั้นมาให้คุณเพียงคลิกเดียว  

 

Others

ฟีเจอร์อื่นๆที่น่าสนใจสำหรับ Samsung Galaxy A6+ ก็คงจะเป็น App Pair ที่สามารถเลือกแอปพลิเคชั่นที่ชอบได้ 2 แอป โดยสามารถจับคู่แอปเพื่อเปิดพร้อมกันในคลิกเดียวได้เลย ต่อมาก็เป็น Multi Windows ฟีเจอร์คู่บุญของสมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่ที่สามารถเปิด 2 แอพไปเปิดกันได้ ให้คุณไม่พลาดในช่วงเวลาที่สำคัญ Always on Display ฟีเจอร์เปิดหน้าจอเพื่อแสดงเวลา รวมถึงการแจ้งเตือนแบบตลอดเวลาก็มาด้วยเช่นกัน อีกอย่างเป็นการใช้งาน 2 บัญชีในเครื่องเดียว โดยรองรับ Social App ได้มากสุดถึง 18 แอป และสุดท้ายก็เป็นระบบเสียงแบบ Dolby Atmos ให้อรรถรสในการฟังเพลงผ่านหูฟัง ได้แบบครบเครื่องสมจริงทุกรายละเอียดเสียง

 

Final Opinion & Conclusion

Galaxy A6 Plus - 6

แน่นอนว่าถ้าหากคุณเป็นคนที่ต้องการสมาร์ทโฟนจอใหญ่ บอดี้โลหะที่ดูแข็งแกร่ง แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ รวมถึงมีกล้องหน้าความละเอียดสูงที่มีฟีเจอร์ 3-Step lighting สว่างได้แม้ในที่แสงน้อยด้วย LED Flash แถมยังรองรับ AR Sticker สุดน่ารัก Galaxy A6+ ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเลย

 

Strength

 • หน้าจอ Super AMOLED แบบ Full Front Display (18:5:9) ความละเอียด FHD
 • ดีไซน์พรีเมียมด้วย ตัวเครื่องวัสดุแบบ Full Metal และหน้าจอกระจก Gorilla Glass
 • ชิพเซต Snapdragon 450 Octa-Core 1.8 GHz
 • ROM 32 GB, RAM 4 GB / เพิ่ม microSD สูงสุด 400GB
 • ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 8.0 (โอรีโอ)
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 16+5 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงกว้าง F1.7 พร้อมโหมด Live Focus หน้าชัดหลังละลาย
 • กล้องหน้าความละเอียดสูง 24 ล้านพิกเซล (F1.9) พร้อม 3-Step Lighting ที่สามารถปรับแสงของ LED Flash ได้
 • รองรับ AR Sticker สุดน่ารักมีให้เลือกมากว่า 30 แบบ
 • รองรับ Bixby (Vision, Home, Reminder)
 • แชทได้พร้อมกัน 2 บัญชีในเครื่องเดียว โดยรองรับแอป Social เยอะที่สุดถึง 18 แอป
 • แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 2 วัน
 • รองรับ App pair ช่วยให้สามารถเปิด 2 แอพได้พร้อมกันในคลิกเดียว
 • รองรับระบบเสียง Dolby Atmos ผ่านหูฟัง

 

Full Specification 

ข้อมูลทั่วไป

ขนาด, น้ำหนัก 160.2 x 75.7 x 7.9 มิลลิเมตร , 183 กรัม
SIM Card Nano SIM+Nano SIM (Triple Slot)
แบตเตอรี่ Li-ion 3,500 mAh

 

เครือข่าย

เครือข่าย 2G 850 / 900 / 1800 / 1900 MHz
เครือข่าย 3G 850 / 900 / 1900 / 2100 MHz
เครือข่าย 4G 700 / 800 / 850 / 900 / 1800 / 1900 / 2100 / 2300 MHz

 

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน 32 GB / RAM 4 GB
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 400 GB

 

จอแสดงผล

ขนาด 6.0 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น 1080 x 2220 พิกเซล (410dpi)
ชนิดและจำนวนสี Super AMOLED 16 ล้านสี / กระจก Corning Gorilla Glass

 

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Snapdragon 450 Octa-core 1.8 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 506
ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซ Android 8.0 (Oreo)

 

การเชื่อมต่อ

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, dual-band (2.4/5GHz), HT40, Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct
Bluetooth รองรับ [v4.2 (LE up to 1Mbps)]
NFC ไม่รองรับ
USB Micro-USB 2.0
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS) รองรับ (A-GPS, GLONASS, BeiDou)

 

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง  
ความละเอียด กล้องหลังคู่ 16 + 5 ล้านพิกเซล / กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติ กล้องหลังรูรับแสงกว้าง F1.7+F1.9 / กล้องหน้ารูรับแสงกว้าง F1.9 / มีโหมด AR Sticker และโหมด Live Focus / มีโหมด Pro และ Night Mode สำหรับกล้องหลัง / 3-Step lighting ช่วยปรับแสงได้ 3 ระดับพร้อม LED Flash ที่กล้องหน้า
กล้องวิดีโอ  
ความละเอียด 1920 x 1080 (FHD)
คุณสมบัติ ซูมได้สูงสุด 8 เท่า / Auto Focus / ปรับระดับความสว่างของแสงได้
วิทยุ มี
อื่นๆ รองรับการสแกนลายนิ้วมือ และใบหน้า / ใช้งาน 2 ซิมการ์ดไปพร้อมกับใส่ MicroSD Card ได้

ราคา 10,990 บาท

 

นอกจากนี้ยังสามารถลองจับตัวจริงของเจ้ารุ่นนี้ ได้ในงาน Thailand Mobile Expo 2018 วันที่ 24-27 พฤษภาคม 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมทั้งยังมีโปรโมชั่นและราคาพิเศษรวมถึงของแถมมากในงานนี้อีกด้วยครับ

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save