Review

รีวิว Samsung Galaxy A04 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตอึด กล้อง 50MP ราคาเบาๆ 3,999 บาท

Samsung Galaxy A04 กับราคาเปิดตัวของรุ่นนี้กลับทำให้เราอึ้ง เพราะมีราคาเพียง 3,999 บาทเท่านั้น ถือว่าถูกมากๆ ราคานี้ได้ใจไปเต็มๆ

รีวิวน้องเล็กสุดในสมาร์ทโฟนตระกูล A Series อย่าง Samsung Galaxy A04 และถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มีค่าตัวประหยัดที่สุด แต่แรกสัมผัสทั้งวัสดุ การใช้งานเรากลับมองว่าต้องมีราคา 5 พันบาทขึ้นไปอย่างแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อน ราคาเปิดตัวของรุ่นนี้กลับทำให้เราอึ้ง เพราะมีราคาเพียง 3,999 บาทเท่านั้น ถือว่าถูกมากๆ ถ้าเป็นแบรนด์ Samsung ราคานี้ได้ใจไปเต็มๆ มาดูกันว่าสมาร์ทโฟนแบรนด์ Samsung ราคานี้ การใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร

Samsung Galaxy A04

แกะกล่องลองเล่น Samsung Galaxy A04

เมื่อแกะกล่อง Galaxy A04 ออกมาก็จะพบกับพลาสติกห่อหุ้มตัวเครื่องไว้ โดยมีจุดเด่นของเครื่องบ่งบอกอยู่ที่ด้านหน้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ Infinity-V Display, Dual Camera และ Battery ที่มีความจุถึง 5000 mAh ส่วนอุปกรณ์ในกล่องก็มีมาให้ค่อนข้างครบ ขาดก็เพียงเคส และหูฟังที่ไม่ได้แถมมาให้ แต่เดี๋ยวก่อน หากซื้อตอนนี้มีโปรโมชั่นแถมเคสกันกระแทก กับฟิล์มกระจกกันรอยมาให้ด้วย เปิดมาราคานี้ถือว่าคุ้มมาก

Samsung Galaxy A04

 • สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy A04 สี Deep Green
 • อแดปเตอร์ 15 วัตต์
 • สายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB-C
 • เอกสารคู่มือการใช้งาน
 • เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด

โปรโมชั่น รับฟรี เคสกันกระแทก และ ฟิล์มกระจก มูลค่า 1,390 บาท

Samsung Galaxy A04

Samsung Galaxy A04 สี Green สมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบง่าย ขนาดเหมาะมือ

ดีไซน์ของรุ่นนี้ออกแบบมาอย่างเรียบๆ ไม่ได้มีลวดลายหวือหวาอะไร ตัวเครื่องที่เราได้มาทดสอบเป็นสีเขียว ผิวนอกของเครื่องเป็นพื้นผิวแบบ Glossy เมื่อส่องกับแสงที่ด้านหลังจะเห็นเป็นมิติของสีเป็นเส้นตรงผ่านกลางของตัวเครื่อง และพิจารณาพื้นผิวจะเห็นลวดลายเส้นโค้งเล็กๆ แอบแฝงอยู่ ตัวเครื่องโดยรวมมีขนาดที่เหมาะมือกับผู้ชาย แต่อาจจะใหญ่ไปสำหรับมือผู้หญิง ซึ่งก็เป็นผลมาจากหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ มองเห็นได้อย่างเต็มตา ส่วนใครที่ไม่ชอบสีเขียว รุ่นนี้ก็ยังมีสีดำให้เลือกอีกสีหนึ่งด้วย

Samsung Galaxy A04

Samsung Galaxy A04

Samsung Galaxy A04

หน้าจอแสดงผล Infinity-V Display ขนาดใหญ่ถึง 6.5 นิ้วความละเอียด HD+ 720 x 1600 พิกเซล เหนือจอแสดงผลเป็นรูปหยดน้ำซึ่งมีกล้องหน้าฝังอยู่ใต้หน้าจอ และยังมีลำโพงสนทนา พร้อมเซ็นเซอร์ต่างๆ ซ่อนอยู่บริเวณนี้อย่างแนบเนียน จอภาพแสดงสีสันได้สวยงาม และยังมองเห็นได้ชัดเจนเมื่ออยู่กลางแจ้งด้วยระบบปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ

Samsung Galaxy A04

Samsung Galaxy A04

ฝาหลังของเครื่องเป็นสีเขียวเข้ม ถ้าหากมองใกล้ๆ จะเห็นลวดลายเส้นโค้งนับพันซ่อนอยู่ แต่หากมองผ่านๆ ก็จะเห็นดีไซน์ฝาหลังเป็นแบบเรียบๆ มีเพียงกล้อง 2 เลนส์ พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และโลโก้แบรนด์ Samsung เท่านั้น 

Samsung Galaxy A04

Samsung Galaxy A04

ช่องใส่ถาดซิมการ์ดอยู่ที่ด้านข้างซ้าย มีให้ใส่ทั้งหมด 3 ช่อง ไม่ว่าจะเป็น SIM1, SIM2 และ microSD ที่รองรับสูงสุดถึง 1 TB ส่วนที่ด้านข้างขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง

Samsung Galaxy A04

ที่ด้านบนมีเพียงช่องเล็กๆ เป็นช่องไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะสนทนา ส่วนที่ด้านล่างมีช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม. ถัดมาเป็นช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา ช่องเสียบสายชาร์จแบบ USB-C และลำโพงสปีกเกอร์

คมชัดด้วยกล้อง Dual Camera 50 MP

Galaxy A04 มาพร้อมกล้อง Dual Camera ที่มีความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล แต่ในโหมดการถ่ายภาพปกติกล้องจะปรับไปที่ความละเอียด 12.5 ล้านพิกเซล แต่ยังใช้เซ็นเซอร์รับภาพเต็มพื้นที่อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยการนำเอา 4 พิกเซล รวมเป็น 1 พิกเซล เพื่อให้การรับแสงได้อย่างเต็มที่ และยังช่วยให้การซูมภาพยังคงมีความคมชัดจากเซ็นเซอร์ความละเอียดสูง โดยสามารถซูมภาพแบบดิจิตอลได้สูงสุด 10 เท่า นอกจากนี้ยังมีกล้อง Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซลสำหรับถ่ายภาพ Portrait หน้าชัดหลังเบลอมาให้ด้วย

Samsung Galaxy A04

Samsung Galaxy A04

ตอบโจทย์ทุกการใช้งานด้วยหน่วยประมวลผล MediaTek Helio P35 

ด้วยหน่วยประมวลผล MediaTek Helio P35 ที่รองรับการใช้งานแบบพื้นฐาน สามารถใช้งานได้ทั้งการถ่ายภาพ เล่นโซเชียล เล่นเกมแบบเบาๆ ได้ มาพร้อมหน่วยความจำ RAM 3 GB และ ROM ขนาด 32 GB และยังเพิ่มหน่วยความจำ microSD ได้อีก 1 TB จากการทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile ที่เราใช้เล่นอยู่เป็นประจำสามารถปรับไปได้ที่ความละเอียดในระดับ “สมดุล” และปรับเฟรมเรทไปที่ระดับ “กลาง” แต่ก็อาจจะมีหน่วงบ้างในบางครั้ง ซึ่งอาจจะต้องปรับความละเอียดภาพให้ลดลงอีกเพื่อความลื่นไหลในการเล่น

สำหรับรุ่นนี้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 12 ครอบทับด้วย OneUI 4.1 รองรับการใช้บริการ Google Mobile Service เต็มรูปแบบ และยังสามารถดาวน์โหลดแอพฯ ได้จาก Galaxy Store ซึ่งเป็นศูนย์รวมแอพพลิเคชั่น, Theme, Wallpaper และเกมของ Samsung พร้อมทั้งกิจกรรม และข้อเสนอพิเศษมาให้ด้วย

จากการทดสอบด้วยแอพฯ Antutu Benchmark เวอร์ชั่น 9.4.4 สามารถทำคะแนนได้ 118,619

ส่วนการทดสอบด้วยแอพฯ Geekbench 5 สามารถทำคะแนน Single-core ได้ 165 คะแนน ส่วน Multi-core สามารถทำได้ 1009 คะแนน จากการทดสอบถือว่าทำคะแนนได้ในระดับกลางๆ เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ

Galaxy Gift โฉมใหม่ในแอพฯ Samsung Members

หลังจากที่ห่างหายไปนานกับ Galaxy Gift มาคราวนี้ทาง Samsung มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย แต่ยังคงจัดเต็มความพิเศษให้กับลูกค้า Samsung โดยเฉพาะ มาพร้อมพาร์ทเนอร์กับแบรนด์ชั้นนำกว่า 100 แบรนด์ แจกส่วนลดกว่า 5 แสนสิทธิ์ต่อเดือน เพียงแต่ว่า Galaxy Gift คราวนี้ได้ย้ายไปที่แอพฯ Samsung Members ซึ่งเป็นศูนย์รวมคอมมิวนิตี้ และเป็นที่ให้บริการต่างๆ ครบจบในที่เดียว ใครที่ยังไม่ได้ลองดาวน์โหลดแอพฯ Samsung Members มาทดลองใช้ได้เลย ใช้งานง่ายไม่แพ้กัน

Samsung Galaxy A04

Samsung Galaxy A04

บทสรุป Samsung Galaxy A04 จากความคิดเห็นของ What Phone

ใครที่มองว่าสมาร์ทโฟน Samsung มีราคาแพงคงต้องปรับความคิดกันใหม่กับรุ่นนี้ Galaxy A04 ที่ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 3,999 บาทเท่านั้น แต่ยังคงแถมอุปกรณ์ต่างๆ มาให้อย่างครบครัน เรียกได้ว่าราคาถูกกว่าบางแบรนด์ในสเป็คใกล้เคียงกันเลยด้วยซ้ำ และยังได้หน้าจอขนาดใหญ่ แบตเตอรี่อึดเกิน 2 วัน พร้อมความมั่นใจกับแบรนด์ และศูนย์บริการ Samsung ที่มีทั่วประเทศ หมดกังวลว่าจะโดนลอยแพ ทั้งการอัพเดทซอฟท์แวร์ และศูนย์บริการ ถือเป็นสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้นที่เราแนะนำ ทั้งในด้านความคุ้มค่า และมั่นใจในศูนย์บริการ

Samsung Galaxy A04

สรุปสเป็ค SAMSUNG GALAXY A04

 • ขนาด 164.4 x 76.3 x 9.1 มม. นัำหนัก 192 กรัม
 • รองรับเครือข่าย 3G, 4G LTE
 • หน้าจอ Infinity-V Display HD+ ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1600 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล MediaTek P35 Octa-core ความเร็ว 2.3 GHz
 • หน่วยประมวลผลภาพ 3D PowerVR Rogue GE8320
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12, ครอบทับด้วย OneUI 4.1
 • หน่วยความจำ RAM 3 GB, ROM 32 GB
 • เพิ่มการ์ดหน่วยความจำ microSD ได้สูงสุด 1 TB
 • กล้องหลัง 2 เลนส์
  • กล้องเลนส์ Wide ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8
  • กล้องเลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2
 • กล้องถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด FullHD 30 เฟรมต่อวินาที ทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง
 • ปลดล็อคด้วยเครื่องด้วยใบหน้า
 • แบตเตอรี่ 5000 mAh รองรับการชาร์จ 15 วัตต์
 • เชื่อมต่อ WiFi b/g/n/ac ความถี่ 2.4 และ 5 GHz, Bluetooth 5.0
 • มีวิทยุ FM ในตัว (ใช้หูฟังเป็นเสาอากาศ)
 • มีให้เลือก 2 สี Black, Green
 • ราคาเปิดตัว 3,999 บาท 

ซื้อ Galaxy A04 วันนี้ รับของแถมมูลค่า 2,089.-

รับฟรี เคสกันกระแทกและฟิล์มกระจก มูลค่ารวมกัน 1,390.-
รับฟรี Samsung Care+ 1 ปี มูลค่า 699.-

โปรโมชั่นวันนี้ถึง 31 ธ.ค. 65
เฉพาะที่ samsung.com เท่านั้น

ตัวอย่างภาพจากกล้อง

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save