Gadget

รีวิวอุปกรณ์เสริมคุณภาพจาก S-Gear รับประกันสินค้าและความคุ้มค่าโดย SYNNEX

หลังจาก SYNNEX ได้เปิดตัวเฮ้าส์แบรนด์ภายใต้ชื่อ S-Gear ไปเมื่อช่วงต้นปี ก็มีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ออกมาวางจำหน่ายหลากหลายผลิตภัณฑ์ในราคาที่เหมาะสม โดยแบ่งออกเป็นกลุ่ม S-Gear Original และ S-Gear Mobile และในครั้งนี้ทีมงานก็ได้รับอุปกรณ์มาทั้งหมด 4 ชิ้นด้วยกัน จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาแกะกล่องดูกันเลย

รีวิวสินค้ากลุ่ม S-Gear Original by SYNNEX

Keyboard Combo Set MK-M411

S-Gear SYNNEX

S-Gear SYNNEX

สินค้ากลุ่มแรกที่เราจะนำมารีวิวกันในวันนี้คือชุดเม้าส์-คีย์บอร์ดแบบคอมโบเซ็ต ที่มาพร้อมกันเป็นชุดในกล่อง สำหรับชุดที่เราได้มาทดสอบเป็นสีมิ้นท์ หรือสีเขียวอ่อน เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบสีแบบพาสเทล หรือหากไม่ชอบสีมิ้นต์ก็ยังมีสีชมพูให้เลือกอีกด้วย ตัวคีย์บอร์ดเป็นแบบ Compact Size เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับชุดคีย์บอร์ด, เม้าส์ และแบตเตอรี่ขนาด AAA 2 ก้อนสำหรับคีย์บอร์ด และขนาด AA 1 ก้อนสำหรับเม้าส์

แผงคึย์บอร์ดสกรีนภาษาไทย และอังกฤษมาเรียบร้อย ไม่ต้องหาสติ๊กเกอร์มาแปะให้วุ่นวาย ปุ่มคีย์บอร์ดมีขนาดมาตรฐาน มีทั้งหมด 84 ปุ่ม สามารถใช้พิมพ์งาน พิมพ์ช้อความได้อย่างง่ายดาย แต่ละปุ่มสามารถกดพิมพ์ง่าย มีเสียงดังเบาๆ ไม่รบกวนเพื่อนร่วมงาน เสียงไม่ได้ดังเหมือนกับคีย์บอร์ดแมคคานิค ที่มุมบนขวาของคีบอร์ดมีไฟแสดงสถานะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น A และไฟเตือนแบตเตอรี่ใกล้หมด รองรับการใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 7, 8, 10 และ 11 นอกจากนี้ยังรองรับระบบปฏิบัติการ macOS เวอร์ชั่น 10.4 ขึ้นไป ที่ปุ่มไม่ได้สกรีนสัญลักษณ์ของ macOS มาให้ แต่ก็สามารถใช้งานแทนกันได้

S-Gear SYNNEX

ด้านหลังคีย์บอร์ดมีปุ่มยาง 4 ปุ่มป้องกันกันเลื่นไถล มีแท่นช่วยยกระดับคีย์บอร์ดให้เอียงรับกับนิ้วมือ ไม่สามารถปรับความเอียงของแป้นคีย์บอร์ดได้ และที่แท่นนี้ก็มีช่องใส่แบตเตอรี่ขนาด AAA 2 กัอนอยู่ตรงนี้ด้วย

มาดูที่เม้าส์กันบ้าง ตัวเม้าส์เป็นสีเดียวกันกับคีย์บอร์ดเข้าชุดกัน มีขนาดกำลังดี ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป มีให้ใช้งาน 3 ปุ่มคือปุ่มคลิกซ้าย คลิกขวา และคลิกตรงกลาง มีเสียงคลิกเบาๆ ไม่ดังจนเกินไป ตัวเลื่อน หรือ Scroll สามารถเลื่อนขึ้นเลื่อนลงได้อย่างง่ายดาย ไม่มีความฝืดให้เสียอารมณ์ตอนใช้งาน

S-Gear SYNNEX

พลิกมาด้านหลังก็จะเซ็นเซอร์แบบออฟติคอลตรวจจับพื้นผิวขณะเลื่อนใช้งาน เมื่อถอดฝาออกมาก็จะพบกับช่องใส่แบตเตอรี่ขนาด AA 1 ก้อน และเป็นช่องเก็บตัวรับสัญญาณทั้งคีย์บอร์ดและเม้าส์รวมอยู่ในตัวเดียวกันเพื่อประหยัดพอร์ต USB คอมพิวเตอร์ มีขนาดค่อนข้างเล็ก ไม่กินพื้นที่พอร์ต USB ช่องข้างๆ

การใช้งานคีย์บอร์ด และเม้าส์ก็เพียงแค่เสียบตัวรับสัญญาณที่พอร์ต USB บนคอมพิวเตอร์ก็สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องตั้งค่า หรือติดตั้งโปรแกรมใดๆ 

เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วจะเห็นได้ว่าไม่มีสายเกะกะใดๆ สามารถใช้งานได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังใช้พื้นที่บนโต๊ะค่อนข้างน้อย มีพื้นที่เหลือสำหรับวางเอกสาร และการทำงานอื่นๆ สามารถวางห่างจากตัวรับสัญญาณได้ถึง 10 เมตร

S-Gear SYNNEX

สรุปสเป็ค Keyboard Combo Set MK-M411

 • ใช้ USB-A ทั้งหมด 1 พอร์ต
 • รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 7, 8, 10, 11 และ macOS 10.4 ขึ้นไป
 • ราคาเปิดตัว 850 บาท

Keyboard

 • ทำงานด้วยระบบไร้สายความถี่ 2.4 GHz ใช้งานได้ไกล 10 เมตร
 • ปุ่มคีย์บอร์ดสกรีนอังกฤษ-ไทย มีทั้งหมด 84 ปุ่ม 
 • ใช้แบตเตอรี่ AAA 2 ก้อน
 • น้ำหนัก 360 กรัม

Mouse

 • ทำงานด้วยระบบไร้สายความถี่ 2.4 GHz ใช้งานได้ไกล 10 เมตร
 • มีให้ใช้งาน 3 ปุ่ม
 • ความละเอียด 1500 DPI
 • ใช้แบตเตอรี่ AA 1 ก้อน
 • น้ำหนัก 46 กรัม

Wireless Presenter Control S100

มาถึงอุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการนำเสนองานอย่าง Laser Pointer ที่สามารถควบคุมการนำเสนองานผ่าน PowerPoint หรือโปรแกรมนำเสนองานอื่นๆ สามารถใช้เลเซอร์สีแดงชี้ไปยังตำแหน่งที่ต้องการนำเสนองานได้โดยไม่ต้องไปยืนชี้ด้วยตัวเอง มีปุ่มปรับเลื่อนหน้านำเสนองานผ่านระบบไร้สายได้ไกลถึง 10 เมตร มาดูกันว่าหน้าตาของรุ่นนี้เป็นอย่างไร

S-Gear SYNNEX

S-Gear SYNNEX

ตัวเครื่องมีลักษณะเป็นแท่ง มีขนาดพอดีมือ ทำให้ถือได้สะดวกขณะนำเสนอผลงาน ด้านหน้ามีปุ่มสีแดงเพื่อเปิดใช้งาน Laser Pointer ถัดมาเป็นปุ่มปรับเปลี่ยนสไลด์ 2 ปุ่ม สามารถกดเปลี่ยนหน้าถัดไป หรือกลับไปยังสไลด์ก่อนหน้า ถัดมาเป็นปุ่มสลับ Windows หรือสลับโปรแกรมที่เปิดไว้โดยการกดค้าง และสุดท้ายเป็นไฟบอกสถานะการทำงานเมื่อมีการเปิดเครื่อง และกดปุ่มมีไฟเป็นสีฟ้า

S-Gear SYNNEX

พลิกมาด้านหลังจะเห็นช่องใส่แบตเตอรี่ขนาด AAA ใช้งานเพียง 1 ก้อนเท่านั้น

ที่ด้านขวามีปุ่มใช้สำหรับปรับระดับเสียงขณะนำเสนองานวิดีโอ ส่วนด้านข้างขวามีปุ่มสไลด์เลื่อนเปิดปิดเครื่อง

ที่ด้านบนเป็นช่องสำหรับยิงแสงเลเซอร์สำหรับนำเสนอผลงาน และไม่ควรนำไปใช้เล่นส่องเลเซอร์เข้าดวงตา เพราะลำแสงเลเซอร์มีความเข้มของแสงมาก อาจจะทำให้ดวงตาเสียหายได้ ถือว่าอันตรายมากๆ ต้องระวังไม่ให้เด็กๆ นำไปเล่น 

ส่วนที่ด้านล่างเป็นช่องใส่ตัวรับสัญญาณ USB สามารถเสียบที่คอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊คพร้อมใช้งานทันที ไม่ต้องติดตั้งไดร์ฟเวอร์ หรือโปรแกรมให้วุ่นวาย

S-Gear SYNNEX

จากการทดสอบใช้งานถือว่าทำได้น่าประทับใจ โดยเฉพาะการนำเสนอผ่านไฟล์งาน PowerPoint, PDF สามารถกดเปลี่ยนหน้าได้โดยที่ไม่ต้องอยู่ใกล้กับคอมพิวเตอร์ หรือหากนำเสนอผ่านโปรแกรมอื่นๆ อย่าง Microsoft Word, Brower ก็จะเป็นการกดเลื่อนขึ้น หรือเลื่อนลงทีละบรรทัด ส่วน Laser Pointer ก็สามารถยิงลำแสงสีแดงชี้ได้ไกลถึง 100 เมตร มองเห็นได้อย่างชัดเจน เมื่อใช้งานเสร็จแล้วก็ถอด USB เก็บเข้าที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้มากทีเดียว ทำให้พรีเซนต์งานได้ลื่นไหล ไม่มีสะดุด ไม่ต้องพะวงในการเปลี่ยนสไลด์

สรุปสเป็ค Wireless Presenter Control S100

 • ทำงานด้วยระบบไร้สายความถี่ 2.4 GHz ใช้งานได้ไกล 10 เมตร
 • เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-A
 • รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 7, 8, 10, 11 และ macOS
 • ใช้แบตเตอรี่ขนาด AAA 1 ก้อน
 • รับประกัน 2 ปี
 • ราคา 590 บาท

S-Gear SYNNEX

รีวิวสินค้ากลุ่ม S-Gear Mobile

Adaptor AD002-65W SET

มาถึงสินค้ากลุ่ม S-Gear Mobile กันบ้าง เริ่มกันที่อแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่สำหรับสมาร์ทโฟน, Gadget และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค โดยในรุ่น AD002-65W ที่มาพร้อมเทคโนโลยี GaN ใหม่ล่าสุด สามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 65 วัตต์ พร้อมช่องเสียบสาย USB รวมกันทั้งหมด 3 ช่อง และยังชาร์จพร้อมกันทั้ง 3 ช่องได้อีกด้วย นอกจากนี้ภายในกล่องยังมีสาย USB-C to USB-C มาให้ยาวถึง 2 เมตร พร้อมใช้งานร่วมกับอแดปเตอร์ได้ทันที

S-Gear SYNNEX

S-Gear SYNNEX

ที่ด้านหลังกล่องจะมีรายละเอียดสเป็คการจ่ายไฟของ USB แต่ละช่องดังนี้

 • USB-C 1: 3.3V-11V =3A, 5V =3A, 9V =3A, 12V=3A, 15V=3A, 20V=3.25A Max
 • USB-C 2: 3.3V-11V=2.7A, 5V =3A, 9V=3A, 12V =2.5A, 15V=2A, 20V =1.5A Max
 • USB-A: 4.5V= 5A, 5V=3A, 9V =3A, 12V =2.5A, 15V =2A, 20V =1.5A Max

และหากใช้งานหลายพอร์ต แต่ละพอร์ตก็จะถูกลดกำลังไฟลง ซึ่งรวมๆ แล้วก็จะจ่ายไฟได้สูงสุด 60-65 วัตต์เต็มกำลัง

 • USB-C1+USB-C2: 45W+18W(63W)
 • USB-C1+USB-A: 45W+18W(63W)
 • USB-C2+USB-A: 5V-3A
 • USB-C1+USB-C2+USB-A: 45W+15W(60W)

ตัวอแดปเตอร์มีขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป มีน้ำหนัก 132 กรัม วัสดุทำจากพลาสติก ABS+PC เป็นวัสดุที่ไม่ติดไฟ ด้านหลังมีสเป็คการจ่ายไฟของแต่ละพอร์ตสกรีนอยู่ที่ด้านหลัง 

S-Gear SYNNEX

S-Gear SYNNEX

ตัวปลั๊กสามารถพับได้เพื่อให้ประหยัดพื้นที่เวลาพกพาใส่กระเป๋า หากมีอุปกรณ์หลายอย่างสามารถใช้แทนอแดปเตอร์อื่นๆ ได้เลย ไม่จำเป็นต้องพกอแดปเตอร์หลายอันอีกต่อไป

พอร์ต USB ของอแดปเตอร์รุ่นนี้มีทั้งหมด 3 พอร์ต โดยแต่ละพอร์ตจะมีตัวเลขกำกับอยู่ ไม่ว่าจะเป็น USB-C1, USB-C2 และ USB-A รองรับสายชาร์จของสมาร์ทโฟนทุกค่าย ภายในอแดปเตอร์มีชิปสำหรับควบคุมกำลังไฟ มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความร้อน ไม่ให้จ่ายไฟเกินกำลัง จึงมีความปลอดภัยไม่ต้องกังวล

S-Gear SYNNEX

จากการทดสอบใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนก็สามารถชาร์จเร็วได้เต็มกำลังไฟตามสเป็คของตัวเครื่อง รองรับมาตรฐานการชาร์จเร็วจากทุกแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Apple, Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI, Xiaomi ฯลฯ โดยรวมแล้วเหมาะกับผู้ใช้ที่มีหลายอุปกรณ์ที่ต้องใช้งาน เพียงแค่พกอแดปเตอร์เพียงอันเดียวก็สามารถชาร์จได้ครบทุกอย่าง อีกทั้งยังรองรับการชาร์จเร็วได้ครบทุกแบรนด์ ไม่ต้องพกอแดปเตอร์ชาร์จหลายอันให้วุ่นวาย

S-Gear SYNNEX

สรุปสเป็คอแดปเตอร์ AD002-65W SET

 • ขนาด 60.8 x 60 x 28.9 มม. น้ำหนัก 132 กรัม
 • ทำจากวัสดุ ABS+PC ไม่ติดไฟ
 • เทคโนโลยีการจ่ายไฟ GaN สูงสุด 65 วัตต์
 • รองรับมาตรฐานการชาร์จเร็ว PD, QC 2.0 & more, SFC, FC, Vooc Charge For OPPO, PPS
 • มี 3 ชาร์จพอร์ต USB-C 2 พอร์ต และ USB-A 1 พอร์ต
  • USB-C 1 รองรับการจ่ายไฟ 3.3V-11V =3A, 5V =3A, 9V =3A, 12V=3A, 15V=3A, 20V=3.25A Max
  • USB-C 2 รองรับการจ่ายไฟ 3.3V-11V=2.7A, 5V =3A, 9V=3A, 12V =2.5A, 15V=2A, 20V =1.5A Max
  • USB-A รองรับการจ่ายไฟ 4.5V= 5A, 5V=3A, 9V =3A, 12V =2.5A, 15V =2A, 20V =1.5A Max

5 IN 1 Multifunction Docking Station CVTC002

สำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่มีปัญหาเรื่องพอร์ตการเชื่อมต่อ USB ไม่เพียงพอ S-Gear ก็มีอุปกรณ์เสริมอีกหนึ่งชิ้นอย่าง 5 IN 1 Multifunction Docking Station CVTC002 สามารถเพิ่มพอร์ต USB-A เพิ่มขึ้นอีก 3 พอร์ตสำหรับใช้งานร่วมกับ Flash Drive หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ อีกทั้งยังมีพอร์ต HDMI สำหรับต่อจอแสดงผล หรือโปรเจ็คเตอร์ภายนอกได้ นอกจากนี้การออกแบบยังได้รับรางวัล reddot Design 2020 อีกด้วย

S-Gear SYNNEX

S-Gear SYNNEX

ตัว 5 IN 1 Multifunction Docking Station มีพอร์ต USB-A 3.0 มาให้ 3 พอร์ตอยู่ที่ด้านข้าง ถัดมาเป็นช่องเสียบสายชาร์จแบบ USB-C เมื่อต้องการชาร์จไฟให้กับโน้ตบุ๊ค และเมื่อพร้อมใช้งานก็จะมีไฟติดอยู่ข้างๆ USB-C บ่งบอกสถานะพร้อมใช้งาน ส่วนอีกด้านมีช่องเสียบสาย HDMI สำหรับต่อออกจอ หรือโปรเจ็คเตอร์ภายนอก

สำหรับการใช้งานก็เพียงแค่ใช้สาย USB-C เสียบเข้ากับโน้ตบุ๊ค หรือคอมพิวเตอร์ที่ต้องการใช้งานก็สามารถใช้งานได้ทันที ตัวสายสีแดงยังออกแบบให้คล้องไปกับกระเป๋าแบบเท่ๆ ได้อีกด้วย

S-Gear SYNNEX

S-Gear SYNNEX

S-Gear SYNNEX

เมื่อเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์แล้วก็สามารถใช้ต่อพ่วงอุปกรณ์ต่างๆ ได้โดยมีไฟติดพร้อมสำหรับการใช้งาน USB ทั้ง 3 พอร์ตรองรับทั้งเวอร์ชั่น 2.0 และ 3.0 ความเร็วสูงสุด 5 Gbps

S-Gear SYNNEX

S-Gear SYNNEX

จากการใช้งานถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสะดวกในการใช้งาน มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก พร้อมใช้งานทุกสถานที่ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงาม การันตีด้วยรางวัลดีไซน์ยอดเยี่ยมจาก red dot design 2020 อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่ควรมีติดกระเป๋าไว้

สรุปสเป็ค 5 IN 1 Multifunction Docking Station CVTC002

 • วัสดุทำจากอลูมิเนียมอัลลอย ได้รับรางวัลดีไซน์ red dot 2020
 • เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ต USB-C
 • มี USB-A 3.0 จำนวน 3 พอร์ต และ USB-C 1 พอร์ต
 • พอร์ต HDMI รองรับความละเอียด 4K, 2K และ FullHD
 • ราคา 1,499 บาท
 • รับประกัน 2 ปี

ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์  S-GEAR ” วางจำหน่ายผ่านทุกช่องทางการจัดจำหน่ายทั้ง S-GEAR official store, LAZADA, Shopee, ADVICE, BANANA IT, IT CITY, JIB, KING POWER, SPEED COMPUTER, TG FON และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ติดตามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ และข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง facebook.com/Sgearthailand | Line official @sgearthailand www.sgearthailand.com หรือโทร Synnex Care 1251

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save