Review

รีวิวมือถือ Oppo Find Gemini Plus แอนดรอยด์ 2 ซิม ดีไซน์สวย อัพสเปคใหม่ ไฉไลกว่าเก่า

OPPO Find Gemini Plus มาพร้อมหน้าจอ IPS ที่ให้ความคมชัด มีสีสันสดใส และให้มุมมองที่กว้างมากขึ้น มีความละเอียด 480 x 800 พิกเซล ขนาดใหญ่ 4 นิ้ว

OPPO Find Gemini Plus มาพร้อมหน้าจอ IPS ที่ให้ความคมชัด มีสีสันสดใส และให้มุมมองที่กว้างมากขึ้น มีความละเอียด 480 x 800 พิกเซล ขนาดใหญ่ 4 นิ้ว แสดงผลได้ 16 ล้านสี พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ถัดลงมาใต้จอจะเป็นแผงปุ่มกดแบบสัมผัสเรียงกันอยู่ 3 ปุ่ม ซึ่งผู้ที่ใช้งานมือถือแอนดรอยด์คงจะคุ้นเคยกันดี เริ่มจาก ปุ่ม Option สำหรับกดเพื่อเข้าสู่เมนูการตั้งค่าต่างๆ, ปุ่ม Home และ ปุ่ม Back

ฝั่งซ้ายของตัวเครื่อง OPPO Find Gemini Plus มีปุ่ม Power สำหรับ เปิด/ปิดเครื่อง และใช้ในการล็อค/ ปลดล็อคหน้าจอ

ย้ายมาดูกันที่ด้านขวาของตัวเครื่อง OPPO Find Gemini Plus ก็ค่อนข้างโล่งเช่นเดียวกัน มีเพียงปุ่ม Volume สำหรับปรับเพิ่ม/ ลดเสียง และใช้สำหรับซูมภาพเข้า-ออกในโหมดกล้อง

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องมีช่องไมโครโฟนสำหรับสนทนา และพอร์ท micro USB สำหรับเสียบสายชาร์จ และสายดาต้าลิงค์สำหรับโอนถ่ายข้อมูล

พลิกมาดูที่ด้านหลังของ OPPO Find Gemini Plus มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัสและไฟแฟลช LED

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับช่องใส่ซิมการ์ดทั้ง 2 ช่อง และช่องใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 1,710 mAh

OPPO Find Gemini Plus
หลังจากที่ OPPO Find Gemini มีกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งาน แถมกูรูอีกหลายสำนัก ยังยกให้เป็นแอนดรอยด์ 2 ซิม รุ่นสุดคุ้ม ทำให้ OPPO รีบส่ง OPPO Find Gemini Plus ซึ่งเป็นรุ่นอัพเกรดสเปค ออกมาสานต่อความฮิต โดยยังคงไว้ซึ่งรูปร่างหน้าตาที่ไม่ต่างจากเดิม มาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบ IPS ขนาด 4 นิ้ว ที่ให้สีสันสดใส พร้อมความคมชัดที่มากกว่า และยังให้มุมมองที่กว้างมากยิ่งขึ้น มีความละเอียด 480 x 800 พิกเซล แสดงผลได้ 16 ล้านสี และ OPPO Find Gemini Plus ยังคงจุดเด่นในเรื่องที่สามารถรองรับการใช้งานพร้อมกันถึง 2 ซิม มีการแบ่งข้อมูลในสมุดรายชื่อ และในระบบการรับ-ส่งข้อความเป็น SIM1 และ SIM 2 อย่างชัดเจน ในการโทรออกก็ทำได้สะดวกด้วยแผงปุ่ม Dial Pad บนหน้าจอสัมผัสที่ปุ่มโทรออกแยกเป็น 2 ปุ่ม ให้เลือกว่าจะใช้ SIM 1 หรือ SIM 2 ในการโทร
สำหรับสเปคภายในของ OPPO Find Gemini Plus ได้รับการอัพเกรดให้แรงขึ้น ด้วยหน่วยประมวลผลความเร็ว 1 GHz แบบ Dual-Core มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 512 MB อีกทั้งยังเพิ่มความสดใหม่อัพเกรดระบบปฏิบัติการเป็นแอนดรอยด์ 4.0.4 (ICS) มีส่วนติดต่อผู้ใช้งานในรูปแบบสดใสน่ารักอย่าง OPPO UI  ซึ่งเราสามารถดาวน์โหลดธีมจากโปรแกรม NearMe Themes มาติดตั้งเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าสนใจ นั่นก็คือโปรแกรม Safe Manager ซึ่งเป็นศูนย์รวมความปลอดภัยที่มีทั้งฟังก์ชั่นสแกนไวรัส, ควบคุมปริมาณใช้งานเน็ต, บล็อคเบอร์โทร และ ข้อความขยะ รวมไปถึงปกป้องข้อมูลในโทรศัพท์ของเราด้วย Private Zone อีกทั้งยังมีโปรแกรม Power Saver ที่มีการตั้งค่าต่างๆ ทั้งในส่วนของการเชื่อมต่อ, เสียง, แสงสว่างของหน้าจอ ฯลฯ เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ให้เราสามารถใช้งาน OPPO Find Gemini Plus ได้ยาวนานยิ่งขึ้น

MP Digital Camera 
OPPO Find Gemini Plus มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED และระบบออโต้โฟกัส มีโหมดถ่ายภาพอย่าง Beauty Plus ที่สาวๆหลายคนคงถูกใจ เพราะเมื่อใช้โหมดนี้ถ่ายภาพ ก็จะได้ภาพหน้าเนียนใสกิ๊ง เอาไว้อัพโหลดอวดเพื่อนๆ ได้ไม่อายใคร นอกจากนี้ยังมีโหมดถ่ายภาพแบบกลุ่มหรือถ่ายภาพหมู่ ซึ่งหลายคนคงเคยเจอปัญหาหลับตา, ยิ้มไม่ทัน, ไม่ได้มองกล้อง แต่โหมดนี้จะทำการถ่ายภาพต่อเนื่องเพื่อให้เราได้เลือกใบหน้าจากช็อทที่ดีที่สุด เพื่อมาแก้ไข แทนที่ใบหน้าของบุคคลในภาพเพื่อเลือกช็อทสวย-หล่อของแต่ละคน (สูงสุด 5 ใบหน้า) แล้วมารวมกันเป็นภาพหมู่ 1 ภาพได้แบบเนียนๆ และสำหรับใครที่ต้องการลูกเล่นในการถ่ายภาพที่มากกว่านี้ ก็สามารถใช้งานผ่านโปรแกรม LOMO Camera ที่มีเอฟเฟ็คท์ภาพให้เลือกหลากหลาย พร้อมซีนที่มีกรอบภาพแปลกๆ ให้เราเลือกใช้งาน อีกทั้งยังมีกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลมาให้ใช้งานถ่ายรูปตัวเองได้อย่างสะดวก และในส่วนของการถ่ายวิดีโอก็สามารถบันทึกได้ที่ความละเอียดแบบ HD 720p จากทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง

คุณภาพอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

MP3 Player & FM Radio
OPPO Find Gemini Plus มีเครื่องเล่นเพลงที่รองรับการแสดงภาพปกอัลบั้มขนาดใหญ่ สามารถตั้งค่าการเล่นซ้ำ, เล่นแบบสุ่มได้ตามปกติ พร้อมฟังก์ชั่นการเขย่าเครื่องเพื่อเปลี่ยนเพลง แต่น่าเสียดายที่เครื่องเล่นเพลงของ OPPO Find Gemini Plus ที่แม้จะเป็นรุ่นอัพเกรด แต่ก็ยัง ไม่มีฟังก์ชั่นการปรับแต่งโทนเสียงมาให้ใช้งานแต่อย่างใด ส่วนใครที่ชอบติดตามอัพเดทข่าวสารประจำวันรวมไปถึงเพลงฮิตต่างๆ ก็ยังคงมีวิทยุ FM ให้ได้รับฟังเหมือนเช่นเคย

Connectivity
OPPO Find Gemini Plus นั้นรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงบนเครือข่าย 3G ได้ทุกคลื่นความถี่ ทั้ง 850/ 900/ 1900/ 2100 MHz (dtac, true move, AIS และ TOT) ซึ่งสามารถใช้งาน 3G ได้จากทั้ง 2 ซิม หรือจะเลือกเชื่อมต่อผ่านระบบ Wi-Fi ตามจุดที่ฮอทสปอทที่ให้บริการก็ทำได้สะดวก พร้อมตัวระบุพิกัด GPS ที่ทำงานร่วมกับ Google Maps ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการนำทางที่ไม่เลวเลย

Final Opinion & Conclusion
OPPO Find Gemini Plus เป็นแอนดรอยด์สมาร์ทโฟน 2 ซิม ซึ่งมาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบ IPS ขนาด 4 นิ้ว ที่ให้ความคมชัดทุกมุมมอง  พร้อมอัพเกรดความแรงของหน่วยประมวลผลไปสู่ระดับ Dual-Core และสดใหม่ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.0 แถมยังรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3G ได้ทุกเครือข่าย จากทั้ง 2 ซิม ทำให้ OPPO Find Gemini Plus เป็นสมาร์ทโฟน 2 ซิมอีกรุ่นที่น่าจับตามอง

Strength

 1. ระบบปฏิบัติการ Android 4.0.4 (ICS)
 2. หน้าจอ IPS ขนาด 4 นิ้ว
 3. CPU Dual-Core ความเร็ว 1 GHz
 4. รองรับการใช้งาน 2 ซิม
 5. เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงระดับ 3G ทุกเครือข่าย (ทั้ง 2 ซิม) 
 6. กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส, กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล 
 7. เครื่องเล่นเพลง, วิทยุ FM พร้อมช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม.
 8. รองรับการใช้งาน Wi-Fi พร้อมเป็นตัวกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต

Weakness

 1. เครื่องเล่นเพลงไม่มีระบบปรับแต่งโทนเสียง
 2. วัสดุพลาสติกมันวาว ต้องหมั่นเช็ดรอยนิ้วมือกันสักหน่อย

HomeScreen

หน้ารวม App

เปลี่ยนธีม

เพิ่ม Home Screen  ได้ 9 หน้า

Lock Screen

Dial Pad

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save