Gadget

รีวิว Plantronics BackBeat PRO 5100 หูฟัง True wireless ระดับพรีเมี่ยม ตัดเสียงรบกวนได้ดี

Plantronics BackBeat PRO 5100 เป็นหูฟังไร้สาย True wireless รุ่นใหม่ล่าสุด โดดเด่นเรื่องการตัดเสียงที่ทำได้ดี และยังแยกใช้งานได้อิสระ สำหรับหูฟังรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตามรีวิวกันได้เลยครับ

Plantronics BackBeat PRO 5100 เป็นหูฟังไร้สาย True wireless รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยทาง Plantronics จัดหูฟังไร้สายรุ่นนี้เป็นรุ่นเรือธงที่มีดีไซน์เพรียวบางกะทัดรัด เล็กสุด  เบาสุด เท่าที่เคยมีมา ชูดจุดเด่นเรื่องเสียงดีและตัดเสียงรบกวนได้เคลียร์ชัด และทำงานได้อิสระทั้ง 2 ข้าง ซึ่งทางทีมงาน Whatphone.net ก็ได้รับหูฟังรุ่นนี้มาทดสอบ มาดูกันว่าหูฟังไร้สายรุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปติดตามรีวิวกันได้เลย

แกะกล่อง 

ตัวกล่องมาในโทนสีขาวพร้อมโชว์หูฟังของรุ่นนี้ให้เห็นชุดเจน พร้อมฟีเจอร์เด่นของหูฟังรุ่นนี้ เมื่อดึงกล่องออกมาจะพบกับกล่องสีดำ ภายในจะพบกับเคจพร้อมหูฟัง, จุกยางขนาดเล็กและขนาดใหญ่สำหรับเปลี่ยนเพื่อให้พอดีกับใบหู, สายชาร์จ microUSB และ คู่มือการใช้งาน

Plantronics BackBeat PRO 5100

Plantronics BackBeat PRO 5100 รีวิว

 

เล็ก เบา สวมใส่สบาย 

หูฟังไร้สาย True Wireless ตระกูล BackBeat รุ่นใหม่นี้มาในดีไซน์สวยงาม เพรียวบางกะทัดรัด ขนาดเล็ก น้ำหนักเพียง 11.7 กรัม กันละอองน้ำ กันเหงื่อระดับ IPX4 รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 มีปุ่มกดทั้ง 2 ข้าง สำหรับการใช้งานแบบอิสระ สามารถใช้ข้างซ้ายหรือข้างขวาข้างเดียวได้ หรือจะใช้งานพร้อมกันทั้ง 2 ข้างก็ได้เช่นกัน ตัวหูฟังมีไดรว์เวอร์ขนาด 5.8 มิลลิเมตร 

Plantronics BackBeat PRO 5100 ดีไหม

ตัวหูฟังจะเป็นแบบ In-Ear สำหรับการสวมใส่หากใครที่ใส่แล้วตัวจุกยางไม่พอดี ภายในชุดจัดจำหน่ายก็มีอีก 2 ขนาดเพื่อให้ถอดเปลี่ยนเพื่อการใช้งานที่พอดี กระชับ ซึ่งเมื่อเลือกขนาดที่ใช่แล้ว ก็สามารถใส่แล้วเดินไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้แบบสบายๆ หรือแม้แต่การหันเร็วๆ หูฟังก็ไม่หลุดง่าย

 

ตั้งค่าการสั่งงานด้วยตนเองผ่านแอป BACKBEAT ได้

ด้วยความที่หูฟังไร้สายจาก Plantronics มีการทำงานที่เหมือนกัน สัมผัสแบบแตะที่หูฟังข้างซ้ายเพื่อเพิ่มหรือลดเสียง และการกดปุ่มที่หูฟังข้างขวาเพื่อเล่นหรือหยุดเพลง ค่าปกติจะเป็นแตะที่หูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง จะเป็นการเพิ่มเสียง, แตะค้างไว้จะเป็นการลดเสียง ส่วนหูฟังข้างขวาจะเป็นการกดเพื่อเล่นเพลง/หยุดเพลง, กด 2 ครั้งเพื่อเล่นเพลงถัดไป และสามารถกดรับสายเมื่อมีสายโทรเข้าในขณะที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ และถ้าหากเราต้องการปรับตั้งค่าการสั่งงานเป็นคำสั่งอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียกผู้ช่วยดิจิตอลของสมาร์ทโฟน, ตรวจสอบสถานะของหูฟัง, บอกเวลา หรือจะเรียกเพลย์ลิสต์จาก Spotify ก็สามารถเข้ามาเลือกได้ในแอพพลิเคชัน BackBeat โดยที่เราต้องทำการเพิ่มและเชื่อมต่อหูฟังให้เรียบร้อยก่อน

คุณภาพเสียงดี เบสแน่น ตัดเสียงรบกวนได้เคลียร์ชัด

Plantronics BackBeat PRO 5100 ตัดเสียงดีไหม

ในส่วนของการฟังเพลงนั้น เสียงที่ได้ออกมานั้นถือว่าโอเคเลย เสียงใส ไพเราะ แต่เบสจะไม่ได้แน่นมาก เหมาะกับการฟังเรื่อยๆ ฟังได้ทั้งวัน และด้วยระบบการตัดเสียงเสียงรบกวน WindSmart มาพร้อมไมค์ 4 ตัว เน้นตัดเสียงรบกวนระหว่างสนทนาโดยเฉพาะ ทำให้ปลายสายที่เราพูดคุยได้ยินเสียงของเราชัดเจนมากขึ้น แม้อยู่ท่ามกลางเสียงดัง จากที่ได้ทดสอบโทรคุยอยู่ข้างถนนที่มีรถยนต์วิ่งผ่านเสียงดัง ปลายสายแจ้งว่าได้ยินเสียงคุยชัดเจน และมีเสียงอื่นๆด้วย แต่เบา ไม่ดังมากจนรบกวนการคุย ถือว่าผ่านเลย และการแยกใช้งานอิสระได้นี่ถือว่าดีมากๆ เพราะบางครั้งเราหยิบแค่หูฟังข้างเดียวมารับสายโทรเข้าตอนขับรถก็ได้อีกด้วย

ฟังเพลงต่อเนื่องนาน 6.5 + 13 ชั่วโมง

ทาง Plantronics เคลมว่าตัวหูฟังจะสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องนาน 6.5 ชั่วโมง และตัวเคจที่จัดเก็บหูฟังก็จะเป็นที่ชาร์จไปในตัวด้วย ซึ่งรองรับการชาร์จเร็ว ชาร์จเพียง 10 นาที ฟังได้อีก 1 ชั่วโมง และการชาร์จก็สามารถชาร์จผ่านพอร์ต microUSB ที่ตัวเคจได้ โดย และตัวเคจจะสามารถทำให้ฟังได้ต่อเนื่องเพิ่มอีก 13 ชั่วโมง

Plantronics BackBeat PRO 5100 เหมาะกับใคร?

ใครที่ต้องการหูฟังไร้สายแบบ True Wireless ไว้ฟังเพลงแบบเสียงใสๆ และตัดเสียงสนทนาดีๆ รุ่นนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์แล้ว อีกทั้งยังมีการแยกการทำงานแบบอิสระ สามารถใช้งานข้างใดข้างนึงได้อีก เรียกได้ว่ามอบความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้นเลย และยังสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องยาวนาน พร้อมกับระบบชาร์จเร็วที่พร้อมให้คุณกลับมาฟังเพลงได้ภายใน 10 นาที

Plantronics BackBeat PRO 5100 รีวิว เสียงดีไหม ราคา

สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ syestems2000.co.th วางจำหน่าย 1 สี คือ สีดำ สนนราคาเปิดตัว 6,590 บาท รับประกัน 2 ปี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top