Gadget

รีวิว Plantronics BackBeat FIT 2100  หูฟังสปอร์ตไร้สาย แบตอึด ใช้งานได้นานขึ้น

Plantronics BackBeat FIT 2100  หูฟังภาคต่อ BackBeat FIT 3100 เพิ่มความอึดมากขึ้น ออกกำลังกายได้นานมากขึ้นกว่าเดิม แต่ยังคงประสิทธิภาพและคุณภาพเสียงไว้คงเดิม

Plantronics BackBeat FIT 2100  หูฟังภาคต่อ BackBeat FIT 3100 ที่มาคราวนี้เพิ่มความอึดมากขึ้น สำหรับการสวมใส่วิ่งฝึกซ้อมออกกำลังกายได้นานมากขึ้นกว่าเดิม แต่ยังคงประสิทธิภาพและคุณภาพเสียงไว้คงเดิม ซึ่งหูฟังไร้สายรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร และมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เชิญติดตามอ่านกันได้เลย

แกะกล่อง

รีวิว Plantronics BackBeat FIT 2100  หูฟังสปอร์ตไร้สาย แบตอึด ใช้งานได้นานขึ้น

ตัวกล่องยังคงสไตล์ของ Plantronics ที่มาในกล่องสีดำ เรียบหรู สวยงาม ดูพรีเมี่ยม มีกล่องด้านนอก 1 ชั้น โดยจะมีบอกฟีเจอร์หลักๆ ของหูฟังรุ่นนี้ และภายในเป็นกล่องสีดำสนิท

Plantronics BackBeat FIT 2100 

ภายในชุดจัดจำหน่าย นอกจากหูฟังที่วางอยู่ชั้นบนแล้ว ด้านในยังมีสายชาร์จ Micro USB และคู่มือการใช้งานมาให้อีกด้วย

Plantronics BackBeat 2100 น้ำหนักเบา กันน้ำ กันเหงื่อ

Plantronics BackBeat FIT 2100 

Plantronics BackBeat FIT 2100 หูฟังดีไซน์แบบกึ่งเกี่ยวหู ไม่อุดรูหูแบบเต็มๆ ตามแบบฉบับของ BackBeat FIT ที่ช่วยให้รู้สึกสบาย ไม่อึดอัด และเวลาเหงื่อออกก็ไม่ลื่นหลุดออกมา เนื่องจากมีการเกี่ยวหูไวเด้วยนั่นเอง และตัวหูฟังมีการเคลือบผิวหูฟังให้มีความเงาวาว สะท้อนแสงได้ ตัวขาเกี่ยวก็มีความยืดหยุ่นสูง ปรับงอได้ในตอนที่กำลังสวมใส่เข้ากับใบหู วัสดุนุ่มสบาย สายคล้องด้านหลังก็มีการเคลือบผิวสะท้อนแสง สำหรับการออกกำลังกายตอนกลางคืน กันน้ำ กันเหงื่อ มาตรฐาน IP57 เมื่ออกกำลังกายเสร็จ ก็สามารถนำมาล้างน้ำสะอาดได้ ที่สำคัญมีน้ำหนักเพียง 28 กรัมเท่านั้น

การชาร์จ ก็ชาร์จผ่านพอร์ต microUSB ที่ตัวหัวหูฟัง ซึ่งจะมีช่องสำหรับชาร์จอยู่ ตรงนี้เมื่อชาร์จเสร็จควรจะทำการปิดให้ดี ไม่อย่างนั้น น้ำหรือเหงื่ออาจจะไหลเข้าไปทำความเสียหายได้ และตัวหูฟังมีฟีเจอร์ Always Aware ช่วยให้เราสามารถได้ยินเสียงรอบข้างขณะที่สวมใส่หูฟัง ตรงนี้ถือเป็นจุดที่ดีมากๆ สำหรับหูฟังออกกำลังกาย เพราะถ้ามีการสวมใส่แล้วออกวิ่ง การที่เรายังได้ยินเสียงรอบข้างอยู่ยังช่วยให้เราได้ยินเสียงเตือนหรือเสียงต่างๆ ช่วยให้เรามีความปลอดภัยและรับรู้ต่อส่ิงรอบข้างมากขึ้นอีกด้วย

การที่หูฟังไม่ได้เป็นแบบ In-Ear ที่อุดรูหูแบบเต็มๆ ก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน ถ้าหากว่าช่องหูใครที่มีขนาดไม่พอดีหรือเล็กกว่า ก็จะสวมใส่ยากหน่อย ดังนั้นต้องไปหาลองสวมใส่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อดีที่สุด หรือใครที่เคยใช้หูฟังตระกูล BackBeat FIT มาก่อน ก็จะใช้ได้ เพราะมีขนาดเท่ากันเลย แต่ถ้าใครที่ไม่แน่ใจ แนะนำว่าให้ไปลองสวมใส่กันดูก่อนจะดีที่สุด

ตั้งค่าการสั่งงานด้วยตนเองผ่านแอป BACKBEAT ได้

การสั่งงานของหูฟังสปอร์ตไร้สาย BackBeat FIT 2100 เหมือนกับ BackBeat FIT 3100 ที่เป็นการสัมผัสแบบแตะที่หูฟังข้างซ้ายและการกดปุ่มที่หูฟังข้างขวา ค่าปกติจะเป็นแตะที่หูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง จะเป็นการเพิ่มเสียง, แตะค้างไว้จะเป็นการลดเสียง ส่วนหูฟังข้างขวาจะเป็นการกดเพื่อเล่นเพลง/หยุดเพลง, กด 2 ครั้งเพื่อเล่นเพลงถัดไป และสามารถกดรับสายเมื่อมีสายโทรเข้าในขณะที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ และถ้าหากเราต้องการปรับตั้งค่าการสั่งงานเป็นคำสั่งอื่นๆ ก็สามารถเข้ามาเลือกได้ในแอพพลิเคชัน BackBeat โดยที่เราต้องทำการเพิ่มและเชื่อมต่อหูฟังให้เรียบร้อยก่อน

ฟีเจอร์ My Tap จะให้เราเลือกตั้งค่าการใช้งานการแตะ 1 ครั้ง และการแตะ 2 ครั้ง ว่าจะให้สั่งงานเป็นอะไร อาทิ บอกปริมาณแบตเตอรี่ของหูฟัง, บอกเวลาขณะนั้น, จับเวลา หรือจะใช้งานเรียกผู้ช่วยอย่าง Siri หรือ Google Assistant ภายในสมาร์ทโฟน แต่เมื่อเลือกใช้การตั้งค่านี้แล้ว การเพิ่ม-ลดเสียงจะไม่สามารถใช้งานได้ ต้องเลือกอย่างใดอย่างนึงเท่านั้น ทั้งนี้ในแอพพลิเคชันยังสามารถตั้งค่าต่างๆ อาทิ ทำการอัพเดต Firmware, การเลือกภาษา ซึ่งมีภาษาไทยให้เลือกใช้งานด้วย 

คุณภาพเสียงดี เบสแน่น

คุณภาพเสียงทำได้ดีเลยสำหรับหูฟังสปอร์ตไร้สายรุ่นนี้ ด้วยไดรเวอร์ขนาด 13.5 mm ให้เสียงออกมาไพเราะ เบสแน่น ยิ่งเวลาฟังเพลงที่มีบีทเหมาะกับการออกกำลังกายจะได้ความรู้สึกสำหรับการออกกำลังกายแบบสุดๆ ตัวหูฟังรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ที่จะช่วยให้การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่รองรับมีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้นนั่นเอง 

ฟังเพลงได้ต่อเนื่องนาน 7 ชั่วโมง

แบตเตอรี่ที่มาพร้อมกับหูฟังไร้สาย BackBeat FIT 2100 จะสามารถฟังเพลงหรือคุยสายได้นานต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง พร้อมกับระบบ Quick Charge ซึ่งทาง Plantronics เคลมไว้ว่าชาร์จ 15 นาที จะฟังเพลงได้ต่ออีก 1 ชั่วโมง 

PLANTRONICS BACKBEAT FIT 2100 เหมาะกับใคร?

ใครที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายสำหรับสวมใส่ฟังเพลงตอนออกกำลังกายหรือสำหรับซ้อมวิ่งระยะไกลที่ใช้เวลามากว่า 5 ชั่วโมง หูฟังไร้สาย Plantronics BackBeat FIT 2100 ถือว่าเหมาะกับคุณเลย นอกจากหูฟังจะมีคุณภาพเสียงที่ดีแล้ว แบตเตอรี่ยังอึด ใช้งานฟังเพลงต่อเนื่องได้นานถึง 7 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซ้อมวิ่งได้รวดเดียวจบเลย 

จุดเด่น

 • กันน้ำ กันเหงื่อ มาตรฐาน IP57
 • น้ำหนักเบา 28 กรัม
 • แบตเตอรี่ฟังได้นาน 7 ชั่วโมง
 • มีระบบ Quick Charge ชาร์จ 15 นาที ฟังได้อีก 1 ชั่วโมง

จุดด้อย

 • ไม่สามารถเปลี่ยนขนาดหูฟังได้
 • สาย microUSB ไว้ชาร์จไฟกับตัวเคสที่แถมมาสั้นไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้มีผลต่อการใช้งานหูฟัง

Plantronics BackBeat FIT 2100  สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ syestems2000.co.th มีสีให้เลือก 3 สี คือ สี Black, Lava Black และ Blue ราคา 3,990 บาท และสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ Full Price Privilege ขยายระยะเวลาประกันเพิ่มเป็น 2 ปี ลงทะเบียนได้ที่ http://www.systems2000.co.th/warranty/

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save