Review

OPPO Find Way แอนดรอยด์สายพันธุ์ใหม่ กล้องหน้าชัดสะใจ 5 ล้านพิกเซล

สำหรับจุดเด่นของ OPPO Find Way นั้นคงจะหนีไม่พ้นกล้องดิจิตอลด้านหน้าที่ให้ความละเอียดมาแบบจัดเต็มมากถึง 5 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว

Physical Overview
OPPO Find Way มือถือแอนดรอยด์รุ่นล่าสุดจาก OPPO มาพร้อมหน้าจอ TFT ขนาด 4.5 นิ้ว มีความละเอียดแบบ qHD (960×540 พิกเซล) บริเวณเหนือหน้าจอขึ้นไปมีกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลอยู่บริเวณด้านซ้ายซึ่งกล้องนี้เป็นจุดเด่นของตัวเครื่อง ถัดไปเป็นลำโพงสนทนาและเซนเซอร์ของตัวเครื่อง

IMG_0259

วางตัวเครื่องลงกับพื้น ตัวเครื่องด้านหน้านั้นไร้ซึ่งปุ่มใดๆทั้งสิ้น เพราะรุ่นนี้นั้นมีปุ่มสัมผัสอยู่บนหน้าจอทั้งหมด

IMG_0243

ฝั่งซ้ายของตัวเครื่องไม่มีปุ่มอื่นใดนอกเหนือไปจากปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่องและล็อคหน้าจอ

IMG_0285

ฝั่งขวาของตัวเครื่องมีรูสำหรับจิ้มเปิดฝาด้านบน และถัดลงมาคือปุ่มสำหรับปรับเพิ่มลดเสียง

IMG_0291

ด้านบนของตัวเครื่องจะมีรูสำหรับเสียบสายหูฟัง 3.5 มม. เมื่อเปิดฝาออกมาจะพบช่องสำหรับใส่ไมโครซิม

IMG_0306

หันมาที่ด้านล่างจะพบกับช่องสำหรับเสียบสาย micro USB สำหรับชาร์จไฟ และต่อกับคอมพิวเตอร์

IMG_0288

ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องขนาด 8 ล้านพิกเซล ถัดลงมาเป็นไฟแฟลช LED และด้านล่างสุดต่อจากโลโก้ของ Oppo จะเป็นลำโพงซึ่งมีเสียงดังใช้ได้ทีเดียว

IMG_0269

OPPO Find Way
OPPO Find Way สมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นล่าสุดจาก OPPO ที่กำลังรุกตลาดในไทยอย่างหนักทีเดียว สำหรับรุ่นนี้นั้นก็เตรียมที่จะวางขายที่งาน Thailand Mobile Expo 2013 งานมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วย อย่าลืมไปเดินกันล่ะ ศูนย์ฯสิริกิติ์ที่เดิม สำหรับจุดเด่นของ OPPO Find Way นั้นคงจะหนีไม่พ้นกล้องดิจิตอลด้านหน้าที่ให้ความละเอียดมาแบบจัดเต็มมากถึง 5 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีโหมด Beauty Plus สำหรับทำให้หน้าเนียนใส ถ่ายออกมาสวยจนคุณต้องประหลาดใจเลยทีเดียว ตัว OPPO Find Way นั้นเป็นแอนดรอยด์ในระดับกลางๆ แต่สเป็คนั้นอัดมาแน่นเครื่องเลยทีเดียวครับ ด้วยตัวเครื่องที่บางเพียง 8.9 มิลลิเมตร มีการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ มั่นใจได้เลยว่าจับแล้วกระชับมืออย่างแน่นอน ด้านหน้าจอของตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับจอใหญ่เต็มตา 4.5 นิ้ว ความละเอียด qHD แสดงผลคมชัดด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า OGS ซึ่งทำให้หน้าจอนั้นบางลงถึง 20% เลยทีเดียว นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างก็คือรองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง 3G ได้ทุกเครือข่ายที่มีในประเทศไทย ไม่ว่าคุณจะใช้ซิมเครื่อข่ายใดก็มั่นใจได้ว่า OPPO Find Way นั้นรองรับแน่นอน

หันมาดูแหล่งขับเคลื่อนของตัวเครื่อง OPPO Find Way กันบ้าง ตัวเครื่องมาพร้อมกับขุมพลังซีพียู dual-core ความเร็ว 1.2GHz พร้อมแรม 1GB ให้พื้นที่ความจุมาที่ 16GB ใส่หนังใส่เพลง หรือลงเกมต่างๆได้จุใจ และเมื่อรวมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.0.4 Ice Cream Sandwich จาก Google ที่ OPPO ได้มีการปรับแต่ง UI มาใหม่ในแบบฉบับของ OPPO เอง ซึ่งก็ให้ความรู้สึกที่ลื่นและลงตัวเลยทีเดียว แต่บางเมนูอาจจะรู้สึกว่าเป็นการ์ตูนไปนิดนึง นอกจากนี้ OPPO Find Way ยังมาพร้อมกับชุดรวมแอพ NearMe ซึ่งเป็นแอพเฉพาะตัวของ OPPO ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ใช้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

8 MP Digital Camera
กล้องดิจิตอลของ OPPO Find Way นั้นมาพร้อมกับกล้องหลักด้านหลังที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และยังสามารถเลือกจุดโฟกัสของภาพได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีโหมดแต่งภาพให้เลือกแบบจุใจ ทั้ง Rewind Smile Group สำหรับจับภาพรวดเร็วทั้งหมด 5 ภาพซึ่งเราสามารถเลือกภาพที่ดีที่สุดได้จากโหมดนี้ นอกจากนี้ยังมีโหมดอื่นๆที่น่าสนใจทั้งโหมด Beauty Plus, HDR, Night, Burst Shot, Panorama, Sunset และ Sports ส่วนกล้องด้านหน้าของ OPPO Find Way นั้นเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของเครื่องนี้เลยก็ว่าได้ครับ เพราะจัดเต็มมาชัดเป๊ะถึง 5 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าใช้แทนกระจกได้เลย นอกจากนี้กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลของ OPPO Find Way ยังมีโหมด Beauty Plus ทำให้ไม่ว่าจะถ่ายหน้าของเรามุมไหนก็เป๊ะได้สวยปิ๊งตลอดเวลาโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งแอพอื่นๆอย่าง Camera360 อีกแล้ว

 ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง

Media Player
เครื่องเล่นเพลงของ OPPO Find Way นั้นมาพร้อมกับ UI ที่สวยงาม สามารถโชว์ปกอัลบั้มที่เล่นอยู่ได้ ตัวเครื่องเล่นเพลงนั้นมีฟังก์ชั่นมาให้ครบครันไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเพลย์ลิสต์รายการโปรดที่เราชื่นชอบ การแสดงเพลงตามแทร็ก หรือจะเลือกเป็นการแสดงบทเพลงตามนักร้อง, อัลบั้ม ก็สามารถเลือกได้ตามใจต้องการ นอกจากนี้ยังมีการแสดงเนื้อร้องของเพลงที่เล่นอยู่ แต่ตรงส่วนนี้จะต้องทำการเพิ่มเนื้อร้องของเพลงที่ต้องการเข้าไปก่อน ตัวเครื่องเล่นเพลงจึงจะแสดงให้เราเห็น นอกจากนี้ฟังก์ชั่นอื่นๆอย่างเล่นซ้ำ หรือสุ่มเพลงนั้นก็ให้มาครบถ้วนทีเดียว

Connectivity
OPPO Find Way นั้นรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงบนเครือข่าย 3G ได้ทุกคลื่นที่มีในประเทศไทยอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นคลื่น 850/900/2100MHz ซึ่ง OPPO Find Way ก็สามารถใช้ได้ทันที เพราะฉะนั้นจึงวางใจได้ ไม่ว่าจะใช้ซิมการ์ดใดๆอย่าง AIS, dtac, truemove H หรือ TOT ก็ตาม OPPO Find Way นั้นรองรับทั้งหมด นอกจากนี้ตัวเครื่องยังรองรับ Bluetooth 4.0 และสามารถปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต Wi-Fi hotspot ได้ และยังมี A-GPS ช่วยจับสัญญาณ GPS ที่ทำงานร่วมกันกับ Google Maps ได้เป็นอย่างดี พก OPPO Find Way ไว้ ไม่หลงป่าแน่นอน

Final Opinion & Conclusion
OPPO Find Way ถือเป็นแอนดรอยด์อีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาตามหลักสรีระศาสตร์ กล้องหน้าชัดสะใจ 5 ล้านพิกเซล ที่ถ่ายได้อย่างคมชัดพร้อมฟีเจอร์ Beauty Plus ที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งแอพอื่นๆหรือแอ๊บแบ๊ว ก็ถ่ายรูปสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนกล้องด้านหลังก็ให้มาจัดเต็ม 8 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด Lomo ที่หลายๆคนชื่นชอบ ด้านการใช้งานอินเตอร์เน็ตนั้นก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Wi-Fi หรือ 3G ก็รองรับทั้งสิ้น ตัวระบบนั้นทำงานลื่นไหลเป็นอย่างดีด้วย Android 4.0.4 ICS ที่ถูกปรับแต่งมาด้วย UI เฉพาะตัวของ OPPO ถือเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว

 IMG_0277 IMG_0302

IMG_0307 IMG_0315

Strength

 • ระบบปฏิบัติการ Android 4.0.4
 • หน้าจอ TFT ขนาดใหญ่ 4.5 นิ้ว qHD
 • ซีพียู dual-core 1.2 GHz
 • รองรับ 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
 • แรม 1GB
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล
 • มีวิทยุ FM

Weakness

 • ใส่ microSD เพิ่มไม่ได้
 • ใช้ micro SIM

01 02

03 04

05 06

07 09

010 011

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save