Review

รีวิวมือถือ OPPO Find Clover มือถือ 2 ซิม 2 ขนาด ตัวแรก แต่ไม่ทิ้งความสามารถอื่น ๆ และดีไซน์ที่สวยงาม

OPPO ได้ส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มาอีกรุ่น คือ OPPO Find Clover สมาร์ทโฟนรูปทรงเพรียวบาง ดีไซน์สวยงามด้วยตัวเครื่องสีขาว

OPPO Find Clover

OPPO ได้ส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มาอีกรุ่น คือ OPPO Find Clover สมาร์ทโฟนรูปทรงเพรียวบาง ดีไซน์สวยงามด้วยตัวเครื่องสีขาว คาดรอบเครื่องด้วยขอบโครเมียมสีเงินทำให้ตัวเครื่องดูหรูหรามากขึ้น มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว เป็นหน้าจอแบบ IPS ความละเอียดระดับ WVGA (480 x 800 พิกเซล) ที่ให้สีสันสดใสและความคมชัดสวยงาม ส่วนปุ่มใต้จอภาพ ยังเป็นปุ่ม Option ปุ่มโฮม ปุ่มย้อนกลับระบบสัมผัสเหมือนกับโทรศัพท์ OPPO หลายรุ่นที่ผ่านมา

ส่วนประสิทธิภาพของ OPPO Find Clover นั้น เจ้า OPPO Find Clover ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.1 ทำงานร่วมกับ CPU 1.2 GHz Quad-Core มีหน่วยความจำ RAM มาให้ใช้ 1 GB ในส่วนของ User Interface ของ OPPO Find Clover ก็ยังเป็นจุดเด่นเหมือนๆ กับหลายรุ่นก่อนหน้านี้ สามารถเปลี่ยนธีมสีได้ ตกแต่งหน้าจอด้วยวิดเจ็ต วอลเปเปอร์ เปลี่ยนลูกเล่นเอฟเฟกต์ต่างๆ ได้ตามใจชอบ

Physical Overview

Untitled-3

ด้านหน้าของตัวเครื่อง OPPO Find Clover ประกอบไปด้วย ลำโพงโทรศัพท์ ถัดลงมาเป็นกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ใต้กล้องหน้าเป็นหน้าจอ ใน OPPO Find Clover ใช้หน้าจอ IPS ขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล (WVGA) ส่วนล่างสุดจะเป็นโลโก้สลักว่า OPPO สีขาวเหมือนสีตัวเครื่อง

_MG_1668

ด้านซ้ายมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ซึ่งใช้ล็อค-ปลดล็อคหน้าจอ และจับภาพหน้าจอด้วย โดยทำงานร่วมกับปุ่มลดเสียง

_MG_1631

ด้านขวาจะเป็นปุ่มเพิ่ม ลดเสียงเพียงอย่างเดียว

_MG_1632

ที่ด้านบนมีเพียงช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.

_MG_1634

ส่วนด้านล่างของเครื่องประกอบไปด้วยพอร์ต Micro USB เพื่อโอนถ่ายข้อมูลระหว่างโทรศัพท์กับคอมพิวเตอร์ และชาร์จแบตเตอรี่ ถัดมาเป็นช่องไมโครโฟน นอกจากนี้ ยังมีร่องเล็กๆ เพื่อความสะดวกในการแกะฝาหลัง

Untitled-2

เมื่อพลิกมาด้านหลังตัวเครื่องจะพบกับเลนส์กล้องดิจิตอล ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ถัดลงมาจะเป็น LED Flash 1 ดวง ตรงกลางของฝาหลังเครื่องมีโลโก้ OPPO ส่วนล่างสุดจะเป็นแถบลำโพง

_MG_1879

เมื่อแกะเปิดฝาหลัง จะเจอแบตเตอรี่ความจุ 1,700 มิลลิแอมป์ ช่องใส่การ์ดหน่วยความจำ Micro SD และช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง ซึ่ง OPPO Find Clover โดยช่องใส่ซิม 1 จะเป็นซิมขนาดธรรมดา ส่วนช่องใส่ซิม 2 จะเป็นช่องสำหรับ Micro Sim และลำโพงคู่ที่ด้านล่างของเครื่อง

Camera

ด้านการถ่ายภาพของ OPPO Find Clover นั้น มากับกล้องดิจิตอลตัวหลัก 5 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช LED และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล OPPO Find Clover มีเมนูกล้องถ่ายภาพให้เลือก 2 แบบ 2 สไตล์ คือ การถ่ายภาพธรรมดา และเมนูกล้อง LOMO ในส่วนของการปรับแต่งกล้องจะมี Location บันทึกสถานที่ถ่ายภาพ, เปิด-ปิดเสียงชัตเตอร์, ตั้งเวลาถ่าย, Tap หน้าจอเพื่อถ่ายภาพ และยังมีโหมดถ่ายภาพต่างๆ ให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น Beauty Plus, HDR และอื่นๆ เมื่อใช้งานกล้องหน้า จะมีโหมด Beauty Plus กับถ่ายรูปกลุ่มให้เลือก และมีระบบจับใบหน้าอีกด้วย ส่วนกล้อง LOMO จะมีเอฟเฟกต์ต่างๆ ให้เลือกใช้ถึง 8 แบบ

ทดสอบถ่ายภาพกลางแจ้ง

Entertainment
OPPO Find Clover เป็นสมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นหลายอย่างในด้านเสียงเพลงและบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นหน้า Lock Screen และรูปแบบธีมสีที่แสดงถึงเสียงเพลง, ใน User Interface จะมี 1 หน้าสำหรับเล่นเพลงโดยเฉพาะ ซึ่งอยู่หน้าทางขวาสุดของหน้า UI ทั้งหมด เมื่อเข้าสู่หน้าเล่นเพลงนี้ ไอคอนด้านล่างจะเปลี่ยนเป็นไอคอนเมนูเล่นเพลงและเล่นวิดีโอทันที นอกจากนี้ OPPO Find Clover มาพร้อมกับลำโพงคู่ซ้าย-ขวา (แต่แถบลำโพงด้านหลังเจาะเป็นแถวยาวทำให้เห็นว่ามีลำโพงตัวเดียว) เพื่อที่เสียงเพลง เสียงวิดีโอและเกมผ่านลำโพงที่มีมิติ ชัดใสกว่าเดิม และยังมีวิทยุ FM ไว้ฟังเพลินๆ อีกด้วย

Connectivity

OPPO Find Clover มีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั้งทาง 3G และยังรองรับระบบ Wi-Fi ด้วย นอกจากนี้ยังมี GPS สำหรับระบุพิกัดบนแผนที่ Google Maps หรือแผนที่อื่นๆ และยังใช้ร่วมกับโปรแกรมนำทางอื่นๆ ได้อีกด้วย

Final opinion & Conclusion

จากการลองใช้งาน OPPO Find Clover พบว่า เป็นสมาร์ทโฟนที่มีรูปลักษณ์สวยงาม และความสามารถไม่น้อยหน้าใคร ด้วยตัวเครื่องที่บาง หน้าตาสวยหรูดูดีแต่จัดเต็มในเรื่องของประสิทธิภาพในตัวเครื่อง ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.2.1 และหน่วยประมวลผล Quad-Core 1.2 GHz ทำให้มั่นใจได้ว่า OPPO Find Clover เครื่องนี้แรงจริง อีกทั้งฟังก์ชันเพียบพร้อม ไม่ว่าจะเป็นด้านการถ่ายภาพ ด้านบันเทิงต่างๆ และอื่นๆ หากต้องการสมาร์ทโฟนสักเครื่องที่ใช้งานยาวๆ และมีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย ดูดี OPPO Find Clover ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีและน่าใช้งาน

Strength

– ตัวเครื่องสวยงาม ดูดี
– มาพร้อมกับ Android 4.2.1 และหน่วยประมวลผล CPU Quad-Core 1.2 GHz
– รองรับระบบ 2 ซิม 2 ขนาด ทั้งซิมปกติ และไมโครซิม
– กล้องดิจิตอลตัวหลัก 5 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
– มี User Interface สำหรับเล่นเพลงโดยเฉพาะ
– ลำโพงคู่ซ้าย-ขวา จึงทำให้เสียงออกลำโพงมีมิติมากขึ้น

Weakness

– การปรับแต่งในเมนูกล้องยังมีไม่มากนัก
– หน้าจอยังมีความละเอียด 480 x 800 พิกเซล

รูปตัวเครื่อง  OPPO Find Clover

รูปหน้าจอ  OPPO Find Clover

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

1 Comment
To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save