Review

รีวิว OnePlus 7T สมาร์ทโฟนหน้าจอสวย 90Hz ลื่นไหลทุกการใช้งาน

หลังจากที่เราได้ทำการแกะกล่องพร้อมกับพรีวิวตัวเครื่องไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงแก่เวลาที่จะมารีวิว OnePlus 7T การใช้งานให้ทุกท่านได้อ่านกัน ไปติดตามกันได้เลยครับ

OnePlus 7T สมาร์ทโฟนรุ่นอัพเกรดจาก OnePlus 7 มาพร้อมกับหน้าจอรีเฟรชเรทสูงถึง 90Hz ที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานหน้าจอได้อย่างสบายตาและสมูทมากกว่าเดิม หลังจากที่เราได้ทำการแกะกล่องพร้อมกับพรีวิวตัวเครื่องไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงแก่เวลาที่จะมารีวิวการใช้งานให้ทุกท่านได้อ่านกัน ไปติดตามกันได้เลยครับ

สเปค ONEPLUS 7T

 • ขนาดตัวเครื่อง 160.94×74.44×8.13 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 190 กรัม
 • หน้าจอ Fluid AMOLED Display ขนาด 6.55 นิ้ว ความละเอียด Full HD+  มีรีเฟรชเรท 90 Hz
 • สแกนลายนิ้วมือใต้
 • กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 3 ตัว แบบ Triple Camera เลนส์หลักความละเอียดชัด 48 ล้านพิกเซล เลนส์ Telephoto ความละเอียดชัด 12 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียดชัด 16 ล้านพิกเซล
 • ชิพประมวลผล Qualcomm SnapdragonTM 855 Plus (Octa-core, 7nm, up to 2.96 GHz) , with Qualcomm AI Engine
 • GPU Adreno 640
 • RAM 8GB
 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 128GB แบบ UFS 3.0
 • ระบบปฏิบัติการ OxygenOS บนพื้นฐาน Android 10
 • ระบบเสียง Dolby Atmos
 • แบตเตอรี่ 3,800mAh รองรับ Warp Charge 30T (5v/6A)
 • มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Frosted Silver และ Glacier Blue รุ่น 8GB / 128GB
 • ราคา 17,990 บาท

หน้าจอขนาดใหญ่ รีเฟรชเรท 90Hz เนียนตามากกว่าเดิม

รีวิว OnePlus 7T สมาร์ทโฟนหน้าจอสวย 90Hz ลื่นไหลทุกการใช้งาน

สำหรับรุ่นนี้มีการอัพเกรดหน้าจอให้ดีกว่าเดิมด้วยการใช้หน้าจอ Fluid AMOLED Display ขนาดใหญ่ 6.55 นิ้ว ความละเอียด Full HD+  มีรีเฟรชเรทสูงถึง 90 Hz ช่วยให้เราใช้งานหน้าจอรับชมความบันเทิงได้แบบเนียนตาและสมูทมากขึ้น ซึ่งจากการที่ได้ใช้งานแล้วพบว่าเป็นหน้าจอที่คมชัดใช้งานแล้วสบายตา เมื่อมีการเลื่อนเมนูต่างๆ ก็มีความสมูทแบบรู้สึกได้เลย

OnePlus 7T รีวิว

หน้าจอของรุ่นนี้จะเป็นแบบหยดน้ำ มีการฝังกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 พิกเซลเข้ามาให้ใช้งานเซลฟี่กันด้วย

OnePlus 7T ดีไหม

ส่วนการดีไซน์ตัวเครื่องก็ค่อนข้างบางและมีน้ำหนักที่กำลังดี ฝาหลังดีไซน์ขอบโค้งที่จะช่วยให้จับได้ถนัดมือมากขึ้นถึงแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ และกระจกที่นำมาใช้งานนั้นเป็นกระจก 3D Corning Gorilla Glass แบบด้านที่สัมผัสแล้วรู้สึกดีมากๆ การที่มีกระจกด้านแบบนี้ก็จะช่วยลดปัญหารอยนิ้วมือติดตัวเครื่องไปด้วย แต่ไม่ใช่ว่าไม่มีรอยนิ้วมือติดเลยนะ ก็มีบ้างแต่น้อยกว่าดีไซน์กระจกแบบเงานั่นเอง

แต่ชุดเลนส์กล้องจะนูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง ดังนั้นเวลาใช้งานควรใส่เคสเพื่อความปปลอดภัย หรือควรระมัดระวังเรื่องการวางตัวเครื่อง เพราะอาจจะทำให้เป็นรอยได้ และในรุ่นนี้มาพร้อมพอร์ต USB-C ไม่มีช่องต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

กล้องหลัง Triple Camera ถ่ายได้ครบทุกมุมมอง

OnePlus 7T ราคา 17,990 บาท

กล้องหลัง 3 ตัว แบบ Triple Camera เลนส์หลักความละเอียดชัด 48 ล้านพิกเซล เลนส์ Telephoto ความละเอียดชัด 12 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียดชัด 16 ล้านพิกเซล อยู่ในชุดเลนส์สีดำตัดกับสีของฝาหลังได้อย่างลงตัวและสวยงาม ส่วนด้านการถ่ายรูปก็โฟกัสได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ สามารถซูมแบบออปติคอลได้ 2x และยังมีโหมดกลางคืนมาให้ใช้งานกันอีกด้วย

ภาพตัวอย่างกล้องหลัง

ซูมแบบออปติคอล 2x

ซูมแบบออปติคอล 2x

ถ่ายภาพมุมกว้าง

ถ่ายภาพมุมกว้าง

ถ่ายภาพมุมกว้าง

ถ่ายภาพมุมกว้าง

ถ่ายหน้าชัดหลังละลายด้วยโหมด Porttrait

ถ่ายหน้าชัดหลังละลายด้วยโหมด Porttrait

ถ่ายหน้าชัดหลังละลายด้วยโหมด Porttrait

ถ่ายหน้าชัดหลังละลายด้วยโหมด Porttrait เลนส์มุมกว้าง

ถ่ายด้วยโหมดกลางคืน

ถ่ายด้วยโหมดกลางคืน

ภาพที่ได้ออกมานั้นก็มีความคมชัดสวยงาม มีการเก็บรายละเอียดของภาพได้ดี และการถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ทำได้ดีอยู่ รวมถึงโหมดกลางคืนที่ทำให้ภาพสว่างและคมชัดมากขึ้นโดยที่ไม่หลอกตามากเกินไปด้วย

ประสิทธิภาพระดับเรือธง พร้อม Fnatic Mode สำหรับคอเกมเมอร์

ถึงแม้จะเป็นรุ่นระดับเริ่มต้นใน 7T Series แต่ก็ยังคงระสิทธิภาพระดับเรือธงอยู่ โดยใช้ชิพระมวลผล Qualcomm Snapdragon 855+ พร้อมกับชิพประมวลผลกราฟิก Adreno 640 ประมวลผลร่วมกับ RAM 8GB มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน 128GB แบบ UFS 3.0 รันระบบกิบัติการ OxygenOS บนพื้นฐาน Android 10 ที่มีหน้าตาเหมือนกับ Pure Android แต่จะมีการเสริมฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น และไม่มีอาการหน่วง

รีวิว OnePlus 7T สมาร์ทโฟนหน้าจอสวย 90Hz ลื่นไหลทุกการใช้งาน

Fnatic Mode เป็นส่วนขยายของ Game Space ที่จะมีการปรับประสิทธิภาพการเล่นเกมให้ดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงการบล็อคการแจ้งเตือน, สายโทรเข้า, ปิดการปรับแสงหน้าจออัตโนมัติ และปรับสภาพแสงของหน้าจอให้เหมาะสม  แต่จะต้องเป็นเกมที่รองรับกับโหมดนี้เท่านั้น ถึงจะรีดประสิทธิภาพได้สูงสุด จากที่ทดสอบเล่นเกม  Call Of Duty และ PUBG Mobile ตัวเกมก็แสดงผลกราฟิกได้ในระดับสูง ภาพคมชัด การทัชก็ตอบสนองได้ดี และได้ Fnatic Mode มาช่วยในการปิดการแจ้งเตือนต่างๆ ทำให้เล่นได้อย่างต่อเนื่องและแถบแจ้งเตือนไม่มีการบังหน้าจอในขณะเล่นอีกด้วย

ชาร์จไวด้วย WARP CHARGE 30

แบตเตอรี่ 3,800mAh สามารถใช้งานทั่วไปได้แบบเต็มวันสบายๆ อีกทั้งยังรองรับเทคโนโลยี WARP Charge 30T กับอะแดปเตอร์ที่มาในกล่องเพื่อทำการชาร์จแบตเตอรี่กลับมาให้เต็มไวขึ้น จะได้กลับมาใช้งานได้เร็วขึ้นนั่นเอง

ความคิดเห็น OnePlus 7T จาก WHATPHONE.NET

เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ผานการปรับรุงมาให้ดีกว่าเดิม และมีราคาที่จับต้องได้มากขึ้น มีความสามารถระดับท็อป ใช้งานได้รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป การถ่ายภาพก็ครอบคลุมทุกมุมมอง การรับชมความบันเทิงทั้งเรื่องของภาพบนหน้าจอรีเฟรชเรท 90Hz ก็ดูได้แบบเนียนตา การเล่นเกมที่แสดงผลกราฟิกสวยงามและเครื่องไม่ร้อน แบตเตอรี่ก็ใช้งานได้เต็มวันสบายๆ แต่สำหรับใครที่อยากได้รุ่นท็อปกว่านี้ก็ต้องขยับไที่ OnePlus 7T Pro เลย

สเปคแบบนี้ เลือกพี่หรือน้องดีนะ OnePlus 7T Pro vs OnePlus 7T

จุดเด่น

 • หน้าจอแสดงผลคมชัดสวยงาม ใช้งานแล้วสบายตา
 • แบตเตอรี่อึด ใช้งานได้เต็มวัน
 • ดีไซน์สวย ดูพรีเมี่ยม
 • กล้องถ่ายในที่แสงน้อยได้ดี โฟกัสเร็วและแม่นยำ

จุดสังเกตุ

 • ไม่มีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. อาจจะต้องหาอุปกรณ์เสริมเพื่อใช้หูฟังเดิม
 • ชุดเลนส์กล้องนูน ควรใส่เคสไว้ตลอดการใช้งาน
To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save