Review

Nova Phone Super D D1 พบกับประสบการณ์ 3D ด้วยตาเปล่าอย่างเต็มรูปแบบได้จากที่นี่

Nova Phone Super D D1 มาในฐานะสมาร์ทโฟนนวัตกรรมล้ำสมัย ด้วยความเป็นสมาร์ทโฟน 3 มิติที่ใช้งานได้ด้วยตาเปล่า และยังรองรับการใช้งาน VR ร่วมกับแว่น VR Zero ได้อย่างสะดวก

Nova Phone Super D D1 ไม่ใช่สมาร์ทโฟนทั่วไป ด้วยเทคโนโลยี Full Display Mode ในรุ่นนี้ ที่จะทำให้ Nova Phone Super D D1 กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานทั้งหน้าจอ 2D, 3D และมุมมองแบบ VR

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลพร้อมเซ็นเซอร์ต่างๆ วางเรียงกัน

ช่องใส่ซิมการ์ดแบบถาดบริเวณด้านซ้าย

ตัวเครื่องด้านบนมีเพียงช่องหูฟัง 3.5 มม.

กล้อง 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชและเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

ปุ่มวอลลุ่มและปุ่มพาวเวอร์ที่นูนจากตัวเครื่องพอสมควร

 

Nova Phone Super D D1

            Nova Phone Super D D1 มาพร้อมกับเทคโนโลยี Full Display Mode ภายใต้ตัวเครื่องที่มีดีไซน์เรียบง่าย ด้วยตัวเครื่องสีขาวและสีเงิน ดูไม่ออกเลยว่านี่จะเป็นสมาร์ทโฟน ดูไม่ออกเลยว่านี่จะเป็นสมาร์ทโฟนนวัตกรรมล้ำยุค แต่ขอให้รู้ไว้ว่า Nova Phone Super D D1 นี่แหละเด็ดไม่แพ้ใคร

 

เพราะเทคโนโลยีหน้าจอ Full display Mode นี่เอง ที่ทำให้ Nova Phone Super D D1 มีความพิเศษกว่าที่เคย นอกจากการใช้งานในรูปแบบ 2 มิติผ่านหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD (1080 x 1920 พิกเซล) แล้ว ยังสามารถใช้งาน 3 มิติได้ด้วยตาเปล่า เรื่องแว่นตา 3 มิติ เลนส์ 2 สีนั้นไม่จำเป็นสำหรับการใช้งาน Nova Phone Super D D1 แต่มีข้อจำกัดที่ต้องใช้งานร่วมกับแอพฯ ที่มีมาให้ในเครื่อง เช่น SuperD VR ที่รวมทั้งคอนเทนท์วิดีโอและเกม 3 มิติ หรือจะเลือกใช้งานแบบ VR ก็ได้ แต่ต้องอาศัยอุปกรณ์เสริมอย่างแว่นตา VR Zero เพื่อใช้งานในมุมมอง VR 360 องศา

ส่วนอุปกรณ์เสริมสำคัญอย่างแว่น VR Zero จาก Super D นั้น มีลักษณะคล้ายกับแว่น VR ทั่วไป ใช้งานสะดวก มีฝาปิดพลาสติกและตัวล็อค Nova Phone Super D D1 ขณะใช้งานได้อย่างแน่นหนา สามารถปรับระยะห่างของ Nova Phone Super D D1 กับดวงตาของคุณได้ เพื่อให้ได้ระยะการมองเห็นที่ชัดเจนพอดี สามารถปรับซ้าย-ขวาของเลนส์แต่ละข้างได้ ส่วนการสั่งงานขณะสวมใส่แว่น VR Zero ใช้วิธีการหันศีรษะตามทิศทาง เพื่อเลือกปุ่มคำสั่งโดยใช้เครื่องหมาย + ในหน้าจอเมนู VR เพื่อเลือกคำสั่งขณะนั้น จากการทดสอบใช้งาน VR Zero พบว่าให้ความประทับใจที่ดี ใช้งานร่วมกันกับ Nova Phone Super D D1 ได้อย่างถนัด ใช้งาน VR ได้ไม่เวียนหัวเท่าไหร่นัก

          ส่วนสเปคภายใน Nova Phone Super D D1 มาพร้อมความแรงระดับ Octa-core ด้วยชิพเซตประมวลผล Mediatek MT6750T Octa-core 1.5 GHz ทำงานร่วมกับ RAM 3 GB และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 (มาร์ชแมลโลว์) มีหน่วยความจำภายในเครื่อง (ROM) 32 GB ที่สามารถเพิ่ม microSD ได้สูงสุด 128 GB ถ้าถามว่าสเปคระดับนี้ เพียงพอกับการใช้งานต่างๆ หรือไม่ จากการทดสอบใช้งาน Nova Phone Super D D1 ก็ให้ความแรง ความลื่นไหลที่โอเคดีไม่ว่าจะใช้งานประเภทใด ส่วนการทำงานของระบบฉายภาพ 3 มิติและการใช้งาน VR ก็ให้ความลื่นไหลที่ดีเช่นกัน

          Nova Phone Super D D1 มีกล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชมาให้ รองรับการถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p และกล้องหน้าความละเอียดสูง 8 ล้านพิกเซล ตัวกล้องมีอินเตอร์เฟซเมนูที่คล้ายกับสมาร์ทโฟนทั่วไป สามารถเลือกเปลี่ยนโหมดถ่ายภาพต่างๆ ได้ตามชอบ ทั้งการถ่ายภาพแบบโปร เลือกปรับแต่งค่าต่างๆ ทั้ง White Balance, ISO อื่นๆ ได้อย่างละเอียด, โหมดถ่ายภาพ Beauty สำหรับเซลฟี่ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง มาพร้อมระบบจับใบหน้า ปรับแต่งได้ทั้งผิวที่เรียบเนียน ความขาวและสว่างของใบหน้า ปรับหน้าเรียวและดวงตากลมโต หรือจะเป็นการถ่ายภาพเคลื่อนไหว GIF สุดฮาก็ทำได้สบาย ส่วนคุณภาพภาพถ่าย 13 ล้านพิกเซลจาก Nova Phone Super D D1 ถือว่ามีคุณภาพที่ดี สีสันสมจริง ภาพสว่างใส คุมแสงได้ดีแม้ในที่แสงน้อย มีความคมชัดที่น่าพอใจ ส่วนภาพจากการเซลฟี่ 8 ล้านพิกเซล ก็ให้ความประทับใจกับสาวๆ เช่นกัน แต่เรื่องความขาวเนียนนั้น หากปรับในระดับสูงๆ จะดูหลอกตาเกินไปนิด

          Nova Phone Super D D1 ไม่พลาดที่จะรองรับการสแกนลายนิ้วมือในตัว โดยตัวเซ็นเซอร์นั้นจะอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่องบริเวณใต้กล้องถ่ายภาพหลัก เมื่อถือใช้งานในมือเดียว ตำแหน่งเซ็นเซอร์ก็จะตรงกับปลายนิ้วชี้พอดี ใช้งานได้ทั้งการปลดล็อคหน้าจอและปลดล็อคแอพพลิเคชั่น เพื่อความปลอดภัยในระดับสูง แต่ก่อนใช้งานก็ต้องบันทึกลายนิ้วมือที่ต้องการลงไปในตัวเครื่องเสียก่อน

Final Opinion & Conclusion

Nova Phone Super D D1 มาในฐานะสมาร์ทโฟนนวัตกรรมล้ำสมัย ด้วยความเป็นสมาร์ทโฟน 3 มิติที่ใช้งานได้ด้วยตาเปล่า และยังรองรับการใช้งาน VR ร่วมกับแว่น VR Zero ได้อย่างสะดวก พร้อมความสนุกสนานในการใช้งานสมาร์ทโฟนที่พิเศษกว่าใคร ส่วนความสามารถในด้านอื่นๆ Nova Phone Super D D1 ก็ให้มาครบเครื่อง รับรองว่า Nova Phone Super D D1 จะสร้างประสบการณ์ใหม่ที่สนุกยิ่งกว่าเดิม!

 

Strength

 • เทคโนโลยี Full Display Mode รองรับการใช้งาน 3 มิติด้วยตาเปล่า
 • ใช้งาน VR ด้วยอุปกรณ์เสริม VR Zero
 • หน้าจอ 3D IPS LCD 5.5 นิ้ว, ความละเอียด Full HD
 • ชิพเซตประมวลผล MediaTek MT6750T Octa-core 1.5 GHz / RAM 3 GB
 • ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 0 (มาร์ชแมลโลว์)
 • กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซล / กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
 • รองรับการสแกนลายนิ้วมือ
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

ข้อมูลทั่วไป

ขนาด, น้ำหนัก 152 x 75.7 x 8.9 มิลลิเมตร, 172 กรัม
SIM Card Nano SIM+Nano SIM
แบตเตอรี่ Li-Po 3,000 mAh

เครือข่าย

เครือข่าย 2G GPRS/EDGE
เครือข่าย 3G 850 / 900 / 1900 / 2100 MHz
เครือข่าย 4G 800 / 850 / 900 / 1800 / 2100 / 2600 MHz

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน 32 GB / RAM 3 GB
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 128 GB

จอแสดงผล

ขนาด 5.5 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น 1080 x 1920 พิกเซล (480)
ชนิดและจำนวนสี 3D IPS LCD 16 ล้านสี

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) MediaTek MT6750T Octa-core 1.5 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-T860
ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซ Android 6.0 (มาร์ชแมลโลว์)

การเชื่อมต่อ

Wi-Fi รองรับ (Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct)
Bluetooth รองรับ v4.0
NFC ไม่รองรับ
USB microUSB 2.0
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS) รองรับ (A-GPS)

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง  
ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล / 8 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติ ถ่ายภาพแบบโปร / ถ่ายภาพ Beauty / ถ่ายภาพกลางคืน / HDR / ถ่ายภาพเคลื่อนไหว GIF
กล้องวิดีโอ  
ความละเอียด 1080 x 1920 (Full HD) / 1280 x 720 (HD)
คุณสมบัติ เลือกขนาดไฟล์วิดีโอ / ถ่ายภาพเคลื่อนไหว GIF
วิทยุ มี
อื่นๆ รองรับการสแกนลายนิ้วมือ / รองรับการใช้งาน VR ร่วมกับอุปกรณ์เสริม

ราคา 7,990 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save