Review

รีวิว Moto G5 Plus ดีไซน์สวยหรู คู่ความครบครัน ราคาสุดประทับใจ

Moto G5 Plus กับความไม่ธรรมดาในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคครบเครื่อง ราคาย่อมเยา ดีไซน์สวยหรูพร้อมวัสดุระดับดี แถมชื่อ Moto ก็สร้างความน่าเชื่อถือไว้ไม่ใช่น้อย

Moto G5 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่ามาแรงจาก Moto ที่มีความสวยงามตั้งแต่แรกพบ แม้จะไม่ใช่สมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่แต่ก็โดดเด่นเกินกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปเลยล่ะ

Moto G5 Plus

ส่วนเหนือหน้าจอมีกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลและลำโพงที่ใช้งานรอบด้าน

ด้านขวามีทั้งปุ่มวอลลุ่มและปุ่มพาวเวอร์ที่เห็นเด่นชัด

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

ถาดใส่ซิมการ์ดบริเวณขอบเครื่องด้านบน

กล้องถ่ายภาพ 12 ล้านพิกเซลและแฟลช dual-LED จัดวางคู่กัน

พอร์ต microUSB 2.0 และช่องหูฟังที่ขอบตัวเครื่องด้านล่าง

หากใครยังจำภาพของ Moto G4 Plus ที่มาในลักษณะเรียบง่าย แต่ Moto G5 Plus ปรับเปลี่ยนดีไซน์และสีสันให้หรูหรากว่าเดิม อย่างเช่นตัวเครื่องที่เพิ่มสีทอง Fine Gold และสีเทาเข้ม Lunar Gray ที่ทำให้ไม่น่าเบื่อจนเกินไป รวมถึงขนาดตัวเครื่องที่เหมาะมือกำลังดี

Moto G5 Plus

ด้วยขนาดตัวเครื่องที่เหมาะมือ จับถือได้ภายในมือเดียว จึงทำให้ขนาดหน้าจอแสดงผลอยู่ในระดับที่เหมาะสมกำลังดีเช่นกัน ที่ขนาด 5.2 นิ้วที่หลายคนกลัวว่าจะเล็กเกินไปไหม สมาร์ทโฟนยุคนี้เขาใช้หน้าจอ 5.5 นิ้วขึ้นไปกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ทดแทนด้วยความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080 x 1920 พิกเซล) ที่ทำให้การใช้งานเป็นไปอย่างราบรื่น สัมผัสทุกการใช้งานอย่างเต็มอรรถรส ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไปหรือการดูหนัง เล่นเกมก็แสดงผลออกมาสวยงาม คมชัดดี ถ้ายังไม่คุ้นเคยกับสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ยักษ์ Moto G5 Plus ช่วยคุณได้

ขุมพลังเบื้องหลังก็ไม่ธรรมดา ด้วยความแรงระดับ Octa-core 2.0 GHz จากชิพเซต Qualcomm Snapdragon 625 รวมถึงพื้นที่ RAM 4 GB ที่ถือว่าเยอะสำหรับการใช้งานทุกประเภท และพื้นที่ ROM ภายในตัวเครื่อง 32 GB ที่เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 256 GB ส่วนระบบปฏิบัติการภายใน ใช้เป็นเวอร์ชั่นแอนดรอยด์ 7.0 (Nougat) ซึ่งถือว่าสดใหม่สำหรับในช่วงเวลานี้ ส่วนพลังความแรง ความลื่นไหลในการใช้งานก็ถือว่าลงตัวดี ส่วนเรื่องการรันภาพกราฟิกและการเล่นเกมก็ถือว่าทำได้น่าพอใจ แต่เมื่อใช้งานยาวนานก็ยังพบอาการกระตุกอยู่บ้างแต่น้อยมาก

จุดเด่นของ Moto G5 Plus อยู่ที่ใต้ขอบหน้าจอแสดงผล นั่นคือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือวางตำแหน่งชัดเจน เพื่อการใช้งานที่สร้างความสะดวก ทั้งการปลดล็อคที่รวดเร็วกว่าเดิม ช่วยสร้างความปลอดภัยให้ข้อมูลภายในเครื่องเพิ่มขึ้น และยังใช้ลายนิ้วมือเพื่อการซื้อแอปพลิเคชั่นบน Google Play อย่างปลอดภัยกว่าอีกด้วย

กล้องถ่ายภาพในตัว Moto G5 Plus ก็น่าสนใจไม่ใช่เล่น ด้วยความละเอียดกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช dual-LED จัดวางคู่กัน แต่ชุดกล้องด้านหลังยังมีความนูนจากตัวเครื่องเหมือนกับสมาร์ทโฟน Moto หลายๆ รุ่น ก็ต้องคอยระวังกันหน่อย ซึ่งเจ้ากล้อง 12 ล้านพิกเซลนี้ มีความพิเศษที่ระบบ Dual Autofocus Pixels ซึ่งทาง Moto บอกว่า กล้องถ่ายภาพได้เร็วกว่า Moto G4 Plus ถึง 60% พร้อมประมวลผลภาพถ่ายที่คมชัด สวยงาม นอกจากนี้ยังมี Professional Mode การปรับแต่งภาพแบบกล้องโปร หรือแม้แต่ลูกเล่นที่ซุกซ่อนอยู่อย่างกันสแกน QR Code ก็สามารถทำผ่านกล้องถ่ายภาพได้เลย ส่วนกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลก็สามารถปรับใบหน้าและความเนียนได้ถึง 7 ระดับ ซึ่งความสามารถเหล่านี้ ทำให้ภาพถ่ายมีความคมชัดและสวยงามสมคำร่ำลือ หรือแม้แต่การถ่ายภาพในที่แสงน้อยและในที่ย้อนแสง ก็ให้ภาพที่สวยงามแบบหวังผลได้

นอกจากนี้ Moto G5 Plus ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ 3,000 มิลลิแอมป์ (แบบฝังลงในตัวเครื่อง) ที่พร้อมใช้งานยาวนานตลอดวัน แต่ถ้าเกิดใครใช้งานหนักหน่วงจนแบตเตอรี่หมดกลางคันก็ไม่ต้องตกใจ เพราะว่ารองรับระบบ TurboPower ที่ช่วยให้การชาร์จแบตเตอรี่เป็นไปอย่างรวดเร็ว หรือถ้าไม่มีเวลาชาร์จแบตเตอรี่ก็ไม่ต้องห่วง เพราะสามารถสแตนด์บายได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบต 15 นาทีเลยทีเดียว แต่ทางที่ดี เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมดก็ควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มเลยดีกว่า เพื่อการใช้งานที่ยาวนานและถนอมอายุของแบตเตอรี่

ปิดท้ายด้วยการใช้งาน 2 ซิมการ์ดที่ Moto G5 Plus ช่วยเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้งานที่มี 2 เบอร์โทรไม่ต้องพก 2 เครื่องอีกต่อไป แต่ถ้าใครใช้งานซิมเดียว ก็สามารถใช้งานสลอตอีกช่องหนึ่งเพื่อการใส่ microSD แทนได้ เนื่องจาก Moto G5 Plus ใช้งานสลอตแบบไฮบริดนั่นเอง  

 

Final Opinion & Conclusion

Moto G5 Plus กับความไม่ธรรมดาในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคครบเครื่อง ราคาย่อมเยา ดีไซน์สวยหรูพร้อมวัสดุระดับดี แถมชื่อ Moto ก็สร้างความน่าเชื่อถือไว้ไม่ใช่น้อย หากต้องการสัมผัสความใหม่จากสมาร์ทโฟน Moto แต่ตัวเลือกที่ใช่ต้องมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป Moto G5 Plus นี่แหละที่น่าเล่นน่าลอง

Strength

 • ดีไซน์สวยหรูพร้อมวัสดุโลหะระดับดี
 • หน้าจอแสดงผล Full HD 5.2 นิ้ว
 • ชิพเซต Snapdragon 625 Octa-core 2.0 GHz / RAM 4 GB
 • พื้นที่ในตัวเครื่อง (ROM) 32 GB / เพิ่ม microSD สูงสุด 256 GB
 • กล้องถ่ายภาพ 12 ล้านพิกเซล / กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 • ระบบ Dual Autofocus Pixels เพื่อภาพถ่ายที่สวยงาม
 • ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 (Nougat)
 • รองรับการสแกนลายนิ้วมือ
 • ชาร์จแบตเตอรี่ผ่านระบบ TurboPower

ข้อมูลทั่วไป

ขนาด, น้ำหนัก 150.2 x 74 x 7.7 มิลลิเมตร, 155 กรัม
SIM Card Nano SIM+Nano SIM
แบตเตอรี่ Li-ion 3,000 mAh

เครือข่าย

เครือข่าย 2G 850 / 900 / 1800 / 1900 MHz
เครือข่าย 3G 850 / 900 / 1900 / 2100 MHz
เครือข่าย 4G 700 / 800 / 850 / 900 / 1800 / 2100 / 2300 / 2500 / 2600 MHz

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน 32 GB / RAM 4 GB
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 256 GB

จอแสดงผล

ขนาด 5.2 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น 1080 x 1920 พิกเซล (424)
ชนิดและจำนวนสี IPS LCD 16 ล้านสี

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Qualcomm MSM8953 Snapdragon 625 Octa-core 2.0 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 506
ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซ Android 7.0 (Nougat)

การเชื่อมต่อ

Wi-Fi รองรับ (Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct)
Bluetooth รองรับ (v4.2, A2DP, LE)
NFC รองรับ
USB microUSB 2.0
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS) รองรับ

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง  
ความละเอียด กล้อง 12 ล้านพิกเซล / 5 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติ ระบบ Dual Autofocus Pixels / แฟลชบนหน้าจอ / โหมด Beauty / เอชดีอาร์ / สแกนคิวอาร์โค้ดได้
กล้องวิดีโอ  
ความละเอียด 3840 x 2160 (UHD 4K) / 1920 x 1080 (Full HD)
คุณสมบัติ เลือกขนาดไฟล์วิดีโอ
วิทยุ มี
อื่นๆ รองรับการสแกนลายนิ้วมือ

ราคา 9,990 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save