Review

รีวิวมือถือ LG Optimus L5 II เพียบพร้อมทั้งสัมผัสสุดหรู คู่ประสิทธิภาพสุดคุ้มค่า

หลังจากที่ทาง LG ส่ง LG Optimus L Series รุ่นแรก ไม่ว่าจะเป็น LG Optimus L3, LG Optimus L5 และ LG Optimus L7 ลงสู่ตลาดจนได้รับความนิยม


LG Optimus L5 II

หลังจากที่ทาง LG ส่ง LG Optimus L Series รุ่นแรก ไม่ว่าจะเป็น LG Optimus L3, LG Optimus L5 และ LG Optimus L7 ลงสู่ตลาดจนได้รับความนิยม จึงมีโทรศัพท์รุ่นที่ 2 สืบทอด L Series อย่าง LG Optimus L3 II, LG Optimus L5 II และ LG Optimus L7 II ออกมาต่อ โดย LG Optimus L5 II นี้ ยังคงความสวยงามได้ไม่ต่างจาก L Series รุ่นที่แล้ว ด้วยขนาดของเครื่องที่กำลังพอดี ประกอบกับเส้นสายต่างๆ ที่เรียบง่าย แต่หรูหราจากขอบโครเมียมสีเงินที่บริเวณขอบด้านหน้าจอภาพ และด้านข้างของตัวเครื่อง แต่จับถนัดกระชับมือด้วยฝาหลังพิมพ์ลายกันลื่น ส่วนหน้าจอ LCD IPS capacitive touch screen ขนาด 4 นิ้ว ที่มีความละเอียด 480 x 800 พิกเซล นั้นแสดงสี 16 ล้านสีได้อย่างสวยงาม ใน LG Optimus L5 II มีจุดเด่นอย่างหนึ่งของเครื่อง คือ Home Button LED ที่ขอบปุ่มโฮมจะแสดงไฟ LED สลับสีสวยงาม

ส่วนประสิทธิภาพของ LG Optimus L5 II นั้น ใช้ CPU MTK 6575 แบบ Single Core ความเร็ว 1 GHz ทำงานร่วมกับ RAM 512 MB บนระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น Jelly Bean 4.1.2 ซึ่งหน้าตา User Interface ของโทรศัพท์ยังคงหน้าตาเดิมของ LG Android เอาไว้ ซึ่งยังสวยงาม และใช้งานง่ายตามสไตล์ของ LG

Physical Overview

Untitled-1

LG Optimus L5 II มีหน้าจอ IPS LCD capacitive touch screen ขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 400 x 800 พิกเซล แสดงผล 16 ล้านสี ซึ่งความละเอียดของหน้าจอเพิ่มขึ้นจาก LG Optimus L5 รุ่นแรก เหนือหน้าจอจะมีเซ็นเซอร์ปรับระดับแสงหน้าจออัตโนมัติ และเซ็นเซอร์วัดระยะห่าง มีลำโพงสนทนาอยู่ด้านบนสุด และถัดลงมาเป็นโลโก้ LG

_MG_1648

ส่วนใต้จอภาพจะมีปุ่มย้อนกลับ ปุ่มโฮม และปุ่ม Option โดยปุ่มย้อนกลับกับปุ่ม Option จะเป็นระบบสัมผัส ส่วนปุ่มโฮมจะเป็นปุ่มกด โดยปุ่มโฮมของ LG Optimus L5 II เป็น Home Button LED สามารถตั้งค่าให้มีแสงไฟ LED สลับสีไปมาอีกด้วย

_MG_1651

ด้านซ้ายของเครื่องจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม QuickButton ซึ่งตั้งค่าให้เป็น shortcut สำหรับเข้าแอพใดๆ ก็ได้ แต่เมื่อเริ่มต้นใช้งานโทรศัพท์ ปุ่มนี้จะถูกตั้งค่าไว้สำหรับเมนู QuickMemo

_MG_1650

ทางด้านขวาของตัวเครื่อง จะมีเพียงปุ่มล็อคหน้าจอ ที่เป็นปุ่มเปิด-ปิดเครื่องในตัว และสามารถใช้ปุ่มนี้ร่วมกับปุ่มลดเสียงเพื่อถ่ายภาพหน้าจอของเครื่องได้

_MG_1654

ที่ด้านบนของเครื่องมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และช่องไมโครโฟนช่องเล็ก

_MG_1655

ด้านล่างของเครื่องจะมีช่องเสียบสาย Micro USB เพื่อถ่ายโอนข้อมูลระหว่างโทรศัพท์มือถือกับคอมพิวเตอร์ และใช้เป็นช่องเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่อีกด้วย ส่วนช่องเล็กๆ ด้านข้างคือ ช่องไมโครโฟน

_MG_1658

ด้านหลังของ LG Optimus L5 II จะมีเลนส์กล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช 1 ดวงแบบ LED ถัดลงมาเป็นโลโก้ LG สีเงิน และลำโพงอีก 1 จุดด้านล่างทางขวา สำหรับใช้งานมัลติมีเดียต่างๆ เมื่อแกะฝาหลังออกมา จะพบแบตเตอรี่ขนาด 1,700 มิลลิแอมป์ ช่องใส่ซิมการ์ดขนาดปกติ และช่องใส่ microSD Card ซ่อนอยู่ภายใน

CAMERA

LG Optimus L5 II มาพร้อมกับกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล และ LED Flash 1 ดวง ภายในมีระบบ Auto focus แบบ Touch Focus บนหน้าจอได้เลย นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าอื่นๆ อย่างเช่น Geo-tagging เพื่อบันทึกสถานที่ถ่ายภาพ, การถ่ายภาพแบบ Panorama และ Continuous (ถ่ายภาพต่อเนื่อง), เปิด-ปิดแฟลช ตั้งค่า scene mode แบบต่างๆ, ตั้งค่า ISO, Colour effect, White balance, เปิด-ปิดเสียงชัตเตอร์, ตั้งเวลาถ่ายภาพ แต่สิ่งที่ถือว่าเด็ดสำหรับกล้องดิจิตอลของ LG Optimus L5 II คือ สามารถใช้คำสั่งเสียงเพื่อสั่งถ่ายภาพได้ด้วย ซึ่งในเมนูกล้องจะมีตัวอย่างคำสั่งให้ลองออกเสียงเพื่อใช้งานคำสั่งนี้

ตัวอย่างถ่ายภาพกลางแจ้ง

Entertainment

เครื่องเล่นเพลงของ LG Optimus L5 II สามารถตั้งค่าโชว์หน้าปกอัลบั้มได้ ตั้งค่าเล่นสุ่ม เล่นซ้ำ ตั้ง Playlist หรือปรับแต่งค่า Audio Effect ก็ทำได้ นอกจากนี้ ยังสามารถค้นหามิวสิควิดีโอเพลงที่กำลังฟังใน YouTube ได้ทันที และยังมีวิทยุ FM แบบ 1 จุดทศนิยม เมื่อเปิดขึ้นมา วิทยุจะสแกนคลื่นให้โดยอัตโนมัติ แต่สามารถค้นหาคลื่นได้ด้วยตัวเอง สามารถเซฟคลื่นเก็บได้ 6 สถานี

Connectivity

LG Optimus L5 II รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต 3G เครือข่าย HSDPA 900/2100 นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบ Wi-Fi และมี NFC อีกด้วย และที่ขาดไม่ได้คือ A-GPS สำหรับระบุพิกัดตำแหน่งต่างๆ ร่วมกับแผนที่ในเครื่องอย่าง Google Maps และใช้ร่วมกับโปรแกรมสำหรับตำแหน่งนำทางอื่นๆ

Final Opinion & Conclusion

ถือว่าเป็นโทรศัพท์มือถือที่มีฟังก์ชั่นคุ้มค่า สำหรับ LG Optimus L5 II ด้วยขนาดของเครื่องที่กำลังพอดี ตัวเครื่องสวยหรู เรียบง่าย ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.1.2 จึงรองรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ มากมายใน Play Store นอกจากนี้ LG Optimus L5 II ยังประกอบด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ในตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลพร้อมระบบ Auto focus และ LED Flash, เครื่องเล่น MP3, วิทยุ FM การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน 3G, Wi-Fi และ NFC และฟังก์ชั่นสุดเจ๋งอย่าง QuickMemo สำหรับจับภาพและวาดภาพในตัวได้ทันที

Strength

– ระบบปฏิบัติการ Android 4.1.2
– ดีไซน์สวยงามหรูหรา และเพิ่มความงามของเครื่องด้วย Home Button
– กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลพร้อม Autofocus
– รองรับ 3G, Wi-Fi, NFC
– ความสามารถด้านบันเทิงครบครัน
– QuickMemo สำหรับจับภาพหน้าจอและวาดภาพตกแต่งทันที

Weakness

– แบตเตอรี่ความจุเพียง 1,700 มิลลิแอมป์
– ไม่มีกล้องหน้า
– รองรับ 3G ไม่ครบทุกค่าย

รูปตัวเครื่อง  LG Optimus L5 II

รูปหน้าจอ  LG Optimus L5 II

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save