Review

Infinix Hot Note X551 มือถือแบตฯ 4,000 mAh ชาร์จไว 3 เท่า!

สมาร์ทโฟนจากทางฝั่งฮ่องกงที่บุกตลาดเมืองไทยด้วยรุ่น Infinix Hot Note X551 เด่นเรื่องแบตฯ ขนาดใหญ่ ชาร์จไว ประสิทธิภาพดี แต่ราคาขายเพียงแค่ 4,190 บาท!

พบกับสมาร์ทโฟนจากผู้ผลิตในประเทศฮ่องกงที่ตอนนี้เข้าเปิดตลาดในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว นั่นคือ Infinix ส่งสมาร์ทโฟนรุ่นแรก Infinix Hot Note X551 ชูจุดเด่นในเรื่องของราคาที่คุ้มมาก เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพของตัวเครื่อง และเน้นสุดๆ ที่แบตเตอรี่ของเครื่องที่สามารถให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเครื่องได้ตลอดทั้งวัน และยังมีระบบชาร์จไฟที่รวดเร็วทันใจ

สัดส่วนภายนอก : Infinix Hot Note X551 กับความเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ไฟแรง จากจุดเด่นของรุ่นนี้ที่แบตเตอรี่ความจุสูงถึง 4,000 มิลลิแอมป์ แต่ดูจากขนาดตัวเครื่องภายนอกก็ไม่ได้ดูหนาเตอะจากตัวแบตเตอรี่แต่อย่างใด มีขนาดเหมาะถือได้พอดีมือ หยิบใช้งานสะดวกในมือเดียว หรือจะถือสองมือให้มั่นคงก็ทำได้พอดีๆ แต่ด้วยความเป็นแบรนด์ใหม่ ชื่อใหม่ ถ้าจะทำให้เป็นที่รู้จักก็คงต้องใช้จุดเด่นของดีไซน์ภายนอกด้วย ซึ่งรุ่นนี้ยังทำได้ในระดับกลางๆ และถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะทำด้วยพลาสติกทั้งหมด แต่ฝาหลังนั้นมีดีไซน์พื้นผิวให้ความรู้สึกเหมือนโลหะขัดแปรง (Brushed Metal) จึงทำให้ดูดีมีสไตล์ขึ้นมา

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนา เซ็นเซอร์วัดแสงและวัดระยะ และกล้องถ่ายภาพตัวรองความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ด้านข้าง : ทางฝั่งซ้ายจะไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ จัดวางอยู่เลย เป็นเพียงพื้นที่โล่งที่โชว์ความบางของตัวเครื่อง ส่วนทางด้านขวามีทั้งปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์เปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอวางเรียงกันเป็นแนวยาว

ด้านบน : มีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. จัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูล วางคู่กับช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและไฟแฟลชจัดวางบริเวณมุมเครื่อง ถัดลงมาคือลำโพงมัลติมีเดีย

ภาพรวม : ถึงดีไซน์ของ Infinix Hot Note จะเรียบง่าย สบายๆ แต่ขอบอกว่ารุ่นนี้ดูดีนะถ้าหยิบมาลองเล่น มาตรวจดูทุกซอกทุกมุม มีการประกอบที่แน่นหนาดี ไม่กรอบแกรบ จุดเด่นของรุ่นนี้อย่างแบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์ก็ไม่ทำให้ตัวเครื่องมีความหนาเทอะทะหรือมีน้ำหนักเยอะจนถือมือเดียวไม่ได้ ดูๆ ไปก็น่าสนใจ น่าหยิบมาลองเล่นว่าจะใช้งานได้ยาวนานจริงๆ หรือไม่

ชำแหละเครื่องใน : Infinix Hot Note นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ภายนอกอาจดูเรียบง่ายไปสักนิด แต่ขอแนะนำว่าความน่าสนใจของรุ่นนี้อยู่ที่ภายในต่างหาก เพียงแค่คุณแกะฝาหลังออก ก็จะพบกับแบตเตอรี่ลิเธียม-โพลิเมอร์ความจุสูงถึง 4,000 มิลลิแอมป์ ถ้าใช้งานทั่วๆ ไปอย่างการโทรศัพท์ ถ่ายรูป ฟังเพลง เล่นโซเชียลนิดๆ หน่อยๆ รับรองว่ายาวนานเต็มวัน หรือจะดูหนังนานๆ เล่นเกมยาวๆ ก็ยังใช้ได้ แต่ถ้าใช้งานหนักๆ ก็ต้องคอยระวังปริมาณแบตเตอรี่ไว้ให้ดี ถ้าจะถนอมแบตเตอรี่ก็อย่าใช้งานให้แบตเตอรี่หมดเกลี้ยงละกันนะ

Infinix Hot Note battery

นอกจากขุมพลังงานแล้ว ขุมพลังแห่งการประมวลผลภายใน Infinix Hot Note ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน จากชิปเซตมีเดียเทค MT6592 ออคต้าคอร์ 1.4 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรม 2 กิกะไบต์และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.1 (โลลิป๊อป) เมื่อทดสอบประสิทธิภาพผ่านแอพพลิเคชั่นทดสอบก็ได้คะแนนที่น่าพอใจ เรียกได้ว่ารีดความแรงออกมาอย่างเต็มที่ และจากการใช้งานจริงก็ทำได้ดีเช่นกัน แม้ความลื่นไหลจะไม่ใช่ระดับสุดยอด แต่ว่าไม่มีอาการหน่วงและค้างเข้ามาให้รำคาญใจ ยิ่งถ้าเทียบกับราคาขายที่ 4,190 บาทแล้วถือว่าเป็นสเปคที่คุ้มกับค่าตัวอยู่ไม่น้อย

antutu

home-screen

app-drawer

Inifinix Hot Note มีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอความละเอียดฟูลเอชดี 1080p ได้ ส่วนกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่มีความละเอียดอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล ถึงความละเอียดของภาพจะเยอะไม่เท่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ แต่ 2 ล้านพิกเซลก็เพียงพอกับการเซลฟี่เก๋ๆ แชร์ลงโซเชียลได้อย่างคมชัด มีลูกเล่นเจ้าประจำอย่างโหมดเอชดีอาร์และโหมดพาโนรามา ถ้าจะโฟกัสภาพให้แน่น ไม่มีหลุด ต้องแตะหน้าจอค้างไว้เพื่อให้กล้องติดตามวัตถุ แต่ถ้าถ่ายภาพคนให้ดูเก๋ยิ่งขึ้น ต้องเลือกกรอบรูปหน้าคนที่มีให้เลือกหลายแบบ รับรองว่าได้ภาพเจ๋งๆ ฮาๆ ส่งต่อกันอีกเพียบ ส่วนภาพถ่ายที่ได้ก็ทำได้ไม่เลว ภาพมีสีสันสมจริง ความคมชัดอยู่ในระดับกลางๆ แต่ถ้าถ่ายภาพในที่แสงน้อยจะทำให้ภาพมีสีสันที่หม่นหรือเพี้ยนจากวัตถุจริงเล็กน้อย แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสเรื่องภาพถ่าย กล้องของรุ่นนี้ก็ยังไว้วางใจได้

ส่วนฟีเจอร์การเชื่อมต่อ จะรองรับเพียงการเชื่อมต่อ 3จี และไว-ไฟเท่านั้น แต่สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ก็จะรองรับ 4จี แอลทีอีกันแล้ว แถมตัว 3จี ยังรองรับเฉพาะ 850/2100 ของ AIS นับว่าน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง แต่ทาง Infinix Hot Note X551 ชดเชยในส่วนนี้ด้วยการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว (รองรับไมโครซิม) พร้อมแอพพลิเคชั่นด้านต่างๆ มาอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดของ Swiftkey, แอพสำหรับปรับเปลี่ยนธีมหน้าตาและฟอนท์ในเครื่อง, Palmplay ศูนย์รวมแอพและเกมมากมายให้เลือกโหลดมาเล่น หรือจะเป็นแอพพลิเคชั่นพลังงานพิเศษ (เห็นชื่อแล้วคิดถึงเหล่ายอดมนุษย์จังแฮะ) ที่มีโหมดประหยัดพลังงาน ทำให้การใช้งานยาวนานเป็นพิเศษ

Infinix-Hot-Note-battery

จุดเด่นที่ต้องปรบมือให้เลยก็คือระบบการชาร์จไฟแบบเร็วเป็นพิเศษที่ชื่อว่า X Charge Super Fast ที่ทาง Infinix เคลมว่ามันสามารถชาร์จได้เร็วกว่ารุ่นอื่นในท้องตลาด ซึ่งจากการทดลองชาร์จแล้วก็ต้องบอกว่ามันเร็วมากจริงๆ เราลองเอาตัววัดกระแสไฟมาวัดดูจะเห็นได้ว่า ตัวอแดปเตอร์ชาร์จของ Infinix Hot Note X551 กระแสไฟเวลาที่ชาร์จนั้นจะมากถึง 9V ซึ่งถ้าเป็นของยี่ห้ออื่นจะปล่อยมาที่ 5V ซึ่งการชาร์จเร็วแบบ Flash Charging นี้จะใช้ได้กับอแดปเตอร์ที่แถมมาในกล่องเท่านั้น

fast-charge

กูรูฟันธง :  Infinix Hot Note X551 ไม่ได้เป็นแค่สมาร์ทโฟนแบตเตอรี่ความจุสูง แต่มีฟีเจอร์ช่วยจัดการพลังงานภายในเครื่องอีกต่างหาก แถมฟีเจอร์อื่นๆ ก็จัดเต็ม มีมาครบทุกการใช้งาน ถ้าใช้งานได้นาน อึดทนจริงๆ รับรองว่ากลายเป็นสมาร์ทโฟนยอดฮิตอย่างแน่นอน ส่วนของฟีเจอร์ที่มีก็ถือว่าครบครันแบบไม่ต้องมองหาอะไรเพิ่มเติม

จุดเด่นของ Infinix Hot Note X551

 • หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว, ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล
 • ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป)
 • ชิปเซตมีเดียเทค MT6592 ออคต้าคอร์ 1.4 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 2 กิกะไบต์ เล่นเกมหนักๆ ได้สบาย
 • หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์, เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 32 กิกะไบต์
 • กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080pได้
 • กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง
 • แบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์
 • รองรับการเชื่อมต่อ 3จีและไว-ไฟ
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (รองรับไมโครซิม)
 • ระบบ X Charge Super Fast ที่ชาร์จไฟได้เร็วมาก เป็นฟีเจอร์ที่หาไม่ค่อยได้ในมือถือราคาระดับนี้

จุดด้อย

 • ไม่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี
 • รองรับ 3G เฉพาะ 900 / 2100 (AIS)

สามารถหาซื้อ Infinix Hot Note X551 ได้ผ่านช่องทางของ Lazada ประเทศไทย ในราคา 4,190 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top