Review

รีวิวมือถือ Infinity Yaak แอนดรอยด์โฟน 2 ซิม อึดกว่าด้วยแบตไซส์ยักษ์

ต้องยอมรับว่า Infinity เป็นแบรนด์ที่ตั้งชื่อรุ่นเพื่อสื่อถึงจุดเด่นของโปรดักส์ได้อย่างครีเอทสุดๆ ซึ่งชื่อที่หลายคนรู้จักกันดีคงหนีไม่พ้น Infinity อาม่า

Infinity Yaak
ต้องยอมรับว่า Infinity เป็นแบรนด์ที่ตั้งชื่อรุ่นเพื่อสื่อถึงจุดเด่นของโปรดักส์ได้อย่างครีเอทสุดๆ ซึ่งชื่อที่หลายคนรู้จักกันดีคงหนีไม่พ้น Infinity อาม่า มือถือปุ่มใหญ่เอาใจผู้ใช้งานรุ่นเดอะ และในตอนนี้เรามีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Infinity Yaak (ยักษ์) ซึ่งชื่อนี้ไม่ได้นำเสนอถึงความใหญ่ของหน้าจอ แต่มันสื่อถึงแบตเตอรี่ไซส์ยักษ์ ที่มาพร้อมความจุสูงถึง 4,160 mAh เรียกได้ว่ามีความจุสูงกว่าแท็บเล็ตบางรุ่นเสียอีก ^^” ซึ่งแบตความจุสูงขนาดนี้ทำให้เราสามารถใช้งาน Infinity Yaak (ยักษ์) ได้ยาวนานตลอดวัน และอาจจะเลยไปถึง 2 วันต่อการชาร์จแบตจนเต็ม 1 ครั้งด้วยซ้ำ นอกจากนี้ Infinity Yaak ยังรองรับการใช้งานพร้อมกันถึง 2 ซิม มีการแบ่งข้อมูลในสมุดรายชื่อ และในระบบการรับ-ส่งข้อความเป็น SIM1 และ SIM 2 อย่างชัดเจน ในการโทรออกก็ทำได้สะดวกด้วยเมื่อเรากดเบอร์และกดโทรออก จะมีป๊อบอัพเด้งขึ้นมาให้เลือกว่าจะใช้ซิมใดในการโทรออก

Infinity Yaak เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0.4 (ICS) ซึ่งแทบจะเป็น Storck ROM เดิมๆ ของแอนดรอยด์ ที่ไม่ได้มีการปรับแต่งอะไรเพิ่มเติมมากมาย เท่าที่เห็นก็แอบมีการใส่แถบ Toggle Setting เข้ามาในส่วนของแถบ Notification เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเปิด-ปิดการเชื่อมต่อต่างๆ ทางด้านหน่วยประมวลผลจะเป็นชิป Qualcomm Snapdragon MSM8625 ที่มี CPU แบบ Dual-core ความเร็ว 1 GHz พร้อม RAM ขนาด 512 MB ซึ่งเป็นประสิทธิภาพที่เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปตามประสาของสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น แต่การใช้งานในแบบ Multitasking อาจจะรันโปรแกรมพร้อมๆ กันได้ไม่มากนัก ด้วยข้อจำกัดของ RAM ที่มีเพียง 512 MB

Physical Overview
Infinity Yaak  มาพร้อมหน้าจอสัมผัส ขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล  มีกล้องหน้าความละเอียด 3 แสนพิกเซล ถัดลงมาใต้จอจะเป็นแผงปุ่มกดแบบสัมผัส เริ่มจาก ปุ่ม Option, ปุ่ม Home และ ปุ่ม Back

DSC_3206

ฝั่งขวามีปุ่มพาวเวอร์สำหรับ เปิด/ปิดเครื่อง และใช้ในการล็อค/ ปลดล็อคหน้าจอ นอกจากนี้ยังมีปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพจัดวางอยู่ไม่ไกลกันนัก

DSC_3163

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง Infinity Yaak  ค่อนข้างโล่ง มีแค่เพียงปุ่มวอลลุ่มสำหรับปรับเพิ่ม/ ลดเสียง เท่านั้น

DSC_3168

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องมีช่องไมโครโฟนสำหรับสนทนา และพอร์ท micro USB สำหรับเสียบสายชาร์จ และสายดาต้าสำหรับโอนถ่ายข้อมูล

DSC_3171

ย้ายมาดูกันที่ด้านบนของ Infinity Yaak จะพบกับช่องต่อหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 ม.ม. และช่องไมโครโฟนตัวที่ 2

DSC_3166

ด้านหลังมีกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลช Dual LED รวมไปถึงช่องลำโพงจัดวางอยู่ใกล้กัน

DSC_3193

เมื่อเปิดฝาหลังและถอดแบตเตอรี่ความจุ 4,160 mAh ออกมา จะพบกับช่องใส่ซิมการ์ดทั้ง 2 ช่อง และช่องใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD

Copy of DSC_3234

8 MP Digital Camera
แม้ว่า Infinity Yaak จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่มีราคาเพียง 7 พันนิดๆ แต่ก็ใจป้ำติดกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลช Dual LED ครบครัน สามารถสัมผัสหน้าจอเพื่อเลือกจุดโฟกัสได้อย่างสะดวก และเลือกถ่ายภาพได้จากหน้าจอสัมผัส หรือกดจากปุ่มชัตเตอร์ด้านข้างตัวเครื่องก็ได้ สำหรับลูกเล่นต่างๆ ของการถ่ายภาพนั้นก็มีให้เลือกใช้งานกันตามมาตรฐานไม่ว่าจะเป็นการปรับ White Balance ได้อัตโนมัติ พร้อมการเลือกปรับเอฟเฟ็คท์สีได้ 3 แบบ ทั้ง Mono, Sepia และ Negative นอกจากนี้ยังเลือกซีนในการถ่ายภาพได้อีก 13 แบบ อีกทั้งยังสามารถบันทึกพิกัดดาวเทียมลงไปในข้อมูลของภาพถ่ายได้อีกด้วย ในส่วนของการถ่ายวิดีโอ Infinity Yaak สามารถบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ HD 720p และสามารถเลือกเอฟเฟ็คท์สี และปรับ White Balance ได้เหมือนกับโหมดการถ่ายภาพนิ่ง พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 3 แสนพิกเซล (VGA) สำหรับถ่ายภาพตัวเอง และใช้งานวิดีโอคอลล์

จับโฟกัสระยะใกล้ได้รวดเร็วและแม่นยำ 

Music Player & FM Radio
เครื่องเล่นเพลงของ Infinity Yaak แสดงรายการเพลงอย่างเป็นหมวดหมู่ทั้งแบบเรียงตามรายชื่อศิลปิน, อัลบั้ม, เพลง หรือจะสร้างเพลย์ลิสต์รายการเพลงที่เราชื่นชอบขึ้นมาเองก็ได้ โดยสามารถแสดงภาพปกอัลบั้มขณะเล่นเพลง เลือกรูปแบบการเล่นได้ทั้ง เล่นซ้ำ, เล่นแบบสุ่ม อีกทั้งยังสามารถเลือกปรับโทนเสียงผ่านอีควอไลเซอร์แบบ 5 แถว พร้อมโทนเสียงสำเร็จรูปให้เลือกปรับอีก 10 แบบ อีกทั้งยังมีเอฟเฟ็คท์ Bass Boost และ 3D ให้ใช้งานผ่านหูฟัง หรือใครที่รำคาญสายหูฟังก็สามารถเลือกเล่นเพลงผ่านชุดหูฟังสเตอริโอบลูทูธได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีวิทยุ FM มาให้ผู้ที่ชื่นชอบการฟังข่าวสารและอัพเดทเพลงฮิตจากคลื่นวิทยุได้ใช้งานกันเหมือนเช่นเคย

Connectivity
ทางด้านการเชื่อมต่อ Infinity Yaak นั้นเป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่รองรับการเชื่อมต่อได้อย่างครบครัน โดยสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 3G (เฉพาะซิม 1) บนคลื่นความถี่ 850/2100 MHz (Dtac, True move H, i-mobile 3GX และ TOT) และแอบได้ยินมาว่ากำลังจะวางจำหน่าย Infinity Yaak รุ่นที่รองรับ 3G ของ AIS (900 MHz) ซึ่งคงต้องไปสอบถามกันอีกที นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ตามจุด Hot-Spot ต่างๆ ที่เปิดให้บริการก็ไม่มีปัญหา นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีภาครับสัญญาณดาวเทียม A-GPS โดยงานใช้ร่วมกับโปรแกรม Google Maps ในตัวเครื่องได้ทันที

Final Opinion & Conclusion
ใครที่กำลังมองหาแอนดรอยด์สมาร์ทโฟน 2 ซิม เอาไว้ใช้งาน โดยไม่ได้เน้นฟีเจอร์ระดับสูงเหมือนแอนดรอยด์ตัวท็อป ขอแค่รองรับการใช้งานเบื้องต้น จำพวกเข้าเว็บ, เช็คเมล์, เล่นโซเชียลเน็ตเวิร์ค รวมไปถึงการเล่นเกมกันแบบเบาๆ อยากให้หาโอกาสไปลองเล่น Infinity Yaak ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่กล่าวมาข้างต้นได้อย่างดี อีกทั้งยังมาพร้อมจุดเด่นอย่างแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 4,160 mAh ตัดปัญหากวนใจของสมาร์ทโฟนทั่วไปที่มักจะแบตหมดระหว่างวัน พร้อมกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล ที่มีคุณภาพดีใช่ย่อย แถมยังรองรับการเชื่อมต่อ 3G/ Wi-Fi ครบ ในราคาเพียง 7 พันนิดๆ เท่านั้น

Strength
– ระบบปฏิบัติการ Android 4.0.4 (ICS)
– หน้าจอสัมผัสแบบ Capacitve ขนาด 4.3 นิ้ว
– CPU Dual-Core 1 GHz/ RAM 512 MB
– รองรับการใช้งาน 2 ซิม
– แบตเตอรี่ความจุ 4,160 mAh
– เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงระดับ 3G (เฉพาะซิม 1)
– กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส, ถ่ายวิดีโอ HD 720p
– เครื่องเล่นเพลง, วิทยุ FM พร้อมช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม.
– รองรับการใช้งาน Wi-Fi พร้อมเป็นตัวกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต

Weakness
– รองรับ 3G ไม่ครบทุกเครือข่าย
– การบันทึกวิดีโอจำกัดเวลาไว้สูงสุดแค่ครั้งละ 30 นาที

รูปตัวเครื่อง  Infinity Yaak

รูปหน้าจอ  Infinity Yaak

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save