Review

Infinity My7Tab แท็บเล็ตแอนดรอยด์ราคาย่อมเยาว์ หน้าจอ IPS 7 นิ้ว ซีพียู 1.2GHz

Infinity My7Tab แท็บเล็ตแอนดรอยด์จากเจ้าของแบรนด์เดียวกันกับมือถือสำหรับผู้อาวุโส R’Ma

Physical Overview
Infinity My7Tab แท็บเล็ตขนาดเหมาะมือ 7 นิ้ว ใช้หน้าจอแบบ IPS ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 600 x 1280 พิกเซล เหนือหน้าจอขึ้นไปมีแผงลำโพง และกล้องด้านหน้าขนาด 0.3 ล้านพิกเซล

IMG_9294

เมื่อจับ Infinity My7Tab วางลงบนแนวระนาบกับพื้น บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องจะไม่พบปุ่มใดๆ ทั้งสิ้น มีแค่เพียงโลโก้ Infinity อยู่ด้านล่างจอ

 IMG_9304

ด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่มเรียงแบบกระจุกตัวกันอยู่บริเวณด้านล่างไล่มาตั้งแต่ปุ่มเปิดปิดเครื่อง ปุ่ม Home และปุ่มเพิ่มลดระดับเสียง

IMG_9366

ด้านซ้ายของ Infinity My7Tab นั้นไร้ปุ่มใดๆ ทั้งสิ้น มีแค่เพียงพื้นที่โล่งๆ เท่านั้น

 IMG_9290

ด้านบนของตัวเครื่องก็เช่นเดียวกับด้านซ้าย เพราะไร้ซึ่งปุ่มและพอร์ตใดๆ ทั้งนั้น

IMG_9368

ด้านล่างของ Infinity My7Tab มีปุ่มและพอร์ตต่างๆ เริ่มตั้งแต่รูเสียบชาร์จ D/C,  พอร์ต micro USB, รูไมโครโฟน, mini HDMI, ช่องใส่ microSD และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.

IMG_9377

ด้านหลังของ Infinity My7Tab มีกล้องขนาด 2 ล้านพิกเซล และฝาหลังตรงกลางเป็นโลหะมีโลโก้ My7Tab เห็นเด่นชัด

IMG_9284

Infinity My7Tab
Infinity My7Tab แท็บเล็ตแอนดรอยด์จากเจ้าของแบรนด์เดียวกันกับมือถือสำหรับผู้อาวุโสในซีรี่ส์ R’Ma ซึ่งตอนนี้ Infinity ก็หันมาลุยตลาดแท็บเล็ตในบ้านเรากันบ้างแล้วครับ กับแท็บเล็ตที่มีชื่อว่า Infinity My7Tab ที่เรานำมารีวิวให้ได้อ่านกันตัวนี้นั่นเอง สำหรับ Infinity My7Tab นั้นมาพร้อมรูปทรงที่มีงานประกอบค่อนข้างดูดีทีเดียว ฝาด้านหลังของตัวเครื่องนั้นทำด้วยโลหะ ให้ความรู้สึกดีกว่าอินเตอร์แบรนด์บางค่ายเสียอีก ส่วนด้านหน้าและรอบๆ ของตัวเครื่อง Infinity My7Tab นั้้นเลือกใช้พลาสติกเป็นวัสดุหลักของตัวเครื่อง สำหรับจุดเด่นของ Infinity My7Tab นั้นอยู่ที่ความบางของตัวเครื่องที่บางแค่ 8 มิลลิเมตรเท่านั้น และมีน้ำหนักเบาพกพาง่าย

ด้านหน้าจอของ Infinity My7Tab นั้นเป็นจอแบบ  IPS ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 600 x 1024 พิกเซล ที่ให้สีสมจริง แต่ความสว่างของหน้าจอนั้นออกจะน้อยไปสักหน่อย ส่วนสเป็คหลักๆ ภายในของ Infinity My7Tab นั้นมาพร้อมกับซีพียูจากค่าย Rockchip ให้ความเร็วมาที่ 1.2 GHz เป็นซีพียูแบบ Single-core ส่วนด้านแรมนั้นให้มาที่ 1 GB เมื่อนำมาใช้งานบน Android 4.0 Ice Cream Sandwich นั้นมีอาการกระตุกเล็กน้อย ยังไม่ค่อยลื่นติดนิ้วสักเท่าไหร่นัก แต่ก็ใช้งานทั่วๆ ไปอย่างเช่น ดูหนัง, อ่านหนังสือ, เปิดเว็บไซต์ นั้นก็สามารถตอบโจทย์ในด้านนี้ได้ แต่ถ้านำมาเล่นเกมที่ใช้กราฟิกนั้นบางเกมอาจจะไม่ไหว เพราะซีพียูของตัวเครื่องยังไม่รองรับในบางเกม ส่วนในด้านของแบตเตอรี่นั้น Infinity My7Tab เครื่องนี้ให้แบตเตอรี่ติดตัวมาที่ 3,000 mAh สามารถรับชมภาพยนตร์ต่อเนื่องได้ประมาณ 4 ชั่วโมง ซึ่งถ้านำติดตัวไปใช้ในระยะเวลานานๆ Infinity My7Tab อาจจะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่ใช้งานในแบบมาราธอนได้อย่างไม่เต็มที่สักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าเกิดเป็นการใช้งานไม่หนักมากก็ถือว่า Infinity My7Tab นั้นเพียงพอที่จะตอบโจทย์ผู้ที่ใช้งานในลักษณะดังกล่าวได้พอตัวทีเดียว

2 MP Digital Camera
Infinity My7Tab นั้นมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ตัวกล้องนั้นไม่ได้มีออโต้โฟกัสและไฟแฟลช LED มาให้ ส่วนฟังก์ชั่นของกล้องดิจิตอลของ Infinity My7Tab ที่ติดมาให้นั้นเป็นฟังก์ชั่นในส่วนพื้นฐานซึ่งก็จะมีในเรื่องของฟังก์ชั่นในการปรับแต่งสมดุลแสงของภาพถ่าย และฟังก์ชั่นในการปรับค่าชดเชยแสง และกล้องของ Infinity My7Tab นั้นก็ยังมีคุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอได้อีกด้วย หันมาดูที่กล้องด้านหน้ากันบ้าง สำหรับกล้องด้านหน้าของ Infinity My7Tab นั้นให้ความละเอียดมาที่ 0.3 ล้านพิกเซล ไม่มีออโต้โฟกัส และใช้สำหรับถ่ายหน้าตัวเองหรือใช้งานกับแอพฯ ที่รองรับวิดีโอคอลครับ โดยรวมแล้วทั้งกล้องด้านหน้าและกล้องด้านหลังของ Infinity My7Tab นั้นจำเป็นที่จะต้องใช้งานในสถานที่ที่มีแสงเพียงพอ

ภาพที่ได้ไม่ค่อยคมชัดสักเท่าไหร่นัก

ภาพที่ได้ไม่ค่อยคมชัดสักเท่าไหร่นัก

Media Player
เครื่องเล่นเพลงของ Infinity My7Tab นั้นก็มาพร้อมเครื่องเล่นเพลงในแบบพื้นฐานของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ทั่วไป ที่ปรับเล่นเพลงซ้ำได้, สุ่มเพลงได้, สามารถแสดงหน้าปกของอัลบั้มเพลงที่เล่นอยู่ในขณะนั้นได้, สามารถปรับแต่งระดับเสียงอีควอไลเซอร์ และยังสามารถเพิ่มเพลงที่เราต้องการเข้าไปยังรายการเพลย์ลิสต์ที่ชื่นชอบได้ ส่วนการเล่นไฟล์วิดีโอนั้นก็มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานทั่วไป แต่ว่าไม่สามารถเปิดไฟล์วิดีโอในแบบ HD ได้

Connectivity
สำหรับการเชื่อมต่อต่างๆ ของ Infinity My7Tab นั้น เนื่องจากแท็บเล็ตรุ่นนี้นั้นเป็นแท็บเล็ตในระดับราคาประหยัด เพราะฉะนั้นจึงไม่สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ต 3G ได้ สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตผ่านสัญญาณ Wi-Fi ได้อย่างเดียว ส่วนการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์นั้นจะเชื่อมต่อได้ผ่านทางสายเคเบิ้ล micro USB และยังสามารถเชื่อมต่อออกจอภาพด้านนอกผ่านทางพอร์ต mini HDMI ได้อีกด้วย

Final Opinion & Conclusion
Infinity My7Tab นั้นเป็นแท็บเล็ตแอนดรอยด์ในระดับเริ่มต้น มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android ในเวอร์ชั่น 4.0 Ice Cream Sandwich ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เวอร์ชั่นล่าสุด แต่ก็รองรับแอพฯ พื้นฐานส่วนใหญ่ได้ทั้งหมดแล้ว นอกจากนี้ด้วยราคาของตัวแท็บเล็ตที่ไม่แพงมาก และยังมีกล้องทั้งด้านหน้าด้านหลัง และงานประกอบที่ค่อนข้างแน่นหนาใช้ได้ นอกจากนี้ตัวเครื่อง Infinity My7Tab ยังมีการแถมเคสที่มีฝาปิดหน้าจอแบบตรงรุ่นมาให้ในกล่องด้วย ทำให้ไม่ต้องไปตระเวนหาเคสมาใส่ให้เสียเวลา และด้วยการวางตำแหน่งราคาของ Infinity My7Tab ที่ไม่แพงสบายกระเป๋า ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้เมนูต่างๆ ของเครื่องยังเป็นภาษาไทยใช้งานได้ง่ายอีกด้วย

 

IMG_9299 IMG_9315
IMG_9373 IMG_9379

 

Strength

 1. ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 ICS
 2. หน้าจอ IPS ขนาด 7 นิ้ว (1024 x 600 พิกเซล)
 3. หน่วยความจำภายใน 8 GB, แรม 1GB
 4. ฝาหลังเป็นอลูมิเนียม
 5. มีทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง
 6. มีพอร์ต mini HDMI
 7. เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้
 8. แถมเคสแบบตรงรุ่นมาในกล่อง

Weakness

 1. การใช้งานยังกระตุกอยู่บ้าง
 2. กล้องดิจิตอลไม่มีออโต้โฟกัส
 3. ไม่มีบลูทูธ

 

 

01 copy

02 copy

03 copy

06 copy

09 copy

010 copy

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save