Review

รีวิวมือถือ i-mobile IQ X PRO 2 สมาร์ทโฟนสุดแรงในราคา 8,900 บาท!!

i-mobile IQ X PRO 2 สมาร์ทโฟนที่โดดเด่นทั้งดีไซน์และฟีเจอร์ที่อัดแน่น จัดเต็ม หน้าจอระดับ Full HD ความละเอียดกล้อง 30 ล้านพิกเซล ชิปเซตแรงหายห่วง

i-mobile IQ X PRO 2

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในสมาร์ทโฟนจาก i-mobile ก็ต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องทุกฟีเจอร์ มีพลังแรงระดับต้นๆ และต้องเน้นการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอลสักหน่อย และสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก i-mobile ที่ครบเครื่องพร้อมกล้องแจ่มๆ ก็คือ i-mobile IQ X PRO 2 แต่ก่อนจะไปดูกล้องแจ่มๆ จากรุ่นนี้ มาดูส่วนของตัวเครื่องกันก่อนดีกว่า โดยรุ่นนี้มีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่โตเต็มไม้เต็มมือทีเดียว มีการประกอบที่แน่นหนา แทบไม่มีรอยต่อตัวเครื่องให้เห็น ส่วนของการออกแบบก็ถือว่าเรียบง่ายดีแต่โดดเด่นเตะตาใช้ได้

i-mobile IQ X PRO 2 นอกจากจะมีดีที่ตัวเครื่องขนาดใหญ่แล้ว ยังได้ความเจ๋งจากหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว พร้อมความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080 x 1920 พิกเซล) ที่แสดงผลภาพได้สวย เนียนตา ให้สีสันที่สดใสสวยงาม ส่วนหนึ่งมาจากหน้าจอแบบ OGS ที่นำเซ็นเซอร์สัมผัสกับเซ็นเซอร์การแสดงผลรวมไว้ในกระจกชิ้นเดียวกัน จึงช่วยให้การแสดงผลสว่างสดใสมากขึ้น ส่วนอินเตอร์เฟซก็ทำได้เรียบง่าย สะอาดตาแต่สวยงามด้วยสีสันจากวอลเปเปอร์และวิดเจ็ตต่างๆ และยังสามารถเปลี่ยนธีมสีและไอคอนสวยๆ ได้ถึง 4 แบบ และเปลี่ยนเอฟเฟคต์การปัดหน้าจอ ขนาดไอคอนเมนูและอื่นๆ ได้อีกเพียบ และยังมีการสั่งงานในรูปแบบอื่นๆ เช่น การแตะปุ่มโฮมสองครั้งเพื่อปิดหน้าจอ การวางสายด้วยปุ่มพาวเวอร์ เป็นต้น

หน่วยประมวลผลภายใน i-mobile IQ X PRO 2 ก็เด็ดไม่แพ้กันเลย ด้วยชิปเซต Qualcomm Snapdragon 615 ที่แรงระดับ Octa-core 1.5 GHz, มี RAM เยอะถึง 3 GB เรียกได้ว่าเยอะจุใจ รันแอพฯ ได้สบายๆ แบบไม่ต้องเป็นห่วงเรื่อง RAM เลย และระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 (โลลิป๊อป) ที่มั่นใจได้กับเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ส่วนประสิทธิภาพจากการทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่นทดสอบแบบต่างๆ ก็ได้คะแนนที่สูงทีเดียว แต่สิ่งที่สำคัญกว่าอย่างการใช้งานจริงก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นกัน ไม่ว่าจะใช้งานรูปแบบไหนก็ไม่มีค้างหรือหน่วงให้เห็นเลย

Physical Overview

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

i-mobile IQ X PRO 2 มีหน้าจอแสดงผล 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับ Full HD ส่วนขอบเหนือหน้าจอมีไฟแฟลช ลำโพงสนทนา และกล้องถ่ายภาพตัวเอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใต้หน้าจอ มีแผงปุ่มแบบสัมผัสที่มีไฟส่องสว่างอยู่ข้างใต้ ประกอบไปด้วยปุ่ม Option ปุ่ม Home ที่มีไฟส่องสว่างอยู่ข้างใต้และใช้เป็นไฟแจ้งเตือนต่างๆ ได้ และปุ่ม Back

i-mobile IQ X PRO 2-3

ด้านซ้ายของเครื่อง มีช่องใส่ซิมการ์ดและช่องใส่ microSD ที่ต้องใช้เข็มจิ้มดึงถาดออกมา มีช่องใส่ซิมแบบไมโครซิมและช่องใส่นาโนซิมที่ใช้ช่องเดียวกับช่องใส่ microSD

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนด้านขวา มีทั้งปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์ที่มีไว้เปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอที่ค่อนไปทางด้านบนสักหน่อย

i-mobile IQ X PRO 2-5

พื้นที่ด้านบน เป็นพื้นที่โล่งเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. จัดวางอยู่

i-mobile IQ X PRO 2-6

ส่วนด้านล่างก็มีดีไซน์คล้ายกับตัวเครื่องด้านบน มีพอร์ต microUSB 2.0 ที่ขนาบข้างด้วยลำโพงมัลติมีเดียแบบคู่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหลัง i-mobile IQ X PRO 2 มีจุดเด่นของรุ่นนี้อย่างกล้องถ่ายภาพความะเอียดสูง 30 ล้านพิกเซลและไฟแฟลชดวงใหญ่ที่เห็นชัดเจน

30 Megapixel Camera

จุดขายของ i-mobile IQ X PRO 2 ก็คือกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 30 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p ได้ แต่ความละเอียด 30 ล้านพิกเซลนี้เป็นการอัพสเกลความละเอียดจากเซ็นเซอร์ 20 ล้านพิกเซล ในตัวกล้องก็มีลูกเล่นให้เลือกทั้งโหมดถ่ายภาพและเอฟเฟคต์สีแบบต่าง ๆ จะถ่ายภาพแบบไหน ถ่ายภาพคน ภาพวิวหรือภาพ HDR รุ่นนี้ทำให้ได้หมด มีระบบจับใบหน้าและแตะจอเพื่อโฟกัสครบครัน คุณภาพภาพถ่ายจากกล้องของรุ่นนี้ก็ถือว่าเยี่ยมเลย ให้สีสันที่สมจริงไม่ผิดเพี้ยน ความสว่างและความคมชัดของภาพอยู่ในเกณฑ์ดี ใครที่ชอบภาพหน้าชัดหลังเบลอน่าจะถูกใจรุ่นนี้ ส่วนการถ่ายภาพด้วยกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชก็ทำได้ดี ให้สีสันที่สมจริงและเพิ่มความสว่างในที่แสงน้อยได้ด้วยแฟลชและให้ภาพถ่ายที่หลากหลายด้วยลูกเล่นการปรับแต่งที่เยอะไม่แพ้กล้องหลักเลย

ทดสอบถ่ายภาพในที่แสงน้อย

Entertainment

i-mobile IQ X PRO 2 มีฟีเจอร์ความบันเทิงที่เยอะจุใจเช่นกัน ทั้งเครื่องเล่นเพลงที่แสดงข้อมูลเพลงและภาพปก เครื่องเล่นวิดีโอที่เล่นไฟล์ Full HD 1080p แบบเต็มหน้าจอได้ลื่นไหล แถมยังเพิ่มเอฟเฟคต์เสียงจากวิดีโอและตั้งค่าให้เสียงออกลำโพงคู่แบบสเตอริโอได้ด้วย รวมถึงวิทยุ FM ที่อัดเสียงเก็บได้ และที่ไม่ควรพลาดจาก i-mobile IQ X PRO 2 ก็คือฟีเจอร์ DTV หรือการรับชมทีวีระบบดิจิตอลในตัว เพียงเปิดเมนู DTV และสแกนค้นหาสัญญาณสถานีต่างๆ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถรับชมทีวีได้อย่างเต็มตาบนหน้าจอ 5.5 นิ้ว

Connectivity

การเชื่อมต่อจาก i-mobile IQ X PRO 2 ก็ต้องจัดเต็ม ทั้ง 4G LTE, 3G รองรับทุกเครือข่าย (850/900/2100 MHz), Wi-Fi รวมถึงการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว แต่ถ้าเลือกใช้งาน 2 ซิมการ์ดก็จะมีข้อติดขัดเล็กน้อย เพราะช่องใส่ซิม 2 ใช้ช่องเดียวกับช่อง microSD ถ้าใครคิดว่าเนื้อที่ภายในเครื่อง 32 GB ก็เพียงพอกับข้อมูลต่างๆ แล้ว ก็สามารถใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้หายห่วง นอกจากนี้ i-mobile IQ X PRO 2 ยังมีแอพพลิเคชั่นและสิทธิพิเศษจาก i-mobile อีกมากมาย

Final Opinion & Conclusion

i-mobile IQ X PRO 2 สมาร์ทโฟนที่โดดเด่นทั้งดีไซน์และฟีเจอร์ที่อัดแน่น จัดเต็ม จุดเด่นของรุ่นนี้ก็น่าสนใจหลายอย่าง ทั้งกล้องดิจิตอล 30 ล้านพิกเซลที่ให้ภาพถ่ายสวยงาม, ความบันเทิงเต็มรูปแบบทั้ง DTV ดูทีวีดิจิตอลได้ในตัว หรือจะเป็นการเชื่อมต่อก็มีให้ทั้ง 4G LTE, 3G, Wi-Fi ไปจนถึงสิทธิพิเศษจาก i-mobile แต่เชื่อไหมว่า ทั้งหมดนี้สามารถจับจองได้ในราคา 8,900 บาทเท่านั้น! ถ้าต้องการความคุ้มค่าและฟีเจอร์โดนใจ i-mobile IQ X PRO 2 ก็เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว

Strength

– หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว, ความละเอียด Full HD (1080 x 1920 พิกเซล)
– ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0 (โลลิป๊อป)
– หน่วยประมวลผล Snapdragon 615 Octa-core 1.5 GHz, RAM 3 GB
– หน่วยความจำภายใน 32 GB ,เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 64 GB
– กล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 30 ล้านพิกเซล (เซ็นเซอร์ 20 ล้านพิกเซล)
– กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช
– ฟีเจอร์ DTV ดูทีวีดิจิตอลได้ / ลำโพงมัลติมีเดียแบบคู่
– รองรับ 4G LTE / 3G ทุกเครือข่าย / Wi-Fi
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

Weakness

– ช่องใส่ซิมการ์ดช่อง 2 ใช้ช่องเดียวกับ microSD
– แบตเตอรี่ถอดเปลี่ยนไม่ได้

รูปตัวเครื่อง i-mobile IQ X PRO 2

i-mobile IQ X PRO 2-1

i-mobile IQ X PRO 2-2

i-mobile IQ X PRO 2-3

รูปหน้าจอ i-mobile IQ X PRO 2

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

ข้อมูลทั่วไป

ราคา 8,900 บาท

ขนาด, น้ำหนัก 152.5 x 76 x 8.59 มิลลิเมตร, 147 กรัม
เครือข่าย GSM 900 / 1800 MHz

HSDPA 850 / 900 / 2100 MHz

LTE 1800 / 2100 / 2300 MHzแบตเตอรี่Li-Po 2,500 mAhระยะเวลาสแตนด์บายสูงสุด 250 ชั่วโมง (2G)ระยะเวลาสนทนาสูงสุด 10 ชั่วโมง (2G) / สูงสุด 5 ชั่วโมง (3G)ระบบการทำงาน ระบบปฏิบัติการAndroid 5.0.2 (Lollipop)หน่วยประมวลผลQualcomm Snapdragon 615 (MSM8939) Octa-core 1.5 GHz CPU, Adreno 405 GPUหน่วยความจำภายใน32 GB, 3 GB RAMหน่วยความจำภายนอกMicro SD Card สูงสุด 64 GB (ใช้สล็อตร่วมกับซิม 2)จำนวนซิมการ์ด, ประเภท2, Micro SIM และ Nano Sim 

จอแสดงผล ความละเอียด, ขนาด1080 x 1920 พิกเซล, ขนาด 5.5 นิ้ว (403ppi)ชนิดและจำนวนสีIPS LCD capacitive touchscreen 16 ล้านสี, เทคโนโลยี OGSเสียง การใช้คำสั่งเสียงมีลำโพงสเตอริโอมีแฮนด์ฟรีมีบันทึกเสียงมีมัลติมีเดีย กล้องหลัง30 ล้านพิกเซล, แฟลชกล้องหน้า8 ล้านพิกเซล, แฟลชกล้องวิดีโอมี 1920 x 1080 (Full HD) / 1280 x 720 (HD)วิทยุ FMมีเครื่องเล่นเพลง MP3มีเครื่องเล่นวิดีโอมีการเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกBluetooth 4.0, microUSB 2.0, Wi-Fi, Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct, USB OTG3GHSDPA 42 Mbps4G LTELTE 150 Mbpsอื่นๆดูทีวีดิจิตอลได้ (DTV)

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save