Review

HTC U11 สัมผัสความพิเศษจาก Edge Sense สั่งงานแบบใหม่ด้วยการบีบ

HTC U11 กับความพิเศษที่มีมากมาย ตั้งแต่ดีไซน์สไตล์ Liquid แวววาวดุจสายน้ำเคลื่อนไหว แต่จะสวยอย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องมาพร้อมความเก่งกาจอีกด้วย!

HTC U11 กับความพิเศษที่มีมากมาย ตั้งแต่ดีไซน์สไตล์ Liquid แวววาวดุจสายน้ำเคลื่อนไหว แต่จะสวยอย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องมาพร้อมความเก่งกาจอีกด้วย!

HTC U11

HTC U11

HTC U11 ใช้ดีไซน์แบบใหม่ที่เคยไม่ใช้ในสมาร์ทโฟนเอชทีซียุคก่อนๆ อย่างดีไซน์และสีสันแบบ Liquid ที่เน้นความเงางาม คล้ายกับการสะท้อนเงาของของเหลวนั่นเอง มีหลายสีสันให้เลือก ทั้งสีดำ ขาว เงิน น้ำเงิน และยังใช้วัสดุใหม่อย่างกระจก 3D ที่เน้นเรื่องความโค้งมนทั้งด้านหน้าด้านหลังเข้ามาด้วย

หน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้แม้จะใช้ขนาด 5.5 นิ้วซึ่งเป็นขนาดใหญ่มาตรฐาน แต่ด้วยความละเอียดหน้าจอสูงระดับ Quad HD (1440 x 2560 พิกเซล) จึงทำให้การแสดงผลมีความคมชัดแบบเน้นๆ ทุกรายละเอียด สีสันจากหน้าจอ Super LCD ก็เน้นความจัดจ้าน สดใสดีทีเดียว

ส่วนกระจกครอบทับหน้าจอ ใช้เป็น Corning Gorilla Glass 5 แบบ 3D ที่โค้งมนทั้ง 4 มุมเครื่อง ทำให้การจับถือ ใช้งานเอชทีซี U11 นั้นถนัดมือกว่าที่เคย รวมถึงกระจกด้านหลังตัวเครื่องที่โค้ง 4 มุมเช่นกัน ช่วยให้ตัวเครื่องรับกับอุ้งมือ ไม่หลุดมือง่ายๆ

ขุมพลังเบื้องหลังความแรงแห่ง HTC U11 อยู่ในระดับสุดยอด! ทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด 7.1.1 (Nougat) พื้นที่ภายในตัวเครื่องเยอะถึง 128 GB! ถึงจะใช้งานได้จริงประมาณ 110-112 GB แต่ก็เรียกว่าเหลือเผือจนไม่ต้องเพิ่ม microSD เลยทีเดียว (นอกจากว่าคุณจะเก็บไฟล์ใหญ่ๆ เยอะเป็นพิเศษ) ส่วน RAM ในตัวก็มีให้ถึง 6 GB จะรันแอพฯ อะไรก็ไม่มีสะดุด

ส่วนชิพเซตที่ใช้ในรุ่นนี้คือ Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 Octa-core 2.5 GHz ที่เรียกว่าสุดยอดแห่งขุมพลังในชั่วโมงนี้ เรื่องความลื่นไหลไม่ว่าจะใช้งานแบบใด จะเล่นเกมภาพสวยใช้ทรัพยากรเครื่องขนาดไหนก็ไม่หวั่น ทดสอบการรันภาพกราฟิกระดับสูงก็ยังให้ความลื่นไหลที่ดีแบบหมดห่วง

ถึงตาของกล้องถ่ายภาพ 12 ล้านพิกเซลที่ต้องมาพร้อมเทคโนโลยี UltraPixel อันเป็นเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟนค่ายนี้ รูรับแสงกว้างสุด F/1.7 ที่ช่วยในเรื่องของการรับแสงเมื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อย รองรับการถ่ายภาพไฟล์ RAW ที่นำไปปรับแต่งภาพขั้นสูงแบบกล้องจริงได้ ส่วนโหมดถ่ายภาพและวิดีโอก็มีให้เลือกครบครันทั้งโหมดถ่ายภาพแบบโปรที่ปรับคามเร็วชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพเคลื่อนไหวให้หยุดนิ่งได้สูงถึง 1/8000 วินาที ส่วนการเปิดกล้องเพื่อรับแสงสามารถเปิดได้สูงสุด 32 วินาทีเลยทีเดียว หรือจะเป็นโหมดถ่ายภาพมุมกว้าง (พาโนรามา) ก็มีให้ ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียดสูงกว่ากล้องหลังเสียอีก ที 16 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์มุมกว้าง เพื่อการเซลฟี่ที่ไม่จำกัดมุมแคบๆ อีกต่อไป

 

อินเตอร์เฟซกล้องถ่ายภาพ

สำหรับคุณภาพภาพถ่ายจาก HTC U11 ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ให้สีสันที่สดใส เต็มอิ่มทุกเฉดสี ความคมชัดก็อยู่ในระดับที่ดีเช่นกัน ส่วนการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือถ่ายภาพยามค่ำคืนก็ให้ความสว่างที่ใช้ได้ ทำให้ภาพกลางคืนจากกล้อง HTC U11 เป็นภาพที่สวยงามน่าจดจำ แต่ในบางสถานการณ์ภาพยังมีความสั่นไหวอยู่บ้าง แนะนำให้ถือกล้องให้นิ่งหรือใช้ขาตั้งกล้องร่วมด้วย

เรื่องความบันเทิง ในรุ่นนี้ก็จัดให้อย่างถึงใจ ด้วยระบบเสียง HTC USonic with Active Noise Cancellation ทำงานร่วมกับหูฟังที่แถมมาในกล่อง ซึ่งตัวหูฟังนี้ออกแบบให้เหมาะกับลักษณะการฟังของแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ และเมื่อทำงานร่วมกับระบบ HTC USonic จะช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอกได้อีกด้วย แต่น่าเสียดายที่ HTC U11 ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. มาเสียนี่ ต้องใช้พอร์ต USB Type-C เพื่อเสียบหูฟังแทน และรองรับเฉพาะหูฟังที่แถมมาในกล่อง ใครที่จะใช้หูฟังมาตรฐานก็ต้องหาตัวแปลงมาเสริม หรือจะเป็น HTC BoomSound for built-in Speaker สำหรับประสิทธิภาพแห่งพลังเสียงจากลำโพงในตัวอันกระหึ่ม ซึ่งให้เสียงดังและความไพเราะที่น่าประทับใจ

ส่วนตรงนี้ ขอแนะนำฟีเจอร์พิเศษอย่าง Edge Sense สำหรับใครที่ถือตัวเครื่องมือเดียวอาจจะสงสัยว่าทำไมบางครั้งถึงมีรอยสีฟ้าบนขอบข้างหน้าจอ ซึ่ง Edge Sense คือการสั่งงานผ่านขอบข้างซ้าย-ขวาของตัวเครื่องด้วยการบีบ ไม่ว่าจะเป็นการบีบหน้าจอ 1 ครั้งหรือบีบค้างไว้ก็จะเข้าสู่เมนูตามที่ตั้งค่าและการทำงานต่างๆ ส่วนหนึ่งของการทำงาน Edge Sense เพราะว่ากระจกหน้าจอของรุ่นนี้มีความโค้งนิดๆ และด้วยลักษณะการจับถือใช้งานจึงเอื้อต่อการบีบเพื่อสั่งงานนั่นเอง นับว่าเป็นอีกทางเลือกในการใช้งานนอกจากสัมผัสหน้าจอทั่วไป

Physical Overview

เหนือหน้าจอมีกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลและไฟแจ้งเตือนสถานะ

ใต้ขอบจอมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือขนาบข้างด้วยปุ่มคำสั่ง

กล้อง 13 ล้านพิกเซลและ dual-LED แฟลชจัดวางบนพื้นผิว Liquid อันเงางาม

ด้านบนมีถาดใส่ซิมการ์ดและ microSD และช่องไมโครโฟน

ด้านล่างมีพอร์ต USB Type-C ลำโพงและไมโครโฟนอีกตัวหนึ่ง

FINAL OPINION & CONCLUSION

            เอชทีซี U11 เป็นสมาร์ทโฟนที่สะท้อนทุกความแตกต่างในแบบฉบับของตนเองอย่างแท้จริง ทั้งสีสันแห่งความเงางามจากดีไซน์ Liquid และความสามารถพิเศษอย่าง Edge Sense ที่สั่งงานผ่านการบีบได้ ไหนจะกล้องถ่ายภาพที่ให้สีสันและความคมชัดระดับสุดยอดอีกล่ะ และพลังความแรงที่รองรับทุกจังหวะชีวิตของคุณ รับรองว่าจะทำให้คุณหลงใหลในเสน่ห์ที่คุณคาดไม่ถึง

Strength

 • หน้าจอใหญ่ Super LCD 5.5 นิ้ว ความละเอียด Quad HD
 • ชิพเซต Snapdragon 835 Octa-core 2.5 GHz
 • ROM 128 GB / RAM 6 GB / เพิ่ม microSD สูงสุด 256 GB
 • ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 7.1.1 (Nougat)
 • กล้องถ่ายภาพ UltraPixel 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/1.7
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์มุมกว้าง
 • ระบบเสียง HTC USonic ร่วมกับหูฟังและ HTC BoomSound ระบบเสียงผ่านลำโพง
 • สั่งงานผ่านการบีบ Edge Sense

ON FOCUS

ปรับแรงบีบเพื่อการสั่งงาน Edge Sense ได้ตามถนัด

Edge Sense ตั้งค่าแอพที่ใช้งานทางลัดได้มากมาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หน้าจอ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลทั่วไป

ขนาด, น้ำหนัก 153.9 x 75.9 x 7.9 มิลลิเมตร, 169 กรัม
SIM Card Nano SIM+Nano SIM
แบตเตอรี่ Li-Ion 3,000 mAh

เครือข่าย

เครือข่าย 2G 850 / 900 / 1800 / 1900 MHz
เครือข่าย 3G 850 / 900 / 1900 / 2100 MHz
เครือข่าย 4G 700 / 800 / 850 / 900 / 1500 / 1800 / 1900 / 2100 / 2300 / 2500 / 2600 MHz

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน 128 GB / RAM 6 GB
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 256 GB

จอแสดงผล

ขนาด 5.5 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น 1440 x 2560 พิกเซล (534)
ชนิดและจำนวนสี Super LCD 5 16 ล้านสี / HTC Sense UI

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 Octa-core 2.45 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 540
ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซ Android 7.1 (Nougat)

การเชื่อมต่อ

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct, DLNA
Bluetooth รองรับ (v4.2, A2DP, LE)
NFC รองรับ
USB USB Type-C
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS) รองรับ (A-GPS, GLONASS, BDS)

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง  
ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล / 16 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติ รูรับแสง F/1.7 / ถ่ายภาพแบบโปร / พาโนรามา / Selfie Photo / ถ่ายภาพไฟล์ RAW
กล้องวิดีโอ  
ความละเอียด 3840 x 2160 (UHD) / 1920 x 1080 (Full HD)
คุณสมบัติ เลือกขนาดไฟล์วิดีโอ / ถ่ายวิดีโอ Slow Motion และ Hyperlapse
วิทยุ ไม่มี
อื่นๆ สแกนลายนิ้วมือ, Edge Sense สั่งงานผ่านหน้าจอด้านข้าง

ราคา 25,990 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save