Review

รีวิวมือถือ HTC Desire 600 สมาร์ทโฟน 2 ซิม พลัง Quad-core จัดเต็มด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานโดนๆ

ณ ตอนนี้สถานการณ์ของตลาดสมาร์ทโฟน 2 ซิม ในบ้านเราถือว่ากำลังร้อนแรงใช่ย่อย ดูจากจำนวนสมาร์ทโฟน 2 ซิม

HTC Desire 600

ณ ตอนนี้สถานการณ์ของตลาดสมาร์ทโฟน 2 ซิม ในบ้านเราถือว่ากำลังร้อนแรงใช่ย่อย ดูจากจำนวนสมาร์ทโฟน 2 ซิม จากค่ายต่างๆ ที่ถูกส่งออกมาสู่ตลาดหลายต่อหลายรุ่น ซึ่งล่าสุดทาง HTC ก็ถือโอกาสส่งสมาร์ทโฟน 2 ซิม รุ่นใหม่ ออกมาฟาดฟันกับเค้าด้วยเหมือนกัน กับเจ้า HTC Desire 600 ที่ฉีกแนวการดีไซน์จากรุ่นพี่ในตระกูล มาเดินตามแนวทางการออกแบบของพี่ใหญ่ อย่าง HTC One โดยได้มีการปรับเปลี่ยนวัสดุให้สอดรับกับระดับราคาหมื่นต้นๆ แต่ยังให้อารมณ์ของความพรีเมียมด้วยกรอบหน้าที่เป็นโลหะ พร้อมหน้าจอ Super LCD2 ขนาด 4.5 นิ้ว มีความละเอียดอยู่ที่ 540 x 960 พิกเซล 245 ppi ใช้ฝาหลังเป็นพลาสติกผิวด้าน (สำหรับเครื่องสีขาวจะใช้พลาสติกผิวมัน) สามารถเปิดฝาหลังออกมาเปลี่ยนแบต เปลี่ยนซิมได้อย่างสะดวก ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งาน 2 ซิมของ HTC Desire 600 นั้นมีจุดเด่นที่ระบบ Dual Active ซึ่งเปิดสัญญาณใช้งานพร้อมกันทั้ง 2 เสา แม้ว่าเราจะใช้งานโทรศัพท์ หรือเล่นเน็ตจาก SIM1 อยู่ แต่เมื่อมีสายเรียกเข้ามายัง SIM2 ก็สามารถรับสาย ใช้งานจาก SIM2 ได้ทันที โดยไม่ต้องอาศัยระบบโอนสายกลับมายัง SIM1 แต่อย่างใด

ทางด้านประสิทธิภาพของ HTC Desire 600 นั้นเรียกได้ว่าแรงใช่ย่อย ด้วยชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 200 ที่มีหน่วยประมวลผลแบบ Quad-core ความเร็ว 1.2 GHz และมีหน่วยความจำ RAM 1 GB รันระบบปฏิบัติการ Android 4.1.2 ครอบทับด้วยอินเตอร์เฟซคู่บุญในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดอย่าง HTC Sense 5 เหมือนกับ HTC One ซึ่งขาดไม่ได้กับฟีเจอร์หลักอย่าง HTC BlinkFEED ที่ให้เราเลือกบริการโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ชื่นชอบ และข่าวสารจากสำนักข่าวต่างๆ รวมไปถึงฟีดข่าวที่น่าสนใจ เพื่ออัพทุกความเคลื่อนไหว แสดงผลให้เราได้ทราบผ่านหน้าจอหลักแบบเรียลไทม์

Physical Overview

Copy of htc-desire-600

HTC Desire 600 มาพร้อมหน้าจอ Super LCD2 ขนาด 4.5 นิ้ว มีความละเอียดอยู่ที่ 540 x 960 พิกเซล แสดงผลได้ 16 ล้านสี พร้อมเซ็นเซอร์วัดระยะห่าง และ เซ็นเซอร์ปรับระดับแสงอัตโนมัติ อีกทั้งยังมีกล้องหน้าความละเอียด 1.6 ล้านพิกเซล และแถบลำโพงสนทนาขนาดใหญ่

DSC_0432

ถัดลงมาใต้จอจะพบกับแถบ Capacitive Button ที่มีไอคอน Back และ Home จัดวางอยู่ (แตะปุ่ม Home 2 ครั้งเพื่อเข้าโหมด Recent App) ถัดลงไปไม่ไกลจะพบกับแถบลำโพงอีกหนึ่งตัว ที่รองรับระบบ HTC BoomSound ซึ่งถ่ายทอดเสียงแบบสเตอริโอผ่านแถบลำโพงคู่ด้านบน และด้านล่าง

DSC_0426

ย้ายมาที่ด้านขวาของตัวเครื่องจะพบกับปุ่ม Volume สำหรับปรับเพิ่ม/ลดเสียงจัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

DSC_0424

ที่ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 ม.ม. ถัดไปที่มุมอีกด้านของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง และใช้ในการเปิด/ปิดหน้าจอ ส่วนตรงกลางจะมีร่องสำหรับงัดเพื่อเปิดฝาหลัง

DSC_0427
ด้านล่างมีพอร์ต microUSB สำหรับเสียบสายชาร์จ และสายดาต้า ใกล้ๆ กันคือช่องไมโครโฟนสำหรับสนทนา

DSC_0430

พลิกมาที่ด้านหลังของตัวเครื่องจะพบกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมระบบออโต้โฟกัส และแฟลช LED จัดวางอยู่

DSC_0440

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับช่องใส่ micro SIM ทั้ง 2 สล็อต และช่องเสียบการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD รวมไปถึงแบตเตอรี่ความจุ 1,860 mAh จัดวางอยู่

8 Mega Pixels Digital Camera

HTC Desire 600 มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และ แฟลช LED ใช้ BSI เซ็นเซอร์ รวมไปถึงมีรูรับแสงที่กว้างด้วยค่า F2.0 ทำให้รับแสงได้ดียิ่งขึ้น สำหรับลูกเล่นในการถ่ายภาพก็ยังคงมีมาให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลาย ทั้งการถ่ายภาพแบบ HDR, ถ่ายภาพพาโนรามา, จับภาพรอยยิ้มโดยอัตโนมัติ และขาดไม่ได้กับการใส่เอฟเฟ็คท์ภาพ และฟิลเตอร์สีต่างๆ ที่มีให้ใช้งานกันกว่า 15 แบบ สำหรับการถ่ายภาพวิดีโอจะทำได้ที่ความละเอียดระดับ HD 720p พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอสโลโมชั่น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Video Highlight ที่เราสามารถเลือกภาพนิ่ง และวิดีโอจากแกลอรี่ พร้อมเลือกธีมของเพลงประกอบ แล้วตัวเครื่องจะทำการตัดต่อออกมาเป็นวิดีโอความยาว 30 วินาทีโดยอัตโนมัติ พร้อมอัพโหลดขึ้นสู่ HTC Share แบ่งปันให้เพื่อนๆ ดูได้ทันที สำหรับกล้องหน้าของ HTC Desire 600 นั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 1.6 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้ BSI เซ็นเซอร์เช่นเดียวกัน

ทดสอบการถ่ายภาพระยะใกล้

Music Player & FM Radio

เครื่องเล่นเพลงของ HTC Desire 600 ยังคงรองรับการแสดงภาพปกอัลบั้มและแสดงรายชื่อเพลงภาษาไทย ตั้งค่าได้ทั้งการเล่นซ้ำ เล่นแบบสุ่มเพลง และมีฟังก์ชั่นค้นหามิวสิควิดีโอของเพลงที่กำลังเล่นอยู่จาก YouTube ได้ทันที หรือสืบค้นข้อมูลชื่อเพลงได้จากโปรแกรม SoundHound นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบเสียง Beats Audio ซึ่งสามารถปรับแต่งเสียงให้โดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังมาพร้อมทีเด็ดซึ่งได้รับมรดกมาจากรุ่นพี่อย่าง HTC One ด้วยลำโพง HTC BoomSound ที่สามารถถ่ายทอดเสียงเพลง, เสียงจากภาพยนตร์ หรือเกมสุดมันส์ ได้ดังกระหึ่มมีมิติผ่านลำโพงสเตอริโอคู่หน้าที่มี Amplifier ในตัว พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานวิทยุให้ได้ติดตามข่าวสาร และเพลงฮิตติดชาร์จจากคลื่นโปรดของคุณ

Connectivity

HTC Desire 600 รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3G ที่คลื่นความถี่ 900/ 2100 MHz พร้อมรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi สามารถใช้งานเป็น Wi-Fi Hotspot พร้อมรองรับมาตรฐาน DLNA และการเชื่อมต่อ Wi-Fi Direct นอกจากนี้ยังมีชิป NFC ติดมาให้ใช้งานแชร์ไฟล์ผ่าน Android Beam พร้อมตัวระบุพิกัด GPS/ GLONASS เพื่อใช้ระบุตำแหน่งและค้นหาสถานที่ต่างๆ บน Google Maps หรือใช้งานร่วมกับโปรแกรมนำทางอื่นๆ ก็ได้

Final Opinion & Conclusion

HTC Desire 600 เป็นสมาร์ทโฟน 2 ซิม ที่โดดเด่นด้วยระบบ Dual Active พร้อมวัสดุและการออกแบบที่ดูสวยงามลงตัว อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพการใช้งานระดับ Quad-core รองรับการใช้งานทั่วไปได้อย่างลื่นไหล เสริมด้วยฟีเจอร์เด่นๆ ที่ได้รับมรดกจากรุ่นพี่ ไม่ว่าจะเป็น HTC BlinkFEED, ลำโพงคู่ HTC Boomsound รวมไปถึงกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งให้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพอยู่ในระดับที่น่าพอใจ แถมราคาค่าตัวที่เปิดออกมาในระดับหมื่นต้นๆ น่าจะส่งผลให้ HTC Desire 600 เป็นอีกหนึ่งรุ่นสุดคุ้ม สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟน 2 ซิมเอาไว้ใช้งานกันครับ

Strength

– ระบบปฏิบัติการ Android 4.1.2 with HTC Sense 5.0
– CPU Qualcomm Snapdragon 200 Quad-core ความเร็ว 1.2 GHz/ RAM 1 GB
– หน้าจอสัมผัส Super LCD2 ขนาด 4.5 นิ้ว
– รองรับการใช้งาน 2 ซิม แบบ Dual Active
– รองรับ 3G, Wi-Fi, NFC
– กล้อง 8 ล้านพิกเซล/AF/ LED Flash/ BSI sensor, กล้องหน้า 1.6 ล้าน/ BSI sensor
– เครื่องเล่น MP3 ระบบเสียง Beats Audio, วิทยุ FM
– ลำโพงสเตอริโอ HTC BoomSound

Weakness

– ไม่รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Full HD 1080p
– รองรับ 3G ไม่ครบทุกเครือข่าย

รูปตัวเครื่อง HTC Desire 600

รูปหน้าจอ HTC Desire 600 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save