Gadget

รีวิว Honor MagicWatch 2 จอสีสวย แบตอึด ใช้ได้นานจนลืมเรื่องชาร์จแบตเตอรี่

Honor MagicWatch 2 รุ่นนี้ที่ว่ากันว่าถอดแบบมาจาก WatchGT 2 ในราคาที่ย่อมเยากว่าแต่จะมีอะไรที่แตกต่างกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

สมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุดจากอีกหนึ่งแบรนด์จาก Honor ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกของ Huawei ยักษ์ใหญ่แห่งแดนมังกร และสำหรับ Honor MagicWatch 2 รุ่นนี้ที่ว่ากันว่าถอดแบบมาจาก WatchGT 2 ในราคาที่ย่อมเยากว่าแต่จะมีอะไรที่แตกต่างกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ 

แกะกล่องลองใช้ Honor MagicWatch 2

MagicWatch 2 ที่เราได้มาทดสอบเป็นสี Flax Brown ซึ่งจะเป็นสีพิเศษที่มาพร้อมกับสายหนัง และมีสายแบบซิลิโคนเป็นสายสำรองมาให้ในกล่อง ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ที่มีมาให้ก็มีดังนี้

 • สมาร์ทวอช Honor MagicWatch 2 ขนาด 46 มม. สี Flax Brown
 • แป้นชาร์จแบตเตอรี่
 • สายสำรองแบบซิลิโคนสีดำ
 • สาย USB-C
 • คู่มือการใช้งาน

สีของรุ่นนี้ตัวเรือนเป็นสีเงินโดยตัวเรือนใช้วัสดุเป็นสแตนเลส 316L ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ในอุตสากรรมการบิน ดีไซน์ทำออกมาได้เหมือนกับนาฬิกาจริง ขอบของหน้าจอมีมาตรวัดแบบ Tachymeter ตัวเลขถึง 300 ถึง 60 ที่ 12 นาฬิกา ซึ่งเป็นมาตรวัดความเร็วต่อชั่วโมงโดยใช้เข็มวินาทีเป็นตัววัด สมมติว่าเราต้องการวัดความเร็วรถยนต์ก็สามารถวัดได้โดยเริ่มต้นกิโลเมตรที่ 0 แล้วให้เข็มวินาทีเริ่มต้นที่ 12 นาฬิกา หากรถยนต์วิ่งถึง 1 กม. แล้วเข็มไปชี้ที่เลข 100 ก็แสดงว่ารถวิ่งที่ความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นต้น

จอแสดงผลของรุ่นนี้เป็นเป็นแบบ AMOLED แสดงผลเป็นวงกลม มีขนาดหน้าจอ 1.39 นิ้วแบบสัมผัส ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล ให้สีสันสวยงามมาก และยังเลือกให้เปิดแบบ Always on หรือติดตลอดเวลาได้อีกด้วย แต่จะมีให้เลือก 2 แบบคือแบบอนาล็อค และแบบดิจิตอล

Honor MagicWatch 2

ที่ด้านหลังเป็นเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจโดยใช้เป็นไฟ LED สีเขียว และมีหน้าสัมผัสโลหะไว้แตะชาร์ตแบตเตอรี่

ด้านข้างขวามีปุ่มให้กดใช้งาน 2 ปุ่ม ปุ่มบนคือปุ่มเรียกใช้งานเมนูต่างๆ พร้อมกับทำหน้าที่เป็นปุ่ม Back และปุ่ม Home ในเวลาเดียวกัน ส่วนปุ่มล่างจะเป็นปุ่มเอนกประสงค์ที่สามารถเลือกได้ว่าจะให้เข้าเมนูอะไรโดยเข้าไปในเมนูการตั้งค่า ที่ด้านล่างมีช่องลำโพงสำหรับใช้สนทนาโทรศัพท์ สามารถกดรับสายผ่านนาฬิกาแล้วคุยโทรศัพท์ผ่านบลูทูธได้เลย ซึ่งจะมีเฉพาะตัวเรือน 46 มม. เท่านั้น 

ด้านข้างซ้ายมีช่องไมโครโฟนเล็กๆ สำหรับสนทนาโทรศัพท์

Honor MagicWatch 2

สายนาฬิกาของรุ่นนี้จะเป็นสายหนังสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกดูเป็นทางการ เหมาะกับการใส่ออกงานต่างๆ หรือหากต้องการออกกำลังกายแนะนำให้เปลี่ยนเป็นสายซิลิโคนสีดำที่มีมาให้ในกล่อง เพราะสามารถชำระล้างคราบเหงื่อออกได้ง่าย

Honor MagicWatch 2

Dual GPS ออกกำลังกายแบบ Outdoor ได้โดยไม่ต้องพกโทรศัพท์

การรับสัญญาณ GPS ของรุ่นนี้เป็นแบบ Dual ทำให้ระบุตำแหน่ง ความเร็ว ความสูงได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น สามารถสวมใส่ออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องพกโทรศัพท์ติดตัวไปให้เกะกะ และยังมีฟีเจอร์ Tracking การออกกำลังกายมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการเดิน ปั่นจักรยาน ปีนเขา วิ่งเทรล วิ่ง จ๊อกกิ้ง ว่ายน้ำ ฯลฯ รวมไปถึงไตรกีฬาด้วย ซึ่งก็ถือว่าครบพอสมควรทีเดียว พร้อมทั้งมี Running Course หรือตัวช่วยที่จะช่วยแนะนำให้เราออกกำลังกายได้อย่างถูกต้อง มีให้เลือกมากถึง 13 Course ตั้งแต่แบบง่ายไปจนถึงยาก นอกจากนี้ตัวเรือนยังกันเหงือ และกันน้ำได้ในระดับ 5 ATM สามารถล้างน้ำ หรือว่ายน้ำได้เลย และเมื่อออกกำลังกายเสร็จก็จะมีสรุปทั้งเส้นทาง ความเร็ว ระยะทาง แคลอรี่ที่เผาผลาญ และค่า V02Max ที่จะบอกความฟิตของร่างกายมาให้ด้วย ซึ่งปกติแล้วจะมีเฉพาะในสมาร์ทวอชที่มีราคาแพงเท่านั้น

Honor MagicWatch 2

Honor MagicWatch 2

ด้วยเทคโนโลยีของ Heart rate sensor ที่เรียกว่า Huawei TrueSeen 3.5 สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำ วัดอัตราการเต้นแบบ Real time ตลอดทั้งวันทั้งคืน โดยสามารถย้อนกลับมาดูได้ว่าวันนี้อัตราการเต้นของหัวใจเป็นอย่างไรบ้าง หน้าจอจะบอกอัตราเต้นสูงสุด และต่ำสุด แล้วนำค่าที่วัดได้ทั้งหมดมาคำนวนเป็นอัตรการเต้นของหัวใจขณะพักผ่อนได้

ฟังก์ชั่นพื้นฐานต่างๆ ก็ยังมีมาให้ใช้อย่างครบครัน

ถึงแม้ว่าจะเป็นสมาร์ทวอชที่เน้นการออกกำลังกายแล้ว ฟังก์ชั่นพื้นฐานต่างๆ ก็ยังมีมาให้ครบ ทั้งการนับก้าวเดิน, การนอนหลับ, ค่าเฉลี่ยอัตราการเต้นของหัวใจ โดยสรุปออกมาให้ในแต่ละวัน และสามารถกำหนดเป้าหมายของแต่ละอย่างได้ด้วย ซึ่งเราสามารถนำข้อมูลพื้นฐานเหล่านี้มาปรับการใช้ชีวิตในแต่ละวันได้ ไม่ว่าจะเป็นการเตือนให้ขยับร่างกายเมื่อนั่งนิ่งๆ เป็นเวลานานเกิน 1 ชั่วโมง, จำนวนก้าวเดินในแต่ละวันที่ควรจะเดิน 8,000-10,000 ก้าว และเวลานอนควรจะพักผ่อนให้ได้วันละ 6-8 ชั่วโมง ถ้าทำได้ตามเป้าหมายทุกวันก็จะช่วยให้สุขภาพดี ห่างไกลจากโรค

Honor MagicWatch 2

Honor MagicWatch 2

สำหรับการแจ้งเตือนก็มีระบบสั่นเตือนเมื่อมีสายเรียกเข้า พร้อมรองรับภาษาไทยจากการแจ้งเตือนจากแอพฯ ต่างๆ ที่อยู่บนสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นข้อความ SMS, Line, Facebook ฯลฯ ซึ่งสามารถเลือกการแจ้งเตือนจากแอพฯ ที่ต้องการได้

ใช้งานร่วมกับแอพฯ Huawei Health

แม้ว่าจะเป็นสมาร์ทวอชจาก Honor แต่ก็ใช้แอพฯ ร่วมกับ Huawei Health ในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน สามารถดาวน์โหลดได้จาก Play store และ App store ของ iOS ภายในแอพฯ ก็จะมีสรุปข้อมูลต่างๆ ที่ได้จากสมาร์ทวอช ไม่ว่าจะเป็นการเดิน, การออกกำลังกาย, การนอนหลับ และยังเป็นแอพฯ ที่ใช้สำหรับอัพเดท Firmware ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด หรือจะเป็นการดาวน์โหลดหน้าปัดนาฬิกาเพิ่มเติมได้จากแอพฯ นี้

Honor MagicWatch 2

บทสรุปการใช้งาน Honor MagicWatch 2 จากความเห็นของ What Phone

จากการใช้งานจริงพบว่าแบตเตอรี่ของรุ่นนี้ใช้งานได้นานมาก ถึงแม้ว่าจะใช้จอภาพ AMOLED ซึ่งตามสเป็คแล้วหากเปิด Always on display ไว้ตลอดสามารถใช้งานได้นานถึง 6-7 วัน ถือว่านานมากๆ เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ที่ใช้งานได้เพียง 1-2 วันเท่านั้น แต่หากปิดฟีเจอร์นี้จะสามารถใช้งานได้นานถึง 14 วันเลยทีเดียว สำหรับดีไซน์การออกแบบก็ทำได้เหมือนกับนาฬิกาจริงๆ ทั้งตัวเรือนแบบกลม สายนาฬิกาแบบหนังแรก สวมใส่ได้ทุกงาน และสำหรับฟีเจอร์การใช้งานก็มีมาให้ครบครันเทียบเท่ากับสมาร์ทวอชราคาแพงหลักหมื่น แต่สามารถซื้อรุ่นนี้ได้เพียง 6,490 บาท  หรือหากต้องการประหยัดกว่านั้นก็สามารถเลือกรุ่นตัวเรือนสีดำก็จะได้ในราคาเพียง 5,990 บาท แต่ตัดสายหนังออกไปเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นสมาร์ทวอชที่คุ้มค่ามากๆ ในเวลานี้

Honor MagicWatch 2

Honor MagicWatch 2

สรุปสเป็ค

 • ขนาด 46.5 มม. x 46.5 มม. x 10.6 มม. น้ำหนัก 46 กรัม (ไม่รวมสาย)
 • หน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้วแบบสัมผัส ความละเอียด 454 x 454
 • ภาครับสัญญาณดาวเทียม GPS, GLONASS, Galileo
 • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.2, BLE
 • เซ็นเซอร์ Accelerometer sensor, Gyroscope sensor, Magnetometer sensor, Optical heart rate sensor, Ambient light sensor, Barometer sensor
 • กันน้ำระดับ 5 ATM
 • แบตเตอรี่ 420 mAh ใช้งานได้สูงสุด 14 วัน
 • รองรับการใช้งานทั้ง Android และ iOS
 • ราคา 5,990 บาท

Honor MagicWatch 2

Honor MagicWatch 2

Honor MagicWatch 2

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save