Review

รีวิว Honor Choice หูฟัง True Wireless Earbuds ในราคาไม่ถึงพัน

Honor Choice ชุดหูฟัง True Wireless Stereo Earbuds รุ่นใหม่ที่ทาง Honor พึ่งเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย แต่สิ่งที่น่าสนใจของรุ่นนี้คือราคาเปิดตัวเพียง 849 บาทเท่านั้น

Honor Choice ชุดหูฟัง True Wireless Stereo Earbuds รุ่นใหม่ที่ทาง Honor พึ่งเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย แต่สิ่งที่น่าสนใจของรุ่นนี้คือราคาเปิดตัวเพียง 849 บาทเท่านั้น ในราคาไม่ถึงพันบาท คุณภาพเสียง และการใช้งานจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

แกะกล่องลองฟัง Honor Choice

กล่องของหูฟังรุ่นนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัด มาในแนวสีฟ้าสดในตามแบบฉบับของ Honor เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

 • ชุดหูฟัง True Wireless ด้านซ้าย และด้านขวา
 • Charging case
 • สายชาร์จแบบ USB-C ยาว 15 ซม.
 • Earbuds สำหรับเปลี่ยน 2 ขนาด
 • คู่มือการใช้งาน

Honor Choice

ชุดหูฟังที่เราได้มาทดสอบเป็นสีขาวล้วน พื้นผิวเป็นแบบมันเงาทั้งตัวเหมือนกับหูฟัง Honor รุ่นก่อนๆ ดูสวยงามหรูหราเกินราคามาก และเมื่อเปิดฝาออกมาจะพบกับหูฟังทั้งสองข้างเสียบชาร์จพร้อมกับขึ้นไฟสถานะที่ด้านหน้า Charging case และที่ด้านล่างเป็นพอร์จชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB-C 

Honor Choice

Honor Choice

Honor Choice

Honor Choice

Honor Choice

และเมื่อใช้งานหูฟังเสร็จเรียบร้อยก็สามารถเก็บได้อย่างสะดวก เพราะตัว Charging case จะมีแม่เหล็กดูดให้ตัวหูฟังให้ชาร์จได้อย่างแน่นสนิท ไม่หลุดออกจากเคสง่ายๆ

Honor Choice

หูฟังแต่ละข้างจะมีสัญลักษณ์ L และ R บอกด้านซ้าย ด้านขวา ตัวหูฟังเป็นแบบ Earbuds มีให้เปลี่ยน 2 ขนาดเพื่อให้กระชับมากยิ่งขึ้น ที่ตัวหูฟังมีไมโครโฟนที่อยู่ปลายหูฟัง 1 ตัว และที่ด้านข้าง 1 ตัวสำหรับตัดเสียงรบกวน และที่ด้านข้างก็มีไฟกระพริบสีขาวบอกสถานะการทำงาน และในส่วนนี้ก็เป็นส่วนแตะสัมผัสการสั่งงานต่างๆ ด้วย

Honor Choice

Honor Choice

Honor Choice

การสวมใส่ค่อนข้างสบายหู โดยตัว Earbuds จะทำให้ใส่หูฟัง ได้กระชับ ช่วยปิดกั้นเสียงจากภายนอกได้เล็กน้อย หากใครที่ชอบหูฟังแบบ In ear ก็จะสวมใส่ได้ไม่อึดอัด แต่หากคิดว่าไม่กระชับก็สามารถเปลี่ยน Earbuds ได้ 3 ขนาดตามต้องการ

Honor Choice

เชื่อมต่อง่ายดายด้วยเทคโนโลยี Bluetooth 5.0

ในการเชื่อมต่อครั้งแรกทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เปิดฝา Charging case แล้วไปที่เมนู Bluetooth ของสมาร์ทโฟน ค้นหาอุปกรณ์ชื่อว่า Wireless Earbuds กดเชื่อมต่อก็สามารถใช้งานได้ทันที เมื่อเชื่อมต่อแล้วจะมีระดับแบตเตอรี่ของ Charging case บอก

แต่หากเคยเชื่อมต่อกับเครื่องอื่นๆ แล้ว หากจะนำไปใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ จะต้องเปิดฝา Charging case แล้วแตะค้างที่หูฟังทั้ง 2 ด้านประมาณ 10 วินาทีจนมีไฟสีขาวกระพริบที่หูฟังเพื่อเข้าโหมด Paring จากนั้นก็สามารถเชื่อมต่อตามขั้นตอนข้างต้นได้เลย

ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมครบทุกฟังก์ชั่น

สำหรับการใช้งานฟังเพลงอาจจะไม่มีปัญหาเรื่องเสียงดีเลย์ เพราะไม่จำเป็นต้องดูหน้าจอขณะฟังเพลง แต่หากจะดูหนัง เล่นเกมอาจจะต้องหาสมาร์ทโฟนที่รองรับ Bluetooth 5.0 เพื่อให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งจะทำให้เสียงมีความหน่วงน้อยลง จากสเป็คหูฟังจะมีความหน่วงประมาณ 130 มิลลิวินาที ซึ่งถือว่าค่อนข้างต่ำ สามารถดูหนัง เล่นเกมได้แต่ก็จะมีความหน่วงของเสียงอยู่เล็กน้อย ซึ่งถือว่ายอมรับได้เมื่อเทียบกับสเป็ค และราคาระดับนี้

การสั่งงานก็สามารถแตะที่หูฟังได้ทันที โดยการแตะ 2 ครั้งเป็นการเล่น/หยุดเพลง, กดค้างไว้ 2 วินาทีที่หูฟังด้านขวาเพื่อข้ามเพลง, แตะค้างไว้ 2 วินาทีที่หูฟังด้านซ้ายเพื่อกลับไปยังเพลงก่อนหน้า ส่วนการรับสายวางสายก็เพียงแค่แตะ 2 ครั้งเพื่อรับสาย/วางสาย หรือหากกดค้างไว้ 2 วินาทีเป็นการปฏิเสธการรับสาย

ในการใช้งานจากแบตเตอรี่เต็มตามสเป็คแล้วสามารถฟังได้ต่อเนื่องถึง 6 ชั่วโมง และสามารถนำไปชาร์จกับ Charging case ได้ถึง 3 รอบ รวมทั้งหมดก็จะใช้งานได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว ถือว่านานมากๆ แต่การใช้งานจริงอาจจะใช้งานได้ระยะเวลาน้อยกว่านั้นเล็กน้อย

บทสรุป Honor Choice

ถ้าหากให้ตีราคาเมื่อเทียบกับสเป็ค วัสดุ และดีไซน์ จากที่เราได้ทดสอบมาคงไม่ต่ำกว่า 2 พันบาท แต่ราคาเปิดตัวจริงๆ เพียงแค่ 849 บาทเท่านั้น ถือว่าถูกมากๆ หากเทียบกับหูฟังรุ่นอื่นๆ ในราคาไม่ถึงพันบาทในท้องตลาดบ้านเรา ดีไซน์และวัสดุของรุ่นนี้ไปไกลกว่าราคา 849 บาทมากๆ ส่วนคุณภาพเสียง การเชื่อมต่อ และการใช้งานถือว่าทำได้น่าประทับใจ เสียงเพลงของรุ่นนี้ค่อนข้างจะกลางๆ เสียงกลางเสียงแหลมทำได้ดี แต่เสียงเบสอาจจะไม่ได้มาเป็นลูกๆ แต่ก็ถือว่าใช้ได้ สำหรับรุ่นนี้ถือว่าทำได้ดีเกินราคาอยู่พอสมควร หากต้องการหูฟังไร้สายคุณภาพดีราคาประหยัด รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้แบบเต็มๆ

สรุปสเป็ค

 • ขนาดหูฟัง 30.9 x 17.5 x 20.3 มม. น้ำหนัก 4.4 กรัม
 • ขนาด Charging case 60.3 x 43.3 x 28.0 มม. น้ำหนักรวม 47.1 กรัม
 • มาตรฐานกันน้ำ กันฝุ่น IP54
 • เทคโนโลยี Bluetooth 5.0 BLE, HFD, A2DP, AVRCP
 • ไมโครโฟนคู่ตัดเสียงรบกวน
 • ขนาดไดร์ฟเวอร์ 7 มม.
 • สั่งงานด้วยระบบสัมผัส 
 • แบตเตอรี่หูฟังความจุ 55 mAh/ข้าง, แบตเตอรี่ Charging case 500 mAh
 • หูฟังใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมง
 • ใช้งานต่อเนื่องเมื่อคู่กับเคส 24 ชั่วโมง
 • ชาร์จแบตเตอรี่ด้วยพอร์ต USB-C
 • ราคาเปิดตัว 849 บาท

สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Lazada HONOR_THAILAND

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save