Review

รีวิว Honor 8X จอใหญ่ กล้องคู่ AI แบตอึดสุดทน สีทูโทนเงางาม ราคาน่าคบหา

HONOR-8X-Beyond-Limits-Header

Honor 8X สมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตอึด พร้อมกล้อง AI Camera รุ่นใหม่จากค่าย Honor ได้ฤกษ์เปิดตัวที่ประเทศไทยแล้ว บอดี้เงางาม ตามคอนเซป Beyond Limits

หลังจากที่มีกระแสหลุดกันมานาน Honor 8X สมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตอึด พร้อมกล้อง AI Camera รุ่นใหม่จากค่าย Honor ได้ฤกษ์เปิดตัวที่ประเทศไทยแล้ว (รุ่น 8X Max นั้นไม่เข้าไทย) บอดี้เงางาม ตามคอนเซป Beyond Limits บอกได้เลยว่า สีทูโทนนั้นสวยมากจริงๆ จะคุ้มค่า คุ้มราคาแค่ไหนมาติดตามกันเลย

สเปก

Honor 8X Body

 • หน้าจอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340×1080 พิกเซล) ดีไซน์หน้าจอติ่งตามสมัยนิยม
 • CPU : HiSilicon Kirin 710 + GPU Turbo
 • RAM : 4 / 6GB | ROM : 64 / 128GB (รองรับ MicroSD Card)
 • กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 MP (F/2.0)
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 20 MP (f/1.8) + 2MP รองรับ AI
 • แบตเตอรี่ขนาด 3,750 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว (9V/2A)
 • รุ่นแรม 4GB ความจุ 64GB วางจำหน่ายสีแดง, น้ำเงิน, สีดำ ราคา 7,990 บาท
 • รุ่นแรม 4GB ความจุ 128GB วางจำหน่ายสีน้ำเงิน, สีดำ ราคา 8,990 บาท 

Honor 8X จอใหญ่ กล้องคู่ AI แบตอึดสุดทน

ภายในกล่องก็จะประกอบไปด้วยตัวเครื่อง ออเนอร์ 8 เอ็กซ์ สาย Micro USB อแดปเตอร์ (เนื่องด้วยเป็นเครื่องที่ใช้รีวิว อุปกรณ์อาจได้ไม่ครบ)

Honor 8X

 

หน้าตา Honor 8X สีทูโทนเงางาม

Honor 8X

Honor 8X มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว จอแสดงผลแบบ Notch Full-View Display 2.0 โดยมีอัตราส่วน หน้าจออยู่ที่ 91% ของตัวเครื่อง ให้ประสบการณ์การถ่ายภาพในมุมมองที่ไร้ขอบเขต และด้วยเทคโนโลยี Chip on Film (COF) อันล้ำสมัย ประกอบกับการออกแบบเสาสัญญานที่ได้รับการจดสิทธิบัตรจึงทําให้ความกว้างของขอบล่างตัวเครื่องเหลือเพียง 4.25 มม. เท่านั้น

 

Honor 8X ตัวเครื่อง

Honor 8X ได้รับแรงบันดาลใจการดีไซน์แบบมินิมอลพร้อมการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีเข้ากับความ สวยงามอย่างลงตัว โดดเด่นด้วยตัวเครื่องผลิตจากวัสดุโลหะเคลือบด้วยวัสดุกระจก 2.5D Aurora Glass Design เพื่อให้ตัวเครื่องมีการเหลือบสีที่สวยงาม ซึ่งการออกแบบตัวเครื่องที่มีการไล่ระดับสีเกิดจากการ เคลือบด้วยกระจก 15 ชั้น ทําให้มีความมันวาวสะท้อนเฉดสีที่แตกต่างกันในหลายหลายมุมมอง ให้ความหรูหราและสัมผัสที่ถนัดมือมากขึ้น หลังจากที่ได้ใช้งานมาระยะหนึ่ง เรื่องรอยนิ้วมือที่ฝาหลังนั้นไม่เป็นรอยง่าย สามารถเช็ดออกไปได้ง่าย ส่วนใครกังวลรอยนิ้วมือสามารถหาเคสมาใส่ป้องกันได้

 

Honor 8X

ตัวอย่างภาพยนตร์หรือวิดีโอที่มีอัตราส่วน 21: 9 บน YouTube – ร่วมสัมผัสประสบการณ์การรับชม ภาพยนตร์บนหน้าจอที่กว้างยิ่งขึ้นกับ Honor 8X

นอกจากนี้ Honor 8X ยังมาพร้อมอัตราส่วนในการแสดงผลแบบ 19.5:9 ความละเอียดสูงแบบ FHD และ รองรับช่วงสีที่กว้างมากถึง 85% ให้คุณภาพที่ใกล้เคียงกับอัตราส่วน 21:9 ที่ใช้ในระบบโรงภาพยนตร์ เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมอย่างสมจริง ทั้งนี้ Honor 8x ยังมีเทคโนโลยีการเพิ่มประสิทธิภาพความคมชัด ของวิดีโอที่ไม่เหมือนใคร ทําให้ผู้ชมและผู้เล่นได้สัมผัสกับภาพและเสียงได้อย่างสมจริงมากยิ่งขึ้น

หน้าจอที่มีขนาดใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว FullView Display เหมาะสำหรับสายเอ็นเตอร์เทรนเม้นต์เลยหล่ะ ระหว่างที่รีวิวเจ้า Honor นี้ได้พาไปต่างประเทศด้วย ต้องใช้เวลาบนเครื่องนาน เลยโหลด Netflix มาดู บอกเลยเต็มจอมาก ๆ อีกทั้ง Honor 8X ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน Winevine ที่ระดับ L1 ทำให้สามารถรับชม Netflix ได้ที่ความละเอียดระดับสูงสุด HD ขึ้นไปได้ด้วยนะ

 

Honor8X notch

ตัวนี้เป็นอีกตัวที่มีติ่งหน้าจอหรือหน้าจอรอยบาก (notch) ติ่งนี้เราสามารถเปิด/ปิดไม่ให้เห็นได้ สำหรับคนที่ไม่ชอบ ตรงส่วนรอยบากมีลำโพงสนทนา, เซ็นเซอร์วัดแสงกับวัดระยะห่าง, กล้องหน้าคู่ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2 ความละเอียดภาพสูงสุด 4608 x 3456 ความละเอียดภาพเคลื่อนไหวสูงสุด 1920 x 1080 (1080P, 30fpsสามารถถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้

Honor 8X

ด้านล่างออเนอร์ 8 เอ็กซ์ ยังคงมีช่องเสียบแจ็คหูฟังขนาด 3.5 mm.  ช่องรับเสียงสนทนา พอร์ต Micro USB (ยังไม่เป็น type C นะจ๊ะ) รูลำโพง

 

ด้านขวาตัวเครื่องปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power

ด้านซ้ายเป็นแบบ Triple Slot ถาดใส่ 2 ซิม และ 1 MicroSD Card รองรับได้สูงสุดถึง 400GB

 

HONOR 8X Dual Lens

ด้านหลังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, กล้องหลังคู่ที่นูนขึ้นมาเล็กน้อย ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล (ตัวล่างกล้องหลัก) + 2 ล้านพิกเซล (ตัวบนใช้เช็กระยะของวัตถุ) รองรับระบบ Phase Detection Auto Focus (PDAF) รูรับแสงขนาด ƒ/8 โฟกัสอัตโนมัติ (Auto Focusความละเอียดภาพสูงสุด 5120 x 3840 ความละเอียดภาพเคลื่อนไหวสูงสุด 1920 x 1080 (1080P, 60fps)

 

 

ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo อินเตอร์เฟซ EMUI 8.2 หน้าตา UI ต่าง ๆ จะคล้ายของทาง Huawei

 

Honor 8X UI EUMI

พื้นที่จัดเก็บของรุ่นนี้มีทั้ง 64GB และ 128GB เครื่องที่เราได้รับมารีวิวนั้นมีขนาด 64GB 

 

ระบบปลดล็อกหน้าจอ

 

สามารถตั้งค่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังได้ว่าเมื่อสัมผัสแล้วต้องการให้ตอบสนองแบบใด จากที่ลองใช้ปุ่มสแกนลายนิ้วมือนี้ เมื่อวางนิ้วสัมผัสมือถือปลดล็อกให้ทันทีโดยไม่ต้องกดปุ่มโฮมเพื่อเอ็กทีฟหน้าจอ เซ็นเซอร์ไวต่อการสัมผัสดีทีเดียว

การปลดล็อกหน้าจอผ่านทาง Face ID มีรองรับในรุ่นนี้ด้วย จากการใช้งานเมื่อเรายกมือถือขึ้นมา เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะตามการเคลื่อนไหวและวัดแสงทำงานเร็ว ปลดล็อกได้ทันทีเมื่อเรายกขึ้นมาให้เห็นใบหน้า แม้จะใส่แว่นหรือใส่หมวกปิดบังเล็กน้อยก็ยังทำงานได้ดี

Smart Unlock

ยังสามารถปลดล็อกด้วย Smart Unlock ผ่านทางอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อมือถือได้ด้วย

 

โหมดถนอมสายตา Eye comfort

 

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ออเนอร์แนะนำเลยคือ โหมดถนอมสายตา (Eye comfort) นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกนี้ ระบบใหม่ล่าสุดที่ได้รับการรับรองจาก TUV Rheinland โหมดนี้จะลดการฉายแสงสีฟ้าที่ปล่อยออกมาจากหน้าจอเพื่อป้องกัน ความเมื่อยล้าของดวงตา โดยคุณสามารถกําหนดระยะเวลาในการตั้งค่าโหมดถนอมสายตา ในแต่ละวันได้ ด้วยตนเองอีกด้วย เช่น ตั้งให้ระบบทํางาน 1 ชั่วโมงก่อนเวลานอน

 

กล้องถ่ายภาพระดับมืออาชีพได้ทุกที่ทุกเวลา

Honor 8X ai camera

Honor 8X มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ความละเอียดสูง 20 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล ซึ่งในส่วนของกล้อง หน้ามาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล นอกจากนี้กล้องของ Honor 8X ยังรองรับระบบ AI ที่สามารถ เรียนรู้ได้อย่างชาญฉลาดและจดจําภาพถ่ายได้มากกว่า 500 สถานการณ์ใน 22 ประเภท ซึ่งผู้ใช้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายภาพและเลือกคุณภาพของรูปถ่ายได้ตามความเหมาะสมของสิ่งที่กําลังจะถ่ายได้ด้วย

 

Honor 8X AI Camera

เทคโนโลยี AI ช่วยให้การถ่ายตอนกลางคืนออกมาอย่างคมชัดโดยไม่ต้องพึ่งขาตั้งกล้อง เทคโนโลยี multi-frame stabilization ช่วยให้ผู้ใช้งานป้องกันภาพสั่นไหวโดยสามารถถือ สมาร์ทโฟนถ่ายรูปได้นานถึง 6 วินาที โดยการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของกล้องและเลือกผสมผสานเฟรมต่าง ๆ เข้าด้วยกันเพื่อช่วยให้ได้ภาพที่คมชัดและสมบูรณ์มากที่สุด

HONOR 8X

ตัวอย่างภาพ Night Mode ที่ถ่ายโดย HONOR 8X

 

Honor 8X HDR

เทคโนโลยีการแยกสัดส่วนภาพและฟีเจอร์การถ่ายภาพแบบ high dynamic range (HDR) จะช่วยปรับปรุงคุณภาพของรูปถ่ายให้มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยการนำเฟรมจากหลาย ๆ ภาพเข้าด้วยกัน ทั้งภาพที่มีค่าความมืดและความสว่างของใบหน้าไม่เท่ากันตลอดจนสภาพแวดล้อมที่ความแตกต่างกัน ฟีเจอร์นี้จะนําภาพทั้งหมดมารวมกันเพื่อหาจุดที่ดีที่สุดของภาพนั้น ๆ มารวมกันเป็นภาพที่สมบูรณ์ที่สุด ทําให้ใบหน้าและสภาพแวดล้อมในภาพมีความชัดเจนและสว่างขึ้นแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อม ที่มีแสงสะท้อนสูงก็ตาม

Honor-8X HDR

ตัวอย่างภาพจากโหมด HDR ถ่ายขณะย้อนแสง

 

โหมด AI

เปิดโหมดถ่ายภาพ AI (ไอคอน AI ที่มุมขวาบน) กล้องจะตรวจจับวัตถุ ต่าง ๆ ในภาพถ่ายโดยอัตโนมัติและปรับการตั้งค่าให้เหมาะสมที่สุด AI จะตรวจจับว่าถ่ายภาพแบบใด ตัวอย่างภาพด้านบนนั้นเป็นตัวอาคารโบราณ จะมีสัญลักษณ์ทรงอาคารขึ้นมา จากนั้น AI จะประมวลผลแล้วเร่งสีให้สดใสขึ้น ช่วยลดระยะเวลาการแต่งรูปหลังจากนี้ได้มากทีเดียว

นอกโหมด AI แล้ว ยังมีโหมดจับภาพเครื่องไหวบางส่วนด้วยเช่นกัน โหมดนี้จะจับภาพเคลื่อนไหวประมาณ 5 วินาที ไฟล์ที่ได้นั้นจะเป็นไฟล์ jpg

Honor 8X Camera Mode

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Honor 8X

 

 

ประสิทธิภาพการทํางานอันทรงพลัง

Honor 8X Kirin 710

Honor 8X ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจากออเนอร์ที่มาพร้อมชิปเซ็ต Octa-Core Kirin 710 ที่ให้ ประสิทธิภาพการทํางานเพิ่มมากถึง 75% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า อีกทั้งเร่งความเร็วในการประมวลผลด้วยเทคโนโลยี GPU turbo ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมที่ปฏิวัติเทคโนโลยีการรวมฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเทคโนโลยี การประมวลผลกราฟิกเข้าด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ เทคโนโลยีนี้ยังช่วยให้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล โดยการทํางานของหน่วยประมวลผล GPU ที่มีอัตราเพิ่มสูงขึ้นมากถึง 130% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

 

ทดสอบเล่นเกม

ใครที่เคยใช้งาน Honor สายเกมมาต้องคุ้นเคยกับแอป Game Suite อย่างแน่นอน แอปนี้จะมีตัวจัดการประสิทธิภาพการทำงานของเกมให้ดีขึ้น เมื่อเข้าแอปมาให้เรากดแอกทีฟที่ Game acceleration 

Honor 8X PUBG

Honor 8X PUBG

เราเลือกทดสอบกับเกม PUBG Mobile เมื่อเข้าเกมครั้งแรกเกมจะแจ้งเตือนกราฟิกที่เหมาะสมสำหรับตัวมือถือขึ้น ระดับที่เหมาะสมของ Honor 8X คือระดับปานกลาง เข้าเล่นแล้วเกมได้ลื่นไหล อาจจะมีกระตุกบ้างเล็กน้อย แต่ถือว่าทำได้ดี เล่นไปสักระยะหนึ่งตัวเครื่องเริ่มร้อน แต่ไม่กินแบต

 

Battery อึดยาวนาน อยู่ได้ทั้งวัน

เกริ่นไว้แล้วว่า Honor 8X ตัวนี้แบตอึดสุดทน จากแบตเตอรี่ความจุ 3750 mAh ประกอบกับสเปกที่ไม่ได้กินทรัพยากรมากนัก ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน เรียกได้ว่ายาวนานมากจริงๆ จากการใช้งานอย่างหนักหน่วงตลอดวันในต่างประเทศ เปิดอินเตอร์เน็ต 4G โรมมิ่ง, แชร์ HotSpot, เปิด GPS ค้นหาเส้นทาง, อัพเดตโซเซียล ถ่ายรูปตลอดและมีเปิดเล่นเกมบ้าง เล่น Pokemon Go ด้วยตั้งแต่ 9.00 น. แบตเตอรี่ 99%  ลากยาวไปจนถึง 22.00 แบตยังเหลือโดยไม่แจ้งเตือนให้ชาร์จ หมดกังวลเรื่องแบตจะหมดไปได้เลย

 

Honor 8X ถือว่าทำออกมาได้คุ้มค่า คุ้มราคาจริง ๆ ด้วยหน้าจอที่ใหญ่เต็มตา ตัวเครื่องเบา ทั้งดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ แบตเตอร์รี่ที่ใช้งานได้ยาวนานทั้งวัน ที่สำคัญการถ่ายภาพด้วยระบบ AI และยังมี GPU Turbo รองรับการเล่นเกมให้ไหลลื่น ฟีเจอร์ Eye comfort ที่ช่วยให้คุณถนอมสายตาจากแสงสีฟ้าเมื่อต้องจ้องจอนานๆ มาในราคาเริ่มต้นที่ 7,990 บาท เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆ 

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม
 • เทคโนโลยี AI ช่วยในการถ่ายภาพ
 • เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือแอกทีฟได้รวดเร็วเมื่อสัมผัส
 • น้ำหนักเบา 175 กรัม (รวมแบตเตอร์รี่)
 • แบตอึด
 • รองรับชาร์จเร็ว

จุดด้อย

 • ระบบ GPS ไม่เสถียร บอกตำแหน่งคาดเคลื่อนไม่ตรงจุดบ้าง ช้าและหน่วง

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save